1 trong 5 bình sữa trẻ em không đạt tiêu chuẩn đo lường do đánh dấu không chính xác: Nghiên cứu

1 trong 5 bình sữa trẻ em không đạt tiêu chuẩn đo lường do đánh dấu không chính xác: Nghiên cứu

Khi trẻ không được bú sữa mẹ, nên dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh trong mười hai tháng đầu đời.

Các bậc cha mẹ cho con bú bình cần tuân thủ cẩn thận hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc pha sữa công thức, đong cả bột và nước để đảm bảo đạt được khối lượng chính xác.

Ngay cả việc sử dụng muỗng sản phẩm giữa các thương hiệu khác nhau cũng không được khuyến khích, vì việc đo lường chính xác là rất quan trọng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu về bình sữa cho trẻ sơ sinh đã cho thấy mức độ không chính xác rất lớn trong việc đánh dấu mà cha mẹ sử dụng để đảm bảo lượng nước chính xác được sử dụng để chuẩn bị cho mỗi lần bú.

Quá nhiều nước sẽ làm loãng sữa công thức, dẫn đến việc bé bú không đủ, trong khi quá ít nước có thể dẫn đến việc pha sữa quá đậm đặc.

Khi chuẩn bị thức ăn công thức, nước được đo trước, với công thức bột được thêm vào sau cùng, trước khi trộn, để đảm bảo hỗn hợp chính xác.

Nhiều nhãn hiệu bình sữa trẻ em không chính xác, nghiên cứu tìm kiếm

Một nghiên cứu của Đại học Western Sydney cho thấy hơn một nửa số bình sữa cho trẻ sơ sinh có nhãn hiệu không chính xác hoặc bị thiếu, dấy lên lời kêu gọi Úc và các quốc gia khác đưa ra và thực thi các tiêu chuẩn công nghiệp đối với bình sữa để ngăn trẻ bú sữa công thức bị ốm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đã báo cáo rằng Phó Giáo sư Phụ tá Karleen Gribble từ Trường Y tá và Hộ sinh và các đồng nghiệp của cô đã mua toàn bộ các loại bình bú cho trẻ sơ sinh có bán ở Úc.

Đáng báo động là những người thử nghiệm đã phát hiện ra 20% số chai có ít nhất một nhãn hiệu bị coi là không chính xác đến mức không đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu: tiêu chuẩn duy nhất hiện có cho chai trên thế giới.

Điểm đánh giá thấp và đánh giá quá thấp khối lượng thực tế lên tới 43%.

Một phép đo 100ml thực tế chỉ là 60ml, trong một trường hợp.

Ngoài ra, hai trong số năm chai bị thiếu ít nhất một nhãn hiệu về thể tích mà hướng dẫn pha sữa công thức cho trẻ em yêu cầu cha mẹ phải đo. Tổng cộng, 57% có dấu hiệu không chính xác hoặc bị thiếu.

Phó giáo sư Gribble cho biết: “Các bậc cha mẹ sử dụng sữa công thức thường được hướng dẫn sử dụng các vạch định mức trên bình sữa để đo nước, nhưng lời khuyên này cho rằng vạch đánh dấu thể tích bình sữa là chính xác.

READ  Clip ball và mẹ trân cao lãnh tiktoker | Drama Khanh nguyễn hót nhất hôm nay.

“Thật không may, nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng những dấu hiệu này trên nhiều sản phẩm phổ biến là không chính xác hoặc bị thiếu hoàn toàn.”

Cha Mẹ Có Thể Làm Gì?

Các nhà nghiên cứu xác định vấn đề này là mối quan tâm toàn cầu: Các chai trong nghiên cứu này có nhãn hiệu không chính xác hoặc bị thiếu được sản xuất hoặc phân phối bởi các công ty từ khắp nơi trên thế giới bao gồm: Úc, Áo, Bulgaria, Trung Quốc, Hungary, Đức, Malaysia, New Zealand, Singapore , Thái Lan, Anh và Mỹ.

