25 dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn của bạn không tôn trọng bạn

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Bạn bè là gia đình bạn chọn cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy những dấu hiệu bạn bè không tôn trọng bạn, bạn phải suy nghĩ lại về tình bạn của họ. Những người bạn tốt sẽ sát cánh bên bạn trong những thăng trầm và ủng hộ bạn trên mọi bước đường của cuộc đời. Hơn nữa, họ ca ngợi thành công của bạn và luôn thúc đẩy bạn làm những điều tốt nhất. Một người bạn tốt sẽ hỗ trợ bạn khi bạn trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, không phải bạn bè nào cũng chân thành và coi trọng tình bạn của mình. Một số khôn lanh và tiếp tục tình bạn bởi vì họ cần điều gì đó từ bạn.

Ở đây, chúng tôi đã liệt kê một số dấu hiệu rõ ràng của việc thiếu tôn trọng bạn bè để giúp bạn xác định những người bạn độc hại và ngăn chặn họ.

25 Dấu hiệu rõ ràng Bạn bè của bạn không tôn trọng bạn

1. Họ coi thường bạn trước mặt người khác

Một số người thích chế giễu người khác và khiến họ xấu hổ ở nơi công cộng để thu hút sự chú ý và khiến bản thân trông đẹp đẽ. Nếu bạn của bạn coi thường bạn trước mặt người khác, điều đó có nghĩa là họ thiếu tôn trọng bạn. Những người như vậy không xứng đáng với tình bạn của bạn, và bạn nên cắt đứt họ khỏi cuộc sống của mình.

2. Họ nói dối bạn

Một người bạn chân chính sẽ không bao giờ nói dối bạn. Vì vậy, nếu bạn của bạn đã nói dối bạn, điều đó có nghĩa là họ không thành thật với bạn và không tôn trọng bạn. Một người nói dối một người bạn không quan tâm đến tình bạn của họ và chỉ nghĩ về họ. Vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ chúng tránh xa cuộc sống của bạn.

3. Họ nói chuyện sau lưng bạn

Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn bè của bạn đã nói chuyện sau lưng bạn, bạn nên tự hỏi bản thân tại sao ngay từ đầu hai bạn vẫn là bạn bè. Những người không bỏ lỡ cơ hội để nói xấu bạn và bôi nhọ bạn khi bạn vắng mặt là mối đe dọa cho hạnh phúc của bạn.

4. Họ chỉ liên lạc với bạn khi họ cần một thứ gì đó

Nếu bạn của bạn cắt đứt liên lạc với bạn trong một thời gian dài và chỉ tìm đến bạn khi có nhu cầu, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ không tôn trọng bạn. Họ không coi trọng tình bạn của bạn và chỉ quan tâm đến bản thân họ.

5. Họ không nhạy cảm với bạn

Bạn bè của bạn là những người đầu tiên bạn sẽ gặp khi bạn cảm thấy thấp thỏm. Họ sẽ hiểu bạn hơn những người khác và cố gắng cổ vũ bạn. Nếu bạn của bạn không nhạy cảm với cảm xúc của bạn, điều đó cho thấy họ thiếu tôn trọng bạn.

6. Họ ghen tị với thành tích của bạn

Một người bạn thực sự tự hào về thành tích của bạn – có thể là tìm được đối tác, được thăng chức hoặc có được công việc mơ ước của bạn. Nhưng, thật không may, một số có thể cảm thấy ghen tị với thành công của bạn và hy vọng cho sự sụp đổ của bạn. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ không tôn trọng bạn.

7. Họ cố tình làm tổn thương cảm xúc của bạn

Một người bạn thiếu tôn trọng sẽ bí mật muốn thấy bạn khó chịu và không có cơ hội để làm tổn thương bạn. Đó có thể là những lời nói khó nghe của họ hoặc những hành động nhất định khiến tình cảm của bạn bị tổn thương. Do đó, điều quan trọng là phải loại bỏ những người bạn như vậy khỏi cuộc sống của bạn để đảm bảo sức khỏe tinh thần của bạn.

