12 bài tập yoga Baba Ramdev hiệu quả cho mắt

12 bài tập yoga Baba Ramdev hiệu quả cho mắt

Trước đó, hãy cùng tìm hiểu nét độc đáo của Baba Ramdev Yoga.

Baba Ramdev Yoga

Baba Ramdev là một chuyên gia yoga đến từ Ấn Độ. Ông đã phổ biến việc tập luyện yoga thông qua truyền hình và các trại yoga ở Ấn Độ và một vài quốc gia khác. Pranayama và một số tư thế yoga khác giúp chữa lành một số bệnh nhất định là trọng tâm trong yoga của anh ấy. Chúng tôi đã thảo luận về các bài tập Baba Ramdev Yoga cho mắt trong bài viết này. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số họ.

Bài tập mắt Baba Ramdev

 1. Xoay mắt- Lên và Xuống
 2. Xoay mắt- Đi ngang
 3. Xoay mắt- Theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ
 4. Palming
 5. Trataka
 6. Bhastrika Pranayam
 7. Kapalbhati Pranayama
 8. Bahya Pranayam
 9. Anuloma – Viloma Pranayama
 10. Udgeeth Pranayama
 11. Agnisara Kriya
 12. Shavasana

1. Mắt- Xoay- Lên và Xuống

Eye Rotation – Sideways

Bởi Bernarr MacFadden, William Bates [Public domain]qua Wikimedia Commons

Những lợi ích: Liên tục di chuyển mắt của bạn giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt và cải thiện thị lực.

Thủ tục: Để thực hiện động tác xoay mắt lên và xuống, hãy ngồi trên sàn với hai chân duỗi thẳng. Giữ lưng và đầu của bạn dựng thẳng. Đặt cả hai tay lên đầu gối tương ứng, nắm tay phải lại và đặt trên đầu gối phải, ngón cái hướng lên trên. Giữ ánh mắt của bạn cố định vào bất kỳ đối tượng nào trước mặt bạn. Bây giờ, hãy thở ra thật sâu và đưa mắt nhìn lên trên, giữ cho đầu của bạn cố định. Hít vào và quay lại nhìn vào đối tượng. Làm tương tự từ cái nhìn dưới lên cái nhìn trên. Lặp lại quy trình tương tự với nắm tay trái trên đùi trái của bạn. Nhắm mắt trong 15 giây trước khi lặp lại bài tập. Thực hiện bài tập 10 lần.

2. Xoay mắt- Đi ngang

Những lợi ích: Chuyển động bên của nhãn cầu rất tốt cho những người bị cận thị và viễn thị.

Thủ tục: Để thực hiện động tác xoay người sang một bên, hãy ngồi xuống trong Padmasana, giữ cho đầu và lưng thẳng đứng. Duỗi cánh tay của bạn về phía trước với nắm đấm nắm lại và khép lại và ngón tay cái hướng lên trên, tái tạo mô hình Linga. Giữ ánh mắt của bạn cố định vào các ngón tay cái. Đưa hai bàn tay đang nắm chặt lại gần mắt, đặt chúng vào giữa lông mày. Di chuyển nắm đấm sang bên phải, với nhãn cầu của bạn theo đường đi. Đầu phải giữ thẳng trong khi làm như vậy. Đưa nắm tay trở lại giữa lông mày với mắt nhìn ra sau. Lặp lại tương tự với bên trái. Lặp lại toàn bộ quy trình mười lần, nhắm mắt trong 10 giây sau mỗi lần lặp lại.

3. Xoay mắt- Theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ

Những lợi ích: Xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ giúp thư giãn mắt và bảo vệ mắt khỏi bất kỳ bệnh tật và rối loạn nào. Bài tập này là lý tưởng cho những người dành nhiều giờ trước máy tính.

Thủ tục: Để thực hiện động tác xoay này, hãy ngồi xuống trong tư thế Padmasana với đầu và cột sống dựng thẳng, đồng thời đặt tay lên đầu gối trong yoga mudra. Nâng nắm tay phải với ngón tay cái hướng lên trên. Giữ thẳng khuỷu tay của bạn trong khi làm như vậy. Tập trung mắt vào ngón cái, giữ đầu thẳng. Di chuyển ngón tay cái của bạn theo chiều kim đồng hồ với ánh mắt nhìn theo nó. Lặp lại động tác này năm lần và làm ngược chiều kim đồng hồ trong năm lần nữa. Lặp lại toàn bộ quy trình bằng cách chuyển hướng nhìn của bạn về phía ngón tay cái bên trái.

