12 loại dầu tốt nhất cho tóc tự nhiên - Lợi ích và cách sử dụng

12 loại dầu tốt nhất cho tóc tự nhiên – Lợi ích và cách sử dụng

Tóc tự nhiên mỏng manh và thiếu độ ẩm. Bôi dầu là cách tốt nhất để giữ cho da được bổ sung, nuôi dưỡng và ngậm nước. Dầu dưỡng tóc làm mềm các sợi tóc và thấm sâu hơn vào các sợi tóc để làm mềm các lớp biểu bì và tăng cường kết cấu cho tóc. Chúng cũng có thể được sử dụng như các sản phẩm tạo kiểu tóc để tăng thêm độ bóng và quản lý tóc xoăn.

Tuy nhiên, điều cần thiết là chọn loại dầu phù hợp với loại tóc của bạn. Cuộn xuống và xem danh sách 12 loại dầu tốt nhất cho tóc tự nhiên của chúng tôi và chọn loại yêu thích của bạn.

Lợi ích của dầu đối với tóc tự nhiên

Tóc tự nhiên mỏng manh và dễ gãy rụng. Dầu dưỡng tóc có thể giúp bảo vệ các sợi tóc và ngăn ngừa bất kỳ hư tổn nào. Tóc có độ xốp cao có xu hướng hấp thụ độ ẩm dư thừa. Đôi khi, điều này có thể gây sưng và làm hỏng các sợi. Dầu mỡ ngăn ngừa sưng tấy và giảm mệt mỏi cho cơ thể (sưng tấy và khô da lặp đi lặp lại).

Sử dụng dầu dưỡng tóc có thể (1):

 • Lấp đầy khoảng trống giữa các lớp biểu bì để ngăn chặn sự hấp thụ các chất hoạt động bề mặt có hại.
 • Tăng cường bôi trơn trục và ngăn ngừa tóc gãy rụng.
 • Giảm sự mất protein (đặc biệt là dầu dừa).

Trong phần tiếp theo, chúng tôi đã liệt kê 12 loại dầu mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc của mình. Đọc để tìm hiểu!

12 loại dầu hàng đầu cho tóc tự nhiên

Lưu ý: Dầu, đặc biệt là tinh dầu, có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Thực hiện kiểm tra bản vá trước khi sử dụng bất kỳ bản vá nào.

1. Dầu ô liu

Các thí nghiệm trên động vật phát hiện ra rằng dầu ô liu có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó chứa oleuropin, thành phần chính của lá và quả ô liu, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào nhú hạ bì nang lông của con người (tế bào kích thích sự hình thành nang tóc) (2). Nếu bạn gặp vấn đề về rụng tóc, bạn có thể thoa dầu ô liu lên da đầu.

2. Dầu bơ

Dầu bơ chứa vitamin A, C, D, E và axit oleic, linoleic và linolenic. Nó giữ cho da khỏe mạnh, giảm khô và có đặc tính chữa lành vết thương (3). Những đặc tính này của dầu bơ có thể giúp duy trì một da đầu khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng khô và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Nó cũng có thể bảo vệ da đầu khỏi các tác hại của môi trường.

3. Tinh dầu xô thơm

Tinh dầu này thường được sử dụng trong y học cổ truyền như một chất chống viêm, khử trùng và chống ghẻ. Trong một nghiên cứu, tinh dầu xô thơm có hiệu quả chống lại các chủng nấm da, nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu, một bệnh nhiễm trùng nấm ở nang lông (4). Bạn có thể trộn nó với bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào để giữ cho da đầu và tóc khỏe mạnh.

4. Dầu dừa

Dầu dừa được coi là tốt nhất để bảo vệ tóc tự nhiên. Nó thâm nhập vào các sợi tóc và làm giảm sự mất protein ở cả tóc hư tổn và tóc không bị hư tổn (1). Nó có thể giúp tóc chắc khỏe, giảm thiểu gãy rụng và bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt. Nếu bạn đang cố gắng để mọc tóc tự nhiên, hãy sử dụng dầu dừa.

READ  Mẹo trang điểm & Hướng dẫn từng bước cho Angelina Jolie

5. Dầu Jojoba

Dầu jojoba có công dụng chữa bệnh. Nó được sử dụng trong các công thức chăm sóc da vì đặc tính giữ ẩm và thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn của các loại thuốc bôi ngoài da. Nó chứa các este sáp giúp duy trì hàng rào bảo vệ da và kiểm soát viêm da tiết bã nhờn, viêm da dị ứng, chàm và mụn trứng cá (3). Bôi dầu jojoba có thể giúp kiểm soát gàu, mụn da đầu và khô để giữ cho da đầu và tóc của bạn khỏe mạnh.

6. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm dành cho tóc và được quảng cáo vì lợi ích thúc đẩy sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào trong số này được chứng minh một cách khoa học. Nó được sử dụng trong các công thức nấu ăn truyền thống để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc.

7. Tinh dầu bạc hà

Dầu bạc hà bôi tại chỗ cho thấy tác dụng tăng trưởng tóc trong các nghiên cứu trên động vật. Nó cải thiện độ dày của da, số lượng nang lông và độ sâu (5).

8. Dầu hạt nho

Hạt nho chứa proanthocyanidins. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy hợp chất này có thể kích thích anagen (giai đoạn tăng trưởng) trong tóc (6). Nó cũng có thể giúp cải thiện tình trạng của tóc và da đầu của bạn.

9. Tinh dầu hương thảo

Hương thảo là một cây thuốc và có tác dụng điều trị trên da (bao gồm cả da đầu). Một nghiên cứu kết luận rằng tinh dầu hương thảo có hiệu quả như minoxidil bôi tại chỗ (2%) trong việc điều trị chứng rụng tóc nội tiết tố nam. Nó thúc đẩy sự phát triển tóc đáng kể. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy sự cải thiện của các vấn đề về tóc khô, nhờn và gàu (7).

10. Tinh dầu húng quế

Gàu có thể ảnh hưởng đến da đầu, gây ngứa và viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Tinh dầu húng quế có đặc tính chống nấm. Nó cực kỳ hiệu quả để chống lại Malassezia furfur và có thể giúp kiểm soát gàu (8).

11. Tinh dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm vì hương thơm nhẹ nhàng và giảm căng thẳng của nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy dầu hoa oải hương có thể kích thích sự phát triển của tóc, cải thiện số lượng và độ sâu của nang tóc (9).

12. Dầu cây trà

Dầu cây trà được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc nhờ đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Nó có hiệu quả chống lại Pityrosporum ovale (Malassezia furfur) và có thể giúp kiểm soát gàu nhẹ đến trung bình (10).

Bạn có thể kết hợp các loại dầu này vào thói quen chăm sóc tóc của mình theo nhiều cách. Sử dụng chúng như phương pháp điều trị và mặt nạ để tạo kiểu tóc. Dưới đây là một vài lời khuyên.

READ  Tiếp thị công thức dành cho trẻ sơ sinh - Tại sao bạn không thấy nó ở Úc

Cách sử dụng dầu trên tóc tự nhiên

Để sử dụng dầu thực vật:

 • Làm ấm một thìa dầu và xoa bóp lên da đầu và tóc.
 • Quấn khăn ấm quanh đầu hoặc đội mũ tắm.
 • Để dầu trong ít nhất một giờ hoặc qua đêm trước khi gội đầu.

Bạn có thể trộn một vài giọt dầu bất kỳ với dầu gội và dầu xả của bạn và sử dụng chúng.

Để sử dụng tinh dầu:

 • Trộn 2-3 giọt tinh dầu với một muỗng canh dầu thực vật.
 • Áp dụng nó lên da đầu và tóc của bạn.
 • Để nó trong một giờ hoặc qua đêm trước khi gội đầu.

Bạn cũng có thể thoa một vài giọt dầu lên tóc để kiểm soát tóc bay và tăng thêm độ bóng cho các lọn tóc của bạn.

Lời cuối cùng

Một chế độ chăm sóc tóc khỏe mạnh sẽ không hoàn thiện nếu không có các loại dầu dưỡng tóc. Các loại dầu được đề cập trong bài viết có lợi cho tất cả các loại tóc, đặc biệt là tóc tự nhiên. Chúng sẽ giữ ẩm cho tóc của bạn từ gốc đến ngọn, thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng thêm độ bóng khỏe cho bờm của bạn. Tuy nhiên, hãy kiểm tra miếng dán để tránh bất kỳ phản ứng dị ứng nào.

Các câu hỏi thường gặp

Có cách nào cụ thể để thoa dầu dưỡng tóc để đảm bảo sự phát triển của tóc không?

Đảm bảo xoa bóp da đầu với dầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Bạn nên thận trọng điều gì khi sử dụng tinh dầu?

Luôn luôn pha loãng dầu với bất kỳ loại dầu vận chuyển nào và tiến hành kiểm tra bản vá trước khi sử dụng.

Bài học rút ra chính

 • Tóc dầu có thể tăng cường khả năng bôi trơn cho trục và giảm thiểu tóc gãy rụng.
 • Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu jojoba, dầu thầu dầu và dầu hạt nho để dưỡng tóc tự nhiên.
 • Bạn có thể thoa các loại dầu này thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của tóc và tạo thêm độ bóng tự nhiên cho tóc.

Người giới thiệu:

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general