10 lần chắc chắn trẻ sẽ thức dậy (khi bạn không muốn)

10 lần chắc chắn trẻ sẽ thức dậy (khi bạn không muốn)

Khi những người không có con nói rằng họ ‘ngủ như một đứa trẻ’, có nghĩa là họ đã có một đêm hạnh phúc không bị gián đoạn.

Khi những người có con nói rằng họ ngủ như một đứa trẻ, có nghĩa là họ thức giấc thường xuyên và khóc rất nhiều.

Trẻ sơ sinh là những người nổi tiếng về giấc ngủ tuyệt vời, ở chỗ chúng dành nhiều thời gian để ngủ.

Nhưng chúng cũng là những người ngủ quái ác, ở chỗ chúng ngủ từng giấc ngắn và thường khóc, đánh rắm và càu nhàu rất nhiều ở giữa các giấc ngủ.

Trẻ sơ sinh được trang bị hệ thống radar tích hợp, có thể cảm nhận những khoảnh khắc không thích hợp nhất để trẻ thức dậy. Sau đó, nó ngay lập tức đánh thức họ.

10 lần chắc chắn trẻ sẽ thức dậy (khi bạn không muốn)

Trẻ sơ sinh là người đọc tâm trí.

Ngay khi bạn nghĩ, ‘Tôi hy vọng đứa bé không thức giấc’, đứa trẻ sẽ thức giấc.

Nếu bạn không có việc gì phải làm, và bạn thực sự nhớ con và muốn ôm con vào lòng, con sẽ ngủ ngon hàng giờ liền và không cần bạn đâu.

Ngay sau khi bạn có điều gì đó muốn làm, hoặc ngay khi bạn bắt đầu tận hưởng khoảng thời gian ngắn ngủi của mình từ vai trò làm cha mẹ, cô ấy sẽ thức dậy và hét lên vì bạn.

Dưới đây là 10 lần trẻ sơ sinh chắc chắn sẽ thức dậy (khi bạn không muốn):

# 1: Khi Takeaway của bạn đến

Cả hai bạn đều kiệt sức và không ai có thể bận tâm đến việc nấu nướng. Giải pháp: bạn quyết định đối xử với bản thân một cách nhanh chóng. Ý tưởng về thức ăn nóng hổi được giao thẳng đến cửa nhà của bạn rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng năng lượng tối thiểu.

Xin lỗi, không có ý nghĩa. Ngay cả khi đường ống nóng khi nó đến, nó sẽ lạnh vào thời điểm bạn ăn nó.

Em bé của bạn sẽ thức dậy ngay khi bạn ngồi xuống ăn. Không phải khi người lái xe mang đi gõ cửa – không, cô ấy sẽ đợi cho đến khi bạn dọn xong phần của mình và bạn đang ngồi vào bàn. Đó là lúc màn hình trẻ em sẽ kêu lên.

# 2: Khi bạn cố gắng quan hệ tình dục

Khi bạn mới làm cha mẹ, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm thấy thời gian để quan hệ tình dục. Và ngay cả khi bạn có thể tìm thấy thời gian, bạn có thể đã quá mệt mỏi hoặc cảm thấy phiền muộn.

Tuy nhiên, đôi khi, các vì sao sẽ thẳng hàng.

Nhưng ngay sau khi anh ấy mở chiếc áo ngực (cho con bú khổng lồ, không có ôxy) của bạn, con bạn sẽ thức giấc. Và điều đó có lẽ sẽ ổn nếu bạn có thể nhanh chóng xoa dịu cô ấy trở lại giấc ngủ và sau đó quay trở lại công việc kinh doanh, nhưng điều đó sẽ không xảy ra.

Cô ấy sẽ thức dậy với cảm giác bị đeo bám nhiều hơn và cô ấy sẽ không muốn để bạn đi. Dường như cô ấy có thể nói rằng bạn sắp dành sự chú ý cho người khác mà bạn đã chờ đợi từ lâu.

# 3: Khi bạn chọn sách của mình

Trước khi bạn có con, hãy nhớ bạn đã từng bay qua những cuốn sách như không có ngày mai? Không còn nữa. Cọc ‘để đọc’ của bạn nhanh chóng trở thành một tòa tháp, sau đó là một cái kệ. Bây giờ bạn có cả một tủ sách chưa đọc.

