3 sai lầm thư giãn mà cha mẹ mới nhanh chóng mắc phải khi chuyển dạ

3 sai lầm thư giãn mà cha mẹ mới nhanh chóng mắc phải khi chuyển dạ

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Khi chúng ta nói chuyển dạ hoặc sinh con, điều mà tôi nghĩ đến là “đau”. Có con là một tin tuyệt vời, nhưng chúng ta sẽ không quá coi trọng nó – quá trình sinh nở rất đau đớn! Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặc dù cơn đau là một phần tất yếu của trải nghiệm sinh nở, nhưng bạn sẽ phải cân bằng nó bằng một chút thư giãn.

Có rất nhiều kỹ thuật thư giãn mà mọi người sử dụng trong quá trình chuyển dạ. Một số điều này bao gồm mát-xa nhẹ nhàng, bài tập thở, âm nhạc, trị liệu bằng nước hoặc thậm chí là kỹ thuật hình dung. Mặc dù tất cả những kỹ thuật này đều tuyệt vời, nhưng chúng có thể không có ích gì nếu bạn mắc phải những sai lầm có thể đến với cách thư giãn và thậm chí có thể có tác dụng ngược lại (1). Cơ thể chúng ta cũng cố gắng kiểm soát cơn đau bằng cách sử dụng một số nhóm cơ nhất định. Bằng cách siết chặt và không siết chặt một số khớp và vùng cơ nhất định, cơn đau sẽ lan ra ở một mức độ nào đó và làm giảm nó. Tuy nhiên, luôn có những cách làm đúng và sai. Trong trường hợp của các kỹ thuật thư giãn, những lỗi thường gặp là gì và bạn có mắc phải chúng không? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Đau Giúp Khi Chuyển dạ!

Giảm đau khi chuyển dạ

Trước khi chúng ta bắt đầu về các kỹ thuật thư giãn khác nhau trong quá trình chuyển dạ và những gì bạn đang làm để cản trở quá trình đó, chúng ta hãy làm sáng tỏ sự thật rằng cơn đau thực sự có thể có lợi cho quá trình chuyển dạ và như vậy.

Thứ nhất, nó báo hiệu cho não rằng đã đến lúc! Hãy tưởng tượng nếu không có cơn đau nào liên quan đến chuyển dạ – bạn thậm chí có thể không biết rằng con bạn đang trên đường sinh nở! Cơn đau liên quan đến chuyển dạ là do các cơn co thắt rất quan trọng đối với quá trình sinh nở (2). Cơn đau sẽ gửi tín hiệu đến não của bạn để bạn thực hiện hành động thích hợp.

Đau cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của đứa con nhỏ của bạn qua ống sinh. Cơn đau khi chuyển dạ thúc đẩy bạn tìm kiếm sự thoải mái, đó là điều bạn làm khi tìm những vị trí chính xác có thể giúp bạn di chuyển con mình. Theo bản năng, phụ nữ biết họ cần làm gì để tìm được thời gian nghỉ ngơi trong khi chuyển dạ, dưới hình thức rặn đẻ và định vị bản thân, từ đó có thể giúp ích cho việc sinh con. Bạn có thể tưởng tượng cơn đau như một cơ chế hướng dẫn cho các bà mẹ biết chính xác những bước cần thực hiện trong quá trình sinh nở. Thật là ngạc nhiên đối với nhiều người rằng cơn đau đóng một vai trò quan trọng như vậy và không chỉ là một điều phiền toái (2).

Cuối cùng, vai trò quan trọng nhất của cơn đau trong quá trình sinh nở là nó hoạt động song song với nội tiết tố của bạn. Khi bạn bị đau khi chuyển dạ, một loại hormone thú vị sẽ được tiết ra – endorphin. Các hormone này được giải phóng như một hình thức phản ứng của cơ thể bạn đối với căng thẳng hoặc đau đớn. Nó giúp bạn bình tĩnh lại! Khi cơ thể bạn có đủ endorphin trong quá trình chuyển dạ, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm rất cần thiết, điều này một lần nữa có thể giúp bạn, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của quá trình chuyển dạ. Theo một cách đặc biệt, nó có thể cản trở mọi thứ để bạn có thể tập trung vào một việc mà lúc đó quan trọng nhất – đưa con bạn ra ngoài! (2).

