10 hoạt động thú vị tại nhà khi mang thai

10 hoạt động thú vị tại nhà khi mang thai

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Mang thai có thể là một khoảng thời gian thú vị trong cuộc đời bạn. Đó là khoảng thời gian mà bạn được nuông chiều, tắm rửa với rất nhiều sự quan tâm và được phép nghỉ ngơi cả ngày. Mặc dù thật tuyệt khi được thả lỏng, ăn uống, tập trung hết sức và ngủ, nhưng làm như vậy trong suốt 9 tháng có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Thành thật mà nói – việc mang thai có thể trở nên khá nhàm chán vì bạn không thể làm nhiều việc mà bạn từng làm trước đây để khiến bản thân bận rộn. Ngoài ra, những ngày bạn đi uống rượu hoặc đến quán rượu sẽ tạm dừng trong một thời gian. Những người trong số các bạn thích hoạt động ngoài trời và tìm kiếm cảm giác mạo hiểm cũng phải hạn chế vì điều đó có thể gây ra rủi ro cao cho sức khỏe của bạn cũng như thai nhi. Do đó, bạn phải cẩn thận với các hoạt động mình tham gia, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không phải làm gì để đỡ buồn chán. Dưới đây là mười hoạt động thú vị mà bạn có thể thực hiện trong sự thoải mái tại nhà của mình khi mang thai:

1. Đọc sách

Đọc quyển sách

Tất cả các bạn là con mọt sách, mang thai là thời điểm tuyệt vời để đọc một vài cuốn sách thư thái. Không, ý của chúng tôi không phải là những cuốn sách thai giáo mà bạn đã đọc đi đọc lại nhiều lần. Đó cũng là những điều quan trọng! Nhưng danh sách phải đọc của bạn phải có nhiều người khác mà bạn không thể dành thời gian cho nó. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt kịp với tất cả những điều hư cấu mà bạn muốn say mê. Sẽ là điều thận trọng trước tiên nếu bạn lập một danh sách phù hợp. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về tiến trình của bạn và giúp theo dõi những gì và mức độ bạn đang đọc. Cố gắng tránh những câu chuyện buồn và bạo lực trong thời gian này. Thay vào đó, hãy tận hưởng một số câu chuyện vui vẻ, tích cực và đầy động lực sẽ giúp tâm trạng của bạn tươi sáng hơn và giúp bạn đón nhận những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.

2. Phim tài liệu Binge

Phim tài liệu Binge

Có rất nhiều phim tài liệu về quá trình mang thai, sinh nở, hậu sản, và thậm chí cả ngành công nghiệp sinh nở. Thực hiện một số nghiên cứu và thêm một số trong số chúng vào danh sách theo dõi của bạn. Bạn có thể dành thời gian xem một số bộ phim tài liệu mạnh mẽ và giàu thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc phân phối của mình. Vào thời điểm gần đến ngày dự sinh, bạn sẽ là một người mẹ hiểu rõ hơn và biết rõ nhu cầu của việc sinh nở là gì.

3. Chuẩn bị sau sinh

Chuẩn bị sau sinh

Nếu bạn đang trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho những ngày sau sinh. Sau khi ở nhà với trẻ sơ sinh, bạn có thể sẽ không có thời gian để hoàn thành công việc. Ngoài ra, bạn sẽ ở chế độ khôi phục, điều này sẽ khiến quá trình này thậm chí còn khó khăn hơn. Do đó, hãy tích trữ những thứ cần thiết cho em bé và những thứ khác mà bạn sẽ cần trong thời gian hậu sản. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm về những vấn đề mà các bà mẹ gặp phải trong và sau khi sinh con. Trầm cảm sau sinh và sức khỏe tâm thần là những vấn đề lớn đối với những bà mẹ mới sinh và là điều họ nên chuẩn bị kỹ lưỡng.

4. Tủ đông Cook

Tủ đông Cook

Nói đến việc chuẩn bị cho hậu sản, bạn cũng có thể chuẩn bị một số thực phẩm cho giai đoạn phục hồi: thanh năng lượng, thanh tiết sữa và thậm chí cả gói khởi động sinh tố là những lựa chọn tuyệt vời. Đông lạnh chúng, và bạn không phải lo lắng quá nhiều về thức ăn trong sáu tuần đầu tiên sau khi sinh con khi mọi thứ sẽ hỗn loạn. Một khi bạn đã quen thuộc với các công thức, bạn cũng có thể thực hiện chúng nhanh hơn khi bạn thiếu thời gian.