Không thể đọc sách khi bạn có con nhỏ. Một nửa thời gian bạn quá mệt mỏi để hiểu các từ trên trang và nửa thời gian còn lại bạn quá bận rộn với việc cho ăn, dỗ dành và thay tã thậm chí nghĩ đến việc đọc.

Nếu bạn tìm thấy một cuốn sách hay và buộc mình phải dành thời gian để đọc nó, con bạn sẽ thức giấc ngay khi bạn mở nó ra.

Bạn có thể dành cả buổi tối để cố gắng đọc nó và chỉ đọc được nửa chương. Có thể chỉ cần đọc lại sau một vài năm, khi bạn thực sự có thời gian để theo dõi câu chuyện.

READ  Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật đã tiết kiệm cuộc sống của CT Fletcher như thế nào

# 4: Khi bạn có một người bạn

Thật dễ dàng để trở nên tự mãn với tư cách là một bậc cha mẹ. Bạn có một vài buổi tối hạnh phúc không bị gián đoạn và đột nhiên bạn nghĩ rằng bạn có một đứa trẻ ngủ qua đêm (ha). Vì vậy, để ăn mừng, bạn mời một người bạn để bắt chuyện.

Bạn tưởng tượng em bé sẽ ngủ ngon lành ở tầng trên trong khi bạn và bạn của bạn có những cuộc trò chuyện thực sự trưởng thành ở tầng dưới. Nó sẽ là hạnh phúc!

Ngoại trừ điều đó sẽ không xảy ra, bởi vì ngay cả một em bé đã ngủ qua đêm trong nhiều tháng liền sẽ đột nhiên thức dậy sau mỗi 20 phút khi bạn có bạn.

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian buổi tối ở trên lầu và phần còn lại để xin lỗi bạn của bạn. Bạn của bạn sẽ dành cả buổi tối để xem Netflix, lịch sự tự hỏi tại sao cô ấy không chỉ ở nhà.

# 5: Khi bạn cần ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn mới làm cha mẹ. Giờ trưởng thành cũng vậy. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ sẵn sàng hy sinh buổi tối chỉ dành cho người lớn của mình để ngủ thêm. Đôi khi, bạn thậm chí sẽ dành cả ngày để mơ mộng về một đêm sớm, chỉ để nó bị phá hỏng bởi đứa bé cáu kỉnh đó.

Đúng vậy, ngay sau khi đầu bạn chạm vào chiếc gối để tạo ra những tiếng kêu rất cần thiết đó, con bạn sẽ thức dậy cho một bữa tiệc thâu đêm suốt sáng. Và đây sẽ không chỉ là một gián đoạn ngắn, cô ấy sẽ thức hàng giờ. Hôn tạm biệt đêm sớm đó. Có một cuộc vui thâu đêm suốt sáng đang diễn ra trong phòng ngủ của bạn – và bạn là vị khách danh dự.

# 6: Khi chương trình truyền hình trở nên căng thẳng

Các nhà làm phim thực sự giỏi trong việc xây dựng sự căng thẳng và các chương trình truyền hình hiện đại có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng từ đầu đến cuối. Ánh sáng mờ ảo, nhạc nền violin ma quái, góc máy quay kỳ lạ và tiếng một đứa trẻ khóc…. Ồ, chờ đã, đó không phải là TV. Đó là của bạn em bé – khóc.

Bạn chạy lên tầng trên, thực hiện một số cách nuôi dạy con ấn tượng và sau đó quay trở lại tầng dưới chỉ để nhận ra rằng mọi căng thẳng đã biến mất. Và bạn đã nhấn tạm dừng một phần nghìn giây trước khi có một tiết lộ lớn, đó là một thứ rác rưởi mà không có sự tích tụ. Vì vậy, bây giờ nó bị hủy hoại cho bạn.

Ngày nay, một chương trình truyền hình dài một giờ khiến bạn mất trung bình ba giờ để xem, vì vậy, việc bạn ‘xem một cách say sưa’ không phải là quá nhiều.

# 7: Khi bạn đang ở giữa cuộc

Hãy nhìn xem, bạn có thể tránh chủ đề mà bạn muốn, nhưng phụ nữ lại đi ị. Và hầu hết các bà mẹ đều làm điều đó với khán giả. Bằng cách nào đó, những thứ xa hoa trong cuộc sống của bạn đã giảm dần từ những ngày nghỉ ở khách sạn 5 sao, những ngày ở spa cho đến việc sống một mình.