READ  9 lý do tại sao không thể có con

2. Ba sai lầm chính ảnh hưởng đến sự thư giãn

Ba sai lầm chính ảnh hưởng đến sự thư giãn

Mặc dù cơn đau là một phần không thể thiếu của quá trình chuyển dạ, nhưng việc bạn muốn trải qua một thời gian nghỉ ngơi là điều đương nhiên, điều này cũng rất cần thiết! Nghe có vẻ trái ngược với trực giác, nhưng thư giãn có thể cũng quan trọng không kém đối với quá trình chuyển dạ như đau đớn. Và có vẻ như đau đớn và thư giãn không thể tồn tại trong cùng một căn phòng, nhưng chúng có thể! Điều quan trọng là phải được thư giãn, đó là lý do tại sao bạn có những người cố gắng xoa dịu hoặc giúp bạn bình tĩnh lại trong quá trình chuyển dạ (1). Chúng ta sử dụng các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể để giảm đau. Đây giống như một hệ thống quản lý cơn đau được tích hợp sẵn trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, những cử chỉ hoặc hành động nhất định mà chúng ta thường làm có thể không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để thực hiện chúng. Hãy xem ba điều chúng ta làm như vậy có thể giúp thư giãn trong quá trình chuyển dạ:

3. Bạn đang căng vai

Bạn đang căng vai của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mẹ khi chuyển dạ là làm căng vai. Hãy cố gắng lưu ý điều này vào lần tới khi bạn căng thẳng hoặc tức giận – vai của bạn có thể bị căng cứng. Khi bạn có ý thức về nó, đó là lúc bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã giữ chặt nó ngay từ đầu! Điều này cũng đúng đối với khi bạn chuyển dạ. Đôi vai của bạn rất có thể đang căng thẳng, nhưng việc thả lỏng chúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu bạn là người đang chuyển dạ, hãy cố gắng thư giãn vai một cách có ý thức. Và nếu bạn là bạn đời của người sắp chuyển dạ, hãy bảo họ thả lỏng vai đều đặn. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa bóp vai và cổ của họ (1). Bạn sẽ thấy căng thẳng được giải phóng ngay lập tức khi vai của bạn không còn bị căng và căng.

4. Thắt chặt hàm của bạn

Thư giãn hàm của bạn

Một điều phổ biến khác mà bạn có thể nhận thấy khi căng thẳng hoặc thất vọng là bạn nghiến răng, hàm hoặc mím môi. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể bạn đối với căng thẳng và đây là những gì bạn có thể sẽ làm khi chuyển dạ. Người phụ nữ, nữ hộ sinh hoặc y tá của bạn sẽ yêu cầu bạn thả lỏng hàm, và nếu họ không làm vậy, thì bạn nên nhớ rằng bạn cần phải làm điều này (1). Nghiến răng và siết chặt hàm sẽ chỉ gây thêm căng thẳng cho cơ thể.

READ  பிறக்காத குழந்தையின் தோற்றத்தை பாதிக்கும் 8 விஷயங்கள்

5. Siết chặt nắm đấm của bạn!

Ngừng nắm chặt tay của bạn

Chuyển dạ thật đau đớn – không thể phủ nhận điều đó. Khi bị đau, nắm chặt tay là một phản ứng rất tự nhiên. Và đây là điều bạn rất có thể làm trong khi sinh con. Điều bạn không biết là thả lỏng nắm đấm là một kỹ thuật có thể giúp bạn bình tĩnh lại ở một mức độ nhất định. Và như chúng tôi đã đề cập trước đây, thư giãn trong tất cả tình trạng hỗn loạn đó thực sự có thể giúp ích (1). Tuy nhiên, nắm chặt tay kéo dài sẽ khiến cơ thể khó giảm căng thẳng và các cơn đau kèm theo. Một khi bạn nhận ra rằng bạn đang siết chặt quá nhiều, hãy cố gắng có ý thức để không siết chặt và để cơ thể trở lại trạng thái thư giãn.

Vì vậy, bạn bắt đầu – thả vai xuống, thả lỏng hàm và ngừng nắm chặt tay. Nó khiến bạn hứng khởi hơn nữa. Bạn càng tiếp tục luyện tập thư giãn các nhóm cơ này, bạn sẽ càng có được kết quả tốt hơn. Không lâu sau, cơ thể bạn sẽ học cách tự động điều chỉnh để giảm đau và không làm cơ thể bị căng thêm nữa. Hãy nhớ rằng sinh con không kéo dài mãi mãi, nó sẽ sớm kết thúc, và khi kết thúc, bạn sẽ có con trong tay! Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Các kỹ thuật thư giãn để kiểm soát cơn đau khi chuyển dạ
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6494625/
  2. Nỗi đau khi chuyển dạ
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4589939/
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general