8. Họ không giữ lời hứa

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy một người bạn không tôn trọng bạn là họ không giữ lời hứa. Họ bỏ kế hoạch vào phút cuối và không xuất hiện đúng giờ. Họ sẽ luôn làm bạn thất vọng và không cảm thấy tồi tệ về điều đó.

9. Họ không trung thực

Tình bạn phát triển ở sự trung thực. Nếu bạn của bạn không thành thật với bạn và giấu bạn mọi thứ, điều đó có nghĩa là họ không coi trọng bạn hoặc không tôn trọng bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cắt đứt mối quan hệ bạn bè của họ vì họ không đáng tin cậy.

10. Họ sử dụng bạn vì lợi ích của họ

Một số người chỉ xuất hiện khi họ cần thứ gì đó từ bạn. Họ không nhận cuộc gọi của bạn hoặc không trả lời tin nhắn của bạn. Bạn chỉ nghe từ họ nếu họ muốn điều gì đó từ bạn.

11. Họ đang thao túng

Một người bạn lôi kéo sẽ khai thác các lỗ hổng của bạn để làm cho mọi thứ diễn ra có lợi cho họ. Họ có thể sử dụng sự đồng cảm, nỗi sợ hãi hoặc điểm yếu của bạn để kiểm soát bạn và cuộc sống của bạn.

12. Họ sẽ không ở đó khi bạn cần họ nhất

Một người bạn đang cần thực sự là một người bạn. Nếu bạn của bạn không ở đó trong thời gian khó khăn của bạn hoặc khi bạn cần họ nhất, điều đó cho thấy họ không tôn trọng bạn. Họ có thể cùng bạn vươn tới thành công nhưng lại khiến bạn chao đảo trong những tình huống khó khăn.

13. Họ cố gắng làm cho bạn cảm thấy thấp kém

Một số người tìm thấy niềm vui khi khiến bạn bè cảm thấy bất an bằng cách chỉ ra những khuyết điểm của họ. Họ cố gắng hạ giá bạn và tự cho mình là cấp trên. Đó là dấu hiệu của một người bạn thiếu tôn trọng.

14. Họ ích kỷ

Cái tôi có thể hủy hoại tình bạn. Một người bạn thiếu tôn trọng cưỡi trên cái tôi và làm phức tạp tình bạn. Họ sẽ khó đối phó và hài lòng. Tất cả những gì họ cần là một người nâng cao cái tôi của họ và cảm thấy hài lòng về bản thân.

15. Họ chỉ trích lựa chọn của bạn

Một người bạn thiếu tôn trọng sẽ luôn chất vấn và chỉ trích những lựa chọn của bạn. Có thể là bằng cấp bạn định theo đuổi hoặc cô gái / chàng trai bạn hẹn hò, họ sẽ chỉ trích bạn. Nó chỉ ra rằng họ không coi trọng sự lựa chọn của bạn hoặc xem xét sở thích của bạn.

16. Họ thô lỗ với bạn

Một dấu hiệu cho thấy bạn của bạn không tôn trọng bạn là họ cư xử thô lỗ. Họ sử dụng ngôn ngữ khó chịu và trút giận lên bạn. Họ làm tổn thương bạn bởi sự bất lịch sự và thiếu cân nhắc.

17. Họ muốn mọi thứ theo điều kiện của họ

Bạn của bạn muốn mọi thứ diễn ra theo cách họ muốn. Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi hoặc gọi món gì đó để ăn, họ muốn bạn đồng ý với lựa chọn của họ. Tương tự, họ bỏ mặc bạn và không xem xét ý kiến ​​của bạn.

18. Họ không thừa nhận sai lầm của họ

Một người bạn thiếu tôn trọng luôn biện minh cho hành động của họ và không chịu thừa nhận lỗi lầm của họ. Họ hành động như thể không có gì xảy ra sau khi phạm sai lầm và gây rắc rối cho bạn. Nó cho thấy họ không quan tâm đến bạn và không sẵn sàng gánh vác trách nhiệm.

19. Họ không tin tưởng bạn

Một dấu hiệu khác cho thấy một người bạn không tôn trọng bạn là họ không tin tưởng bạn. Họ nghi ngờ khả năng của bạn và ngăn cản bạn đảm nhiệm. Họ luôn coi bạn là người thấp kém và đối xử thiếu tôn trọng với bạn.

20. Họ không ủng hộ ước mơ của bạn

Họ luôn đánh gục bạn thay vì xây dựng bạn. Họ không ủng hộ ước mơ của bạn và thường không khuyến khích bạn theo đuổi chúng, nói rằng điều đó là không thể đạt được.

21. Họ chặn bạn trong một nhóm

Họ quá ghen tị khi bạn có được vị trí tốt hơn trong một nhóm cụ thể và vai trò của họ sẽ bị hạn chế. Vì vậy, họ luôn muốn bạn ở dưới họ và không muốn bạn mở rộng vòng kết bạn.

22. Họ không coi trọng tình bạn của bạn

Họ không cố gắng để giữ cho tình bạn của bạn tiếp tục. Tình bạn của bạn là từ một phía, và bạn phải làm mọi thứ cho họ. Nó chứng tỏ rằng người đó đang không tôn trọng bạn.

23. Họ yêu cầu bạn làm những gì họ muốn

Một người bạn không tôn trọng bạn đủ thông minh để khiến bạn làm theo ý họ. Họ sẽ tốt với lời nói của họ và thuyết phục bạn làm những việc cho họ. Nó thậm chí có thể khiến bạn gặp rắc rối.

24. Họ không lắng nghe bạn

Giao tiếp là một chiều và bạn không có cơ hội để nói cho chính mình. Họ thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện và họ ngắt lời bạn khi bạn cố gắng đưa ra quan điểm của mình. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn của bạn không tôn trọng bạn.

25. Họ đổ lỗi cho bạn về mọi thứ

Bất cứ điều gì sai, bạn là người đáng trách. Họ tìm ra lỗi trong mọi việc bạn làm và luôn chỉ tay về phía bạn. Đó là một dấu hiệu rõ ràng của một người bạn thiếu tôn trọng.

Làm thế nào để đối phó với những người bạn thiếu tôn trọng?

Nếu bạn phát hiện ra một số dấu hiệu trên ở người bạn của mình, thì đã đến lúc bạn cắt đứt họ với cuộc sống của mình. Ngừng nói chuyện với họ, xóa liên hệ của họ và tránh những tình huống mà bạn sẽ phải băng qua đường. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc làm đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Sự hiểu lầm có thể xảy ra, và một cuộc nói chuyện trung thực có thể giải quyết mọi việc giữa hai bạn. Nếu bạn của bạn thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ sửa đổi và điều chỉnh hành vi của họ. Nếu không, họ sẽ tiếp tục đối xử với bạn như cũ và bạn sẽ phải chấm dứt tình bạn để yên tâm.

Điều khôn ngoan là tránh xa những người không tôn trọng bạn hoặc dành cho bạn những rung cảm xấu. Bạn không cần phải giải thích hay tranh luận. Nếu họ coi trọng tình bạn của bạn, họ sẽ hiểu lỗi của mình và quay lại với bạn. Rốt cuộc, không có bạn tốt hơn là bị bao quanh bởi những người bạn giả tạo hoặc độc hại.

Con trỏ chính

  • Bạn bè lôi kéo vui mừng trước thất bại của bạn và không ủng hộ bạn.
  • Họ ghen tị với thành công của bạn và cố ý làm bạn buồn.
  • Khi một người bạn thiếu tôn trọng bạn, bạn sẽ thấy họ không trung thực, tự cao tự đại và đang kiểm soát bạn.
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *