4 huyền thoại về tóc được khai phá

4 huyền thoại về tóc được khai phá

Bản thân việc chăm sóc tóc là một hành trình, vì có rất nhiều ‘quy tắc làm tóc’ không áp dụng cho tất cả mọi người. Phần lớn trong số này huyền thoại tóc được tin là sự thật – vì vậy chúng tôi ở đây để lật tẩy một số quan niệm sai lầm trong cách đạt được mục tiêu về tóc của bạn!

4 huyền thoại về tóc được khai phá

Quan niệm 1: Gội đầu nhiều hơn thì tốt hơn.

Niềm vui từ dầu gội đầu khiến chúng ta sử dụng nhiều dầu gội hơn mức cần thiết để tạo ra loại bọt thương mại đó! Hầu hết các chuyên gia chăm sóc tóc đều nói rằng sử dụng một lượng nhỏ cỡ 1/4 trong lòng bàn tay và xoa bóp vào da đầu là đúng. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí sản phẩm và ít làm tóc xơ rối hơn do không làm khô tóc khi dùng nhiều sức làm sạch hơn.

Bao lâu bạn nên sử dụng dầu gội để tránh hư tổn tóc tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn, và có thể kéo dài thời gian bằng cách tập cho tóc dài hơn mà không cần gội! Điều này thực sự giúp da đầu của bạn khỏi sản xuất quá nhiều dầu. Nếu tóc của bạn đã qua, hãy xem Bài đăng trên blog “Must Haves for Shampoo” để tìm các thành phần tốt nhất cần tìm trong dầu gội đầu cho nhu cầu của tóc bạn.

Quan niệm thứ 2: Tóc dầu hoặc tóc mỏng không cần dầu xả.

Bạn có thể nghĩ rằng tóc của bạn được nuôi dưỡng đủ vì tóc có thể trông xơ xác và bết dầu trong vài ngày. Quá nhiều dầu có thể làm hỏng tóc? Đây thực sự là một trong những huyền thoại tóc có thể làm hỏng sức khỏe tóc của bạn, vì độ ẩm cần thiết để bổ sung cho da đầu của bạn sau khi dầu gội phát huy tác dụng, loại bỏ dầu và sự tích tụ của nó. Dưỡng tóc mỏng hoặc tóc dầu thực sự là điều cần thiết, vì dầu tự nhiên của bạn có thể không thấm đến ngọn tóc. (nơi tóc chẻ ngọn có thể xuất hiện), khiến nó bị giòn, hư hỏng, không thể quản lý được và xơ xác. Bạn nên cung cấp nước và dưỡng ẩm cho da đầu nếu bạn đang sử dụng dầu gội làm sạch hoặc thứ gì đó tương tự.

Nếu bạn vẫn không chắc mình nên theo đuổi loại dầu dưỡng nào, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Bài đăng trên blog “Dưỡng tóc 101: Thành phần Cần có” để tìm các thành phần chính cần tìm. Để tìm hiểu về những cách khác để ngăn ngừa rụng tóc, hãy xem phần này bài viết trên bloghoặc nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều mọi người mắc phải liên quan đến rụng tóc, hãy kiểm tra cái này đăng tải ngoài! Điều gì xảy ra nếu bạn không dưỡng tóc? Da đầu của bạn thực sự có thể trở nên nhờn hơn để bù đắp cho sự thiếu ẩm, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên bôi dầu và dưỡng ẩm cho tóc ngay từ đầu!

READ  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây khô da: Nguyên nhân, triệu chứng và hơn thế nữa

Lầm tưởng # 3: Tóc nhuộm có thể sử dụng bất kỳ loại dầu gội nào

Nếu bạn muốn màu tóc của mình biến mất, hãy sử dụng bất kỳ loại dầu gội cũ nào! Nhưng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu là điều bắt buộc để bảo vệ màu. Nhiều người nghĩ rằng đây là một “trò lừa đảo” vì chúng thường tốn nhiều tiền hơn, số lượng ít hơn và có các công thức khác nhau. Chúng được chế tạo độc đáo để bảo vệ màu tóc của bạn và giữ cho màu tóc rực rỡ càng lâu càng tốt. Nếu bạn có mái tóc vàng, có những loại dầu gội màu xanh lam hoặc tím tuyệt vời sẽ tôn lên vẻ đẹp của tóc bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách nhuộm tóc và thực hiện theo cách an toàn nhất cho sức khỏe mái tóc của mình, hãy tham khảo bài viết này đăng tải để đọc tất cả về nó! Một điểm khác cần đề cập là độ xốp của tóc ảnh hưởng đến nồng độ mà bạn sẽ nhuộm, loại sản phẩm tóc bạn có thể sử dụng sau đó và không giống nhau trên toàn bộ mái tóc của bạn. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu về độ xốp của tóc, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết trên blog Về chủ đề này!

Quan niệm thứ 4: Gàu có nghĩa là da đầu của bạn bị khô.

Gàu thực sự là do sự phát triển quá mức của một loại nấm giống như nấm men được gọi là Malassezia thường sống trên da đầu. Sự phát triển quá mức có thể do sự tích tụ của dầu, tế bào da chết và các sản phẩm tóc tích tụ. Trong khi đó, vảy ngứa do da đầu khô có thể là sự tích tụ của các tế bào da chết và không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của gàu. Bạn có thể chống lại điều này bằng cách đảm bảo da đầu khô của bạn được ngậm nước và dùng sản phẩm tẩy tế bào chết trên da đầu để loại bỏ các vảy khô vừa và nhỏ. Bạn có thể tham khảo thêm về cách xử lý khi bị ngứa da đầu đây.

Mặt khác, gàu thực tế có kích thước lớn hơn một chút và do lượng vi khuẩn phát triển cao nên nó có thể lây lan nếu không được điều trị. Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng ngứa da đầu, điều rất quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân tại sao nó lại xảy ra. Sự kích động liên tục này có thể gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều hơn, gây ra hiện tượng mỏng / hói đầu sớm (rụng tóc) – bất kể giới tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tránh rụng tóc đây. Da đầu vẫn là da nên dễ bị tổn thương bởi các chất kích ứng bên ngoài, và chúng ta không thực sự bảo vệ da như đối với da mặt. Đọc thêm về các tình trạng da đầu như mụn trứng cá trên da đầu thực sự có thể góp phần vào mức độ rụng tóc rất rõ ràng – đọc thêm đây.

READ  Những em bé đáng yêu lần đầu tiên nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng nói của cha mẹ

Khám phá trang web WOW để biết thêm các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó về thói quen chăm sóc tóc của mình và cách không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Tóc và sức khỏe của bạn là thứ có thể bị bỏ qua, nhưng nó cũng quan trọng như thói quen chăm sóc da của bạn! Chúc may mắn!

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general