4. Palming

Những lợi ích: Chườm nóng giúp mắt bạn lưu thông tốt hơn. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thư giãn đôi mắt của bạn. Nó cải thiện lưu thông máu và giảm bớt mệt mỏi và bọng mắt.

Thủ tục: Để thực hiện Palming, hãy ngồi ở một vị trí thoải mái. Chà mạnh hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi bạn có thể cảm nhận được hơi nóng tỏa ra từ chúng. Đặt lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm nghiền của bạn và cảm nhận hơi ấm lan tỏa.

READ  Em bé 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Hoa Kỳ

5. Trataka

Trataka – Meditation

Những lợi ích: Trataka có nghĩa là nhìn vào một đối tượng liên tục trong một khoảng thời gian cố định. Làm như vậy sẽ cải thiện khả năng tập trung và tầm nhìn của bạn. Bài tập mắt này làm giảm sức mạnh của mắt cận thị cao.

Thủ tục: Ngồi xuống một cách thoải mái, trong Padmasana hoặc Vajrasana. Đặt một ngọn nến cách nơi bạn đang ngồi khoảng hai feet. Thắp nến và nhìn vào ngọn lửa không chớp mắt. Bạn có thể đếm những con số trong đầu để theo dõi thời gian và để tâm trí không bị dao động. Nhìn miễn là bạn có thể. Bạn càng làm lâu, càng tốt.

6. Bhastrika Pranayam

Những lợi ích: Bhastrika Pranayam tăng cường lưu thông máu lên đầu và cải thiện thị lực. Nó cũng làm mới thể chất và tinh thần của bạn.

Thủ tục: Ngồi xuống trong Padmasana với cột sống của bạn dựng thẳng. Sử dụng ngón tay cái bên phải của bạn, đóng lỗ mũi bên phải của bạn. Hít vào và thở ra một cách mạnh mẽ và nhanh chóng qua lỗ mũi bên trái của bạn. Làm như vậy khoảng 20 lần. Bạn có thể cảm thấy thành bụng của mình đang réo lên khi thực hiện bài tập. Thực hiện hơi thở cuối cùng của bạn, dài và sâu. Bây giờ, lặp lại quá trình tương tự trên lỗ mũi bên phải của bạn với ngón tay cái bên trái đóng lỗ mũi bên trái. Kết thúc bài tập trên cả hai lỗ mũi sẽ tạo ra một bhastrika. Thư giãn trong khoảng 30 giây và lặp lại toàn bộ quá trình một lần nữa. Làm điều đó trong khoảng 10 phút.

7. Kapalbhati Pranayama

Những lợi ích: Làm sạch phổi của bạn và cải thiện tuần hoàn của bạn để có thị lực tốt hơn với bài tập thở chiếu vào hộp sọ này. Đây là một bài tập rất mạnh mẽ, đảm bảo cho bạn một cơ bụng phẳng hơn, thị lực tốt hơn, tóc bóng mượt và nhiều hơn thế nữa. Hít vào gần như bằng không trong khi thở ra mạnh mẽ và liên tiếp nhanh chóng.

Thủ tục: Ngồi ở tư thế thoải mái. Nó có thể là Padmasana, Sukhasana, hoặc Vajrasana. Bạn có thể để mình dựa vào tường, nếu bạn bị đau lưng, vì bài tập thở này là một bài tập rất hiệu quả và người mới bắt đầu có thể thấy mình bị đau lưng. hóp bụng, hít vào nhanh, sau đó thở ra mạnh và nhanh, [about 8 to 10 per inhale-exhale cycle for 1 to 2 seconds], để bắt đầu. Người mới bắt đầu có thể để tay trên bụng vì khó tập trung trong những lần lặp lại ban đầu. Với việc luyện tập thường xuyên, bạn có thể đạt tới 100 số đếm.

8. Bahya Pranayam

Những lợi ích: Cùng với việc là một cách tuyệt vời để cải thiện tuần hoàn và làm sạch phổi, điều này cũng giúp giảm bớt các rối loạn liên quan đến cơ quan sinh sản. Hãy chắc chắn rằng pranayama này được thực hiện khi bụng đói.

