12 dấu hiệu của một người vợ bạo hành và cách đối phó với cô ấy

12 dấu hiệu của một người vợ bạo hành và cách đối phó với cô ấy

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Mặc dù trong hầu hết các mối quan hệ, chúng ta thấy đàn ông bị đổ lỗi cho hành vi sai trái, phụ nữ cũng có thể có lỗi. Vì vậy, để mối quan hệ tốt hơn hoặc kiểm tra các hành vi sai trái, điều quan trọng là nhận ra các dấu hiệu của một người vợ bạo hành. Mối quan hệ giữa các cá nhân phản ánh tính cách của một người. Cả nam và nữ đều có trách nhiệm như nhau trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ giữa các cá nhân. Vì vậy, nếu không có tình yêu và sự quan tâm đúng mực, một mối quan hệ có thể tan vỡ. Bạo lực bạn tình thân mật (IPV) giữa các cặp vợ chồng được cho là vi phạm nhân quyền và góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Bài đăng này cho bạn biết về các đặc điểm của một người vợ bạo hành và đưa ra các mẹo về cách đối phó với cô ấy.

Đàn ông có thực sự bị vợ lạm dụng?

Phụ nữ không phải là nạn nhân duy nhất của bạo lực gia đình. Trong khi xã hội coi nam giới là người phạm tội và phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình, thì nam giới lại bị vợ bạo hành. Vì quan niệm gia trưởng và định kiến ​​giới quy định rằng nam giới có vị trí quyền lực trong hầu hết các vấn đề so với phụ nữ, nên người ta mặc nhiên cho rằng nam giới lạm dụng quyền lực này đối với phụ nữ. Điều này tạo ra một thế giới quan rằng phụ nữ không bao giờ có thể bạo hành thể xác, lời nói hoặc tình cảm đối với nam giới (1) (2) (3).

Do đó, một người đàn ông có thể cảm thấy xấu hổ khi chấp nhận bất kỳ hình thức lạm dụng nào từ người phụ nữ của họ ngay từ đầu. Một người đàn ông bị bạo hành bởi người vợ cảm thấy nhục nhã ngay cả khi thừa nhận một điều như vậy.

12 dấu hiệu của một người vợ bạo hành

Đàn ông có xu hướng thể hiện các hành vi hướng ngoại và bộc phát cảm xúc nhiều hơn, trong khi phụ nữ có thể tinh tế trong biểu hiện cảm xúc của họ. Một người phụ nữ bị bạo hành có thể phổ biến hơn nhiều so với những gì chúng ta từng tin.

Nếu bạn đang bối rối về cách cư xử của vợ thì đây là 12 dấu hiệu cho biết vợ bạn đang bạo hành. Có thể hai vợ chồng xem một số dấu hiệu là hành vi có thể chấp nhận được trong mối quan hệ mặc dù, các dấu hiệu đó có thể không nhất thiết là lành mạnh.

1. Ostracizing

Tranh luận và xung đột về suy nghĩ là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh vì nó cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau. Các cặp vợ chồng ngừng nói chuyện với nhau một lúc sau khi cãi vã là điều bình thường. Nhưng nếu người phụ nữ của bạn tin vào việc trừng phạt bạn bằng cách xử lý im lặng, thì đã đến lúc phải thức tỉnh!

Điều trị bằng cách im lặng là một lựa chọn có ý thức để tẩy chay bạn và ngừng mọi liên lạc khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Điều này có thể kéo dài nhiều ngày và có thể làm tổn thương sâu sắc tình cảm của bạn.

2. Bỏ mặc

Một người vợ bạo hành thường bỏ bê tình cảm và sự gần gũi thể xác như một cách để trừng phạt người đàn ông của mình vì điều gì đó. Mặc dù quan hệ tình dục đồng thuận giữa các đối tác là tiêu chuẩn, nhưng việc kìm nén bất kỳ tình cảm thể xác nào có thể gây ra thiệt hại cho mối quan hệ và kết nối tình cảm của bạn về lâu dài. Hãy coi chừng cái này!

3. Đe doạ

“Tôi sẽ phá vỡ cuộc hôn nhân này nếu bạn không làm như tôi nói.”

“Tôi sẽ rời xa bạn nếu bạn không đồng ý với điều này…”

Bạn đã nghe những dòng này thường xuyên chưa? Nếu câu trả lời của bạn là có, thì vợ bạn đang bạo hành. Việc sử dụng những lời đe dọa như vậy để bắt nạt, hù dọa hoặc uy hiếp có thể làm tổn hại đến sự bình yên về tinh thần và ổn định cảm xúc của bạn.

4. Thao tác

Điều này rất dễ nhận ra. Nếu người phụ nữ của bạn đặt câu hỏi về tình yêu hoặc lòng trung thành của bạn đối với cô ấy để xác thực lập trường của cô ấy, thì cô ấy đang lạm dụng. Bạn sẽ thường nghe thấy những lời lạm dụng bằng lời nói, chẳng hạn như, “Bạn sẽ đồng ý với tôi nếu bạn yêu tôi,” hoặc “Bạn sẽ không gặp người bạn đó nếu bạn quan tâm đến cảm xúc của tôi”.
Deja vu?