Làm mẹ là một sự ân sủng khi nói đến thói quen phòng tắm. Vì vậy, bạn có thể được tha thứ vì đã cố gắng tận dụng tối đa thời gian ở một mình, và tiến thẳng đến ngai vàng khi con bạn đã ngủ. Nhưng đừng mong đợi sẽ vượt qua được phân mà không gặp vấn đề gì; em bé của bạn gần như chắc chắn sẽ thức dậy trước khi bạn làm xong.

Và sau đó bạn sẽ phải vội vàng, xả nước và giặt giũ – trong khi lo lắng rằng em bé của bạn bằng cách nào đó đã có thể gặp phải một số loại nguy hiểm. Điều gì tồi tệ hơn, chọc ngoáy khán giả hay chọc ngoáy khi bị áp lực?

READ  Bé ghét Ghế ngồi ô tô? 9 Lời khuyên Sinh tồn

# 8: Khi bạn ngồi xuống một nơi nào đó đẹp

Bạn đang đi bộ và bạn nhận thấy con bạn vừa ngủ trong xe nôi. Và điều đó xảy ra ngay khi bạn đi ngang qua quán cà phê mới xinh đẹp trong thị trấn. Bạn tự mãn nghĩ rằng ‘Chiến thắng ở ngày hôm nay’. Bạn mở cửa và đưa đứa con đang ngủ vào trong.

Bạn có thể yêu cầu một chiếc bánh, một ly cà phê hoặc một chiếc bánh trung thu. Nó không quan trọng. Bạn sẽ không thể tận hưởng nó.

Ngay sau khi em bé của bạn nhận ra những gì đang xảy ra, cô ấy sẽ thức dậy. Và không phải với một nụ cười như đôi khi cô ấy làm. Ồ không, cô ấy sẽ thức dậy tức giận. Sẽ có một khuôn mặt đỏ bừng la hét, trong khi bạn loay hoay với chiếc áo lót cho con bú và cố gắng tung tăng mà không làm phiền đến cốc cà phê của bạn.

Xin nhắc lại sau tôi: Tôi không phải là một người mẹ tồi chỉ vì tôi làm rơi vụn bánh lên đầu con tôi.

# 9: Cách trước khi ổ đĩa kết thúc

Lái xe với trẻ sơ sinh không có gì vui. Họ la hét, họ khóc. Rồi bạn khóc. Kinh khủng thật. Tất nhiên, trừ khi họ đang ngủ, và sau đó thật hạnh phúc.

Vì vậy, tất nhiên, bạn nhanh chóng học cách lập kế hoạch cho hành trình của mình xung quanh giờ ngủ trưa của bé. Điều này đôi khi mang lại cho bạn một hành trình hạnh phúc với những giấc ngủ ngắn đúng giờ. Và, ừm, những lần khác thì không.

Đôi khi, con bạn sẽ ngủ khoảng 20 giây, chỉ để thức giấc và la hét trong khoảng thời gian còn lại của hành trình. Họ thực sự nên đặt những đứa trẻ la hét ở ghế sau trong các bài kiểm tra lái xe; bạn sẽ không bao giờ biết liệu bạn có thể thực sự lái xe hay không cho đến khi bạn phải làm điều đó với một đứa trẻ la hét với bạn.

# 10: Khi đứa con khác của bạn muốn bạn

Không phải lúc nào cũng dễ dàng có nhiều hơn một đứa con. Được rồi, tình cảm anh chị em (đôi khi) rất đẹp, và thật vui khi biết rằng họ sẽ có nhau khi bạn ra đi. Nhưng thật tệ khi cả hai đứa trẻ đều cần bạn cùng một lúc.

Khi con bạn đã ngủ, bạn có thời gian để dành cho con lớn hơn. Bạn có thể đọc truyện, xây dựng bằng Lego hoặc chơi trò chơi trên bàn cờ. Chút thời gian dành riêng cho hai bạn. Cả hai bạn sẽ mong chờ những khoảng thời gian đó – những khoảnh khắc ngắn ngủi của ‘chỉ hai bạn’ giữa cuộc sống gia đình bộn bề.

Và đó là lý do tại sao nó bú rất nhiều khi bé thức dậy quá sớm. Chỉ khi bạn đang tận hưởng một chút thời gian với đứa con lớn hơn của mình, bạn phải chạy đi gặp con, khiến đứa con lớn của bạn không mấy ấn tượng.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general