5 cách giúp mẹ đỡ con khóc

5 cách giúp mẹ đỡ con khóc

Có vài điều trong cuộc sống căng thẳng hơn việc nghe thấy tiếng con bạn khóc.

Tiếng khóc của trẻ sơ sinh sẽ khiến hầu hết mẹ rơi vào trạng thái hoảng sợ, ngay cả khi đó không phải là con của họ.

5 cách giúp mẹ đỡ con khóc

Những người mới làm mẹ cảm thấy nhịp tim của họ nhanh hơn, ngực của họ có thể bắt đầu ngứa ran khi phản ứng với tiếng khóc và cuối cùng họ có thể cảm thấy khá căng thẳng, như bạn có thể tưởng tượng, không phải là một trợ giúp tuyệt vời khi bạn đang cố gắng xoa dịu một đứa trẻ đang khóc.

Nếu nó diễn ra ở nơi công cộng thì càng khó hơn. Bạn có thể cảm thấy cả thế giới đang đánh giá mình vì bạn không biết cách xoa dịu con mình.

Nó mang lại cho các bà mẹ sự tự tin thực sự để có thể xoa dịu đứa trẻ đang khóc một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng nếu họ không thể thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu con họ cứ khóc và dường như không có gì giúp đỡ? Đó là một tình huống khó khăn và ngay cả những người mẹ bình tĩnh nhất cũng sẽ cảm thấy áp lực.

Nếu bạn ở đó khi điều này xảy ra, có một số điều bạn có thể làm để giúp đỡ:

# 1: Đừng chỉ ôm em bé

Tất cả các bà mẹ đều khác nhau. Một số sẽ không yêu gì hơn một người khác được đung đưa, ôm ấp và dỗ dành con của họ một lúc để chúng có thể nghỉ ngơi.

Đối với các bà mẹ khác, có thể thực sự kinh khủng khi ai đó giật lấy đứa con đang khóc của họ, ngay cả khi việc đó được thực hiện với mục đích tốt.

Luôn đề nghị sự giúp đỡ của bạn và hỏi xem cô ấy có muốn bạn mang theo con của cô ấy không. Nếu cô ấy không muốn bạn mang theo đứa trẻ, đừng. Nếu cô ấy muốn bạn dắt em bé đi một chút, hãy thuyết phục cô ấy uống một tách trà hoặc nghỉ ngơi để cô ấy tận dụng tối đa vài phút yên bình của mình.

Nếu cô ấy chưa muốn bạn bế em bé, hãy thử một trong những cách khác trong danh sách này.

# 2: Theo dõi sự dẫn dắt của cô ấy

Một số mẹ sẽ muốn tiếp tục cuộc trò chuyện của họ trong khi họ cố gắng xoa dịu con mình, những người khác có thể cảm thấy quá căng thẳng để phân chia sự chú ý của họ theo cách đó.

Đừng chỉ tiếp tục, hãy tạm dừng và xem những gì mẹ làm. Nếu cô ấy tiếp tục trò chuyện, hãy thoải mái tiếp tục. Nếu cô ấy có vẻ muốn tập trung vào em bé của mình, hãy cho cô ấy nghỉ ngơi để cô ấy có thể xoa dịu em bé trước khi cô ấy tiếp tục bất cứ điều gì bạn đang làm trước khi cơn khóc bắt đầu.

READ  Hướng dẫn dành cho tóc dầu & dầu gội đầu tốt nhất cho tóc mỏng dầu

Hãy chắc chắn rằng cô ấy biết bạn rất vui khi chờ đợi và không có gì phải vội vàng. Cô ấy có thể sẽ cảm thấy tội lỗi khi không thể tận hưởng thời gian bên bạn vì cô ấy đang ở chế độ mẹ.

# 3: Cung cấp trợ giúp thiết thực

Với một em bé lớn hơn đang khóc vì buồn chán, bạn có thể giúp đỡ bằng cách đánh lạc hướng.

Xem mẹ có muốn bạn tặng đồ chơi cho em bé hoặc tìm bất cứ thứ gì cô ấy có thể cần từ túi thay đồ, chẳng hạn như đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ.

Xem mẹ có cần gì không. Cô ấy muốn bạn gọi đồ ăn hay đi mua đồ uống cho cô ấy? Làm cho bản thân trở nên hữu ích, bằng cách chăm sóc những việc khác, bạn giải phóng năng lực tinh thần của cô ấy để cô ấy có thể hoàn toàn tập trung vào đứa con của mình.

# 4: Giữ bình tĩnh

Em bé đang la hét và bạn của bạn dường như đang rơi vào trạng thái hoảng sợ, đừng tham gia cùng cô ấy. Giữ vững chắc trồng ở nơi yên tĩnh. Hãy nở nụ cười trấn an và sự cảm thông, đừng bắt đầu hoảng sợ về những gì có thể xảy ra với con mình.

Đôi khi trẻ khóc, điều đó không có nghĩa là có bất cứ điều gì sai trái nghiêm trọng. Nghe có vẻ không vui nhưng hãy tin rằng em bé đang trải qua một khoảng thời gian tồi tệ hơn bạn. Thái độ của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc mẹ giữ bình tĩnh và cảm thấy bối rối.

# 5: Nói với cô ấy rằng cô ấy đang làm một công việc tốt

Ngay cả những bà mẹ tự nhiên nhất cũng có một giọng nói nhỏ trong đầu cho họ biết rằng họ đang làm một công việc tồi tệ. Những người mẹ mới lo lắng rằng họ không giỏi làm mẹ, hoặc em bé của họ không thích họ, và họ đang làm sai tất cả. Có quá nhiều điều phải lo lắng khi bạn có em bé để chăm sóc.

Hãy tạo cho cô ấy sự tự tin cần thiết bằng cách để ý xem cô ấy đang làm một công việc tuyệt vời như thế nào. Khen ngợi kỹ năng làm mẹ của cô ấy và chỉ ra rằng em bé của cô ấy thật may mắn khi có một người mẹ chu đáo như vậy. Cô ấy có thể không thừa nhận những gì bạn nói qua tiếng khóc của con cô ấy, nhưng cô ấy sẽ nhớ những lời tử tế của bạn lúc 3 giờ sáng khi cô ấy đang thức cho con bú.

Bạn có phải là mẹ? Bạn ước bạn bè của mình sẽ làm gì để giúp đỡ khi con bạn quấy khóc?

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Glucose và căng thẳng: Một kết nối và cách để ngăn ngừa

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general