5. Phê bình

Bạn có thường cảm thấy “không đủ tốt” với cô ấy mặc dù bạn đã làm mọi cách để vun đắp mối quan hệ?

Nếu có, rất có thể bạn đang bị chỉ trích vì mọi việc bạn làm. Ví dụ: đó là ngày kỷ niệm của bạn và bạn đã dành thời gian ra khỏi lịch trình bận rộn của mình để tổ chức một buổi gặp mặt với bạn bè mặc dù có một buổi ra mắt sản phẩm quan trọng tại công ty của bạn. Cô ấy nói, “Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ nhưng chỉ khi…, tôi tin rằng bạn sẽ luôn tìm ra cách để phá hỏng tâm trạng của tôi.”

6. Khí đốt

Đây có thể là một trong những hình thức lạm dụng tinh vi nhưng nguy hiểm nhất của vợ bạn. Đánh hơi mạnh là một hình thức lạm dụng tình cảm, trong đó kẻ bạo hành liên tục thao túng tình huống để khiến nạn nhân không tin tưởng vào ký ức, niềm tin và quan điểm của họ. Nếu đối tác của bạn thường xuyên khiến bạn đặt câu hỏi về phần của bạn trong mối quan hệ hoặc cảm xúc của bạn, thì cô ấy đang tỏ ra khó chịu với bạn. Khi làm như vậy, cô ấy sẽ khiến bạn phải hối lỗi và cảm thấy tội lỗi vì điều mà bạn chưa bao giờ làm!

7. Kiểm soát

Đây là một trò chơi quyền lực được thể hiện bởi một đối tác lạm dụng trong mối quan hệ. Cô ấy thường muốn biết về nơi ở của bạn hoặc thường xuyên gọi điện cho bạn để theo dõi chuyển động của bạn. Cô ấy có thể làm điều đó vì cô ấy quan tâm đến bạn và lo lắng cho sự an toàn của bạn. Nhưng nếu cô ấy làm điều đó với mục đích kiểm soát cuộc sống của bạn, hành vi đó không thể hiện sự quan tâm của cô ấy đối với bạn mà nhiều hơn là thể hiện sự kiểm soát vô hình đối với bạn.

Giữ một tab trên tab này vì nó có thể rất khó nhận thấy.

READ  Ngày của cha đặc biệt: Mối liên kết không thể phá vỡ giữa những người cha và con gái

8. La hét

Khi các cặp vợ chồng la mắng nhau, sự tôn trọng đối với nền tảng của hôn nhân sẽ xấu đi. Vợ / chồng của bạn không có quyền buộc bạn phải thực hiện hành vi này hoặc bất kỳ hình thức lạm dụng tình cảm nào khác trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu cô ấy la hét, mắng mỏ bạn thường xuyên mà không có lý do hoặc vì những điều nhỏ nhặt, điều đó có thể khiến bạn khó chịu về mặt tinh thần. La mắng là một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang sống với một người vợ bạo hành. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và không nên dung thứ.

9. Đòi hỏi quá mức

Chúng ta có những kỳ vọng nhất định về bản thân và những người xung quanh. Khi yêu, bạn sẽ có những kỳ vọng từ đối tác của mình, nhưng nếu cô ấy đòi một chiếc xe hơi sang trọng trong khi bạn chỉ có thể mua một chiếc hatchback thì sao?

Về lâu dài, những kỳ vọng cao như vậy không chỉ gây thiệt hại cho tình hình tài chính của bạn mà còn ảnh hưởng đến động lực gia đình của bạn.

10. Làm nhục nơi công cộng

Điều này là không có trí tuệ. Nếu vợ bạn cố tình gây gổ và tranh luận nơi công cộng hoặc tiết lộ những điều nhất định về bạn hoặc mối quan hệ của bạn không phù hợp với các cuộc tụ tập xã hội, cô ấy đang làm bạn xấu hổ và lạm dụng bạn một cách công khai.

11. Coi thường

Một người vợ bạo hành có xu hướng hạ thấp hoặc coi thường bạn bằng cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực. Cô ấy có thể bác bỏ ý kiến ​​hoặc suy nghĩ của bạn trong môi trường công cộng. Hãy tưởng tượng bạn đang chia sẻ những suy nghĩ dễ bị tổn thương nhất của mình với cô ấy trong khi cô ấy đảo mắt hoặc thở dài và nói, “Điều này thật nực cười.”

Đó, bạn của tôi, là sự lạm dụng tình cảm và lời nói!

12. Trò chơi đổ lỗi

Cô ấy sẽ đổ lỗi cho bạn một cách không cần thiết, và mọi thứ khiến bạn cảm thấy sai đều là lỗi của bạn, thậm chí là lỗi của chính cô ấy. Việc đổ lỗi có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng, mất tinh thần và tức giận. Ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn, bạn có thể xin lỗi.

