5 dấu hiệu khoa học cho thấy bạn đang sinh con trai hay con gái

5 dấu hiệu khoa học cho thấy bạn đang sinh con trai hay con gái

Mọi người đều muốn biết bạn đang sinh con trai hay gái ngay khi bạn thông báo mang thai. Và, chúng ta không thể phủ nhận sự thú vị khi đoán giới tính của em bé. Thêm vào đó, không thiếu người đổ dồn ý kiến ​​về việc dự đoán giới tính của em bé, chắc chắn sẽ khiến bạn tự hỏi liệu có sự thật nào đó trong truyện dân gian và những câu chuyện về những bà vợ già cho rằng mình đoán đúng hay không.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể biết bạn đang mang giới tính nào. Ngay cả những dự đoán đã được khoa học ủng hộ thường chỉ nghiêng một chút về giới tính này so với giới tính khác – trò chơi tỷ lệ cược kém chính xác hơn nhiều so với những gì chúng ta mong muốn. Có mưu đồ? Đọc tiếp để biết một số dấu hiệu khoa học khi mang thai cho biết giới tính của con bạn như thế nào:

Bạn Có Thể Biết Con Bạn Là Con Trai Hay Con Gái?

Tìm ra giới tính của em bé thực sự thú vị. Nhưng mặc dù một số bậc cha mẹ muốn giữ bí mật cho đến khi sinh con, vẫn rất vui khi biết đó là con trai hay con gái trước ngày dự sinh. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, đây là một số sự thật khoa học nhằm xác minh những câu chuyện và mê tín dị đoan về giới tính của em bé trong bụng mẹ:

1. Bạn đang bị buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng

Bạn đang bị buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng

Các bà mẹ sắp sinh thường bị ốm nghén. Cường độ của nó có thể khác nhau, nhưng đây là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Một số bà mẹ dường như còn tệ hơn – họ bị buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng, được khoa học gọi là Hyperemesis Gravidarum (GV) (1). Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai bé gái có nhiều khả năng biểu hiện dấu hiệu này hơn khi mang thai (2). Thủ phạm ở đây là hormone thai kỳ hCG được sản xuất bởi bào thai nữ nhiều hơn nam.

2. Bạn Có Một Trí Nhớ Hay Quên

Bạn có một trí nhớ đáng quên

Chắc hẳn bạn đã nghe nói rằng mang thai có thể khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng bạn có biết rằng nếu bạn đang mang thai một bé gái, bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ? Vâng đúng vậy! Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ sinh con gái thường kém thành tích trong các bài kiểm tra trí nhớ, đặc biệt là về kỹ năng tính toán và hình dung so với những bà mẹ mong có con trai (3). Vì vậy, nếu bạn đang mang thai và cố gắng nhớ nơi bạn để chìa khóa nhà, đây có thể là lý do tại sao.

READ  Hơn 75 tin nhắn chúc ngủ ngon ngọt ngào và dễ thương dành cho người yêu

3. Bạn đang căng thẳng

Bạn đang căng thẳng

Sự thật này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng nồng độ cortisol có thể giúp xác định giới tính của con bạn! Các nhà nghiên cứu cho rằng mức độ căng thẳng của bạn trong thai kỳ càng cao thì khả năng sinh con gái càng lớn. Và nguyên nhân được cho là do trẻ em gái ít bị tổn thương hơn trong các môi trường khắc nghiệt như chiến tranh, thiên tai và rủi ro nghề nghiệp hơn trẻ em trai. Một nghiên cứu năm 2019 đã xác nhận rằng những phụ nữ mang thai gặp căng thẳng về thể chất và tâm lý sẽ dễ sinh con gái hơn (4).

4. Bạn bị tiểu đường thai kỳ

Bạn bị tiểu đường thai kỳ

Theo một nghiên cứu khác, phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ – tình trạng tăng lượng glucose trong máu – thường dễ sinh con trai hơn con gái. Trong khi các nhà nghiên cứu không chắc chắn về nguyên nhân chính xác, một số nghiên cứu đã ủng hộ lý thuyết này rằng thai nhi trai sẽ dẫn đến nhiều biến thể trao đổi chất liên quan đến thai kỳ hơn so với thai nhi gái (5).

5. Bạn luôn đói

Bạn luôn đói

Có một thực tế là sự thèm ăn của bạn thay đổi khi mang thai. Do ốm nghén, một số bà mẹ gặp khó khăn khi ăn hầu hết những thứ họ thích trước khi thụ thai, hoặc họ có cảm giác thèm ăn kỳ lạ dường như vô độ. Thêm vào đó, họ cũng nói rằng với con trai, bạn sẽ thèm đồ ăn mặn hơn như khoai tây chiên, khoai tây chiên và dưa chua, trong khi với con gái, nó thiên về đồ ngọt và sôcôla. Khoa học khẳng định rằng nếu bạn có vẻ thèm ăn hoặc cảm giác thèm ăn tăng lên một cách điên cuồng; bạn có thể đang mang một cậu bé (6). Điều này dường như ủng hộ thực tế rằng con trai cần nhiều nguồn lực hơn, tức là lượng calo cao hơn con gái, điều này cũng giải thích tại sao con trai có xu hướng nặng hơn con gái khi mới sinh (7).

Khi Nào Bạn Có Thể Tìm Hiểu Giới Tính Của Con Bạn?

Khi nào bạn có thể tìm hiểu giới tính của con mình

Bạn không cần phải đợi lâu để biết giới tính của con mình. Giới tính của em bé trở nên rõ ràng ngay từ khi thai được 14 tuần và bằng siêu âm 20 tuần, bác sĩ của bạn có thể dự đoán một cách đáng tin cậy đó là trai hay gái (8).

Có những cách khác để biết giới tính của con bạn, như xét nghiệm máu DNA tế bào tự do và Lấy mẫu Villi Chorionic (CVS) (9), (10). Ngoài ra, nếu bạn đang thụ thai thông qua IVF, bạn có thể biết giới tính của con mình ngay cả trước khi bạn mang thai.

READ  Mọi điều con bạn cần biết về lễ hội Makar Sankranti

Do đó, cho dù bất kỳ phương pháp dự đoán giới tính em bé nào có tuyên bố chính xác đến đâu, bạn vẫn cần sự can thiệp của y tế để xác định chắc chắn em bé của bạn là trai hay gái. Vì trường hợp ngoại lệ ở khắp mọi nơi, điều đó chứng tỏ rằng bạn phải chờ đợi và tìm xem liệu cuộc sống có mang đến những điều bất ngờ vào phút cuối cho bạn hay không. Bạn còn biết những dấu hiệu dự báo giới tính trẻ sơ sinh nào khác? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general