5 cách để đối phó với tình trạng kiệt sức trong tiệc cưới

5 cách để đối phó với tình trạng kiệt sức trong tiệc cưới


phù dâu mặc váy màu mùa thu mang theo bó hoa tươi và hoa tươi
Hanna Spencer / Shutterstock

Nếu bạn đang đọc điều này, rất có thể, bạn đã từng là phù dâu hoặc phù rể — hoặc sắp trở thành một người có thật. Và, nếu vậy, xin chúc mừng! Được yêu cầu trở thành một phần của tiệc cưới là một to lớn tôn vinh. Nếu một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình yêu cầu bạn trở thành một thành viên trong tiệc cưới của họ, điều đó có nghĩa là họ đánh giá rất cao về bạn — như, hơn tất cả những vị khách khác mà họ mời đến dự đám cưới của họ. Bạn là một trong những cánh tay phải của họ — và là người mà họ muốn đứng cạnh họ trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Tuy nhiên, cùng với danh dự, đi kèm với một trách nhiệm to lớn — và một trách nhiệm mà bạn không nên xem nhẹ. Điều này chủ yếu là do sự hỗ trợ mà bạn đang được yêu cầu cung cấp vượt xa việc chỉ đơn giản là đứng lên trước bàn thờ. Bobbi Brinkman, nhiếp ảnh gia và chủ sở hữu của đám cưới, lưu ý rằng nó cũng đòi hỏi một cam kết về thời gian rất lớn trong đó bạn sẽ xuất hiện ở nhiều sự kiện trước và sau đám cưới cũng như ngày cưới hoặc cuối tuần. Bobbi Brinkman Photography ở Đảo Saint Simons, Georgia. Cô nói: “Như vậy, sự linh hoạt và đi theo dòng chảy cũng là những đặc điểm cần thiết khi được yêu cầu có mặt trong đám cưới của người khác.

Trong danh sách trách nhiệm giặt là, một số ứng cử viên hàng đầu bao gồm vòi hoa sen đám cưới và tiệc bach. Meagan Culkin, người sáng lập và giám đốc sáng tạo tại Magnolia Collective ở Wilson, Bắc Carolina. “Đặc biệt, tiệc bach thường có thể tốn kém hơn so với việc tổ chức đám cưới và là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đồng ý tham gia.”

Trở thành thành viên của tiệc cưới cũng có nghĩa là bạn sẽ giúp bạn lên kế hoạch thực tế cho chính đám cưới. Jamie Chang nói: “Đó cũng có thể là một thứ gì đó mang tính vật chất hơn, chẳng hạn như cùng nhau ủng hộ, nhặt rượu hoặc giúp chuyển đồ đạc xung quanh hoặc có thể là hỗ trợ tinh thần trong những thời điểm căng thẳng như chiến đấu trong gia đình, vấn đề ngân sách hoặc sự khác biệt về quan điểm. , chủ sở hữu và người tổ chức đám cưới điểm đến tại Sự kiện Mango Muse ở Los Altos, California.

Tuy nhiên, có lẽ trách nhiệm lớn nhất của việc tổ chức tiệc cưới lại nằm ở chính ngày cưới. Chang nói: “Rất nhiều việc đang diễn ra và cặp đôi sẽ rất xúc động, vì vậy một phần trách nhiệm của tiệc cưới là mang đến cho cặp đôi sự hỗ trợ cần thiết để họ không phải lo lắng quá nhiều,” Chang nói. “Theo nhiều cách, tiệc cưới là những người gác cổng, chỉ cho phép những điều tốt đẹp và giải quyết mọi thứ khác để giúp cho ngày vui vẻ và không căng thẳng nhất có thể.”

READ  7 điểm đến hấp dẫn nhất cho tuần trăng mật năm 2022

Cho dù bạn tham gia tiệc cưới cho một hay năm người bạn thân trong năm nay, rõ ràng bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ có rất nhiều thứ trên đĩa của mình. Tại đây, các chuyên gia chia sẻ những lời khuyên tốt nhất của họ để ngăn chặn tình trạng cháy tiệc cưới.

Đặt những kỳ vọng phù hợp lên phía trước.

Cách đầu tiên để giúp bạn không cảm thấy kiệt sức với tư cách là một thành viên tiệc cưới là quản lý kỳ vọng ngay từ đầu, Tammy Waterman, chủ sở hữu và Master Wedding Planner tại Lập kế hoạch sự kiện cho những khoảnh khắc đặc biệt ở Malabar, Florida. “Nếu cuộc sống của bạn bận rộn đến điên cuồng hoặc tình hình tài chính của bạn đang sa sút, hãy nói trước về điều đó và cho bạn bè của bạn biết những gì bạn có thể và không thể xử lý với hy vọng rằng họ tử tế và thông cảm.” Điều này có thể có nghĩa là bạn chọn không tham gia một sự kiện nào đó ngoài đám cưới, chẳng hạn như tiệc cưới hoặc tiệc bach.

Lập ngân sách.

Một khi bạn ủng hộ cặp đôi, đã đến lúc bắt đầu lập ngân sách để đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái trang trải những gì được yêu cầu về mặt tài chính. “Không phải ai cũng có thu nhập khả dụng để dành cho một số đám cưới trong năm; tuy nhiên, nếu bạn biết rằng bạn có 6-12 tháng để tiết kiệm từ từ, bạn có thể có đủ thời gian để phân bổ lại một số tiền của mình và tiết kiệm một chút mỗi tháng để bạn có thể đủ khả năng tham gia vào những việc như cuối tuần “, Culkin nói .

Chia sẻ tải.

Rất có thể, bạn không phải là thành viên duy nhất của tiệc cưới, và do đó, bạn không nên là người đứng trước một phần trách nhiệm quan trọng như vậy. Chang nói: “Nếu bạn không thể làm điều gì đó hoặc cuộc sống của bạn trở nên đặc biệt bận rộn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ các thành viên trong tiệc cưới của bạn. “Bạn là một đội, vì vậy hãy dựa vào đội để được giúp đỡ nếu bạn cần (hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn).”

Đối xử với bản thân.

Trở thành một thành viên của tiệc cưới có nghĩa là làm được nhiều điều cho người khác — cụ thể là cô dâu hoặc chú rể trong cuộc đời bạn. Nhưng cũng đừng quên đối xử với bản thân. Roey Mizrahi, chủ sở hữu của Sự kiện Roey Mizrahi ở Los Angeles. Cho dù đó là một ngày spa hay chỉ đơn giản là một bồn tắm bong bóng ấm áp vào cuối một ngày làm việc mệt mỏi, bạn xứng đáng được hưởng.

Đừng cảm thấy bắt buộc phải nói có.

“Vào cuối ngày, nếu bạn không ở trong tình trạng tài chính, hoặc thậm chí là tình cảm, để có mặt ở đó cho bạn bè của bạn với tư cách là một thành viên trong tiệc cưới của họ, bạn thực sự sẽ không làm cho họ bất kỳ ân huệ nào bằng cách nói Culkin nói. “Thông thường, nó làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn bằng cách miễn cưỡng nói đồng ý và có thể dẫn đến những rắc rối trong tình bạn sau này.”

READ  15 cách để đi trên và xa hơn cho khách dự đám cưới của bạn

Chỉ vì bạn đang từ chối cơ hội trở thành thành viên của tiệc cưới không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những gì đang tổ chức. Bạn vẫn có thể là một phần của tất cả — chỉ cần gánh vác ít trách nhiệm hơn nhiều.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general