5. Tạo Padsicles

Làm cho miếng đệm

Miếng đệm lót rất hữu ích cho những phụ nữ bị rách hoặc chấn thương trong quá trình sinh nở. Chúng là những miếng đệm sau sinh đông lạnh ngâm với các thành phần chữa bệnh, được sử dụng để giảm đau và chữa bệnh sau khi sinh. Nó có thể là cứu cánh vì nó giúp phụ nữ sau sinh khỏi sưng tấy, vết rách, vết khâu, trĩ, bầm tím.

6. Tập Yoga

Tập Yoga

Nếu bạn là một người tập yoga dày dặn, bạn đã biết rất nhiều lợi ích mà nó có đối với tâm trí và cơ thể. Tập yoga khi mang thai sẽ xoa dịu tâm trạng và giúp bạn thư giãn. Nó cũng chuẩn bị cho cơ bắp của bạn để sinh con và giúp bạn dễ dàng phục hồi hơn sau khi sinh. Vui lòng nhận trợ giúp từ các chuyên gia được đào tạo nếu bạn không tự tin làm tất cả. Vì vậy, hãy kiếm cho mình một tấm thảm tập yoga tốt và bắt đầu!

7. Gọi điện / Gọi video cho bạn bè

Gọi điện video cho bạn bè

Đây là thời điểm tuyệt vời để gặp lại người bạn đã mất từ ​​lâu của bạn. Lên lịch cuộc gọi với bạn bè của bạn và dành thời gian cho họ. Khi kết thúc nó, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể tập hợp bạn bè của mình lại với nhau và thực hiện cuộc gọi điện video nhóm với một số hoạt động thú vị. Chơi các trò chơi trên bàn thời thơ ấu như Ludo, Snakes, Ladders, v.v., cũng là một hoạt động gắn kết.

READ  101 tin nhắn văn bản dễ thương để khiến cô ấy cười

8. Nuông chiều bản thân

Nuông chiều bản thân

Đúng vậy, có thể bạn đang được nuông chiều tại nhà với món ăn yêu thích và dịch vụ mát-xa tuyệt vời. Nhưng bạn có thể hẹn để hoàn thành công việc và thư giãn trong khi thưởng thức một số TLC! Hoặc những gì về một buổi chăm sóc tóc tốt tại salon yêu thích của bạn? Đừng ngần ngại tận hưởng những thú vui tội lỗi của bạn thỉnh thoảng.

9. Sắp xếp tủ chén của bạn

Sắp xếp tủ chén của bạn

Tủ, ngăn kéo, bàn làm việc và tủ quần áo của bạn có thể cần sắp xếp một chút vì bây giờ bạn sẽ có thêm một thành viên tham gia vào gia đình của mình. Sắp xếp lại tủ quần áo của bạn và dành không gian cho quần áo và phụ kiện mới mà bạn sẽ cần khi là một bà mẹ mới. Loại bỏ quần áo cũ hoặc bất kỳ vật dụng nào mà bạn có thể không dùng đến. Một nguyên tắc tốt để làm theo là loại bỏ những thứ bạn không sử dụng trong sáu tháng qua hoặc hơn. Bạn cũng sẽ dành chỗ cho những thứ mới mà bạn sẽ sử dụng.

10. Duy trì một tạp chí mang thai

Duy trì một tạp chí mang thai

Bạn có thể bắt đầu một cuốn nhật ký mang thai và duy trì một cuốn nhật ký trong suốt chín tháng kỳ diệu đó. Thật tuyệt khi nhìn lại điều này sau nhiều năm trôi qua. Bạn cũng có thể tạo một sổ lưu niệm cho thời điểm em bé của bạn đến. Bằng cách đó, mọi kỷ niệm quý giá với bé đều có thể được ghi lại trong cuốn sách này, ít nhất là cho đến khi bé được một tuổi.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giải trí cho mình trong suốt thai kỳ. Ngoài các hoạt động đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể hát, tổ chức đêm chiếu phim, đêm trò chơi, chụp ảnh sản phụ và thậm chí trang trí phòng cho em bé. Vì vậy, hãy tiếp tục, hãy thử một cái gì đó mới hôm nay và cho chúng tôi biết nếu bạn thích nó. Bạn đã trải qua thời gian như thế nào khi mang thai? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general