10 tác dụng phụ không mong muốn của long não

10 tác dụng phụ không mong muốn của long não

Long não được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe và được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ về tác dụng phụ của long não chưa? Cho dù đó là cách chữa ho khan và tắc nghẽn, hay như một phương thuốc chữa kích ứng và bong tróc da, long não và dầu long não được sử dụng theo một số cách có lợi trong tất cả các mùa. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng long não. Ngoài ra, chúng nên được sử dụng với số lượng cụ thể để tránh bất kỳ biến chứng có hại nào. Để giúp bạn cùng nhận thức, chúng tôi đã liệt kê ra những tác dụng phụ có thể có của long não dành cho bạn!

Tác dụng phụ của long não

1. Khô môi

Long não có thể khiến môi quá khô. Mặt khác, nó được sử dụng để điều trị các chứng viêm da khác nhau, nhưng nó cũng có thể dẫn đến khô môi cấp tính. Da môi bắt đầu bong tróc và bong tróc. Nó cần được hướng dẫn y tế để điều trị khô môi do phản ứng dị ứng với long não (1).

2. Phát ban

Long não dẫn đến đỏ da và phát ban khi sử dụng quá liều lượng. Phát ban đỏ khắp da. Những phát ban này có thể gây đau và ngứa đôi khi. Có thể đặc biệt khó khăn để đối phó với ngứa và đau do phát ban như vậy tại nhà (1).

3. Bệnh chàm

Bệnh chàm là một tình trạng da khác có thể do tác dụng phụ của long não (2). Bệnh chàm biểu hiện bằng cách làm khô da quá mức, sưng tấy vùng mắt và các mô mềm khác trên khuôn mặt, đau, kích ứng và bong tróc da (1), (3). Đây là một tình trạng da nghiêm trọng không thể điều trị tại nhà. Nó cần được chăm sóc y tế ngay lập tức để giảm đau tức thời và lâu dài. Một điều mà bạn cần biết là long não không ăn được. Nó hoàn toàn dành cho ứng dụng bên ngoài. Vì vậy, rất nguy hiểm khi áp dụng long não trên da bị vỡ và bong tróc. Nó cực kỳ độc hại nếu ăn phải bằng bất kỳ phương tiện trực tiếp hoặc gián tiếp nào.

4. Độc tính

Long não có độc tính cao đối với con người. Một lượng nhỏ của nó quá có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em và độc tính ở người lớn (4). Độc tính trên gan của long não là một tác dụng phụ nghiêm trọng của việc ăn phải long não. Nó dẫn đến tổn thương gan (gan) và đột tử (5), (6).

5. Động kinh

Long não có thể gây ra sự mất cân bằng hóa học cấp tính trong não. Điều này dẫn đến co giật (4). Đây là một tác dụng phụ rất nghiêm trọng khi ăn phải long não (1), (4), (5). Đây là lý do mà bạn nên cẩn thận khi sử dụng long não dưới mọi hình thức nếu bạn bị động kinh.

6. Các vấn đề về hô hấp

Long não cũng có thể gây rối loạn hô hấp. Đây là một tình trạng bệnh cấp tính đối với trẻ em và trẻ sơ sinh bị rối loạn hô hấp. Tránh hoàn toàn việc sử dụng long não cho trẻ em bị viêm phế quản hoặc hen suyễn. Camphor rất nguy hiểm đối với những đứa trẻ như vậy, vì nó gây nghẹt ngực và ngừng hô hấp đột ngột (5).

7. Bà mẹ mang thai và cho con bú

Long não rất nguy hiểm cho các bà mẹ đang cho con bú và phụ nữ mang thai. Nó được hấp thụ bởi nhau thai và có thể gây tổn thương thần kinh và thể chất cho thai nhi (7). Nó có thể dễ dàng được hấp thụ qua các vết nứt trên da và tiếp cận với sữa ở các bà mẹ đang cho con bú. Nó dẫn đến nhiễm độc gan long não ở trẻ em và trẻ sơ sinh như đã đề cập (5).

8. Bệnh Parkinson

Long não đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị bệnh Parkinson. Nó can thiệp vào thuốc được sử dụng trong bệnh Parkinson và làm tăng mức độ độc tính. Nó có thể rất độc trong những trường hợp như vậy.

READ  6 lợi ích của nấm đuôi gà tây & tác dụng phụ có thể xảy ra

9. Vấn đề về da đầu

Ứng dụng của long não dưới dạng tinh dầu long não được coi là một liệu pháp chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nó cũng có một mối nguy hiểm phổ biến. Việc bôi long não lên da đầu / da đầu bị ngứa, gãy và bong tróc là vô cùng rủi ro. Nó có thể dễ dàng hấp thụ qua các vết nứt trên da đầu. Đây là một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của dầu long não dẫn đến ngứa da đầu và da, và ngộ độc long não (8).

10. Các vấn đề về ngực

Long não có thể dẫn đến khó chịu hoặc nóng rát ở ngực (9). Nó gây ra cảm giác căng và đầy trong và xung quanh vùng ngực. Nó cũng có thể dẫn đến sưng tấy vùng bị ảnh hưởng.

Long não thường được gọi là một loại thảo mộc chữa bệnh. Nhưng mọi người vẫn không biết gì về tác dụng phụ nghiêm trọng của long não. Nó có nhiều tác dụng phụ như cách sử dụng của nó. Bạn có thể cân nhắc sử dụng long não với lượng nhỏ, nhưng liều lượng lớn hơn sẽ gây tử vong.

Bạn vẫn cảm thấy long não là một loại thảo mộc an toàn cho con người? Vẫn còn một số câu hỏi về các tác dụng phụ của Long não? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

Các tác dụng phụ của long não là điều quan trọng cần được lưu ý. Nó có thể gây khô môi, phát ban, chàm và có thể gây độc cho những người nhạy cảm. Nó cũng làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp và có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của phụ nữ mang thai và cho con bú. Những người bị bệnh Parkinson nên tránh sử dụng long não vì nó có thể gây trở ngại cho các loại thuốc đi kèm. Cần thận trọng khi sử dụng long não.

Nguồn

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general