11 tác dụng phụ của bơ bạn nên biết

11 tác dụng phụ của bơ bạn nên biết

Nếu bạn đang thắc mắc về các tác dụng phụ của quả bơ, chúng tôi sẽ giúp bạn! Với việc bơ được coi là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất hiện nay, điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra khi tiêu thụ bơ hơn là gánh chịu hậu quả về sau.

Quả bơ được làm giàu không chỉ với các chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho sức khỏe làn da và mái tóc của bạn mà còn với 25 loại vitamin và khoáng chất quan trọng (1). Không chỉ vậy, nó còn là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein và nhiều chất phytochemical quan trọng (2).

Quả bơ thường được gọi là lê cá sấu ở châu Âu, quả bơ ở Ấn Độ và aguacate palta trong tiếng Tây Ban Nha. Loại trái cây có lợi tuyệt vời này đến từ Guam, Mexico và các khu vực khác của Trung Mỹ. Tuy nhiên, nhiều biến thể của nó hiện nay thường được tìm thấy ở Brazil, Colombia, Tây Ấn Độ, Cộng hòa Dominica và các khu vực khác trên thế giới.

Với sự phổ biến rộng rãi và dễ dàng sử dụng, việc nhận thức được các tác dụng phụ của quả bơ càng trở nên quan trọng hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những rủi ro có thể xảy ra, chúng tôi đã tổng hợp tất cả trong bài viết này cho bạn. Cuộn xuống và đọc để biết thêm!

Tác dụng phụ của bơ

Dưới đây là những tác dụng phụ hàng đầu của bơ:

1. Tránh khi mang thai và cho con bú

Không nên ăn bơ khi mang thai và cho con bú. Nó có thể làm giảm sản xuất sữa. Nó cũng có thể gây ra tổn thương cho tuyến vú. Nếu bà mẹ cho con bú ăn bơ với số lượng lớn, trẻ sẽ bị đau bụng. Tuy nhiên, không có đủ nghiên cứu để hỗ trợ tuyên bố này.

2. Quá mẫn cảm với quả bơ

Những người bị chứng quá mẫn cảm nên tránh ăn bơ. Nó có thể gây ra phản ứng da hoặc nôn mửa (3).

3. Quả bơ gây dị ứng

Quả bơ có thể có tác dụng phụ, ảnh hưởng chính đến các vấn đề về da khủng khiếp như dị ứng. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng là phát ban, ngứa, đỏ da và chàm (4).

[ Read: Home Remedies For Dust Allergy ]

4. Tác dụng phụ của quả bơ

Nhiều người ăn bơ bị các tác dụng phụ như cảm cúm, tê liệt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đau nửa đầu, sốt, buồn ngủ và hen suyễn.

5. Tổn thương gan

Một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của bơ là nó có thể gây hại cho sức khỏe của gan. Có một số loại dầu bơ có thể gây hại cho gan của bạn. Cố gắng tránh bơ Mexico có nhiều bơ và bơ. Những nguyên tố này đã được thử nghiệm về phản ứng gây ung thư. Do đó, tiêu thụ những thứ này có thể gây hại cho gan (5), (6). Nếu bạn đang bị tổn thương chức năng gan và để tránh tác dụng phụ của dầu bơ, hãy ngừng ăn loại quả này.

6. Độ nhạy cảm với latex

Những người nhạy cảm với nhựa mủ nên tránh dùng bơ vì nó làm tăng mức độ kháng thể IgE huyết thanh trong cơ thể và có thể gây ra phản ứng dị ứng (7).

READ  Cách chọn sản phẩm tóc Flyaway tốt nhất

7. Giảm Cholesterol

Bạn có thể vui khi đọc rằng quả bơ làm giảm mức cholesterol. Đúng, điều đó đúng, nhưng nếu bạn tiêu thụ nó với số lượng lớn, nó sẽ gây hại cho cơ thể của bạn vì nó rất giàu beta – sitosterol giúp hấp thụ cholesterol cần thiết từ cơ thể (8).

8. Hạn chế tiêu thụ nó nếu bạn đang ăn kiêng

Quả bơ là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao và nó sẽ làm tăng cân của bạn. Vì vậy, hãy tránh ăn chúng hàng ngày nếu bạn đang ăn kiêng.

9. Gây dị ứng miệng

Nếu tiêu thụ bơ với lượng vừa đủ thì nó có thể gây dị ứng miệng như ngứa trong miệng và sưng lưỡi.

10. Thuốc

Ăn nhiều bơ có thể làm giảm tác dụng của thuốc chống viêm. Do đó, tiêu thụ quá mức của nó dẫn đến loãng máu.

11. Kích ứng đường tiêu hóa:

Nếu bạn tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bạn sẽ bị khó chịu ở dạ dày. Nó đôi khi cũng gây kích ứng đường tiêu hóa (9).

Bơ là loại trái cây thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao với các hợp chất chống oxy hóa phong phú. Các chất phytochemical, chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng trong chúng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ của quả bơ mà người ta phải biết. Ăn quá nhiều bơ có thể gây mẫn cảm, dị ứng, tổn thương gan, buồn nôn, nôn, hen suyễn và tương tác với các loại thuốc làm loãng máu. Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc là bà mẹ đang mang thai hoặc cho con bú, hãy tránh ăn bơ.

Nguồn

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general