Làm thế nào để đối phó với một người vợ bạo hành

Cùng điểm qua những dấu hiệu nhận biết vợ bạo hành mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và đánh giá tình hình của bạn. Đây là một hoạt động nhỏ để giúp bạn thực hiện điều đó.

Cố gắng trả lời những câu hỏi này bằng cách có hoặc không:

  • Cô ấy có la mắng tôi không?
  • Cô ấy có thường xuyên bỏ bê tôi không?
  • Tôi có đang bị thao túng về mặt cảm xúc không?
  • Có phải vợ tôi đang kiểm soát và dọa dẫm?
  • Cô ấy có làm nhục tôi ở nơi công cộng không?

Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là “có”, bạn có thể đang đối phó với một người vợ bạo hành.

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số cách để đối phó với một người phối ngẫu như vậy:

1. Thoát khỏi sự từ chối

Như đã nêu ở trên, khi bạn hiểu tình hình và xác định rằng bạn là nạn nhân của hành vi ngược đãi vợ:

Đừng trốn tránh nó. Đừng phủ nhận nó.

Đàn ông thường có xu hướng phớt lờ ý kiến ​​của bạn bè vì bạn bè có thể dễ dàng nhận ra những dấu hiệu lạm dụng trong mối quan hệ của bạn. Tránh nhún vai ngay bây giờ!

READ  Danh sách thực phẩm đầu tiên tốt nhất cho em bé của bạn

2. Viết nhật ký và phát âm

Ghi lại tất cả các tình huống mà bạn phát hiện ra rằng cô ấy có hành vi lăng mạ bạn.

Nói chuyện với cô ấy và tạo ra một số ranh giới về cách bạn muốn được đối xử trong mối quan hệ này. Nói cho cô ấy biết hành vi của cô ấy khiến bạn cảm thấy thế nào. Duy trì giao tiếp lành mạnh và xây dựng cầu nối là những bước quan trọng trong việc đối phó với lạm dụng tình cảm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy phủ nhận và đổ lỗi? Chà, điều đó chỉ chứng tỏ rằng cô ấy cần được tư vấn chuyên nghiệp.

3. Tư vấn và yêu cầu giúp đỡ

Trước khi quyết định tiếp tục hay từ bỏ mối quan hệ của bạn, điều khôn ngoan là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cố vấn có kinh nghiệm.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng đôi khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình hoặc bạn bè sẽ cho bạn sức mạnh để thích nghi với hoàn cảnh của mình. Đừng trốn tránh những người thực sự quan tâm đến bạn.

4. Tìm kiếm trợ giúp pháp lý

Nếu mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý, khiếu nại và ly hôn. Đây là cuộc sống của bạn, và sức khỏe tinh thần của bạn là ưu tiên hàng đầu.

5. Thực hiện liệu pháp và chữa bệnh

Việc lạm dụng các mối quan hệ có thể khiến bạn bị sẹo đến mức bạn có thể sợ xây dựng một mối quan hệ mới. Bạn thậm chí có thể ngừng tin tưởng mọi người, điều này có thể gây thiệt hại cho bạn trên mặt trận nghề nghiệp. Do đó, bạn phải đăng ký liệu pháp để chữa bệnh. Nó có thể giúp bạn về mặt cảm xúc và hướng bạn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nam giới cũng bị bạn đời bạo hành bằng lời nói và tình cảm, đây là một vấn đề cần được giải quyết. Một số dấu hiệu rõ ràng của một người vợ bạo hành là cô ấy đe dọa bạn quá mức, bỏ mặc bạn, luôn la mắng bạn hoặc kiểm soát quá mức. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang sống với một đối tác bạo hành và hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, đừng ngại hành động. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cố vấn có kinh nghiệm, trải qua liệu pháp và duy trì nhật ký có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Con trỏ chính

  • Sự lạm dụng có thể đến từ người vợ dưới hình thức đối xử im lặng, đe dọa, chỉ trích hoặc bỏ mặc.
  • Xác định các dấu hiệu của hành vi đổ xăng, trò chơi đổ lỗi hoặc làm nhục nơi công cộng trước khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bạn.
  • Tư vấn và các liệu pháp khác có thể giúp bạn chữa bệnh nhưng đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý nếu mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát.

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
1. Suzanne C. Swan, và các cộng sự; Đánh giá nghiên cứu về việc phụ nữ sử dụng bạo lực với bạn tình thân mật của nam giới; Bạo lực và Nạn nhân (2010).
2. Sanjay Deshpande; Các khía cạnh văn hóa xã hội và pháp lý của bạo lực đối với nam giới; Tạp chí Sức khỏe Tâm lý (2019).
3. RaMon B. Trẻ hơn; Ảnh hưởng của Bạo lực Gia đình: Quan điểm của Nạn nhân là Nam giới; Trường Nghiên cứu Sau đại học, Đại học Bang East Tennessee
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general