10 điều mẹ có kinh nghiệm làm khi đến thăm em bé

10 điều mẹ có kinh nghiệm làm khi đến thăm em bé

Mẹ biết. Họ biết cảm giác sống sót sau 9 tháng mang thai là như thế nào.

Họ nhớ rằng bạn cảm thấy dễ bị tổn thương như thế nào trong những ngày đầu làm mẹ đau đớn và ngủ đông đó.

Họ đã ở đó, nhận chiếc áo phông và sống sót để kể câu chuyện.

10 điều mẹ có kinh nghiệm làm khi đến thăm em bé

Những bà mẹ có kinh nghiệm biết cách trở thành những vị khách mới tốt bụng. Họ sẽ không để lại cho bạn cảm giác bị quấy rối, họ sẽ chăm sóc bạn một cách đáng kinh ngạc, vì vậy, vào thời điểm họ rời đi, bạn cảm thấy như cả thế giới đã dành cho bạn một sự âu yếm.

Tất cả những vị khách mới đến thăm em bé đều có thể lấy một chiếc lá từ cuốn sách của mẹ có kinh nghiệm, và thế giới sẽ là một nơi tử tế hơn nhiều nếu họ làm như vậy.

Dưới đây là 10 điều mà các bà mẹ đã trải qua khi đến thăm một em bé mới sinh:

# 1: Họ xuất hiện đúng giờ

Thời gian là quý giá đối với những người mẹ mới và điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình.

Các bà mẹ mới nhận được điều đó. Họ nhớ những ngày bạn vội vã ăn trưa giữa những vị khách đến thăm hoặc cố gắng tắm rửa thật nhanh trước khi những vị khách tiếp theo đến, và thật tức giận làm sao khi mọi người không kịp trở mặt rồi tình cờ đi dạo muộn một giờ.

Những người mẹ mới sẽ đến đúng giờ, và nếu họ không thể đến, họ sẽ cho bạn biết trong thời gian thích hợp. Họ sẽ không bỏ mặc bạn vì họ, họ biết thời gian của bạn quý giá như thế nào.

# 2: Họ đến một cách lặng lẽ

Bạn có biết khi bạn quá vui mừng đến thăm một em bé sơ sinh đến nỗi bạn hét lên thật to và đánh thức rằng em bé đã dậy không? Không, những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ không biết về điều đó. Họ biết quá rõ rằng kiểu hành vi đó gây khó chịu như thế nào.

Bạn có thể nói với người mẹ có kinh nghiệm trong một nhóm vì cô ấy sẽ là người lặng lẽ ngồi xuống ghế trong khi thì thầm lời chào để không đánh thức một em bé có thể đang hoặc chưa ngủ. Ngủ ngon hơn là xin lỗi, đó là những gì các bà mẹ có kinh nghiệm nói.

# 3: Họ để bọn trẻ ở nhà

Những ngày sơ sinh hơi giống như sống trong bong bóng. Bạn có ghế sofa, giường ngủ và đồ ngủ của bạn. Bạn có một em bé để ôm ấp và tất cả sôcôla bạn có thể ăn (hy vọng).

Ngày của bạn dài 24 giờ, không có đêm nào bạn có một đứa trẻ sơ sinh, nhưng chúng được lấp đầy bởi những cái ôm ấp, những bồn tắm và những nụ cười khi ngủ. Cuộc sống cảm thấy khá tốt, mặc dù bạn cần phải ngồi xuống cẩn thận và núm vú của bạn bị nứt nẻ.

Bạn nên ngủ đông trong bong bóng tình yêu. Bạn biết điều gì sẽ làm vỡ bong bóng đó không? Trẻ em. Cụ thể, những đứa trẻ của người khác chạy xung quanh, la hét và nói chung là những đứa trẻ.

Trẻ em rất tuyệt và tất nhiên, bạn yêu trẻ con, nhưng những bà mẹ có kinh nghiệm biết để con họ ở nhà khi họ đi thăm một em bé mới sinh.

# 4: Họ mang bánh

Bạn phải trải qua sinh nở để thực sự hiểu mẹ mới xứng đáng được thưởng thức chiếc bánh như thế nào. Những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ trổ tài với những phiến bánh khổng lồ. Sô cô la fudge, bọt biển victoria, bất cứ thứ gì bạn yêu thích, họ sẽ mang theo.

READ  Bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu cho vết rạn da không?

Họ biết bạn đang chảy nhiều máu và mất nội tiết tố và thiếu ngủ, vì vậy đừng lo lắng, họ đang mang bánh đến.

# 5: Họ lắng nghe

Từ những người bạn không có con của bạn, bạn sẽ mong đợi những tiếng kêu ‘ghê tởm’ ‘eeeeeew’ và “bạn có ị không?” khi bạn kể lại câu chuyện chào đời. Đối với những người không có trẻ em, một câu chuyện ra đời không chỉ là một câu chuyện kinh dị hư cấu.

Đối với những bà mẹ khác, đó là điều quan trọng. Họ sẽ lắng nghe. Họ sẽ không gạt bỏ cảm xúc của bạn, nói với bạn rằng điều đó thật thô thiển hoặc ngắt lời bạn để kể cho bạn một câu chuyện kinh khủng hơn. Không, họ biết bạn cần nói chuyện tồi tệ đến mức nào và họ ở đó để lắng nghe.