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của phép đo chính xác.

Phó giáo sư Gribble cho biết: “Chúng tôi đã biết rằng cha mẹ và người chăm sóc có xu hướng pha thêm sữa bột cho trẻ sơ sinh nhiều hơn so với hướng dẫn, và nguy cơ quá nồng độ cao có thể xảy ra khi các bình sữa vượt quá thể tích.

Nghiên cứu cho thấy việc đo nước trong chai cao, hẹp thường chính xác hơn so với chai rộng, vuông. Các nhà nghiên cứu cũng đề nghị người chăm sóc chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh có vạch báo thể tích rõ ràng tương ứng với hướng dẫn in trên sản phẩm sữa công thức mà họ đang sử dụng và để kiểm tra vạch báo thể tích của bình sữa đã mua bằng cách sử dụng cân chính xác đến 1 g. Các loại cân như vậy thường có sẵn ở các hiệu thuốc và bệnh viện.

Tại sao độ chính xác lại quan trọng như vậy?

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh ở dạng bột là một sản phẩm thực phẩm đã khử nước và việc bổ sung nước chính xác sẽ tạo ra lượng sữa chính xác cho mỗi lần bú, như được khuyến nghị cho từng em bé. Chuẩn bị không đúng có thể dẫn đến vấn đề.

Điều này có ý nghĩa đối với sức khỏe trẻ sơ sinh, với nguy cơ mất nước nghiêm trọng và tăng cân quá mức là một vấn đề khác. Rủi ro lớn nhất là đối với trẻ sơ sinh rất nhỏ hoặc sinh non thiếu khả năng đối phó với tình trạng quá tập trung. Sữa bột cho trẻ sơ sinh quá đậm đặc cũng có thể dẫn đến táo bón và làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược.

Sức khỏe của trẻ sơ sinh bú sữa công thức có khả năng bị ảnh hưởng xấu bởi các vạch báo thể tích không chính xác trên bình bú của trẻ sơ sinh dẫn đến sai sót khi pha sữa công thức cho trẻ.

Mặt khác, sữa công thức đậm đặc dành cho trẻ sơ sinh có thể dẫn đến tăng trưởng và phát triển kém đối với những trẻ không nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Kêu gọi khẩn cấp về các tiêu chuẩn quốc gia và toàn cầu

“Tất cả các quốc gia nên có các tiêu chuẩn toàn diện yêu cầu kiểm tra tất cả các dấu thể tích vì các chai có thể có hỗn hợp các dấu thể tích chính xác và không chính xác. Cũng cần phải thực thi thích hợp các tiêu chuẩn này để đảm bảo rằng trẻ sơ sinh được bảo vệ. ” Phó Giáo sư Gribble cho biết.

READ  Hướng dẫn nhỏ về Căng thẳng ảnh hưởng đến mức đường huyết như thế nào?

Quy định về sản xuất bình sữa cho trẻ sơ sinh là cần thiết để đảm bảo rằng các mốc thể tích là chính xác và đầy đủ. Các tiêu chuẩn toàn diện nên yêu cầu kiểm tra tất cả các vạch đánh dấu thể tích vì chai có thể có hỗn hợp các vạch đánh dấu thể tích chính xác và không chính xác. Ngoài ra, các tiêu chuẩn phải yêu cầu phải có nhãn cho các thể tích nước được chỉ định để pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh trên bao bì của các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em được bán ở các thị trường tương ứng. Các dấu hiệu bị thiếu cũng có khả năng gây ra vấn đề như những dấu không chính xác vì người chăm sóc có thể tìm cách ước tính lượng nước bằng cách sử dụng các dấu hiệu có sẵn. Có thể xem xét việc tiêu chuẩn hóa thể tích nước cần thiết để pha các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em.

Gribble, K., Berry, N., Kerac, M., và Challinor, M. (2016), Sự không chính xác của dấu thể tích: khảo sát cắt ngang về bình bú cho trẻ sơ sinh, Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, doi: 10.1111 / mcn.12388

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general