Thủ tục: Ngồi thoải mái trong Sukhasana hoặc Padmasana, hít thở sâu và làm rỗng phổi bằng cách thở ra mạnh mẽ, giữ hơi thở khóa cằm bằng ngực. Đây được gọi là Jalandhar’s Bandha, hóp bụng vào trong càng nhiều càng tốt để nó đến gần cột sống của bạn hơn. Động tác này được gọi là Udhiyana Bandha.Bây giờ, giữ cơ háng hướng lên trên hoặc giữ mình trong Mooladhara bandha. Giữ các Bandha lại với nhau trong khoảng 10 đến 15 giây để bắt đầu. Hít thở sâu, thả Bandhas và lặp lại khoảng 2 phút, bắt đầu, tăng thời gian từ 5 đến 7 phút.

9. Anuloma – Viloma Pranayama

Anuloma – Viloma Pranayama

cc được cấp phép (BY) Ảnh Flickr được chia sẻ bởi Mrityunjaya Yoga Studio

Những lợi ích: Đây là bài tập dễ nhất trong số các pranayamas và còn được gọi là bài tập thở thay thế bằng lỗ mũi.

READ  Đổi màu móng tay: Nguyên nhân và cách xử lý

Thủ tục: Ngồi trong tư thế Padmasana hoặc Sukhasana, duỗi hai tay ra, đặt lòng bàn tay trên đầu gối trong yoga mudra. Đưa tay phải trong Pranayama mudra, sử dụng ngón tay cái, đóng lỗ mũi bên phải. Hít sâu bằng lỗ mũi bên trái. lỗ mũi, cho phép thở ra bằng lỗ mũi bên phải, bây giờ hít vào bằng lỗ mũi bên phải và cho phép thở ra bằng lỗ mũi bên trái. dần dần.

10. Udgeeth Pranayama

Những lợi ích: Về cơ bản, đây là một bài tập thiền, trong đó bạn phải niệm “OM”. Đây là điều lý tưởng cho những ai muốn thư giãn. Trẻ em có thể thực hành điều này để tăng cường trí nhớ. Bài tập thở này bao gồm việc hít vào và thở ra trong thời gian dài hơn.

Thủ tục: Ngồi thoải mái trong Sukhasana hoặc Padmasana, hít vào thật sâu, khi thở ra, hãy niệm Om bao lâu bạn có thể. Bạn có thể nín thở càng lâu thì kết quả càng tốt. Mỗi lần tụng niệm sẽ hoàn thành một vòng. Nhắm mắt thư giãn, hít thở bình thường trong khoảng 15 giây trước khi thực hiện lần lặp lại tiếp theo.

11. Agnisara Kriya

Những lợi ích: Agnisara là sự kết hợp của hai từ tiếng Phạn – Agni (lửa) và Sara (tẩy rửa hoặc rửa sạch). Nói chính xác hơn, bài tập này tập trung vào việc làm sạch lửa hoặc luân xa Manipura nằm gần rốn.

Thủ tục: Đứng hai chân xa nhau và hít vào thật sâu bằng mũi.

Cong nhẹ đầu gối, hơi cúi đầu xuống dưới và thở ra bằng miệng, đảm bảo lưng luôn thẳng, cơ bụng ở tư thế thả lỏng. Hóp rốn lên và vào trong sao cho gần cột sống hơn, giữ hơi thở trong khoảng 15 nhịp rồi vỗ cơ bụng, về phía trước và phía sau trong 10 lần với hơi thở nín thở.

12. Shavasana

cc được cấp phép (BY) Ảnh Flickr được chia sẻ bởi David Mezzo

Những lợi ích: Bạn nên để cơ thể thư giãn sau bất kỳ buổi tập nào và tư thế Corpse Pose là tư thế lý tưởng.

Thủ tục: Nằm xuống ở tư thế ngửa, giữ hai bàn chân của bạn lại với nhau hoặc duỗi thẳng tùy theo mức độ thoải mái của bạn, để tay đặt ở hai bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống đất. thư giãn hoàn toàn.

Baba Ramdev quảng bá yoga ở Ấn Độ và nước ngoài thông qua truyền hình và trại yoga, mang lại lợi ích cho hàng triệu người. Yoga của anh ấy tập trung vào pranayama và các thực hành khác có thể giúp chữa lành các bệnh cụ thể. Ramdev Baba Yoga ở trên có thể mang lại những lợi ích tích cực cho mắt. Chúng có lợi cho những người bị cận thị và cận thị và giúp cải thiện thị lực. Hơn nữa, chúng cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa bọng mắt và mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp thực phẩm lành mạnh và chế độ nghỉ ngơi phù hợp vào thói quen hàng ngày để đạt được kết quả tốt hơn!

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general