108 Surya Namaskar – Lịch trình phù hợp để theo dõi là gì?

Chúng ta thường nghe về thuật ngữ Surya Namaskar, nhưng nhiều người trong chúng ta hầu như không cố gắng đưa nó vào chế độ tập luyện của mình. Hãy để lại một mình 108 Surya Namaskara (108 bộ), nhiều người thậm chí còn phải vật lộn để hoàn thành một vài bộ một cách hoàn hảo. Tất nhiên, rất khó cho những người mới bắt đầu thậm chí tưởng tượng mình làm điều đó 108 lần. Tuy nhiên, hãy cho bản thân một vài tuần, và bạn gần như đã hoàn thành. Nhưng, nhiều người trong chúng ta chùn bước ở một khía cạnh – tính nhất quán.

Từ việc tăng cường độ linh hoạt cho đến một cột sống chắc khỏe hơn, lợi ích của thử thách ‘yagathon’ này rất rộng rãi. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu với nhiệm vụ khiêm tốn này? Vâng, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã phát triển một lịch trình giúp bạn tăng số đại diện của mình lên 108 trong một vài tuần. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khám phá nhiều lợi ích của nó và những ai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt tay vào ‘yogathon’ này của Sun Salutations. Hãy đọc tiếp.

108 Surya Namaskar

Hình ảnh: Shutterstock

Lợi ích của 108 Surya Namaskar

Vì vậy, tại sao có người đủ điên rồ để làm Surya Namaskar 108 lần? Bất kỳ người mới tập yoga nào đã xem những gì nó liên quan sẽ không hài lòng với ý tưởng này. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 4 năm 2012, hàng triệu người đã tham gia thử thách ‘Yogathon’ tương tự này và hoàn thành nó thành công. Dưới đây là một số lợi ích của việc thực hiện 108 namaskars Surya:

  • Các nhóm cơ khác nhau được kéo căng và co lại – không bị căng cơ
  • Tăng tính linh hoạt và sức chịu đựng
  • Tẩy rửa luân xa hoặc các trung tâm thần kinh
  • Hít thở sâu làm sạch hệ thống hô hấp
  • Cơ bụng phẳng hơn, cột sống khỏe hơn, cơ bắp săn chắc hơn – tôi có cần nói thêm không?
  • Làm cho bạn bình tĩnh về tinh thần và sẵn sàng
[ Read: Calories For Surya Namaskar ]

Làm thế nào để Chuẩn bị Cơ thể và Tâm trí cho Thử thách?

Thử thách Surya Namaskar 108 có thể là một thử thách khó khăn đối với nhiều người. Khuyến cáo rằng những người mới tập, phụ nữ mang thai và bệnh nhân đau lưng nên tránh thói quen này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Tuy nhiên, những trái tim dũng cảm lão luyện có thể bắt đầu lập kế hoạch và chuẩn bị trước. Hãy nhớ rằng, nó sẽ không xảy ra trong một ngày. Đầu tiên bạn cần đánh giá thể trạng và khả năng chịu đựng của mình. Lịch trình đưa ra dưới đây tuân theo một mô hình trải dài trong một tháng; tuân theo lịch trình để tránh các chấn thương liên quan đến căng thẳng và từ chối thất bại. Hơn nữa, đừng thúc ép bản thân quá sức. Nó không phải là một cuộc thi để giành chiến thắng, mà là một cuộc thi sức khỏe để đạt được. Giữ đủ nước, ăn uống đầy đủ và đừng quên dành thời gian để nghỉ ngơi. Cuối cùng, hãy nhớ rằng lịch trình này không được khắc trên đá. Bạn hiểu rõ cơ thể mình nhất, biết giới hạn của bản thân và chuẩn bị cho việc trì hoãn vài ngày trước khi bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là 54 lần chào Mặt trời.

Vươn tới đỉnh cao 108

108 động tác chào mặt trời được nhiều người nổi tiếng và những người yêu thích yoga ca ngợi là thần dược cho một cơ thể và trí óc trẻ trung. Cần phải đề cập rằng cơ thể và tâm trí cần được nghỉ ngơi sau mỗi buổi tập khi chúng tăng dần theo nhịp độ. Do đó, bạn phải làm nóng và hạ nhiệt cơ thể bằng các động tác kéo giãn nhẹ nhàng, tập luyện yoga nidra để cơ thể được thư giãn, và nhớ đừng bỏ qua bất kỳ ngày nào trong lịch trình đã đề xuất.

1 ngày Ngày 2 Ngày 3 Ngày 4 Ngày 5 Ngày 6 Ngày 7
Tuần 1 4 bộ số 8 12 16 20 24 Nghỉ ngơi
Tuần 2 24 24 24 24 24 24 Nghỉ ngơi
Tuần 3 36 36 36 36 36 36 Nghỉ ngơi
Tuần 4 48 48 Nghỉ ngơi 54 54 54 54

Các Nền tảng nghệ thuật sống đề xuất một chế độ tiếp theo trong hai tuần sau khi đạt được thử thách 108 Surya Namaskar, nơi một người đảo ngược các động tác chào, giảm dần từ 54 set xuống 6 set một ngày.

Lợi ích của 108 Surya Namaskars là rất nhiều, từ tăng cường tính linh hoạt đến cột sống chắc khỏe hơn. Bài tập hít thở sâu này làm sạch hệ thống hô hấp đồng thời làm dịu và cân bằng tâm trí. Tuy nhiên, những người mới tập, phụ nữ mang thai và bệnh nhân đau lưng nên tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi thử lịch trình này. Ngoài ra, bài tập được đề cập ở trên thực hiện theo khuôn khổ hàng tháng, và bạn nên kiên trì thực hiện để giảm thiểu các bệnh liên quan đến căng thẳng. Cuối cùng, hãy nhớ rằng lịch trình không được thiết lập sẵn. Bạn hiểu rõ cơ thể mình nhất. Vì vậy, hãy nhận ra giới hạn của bản thân và sẵn sàng đạt được mục tiêu cuối cùng của bạn là Surya Namaskars.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *