25 dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn sắp kết thúc

25 dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn sắp kết thúc

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Con trỏ chính

  • Nếu mối quan hệ của bạn bây giờ thiếu sự gần gũi về tình cảm và tình dục, những dấu hiệu này có thể có nghĩa là mối quan hệ của bạn đã kết thúc hoặc sắp kết thúc.
  • Bạn và đối tác của bạn dường như không đồng ý về mọi thứ trên thực tế, và giao tiếp giữa hai bạn dường như trở nên phức tạp.
  • Đó thường là một dấu hiệu chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc khi bạn cảm thấy bị bó buộc, vô dụng và yếu đuối.
  • Khi bạn đã chấp nhận rằng mối quan hệ của mình đã kết thúc, bạn sẽ cần phải học bài học và đặt ra những mục tiêu mới để khôi phục.

Khi bạn lần đầu gặp tình yêu của mình, mọi thứ đều hoàn hảo, và đó dường như là một phước lành từ ông trời. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên chua chát và bạn có thể nhận ra rằng tất cả đã kết thúc. Một mối quan hệ đẹp không phải kết thúc trong một sớm một chiều, và trong suốt cuộc hành trình, sẽ có những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đó đã kết thúc.

Từ giai đoạn mà bạn nghĩ rằng bạn không thể có đủ đối tác của mình, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ và bạn có thể bắt đầu coi họ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình. Và cuối cùng, tất cả tình yêu, sự quan tâm và sự tin tưởng mà bạn đã xây dựng cùng nhau có thể sụp đổ. Nhưng làm thế nào và khi nào bạn biết rằng mối quan hệ đã kết thúc? Đọc bài đăng này để biết các dấu hiệu.

25 dấu hiệu tế nhị cho thấy mối quan hệ đã kết thúc

Nếu bạn không chắc chắn, đây là một số dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang dần rạn nứt và có lẽ ngày kết thúc đã gần kề.

1. Khi bạn bị ngắt kết nối cảm xúc

Sự gần gũi về mặt tình cảm là một cách tuyệt vời để giữ cho ngọn lửa bùng cháy trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, một mối quan hệ thiếu nó thì thật khó chịu. Khi có sự ngắt kết nối cảm xúc giữa các đối tác, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã kết thúc.

2. Khi không có sự thân mật về tình dục

Bạn và đối tác của bạn có bất đồng về việc không được thỏa mãn tình dục? Sự gần gũi về thể xác có nằm cuối danh sách ưu tiên của bạn không? Nếu không có sự thân mật về tình dục, điều đó có thể cho thấy mối quan hệ sắp kết thúc.

3. Khi bạn có những mục tiêu khác nhau

Việc thiết lập mục tiêu với tư cách là đối tác phản ánh bạn đang ở cùng một trang. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đi được nửa chặng đường nếu mục tiêu và mục tiêu của bạn chênh lệch đáng kể. Khi bạn cảm thấy bế tắc trong mối quan hệ và có những con đường khác nhau, bạn có thể dần xa nhau.

4. Khi bạn cảm thấy cô đơn khi ở bên nhau

Khoảng cách giữa bạn và đối tác của bạn dường như quá lớn đến mức bạn không cần quan tâm đến việc họ đang ở nhà hay đi vắng, thức hay ngủ. Bạn thậm chí có thể cảm thấy cần phải nhốt mình trong phòng ngủ khi nhìn thấy người bạn đời của mình. Khi bạn cảm thấy cô đơn, ngay cả khi ở bên nhau, đó là dấu hiệu không lành mạnh của một mối quan hệ lãng mạn.

5. Khi cuộc trò chuyện trở nên khó khăn

Bạn ngại nói hoặc phản ứng vì phản ứng của đối tác khiến bạn sợ hãi. Khi bạn cảm thấy như đang đi trên vỏ trứng xung quanh đối tác của mình và khi những cuộc trò chuyện đơn giản có vẻ khó khăn, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã kết thúc.

6. Khi bạn mất danh tính

Một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng mối quan hệ lãng mạn đã kết thúc là khi bạn bắt đầu đánh mất chính mình trong mối quan hệ và bắt đầu phớt lờ cảm xúc của mình. Khi bạn đánh mất bản sắc của mình, rất có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng và tức giận. Nó có thể tạo ra cảm giác lo lắng, phẫn uất và thậm chí là tuyệt vọng.

7. Khi không có sự tôn trọng

Một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ có thể tan vỡ là khi một bên không thừa nhận các giá trị của đối phương và không còn chấp nhận con người của họ. Chỉ trích hoặc chất vấn đối phương cho thấy mối quan hệ thiếu sự tôn trọng. Một mối quan hệ không thể tồn tại nếu không có sự tôn trọng, và tình yêu không thể tồn tại nếu không có sự tôn trọng.

8. Khi có quá nhiều đối số

Nếu bạn cãi vã và tranh cãi về những điều nhỏ nhặt như khăn ướt trên sàn nhà hoặc đồ lót bẩn trong phòng của bạn, thì mối quan hệ của bạn đang không đi đúng hướng. Các cuộc tranh luận thường liên quan đến việc trao đổi và la mắng gây khó chịu. Mặc dù chúng có vẻ tầm thường, nhưng chúng thường phản ánh sự không tương thích sâu sắc hơn và là dấu hiệu của sự tức giận và thất vọng trong mối quan hệ của bạn.

9. Khi thiếu sự đồng cảm

Trong khi sự đồng cảm có thể giúp tránh xung đột và hiểu lầm, một mối quan hệ không có sự đồng cảm chắc chắn sẽ thất bại. Có sự ngắt kết nối trong mối quan hệ khi các đối tác không nhìn thấy quan điểm của nhau và hiểu được cảm xúc của nhau.

READ  7 lời khuyên để tổ chức lễ Phục sinh vào năm 2021

10. Khi bạn không dành đủ thời gian

Mặc dù có vẻ tự nhiên khi phải đấu tranh với lịch trình sai lệch và các cam kết cạnh tranh, nhưng nếu bạn dành thời gian rảnh để làm điều gì đó không liên quan đến đối tác của mình, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã mất hứng thú với mối quan hệ của mình.

11. Khi đêm hẹn hò trở nên không tồn tại

Lần đầu gặp mặt, cả hai đã cùng nhau thưởng thức bữa tối ba món với nghệ sĩ guitar ở phía sau. Mặc dù những đêm hẹn hò không đòi hỏi phải đi chơi xa, nhưng chúng có thể đơn giản như ôm ấp trên giường và xem phim trên Netflix. Một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đã kết thúc là khi những đêm hẹn hò không còn tồn tại.

12. Khi mối quan hệ bị lạm dụng

Khi một hoặc cả hai sử dụng hành vi lăng mạ bằng những lời lẽ ác ý, đe dọa hoặc chế giễu mà không quan tâm đến cảm xúc của nhau, đó là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Khi bạn cảm thấy bị mắc kẹt, bất lực và bất lực, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn đã kết thúc trừ khi một hoặc cả hai cùng thỏa hiệp.

13. Khi sở thích không phù hợp

Mặc dù các lợi ích liên kết là quan trọng trong một mối quan hệ, nhưng việc thiếu các lợi ích chung có thể gây ra tác hại lớn. Ví dụ: nếu một đối tác thích dành buổi tối thứ Sáu để tắm nắng trên bãi biển, trong khi người kia thích đi câu cá — điều này cho thấy rằng sở thích của bạn không hợp nhau. Trừ khi bạn có thể tìm thấy điểm chung, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn có thể sớm tàn.

14. Khi niềm tin bị phá vỡ

Niềm tin là một trong những trụ cột cơ bản của một mối quan hệ lành mạnh, vì vậy khi nó bị mất đi, nó sẽ trở thành trọng tâm của mối quan hệ. Nếu không có sự tin tưởng, sẽ không thể có một mối quan hệ thành công nếu chỉ dựa trên tình yêu và sự tôn trọng. Niềm tin tan vỡ, cho dù là kết quả của sự thiếu trung thực, phản bội hay những tổn thương trong quá khứ, có nghĩa là mối quan hệ sẽ bị hủy diệt trừ khi niềm tin được xây dựng lại.

15. Khi bạn đang cúi người về phía sau

Đó là một dấu hiệu không lành mạnh của một cuộc sống lãng mạn nếu bạn trở nên bực bội, thất vọng và cảm thấy như bạn đang chiến đấu với một trận chiến khó khăn để duy trì mối quan hệ. Lùi lại phía sau hoặc không ngừng thỏa hiệp là một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đã kết thúc.

16. Khi bạn không cảm thấy được yêu

Sự năng động của bạn với đối tác sẽ không hiệu quả nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc tuyệt vọng về mối quan hệ. Một mối quan hệ tiêu hao năng lượng của bạn có thể cho thấy rằng bạn không cảm thấy được yêu thương hoặc hỗ trợ. Khi ở bên cạnh người thân yêu, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và vui vẻ, nhưng đôi khi bạn cảm thấy mình có nghĩa vụ hoặc công việc phải làm.

17. Khi bạn không hình dung ra một tương lai cùng nhau

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để biết khi nào một mối quan hệ đã kết thúc, hãy xem xét hai kế hoạch quan trọng mà cả hai đều hình dung. Nếu bạn không thể hình dung người bạn đời bên cạnh mình trong tầm nhìn của mình, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ đã kết thúc.

18. Khi bạn cảm thấy mất kết nối

Một mối quan hệ tốt, lành mạnh giúp bạn kết nối trên các cấp độ tình cảm, tinh thần, tâm hồn và thể chất, nhưng dường như điều duy nhất giữ mối quan hệ của bạn lại với nhau là tình dục. Nếu bạn cảm thấy mất kết nối về tinh thần và tâm hồn với nhau, bạn nên biết rằng mối quan hệ đã kết thúc.

19. Khi bạn cảm thấy không an toàn về mối quan hệ

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mối quan hệ tan vỡ là sự bất an. Bạn luôn đặt câu hỏi về tình cảm của đối phương dành cho bạn và không chắc chắn về vị trí của bạn trong cuộc sống của họ. Nếu bạn cảm thấy không đủ hoặc thiếu tự tin, bạn có thể sống trong sợ hãi và lo lắng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Một mối quan hệ gần như sắp đi đến bờ vực khi một đối tác nghi ngờ giá trị của họ và có lòng tự trọng thấp.

20. Khi bạn biết bạn không thể sửa chữa nó

Dù đã cố gắng khắc phục những vấn đề trong mối quan hệ bấy lâu nay, bạn vẫn biết và tin rằng mình không hạnh phúc. Có lẽ bạn chỉ đang chờ đợi một chút cơ hội rằng đối tác của bạn sẽ thay đổi, chờ đợi mọi thứ được cải thiện hoặc nghĩ rằng đây là điều tốt nhất bạn có thể làm, nhưng bạn biết rằng bạn không thể sửa chữa được nữa.

READ  Anh Chị Có Nên Chia Sẻ Phòng Ngủ Không? 10 lời khuyên để làm theo

21. Khi đối tác của bạn không đánh giá cao thành công của bạn

Không có gì bổ ích hơn là ăn mừng những thành tựu dù nhỏ hay lớn của nhau. Nếu đối tác của bạn không dành thời gian để ghi nhận thành tích của bạn hoặc không cảm động cho dù bạn đã nhận việc hay được thăng chức, thì điều đó sẽ khiến bạn nhướng mày và cho bạn biết rằng mối quan hệ của bạn không suôn sẻ.

22. Khi thiếu lòng biết ơn

Một chút đánh giá cao và thể hiện lòng biết ơn có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và lãng mạn trong các mối quan hệ. Vấn đề nảy sinh khi các đối tác ngừng đánh giá cao nhau, điều này có thể dẫn đến oán giận, và đột nhiên bạn bắt đầu đặt câu hỏi liệu mối quan hệ này có thể tồn tại hay không.

23. Khi một đối tác gian lận

Một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ lãng mạn đã kết thúc là khi một bên có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân. Nếu một cặp vợ chồng không có sự kết nối yêu thương, thì mối quan hệ đó sẽ bị hủy diệt, dù ở mức độ tình cảm hay thể chất.

24. Khi các đối tác di chuyển với tốc độ khác nhau

Có thể có sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng khi một bên học hỏi và phát triển nhanh chóng trong khi bên kia giữ nguyên. Ví dụ, một đối tác thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của họ, trong khi người kia vẫn ở trong một công việc không như ý. Nó có thể gây ra sự đố kỵ trong một số mối quan hệ, dẫn đến sự thất bại của mối quan hệ lâu dài.

25. Khi giao tiếp bị gián đoạn

Để có được sự thân mật trọn vẹn trong mối quan hệ, bạn phải truyền đạt cảm xúc của mình cho đối phương. Nếu không, mối quan hệ sẽ kết thúc, đặc biệt nếu các đối tác tỏ ra khinh thường nhau hơn là đạt được thỏa thuận.

Làm thế nào để chấp nhận khi một mối quan hệ kết thúc?

Khi một mối quan hệ kết thúc, điều đó không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, hãy làm theo các bước đơn giản sau nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chấp nhận khi một mối quan hệ kết thúc.

1. Đau buồn về sự mất mát của bạn

Một trong những cách để chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc là đau buồn về mất mát và cho phép bản thân được hàn gắn. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những khoảnh khắc cô đơn, nhưng hãy nhớ rằng “điều này cũng sẽ qua” và bạn sẽ hạnh phúc trở lại.

2. Đổi mới bản thân

Điều quan trọng nhất cần nhớ là tránh đưa ra những quyết định vội vàng mà sau này bạn có thể hối hận, chẳng hạn như bỏ việc hoặc sống ẩn dật. Thay vào đó, hãy làm điều gì đó mà bạn luôn muốn làm.

3. Đặt mục tiêu của bạn

Khi một mối quan hệ kết thúc, thông thường, mục tiêu và mục tiêu của bạn sẽ bị đánh bại. Đặt mục tiêu mới hoặc theo đuổi sở thích của bạn với sức sống mới để chấp nhận kết thúc một mối quan hệ.

4. Tận hưởng tình trạng độc thân

Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn lại độc thân. Thay vì vùi đầu vào quá khứ, hãy ôm lấy tình trạng độc thân và tận dụng tối đa sự tự do của mình. Dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình, chấp nhận lời mời, vun đắp các mối quan hệ mới và lên kế hoạch cho cuộc sống xã hội của bạn.

Các mối quan hệ không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Khi thời kỳ trăng mật kết thúc, thực tế bắt đầu. Một mối quan hệ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ cả hai đối tác để thành công. Bây giờ bạn đã biết những dấu hiệu tinh tế cho thấy mối quan hệ của bạn đã hết chấp nhận sự thật và bước tiếp.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general