Hãy để mọi chuyện ra ngoài đi mẹ. Hãy kể cho cô ấy nghe về việc bạn đã sợ hãi như thế nào, đau đớn như thế nào và bạn đã mạnh mẽ như thế nào khi chào đón con yêu chào đời.

# 6: Họ làm điều gì đó hữu ích

Một người mẹ có kinh nghiệm sẽ đi vào nhà bạn và sắp xếp thứ gì đó cho bạn. Bạn có thể phản đối cô ấy không, nhưng cô ấy sẽ thấy những gì cần làm và làm điều đó.

Cô ấy có thể gấp việc giặt giũ cho bạn trong khi nói chuyện với bạn, dọn dẹp bát đĩa trong khi pha cà phê cho bạn hoặc dắt chó đi dạo nhanh để bạn có thể dành chút thời gian cho gia đình mới của mình. Cô ấy coi nhiệm vụ của mình là làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút, vì vậy bạn sẽ rất vui khi được mời cô ấy tham gia.

# 7: Họ biết khi nào nên rời đi

Khi bạn có một em bé mới, thời gian là điều cốt yếu. Bạn phân biệt giữa việc muốn cho con mình thấy với thế giới và muốn ở một mình với gia đình để có thể gắn kết.

Một số du khách từ chối sự chào đón của họ, họ chờ đợi quá lâu và không nhận thấy bạn đang kiệt sức như thế nào, khiến bạn rơi vào tình trạng khó xử không biết nên yêu cầu họ rời đi hay ngủ quên trong suốt câu chuyện của họ.

Những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ không làm điều đó với bạn. Họ biết bạn mệt mỏi như thế nào, họ biết khi nào cần phải rời đi và họ sẽ nhanh chân rời khỏi đó ngay khi họ nghĩ rằng bạn muốn họ. Và, họ sẽ không bị xúc phạm nếu bạn yêu cầu họ rời đi sớm hơn. Họ nhận được nó. Họ nhớ.

# 8: Họ không để lại dấu vết

Không có gì tệ hơn việc du khách để lại một đống hỗn độn sau khi thức dậy. Những chiếc cốc, ly, đĩa vụn mà bạn phải nhặt và dọn đi khi chúng đã hết dù bạn vẫn rón rén di chuyển.

Một người mẹ giàu kinh nghiệm biết điều này khó chịu như thế nào và vì vậy sẽ không bao giờ làm điều đó. Thay vào đó, cô ấy sẽ không để lại dấu vết về chuyến thăm của mình. Trên thực tế, nếu không phải vì một phiến bánh khổng lồ đang chờ bạn trong tủ lạnh, bạn sẽ chẳng biết cô ấy đã ở đó ở đâu cả.

READ  Cách Làm Tóc Xoăn Khô Và Những Lưu Ý Khi Thực Hiện

# 9: Họ Hít Mùi Em bé

Mọi người đều thích mùi trẻ sơ sinh mới đó, phải không? Bạn phải khá lạnh lùng để không thấy nó ít nhất là dễ chịu, nhưng hầu hết mọi người đều thấy nó hơi gây nghiện. Điều này không bao giờ đúng hơn khi bạn là một người mẹ. Đặc biệt nếu bạn là một người mẹ đã sinh con xong, thì mùi đó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Những vị khách không có con của bạn sẽ lịch sự lẩm bẩm điều gì đó về mùi trẻ sơ sinh mới, nhưng những vị khách mama có kinh nghiệm sẽ khịt mũi trẻ sơ sinh của bạn để chúng có thể cảm thấy thích thú với mùi âu yếm và những giấc mơ và những ngón chân nhỏ.

# 10: Họ gửi cho bạn những bức ảnh

Có thể bạn sẽ nhận thấy cô ấy nhanh chóng rời đi trong chuyến thăm của cô ấy, như thể bạn đã chào đón các tay săn ảnh vào nhà của mình. Cô ấy sẽ chụp rất nhiều ảnh về em bé mới chào đời của bạn, một vài bức ảnh tự chụp với em bé mới chào đời (tất nhiên là dành cho những người thích trên insta) và, miễn là bạn không nói với cô ấy là không làm vậy, một vài bức ảnh về bạn. một người mẹ.

Cô ấy không quan tâm đến việc bạn đã làm tóc hay bộ đồ ngủ của bạn có bị ố hay không, cô ấy chỉ muốn giúp ghi lại những ngày đầu này cho bạn. Và, trong khi hầu hết khách truy cập biến mất cùng với ảnh của họ, cô ấy sẽ đảm bảo rằng cô ấy sẽ gửi tất cả chúng cho bạn sau khi rời đi. Cô ấy biết những bức ảnh đó quan trọng như thế nào đối với bạn và bạn sẽ trân trọng chúng như thế nào trong nhiều năm tới.

Tóm lại, những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ là những người khách tốt nhất vì họ biết chính xác những gì bạn cần ngay cả khi bạn quá mệt mỏi / nội tiết tố / cho con bú bận rộn để giải quyết vấn đề đó. Và, họ sẽ không bao giờ làm bất kỳ điều nào trong danh sách này 16 Điều Nên Tránh Khi Đi Khám Trẻ Sơ Sinh.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general