5 tư thế Yoga nóng để giảm cân nhanh chóng

5 tư thế Yoga nóng để giảm cân nhanh chóng

Một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc là nguyên nhân tăng cường sự tự tin. Nếu bạn thường xuyên lo lắng về việc tăng cân, đã đến lúc phải làm điều gì đó với nó. Che giấu những tay nắm yêu thương, mặc quần áo rộng và sử dụng các chế độ ăn kiêng không cần thiết không phải là lối thoát. Thay vào đó, hãy làm theo một phương pháp đáng tin cậy và khả thi như yoga và thử 5 tư thế yoga nóng được liệt kê ở đây để giảm cân nhanh chóng.

Yoga nóng là gì?

Yoga nóng là yoga được thực hành trong một căn phòng có hệ thống sưởi. Nhiệt và độ ẩm cho phép bạn nắm giữ các tư thế Hatha Yoga đầy thử thách tốt hơn, thúc đẩy bạn chìm sâu vào các tư thế. Do nhiệt độ tăng cao, cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi, thải độc tố ra ngoài.

Yoga nóng là một khái niệm tương đối mới được phổ biến bởi Bikram Choudhury. Khi sự phổ biến của yoga lan rộng khắp thế giới, Choudhary chỉ có ý nghĩa khi tái tạo nhiệt độ của Ấn Độ ở những vùng lạnh hơn nơi ông dạy nó. Yoga nóng có giúp bạn giảm cân? Để xem nào.

Yoga nóng để giảm cân – Nó giúp ích như thế nào

Yoga nóng bao gồm thực hành 26 tư thế Hatha Yoga căng thẳng ở nhiệt độ 4 o C trong 90 phút. Tác dụng sau khi tập yoga nóng là rất tốt – nó mang lại cho bạn sự hài lòng về một buổi tập luyện tốt và giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể. Do đó, bạn có xu hướng quay lại nó thường xuyên, dự đoán cảm giác thỏa mãn tương tự khi tập luyện tốt. Các buổi tập yoga nóng lặp đi lặp lại các asana yoga sau đây sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai và gọn gàng hơn. Kiểm tra chúng ra.

  1. Utkatasana (Tư thế ghế)
  2. Ardha Matsyendrasana (Tư thế xoắn nửa cột sống)
  3. Halasana (Tư thế cày)
  4. Sethu Bandhasana (Tư thế cây cầu)
  5. Adho Mukha Svanasana (Chó quay mặt xuống)

1. Utkatasana (Tư thế ghế)

Những lợi ích: Tư thế Ghế kéo dài hông, ngực và cột sống của bạn. Nó làm săn chắc chân của bạn và các cơ đầu gối, đùi và mắt cá chân. Tư thế này giúp cân bằng cơ thể và có tác dụng giảm trọng lượng ở mông một cách tốt nhất.

Làm thế nào để làm nó

Đứng thẳng với bàn chân của bạn cách nhau bằng chiều dài cánh tay. Duỗi cánh tay của bạn về phía trước, với lòng bàn tay hướng xuống dưới. Khuỷu tay và đầu gối của bạn phải thẳng. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn sắp ngồi trên một chiếc ghế. Gập đầu gối và đẩy xương chậu xuống. Đảm bảo rằng bạn không uốn cong đầu gối của bạn quá bàn chân của bạn. Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây.

Để biết thêm về tư thế, hãy nhấp vào đây: Utkatasana

2. Ardha Matsyendrasana (Tư thế xoắn nửa cột sống)

Những lợi ích: Tư thế này làm căng các dây thần kinh cột sống của bạn, đồng thời kéo căng và nén các cơ trên cơ thể bạn. Nó giúp tăng cường tiêu hóa và tăng lượng oxy đi vào phổi của bạn.

READ  Đổ mồ hôi có dẫn đến rụng tóc không?

Làm thế nào để làm nó

Ngồi xuống với hai chân duỗi thẳng. Giữ lưng thẳng và bàn chân của bạn với nhau. Gập chân trái của bạn và đặt nó gần hông bên phải bên ngoài. Bây giờ, uốn cong chân phải của bạn, đưa nó qua chân trái và đặt nó bên cạnh đầu gối trái. Vặn thân về phía bên phải và nhìn qua vai phải. Đặt tay trái lên đầu gối phải và tay phải sau lưng. Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây và sau đó thư giãn.

Để biết thêm về tư thế, hãy nhấp vào đây: Ardha Matsyendrasana

3. Halasana (Tư thế cày)

Những lợi ích: Halasana điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Nó giúp cho cột sống và vai của bạn được kéo giãn tốt và giúp tuyến giáp hoạt động tốt. Tư thế này chữa đau lưng và ngăn ngừa chứng mất ngủ và đau đầu.

Làm thế nào để làm nó

Nằm ngửa. Giữ bàn chân và ngón chân của bạn gần nhau. Đặt nhẹ nhàng cánh tay của bạn ở hai bên. Bây giờ, nâng chân của bạn khỏi sàn một góc 90 độ. Sau đó, nâng mông, bụng dưới và bụng trên cùng với chân. Đưa hai chân qua đầu và đặt chúng xuống với các ngón chân chạm đất. Giữ chân thẳng và để ngực chạm cằm. Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây và sau đó thư giãn.

4. Sethu Bandhasana (Tư thế cây cầu)

Những lợi ích: Tư thế làm săn chắc cổ, cột sống và ngực của bạn. Nó xoa bóp các cơ quan tiêu hóa của bạn, do đó cải thiện tiêu hóa. Nó cũng cải thiện lưu thông máu và chữa bệnh viêm xoang.

Làm thế nào để làm nó

Nằm ngửa. Gập đầu gối của bạn và đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn. Giữ bàn chân ở khoảng cách chiều dài của cánh tay. Đầu gối và mắt cá chân phải nằm trên một đường thẳng. Đặt hai cánh tay của bạn ở hai bên cơ thể với lòng bàn tay hướng xuống. Bây giờ, nâng lưng dưới, giữa và lưng trên của bạn lên khỏi sàn, sao cho ngực chạm vào cằm. Hai đùi của bạn nên song song với nhau. Nâng đỡ trọng lượng của cơ thể bằng cánh tay, bàn chân và vai của bạn. Giữ nguyên tư thế trong một phút và thư giãn.

Để biết thêm về tư thế, hãy nhấp vào đây: Sethu Bandhasana

5. Adho Mukha Svanasana (Chó quay mặt xuống)

Những lợi ích: Tư thế này tăng cường cơ bụng và cải thiện tiêu hóa. Nó làm săn chắc cánh tay và chân của bạn và cải thiện lưu thông máu. Tư thế này giúp tăng cường sự tự tin và là một bài tập kéo giãn cơ lý tưởng.

Làm thế nào để làm nó

Đứng bằng bốn chân, đầu hướng xuống dưới. Bây giờ, nâng hông và duỗi thẳng khuỷu tay và đầu gối, tạo thành hình chữ ‘V’ ngược. Đảm bảo rằng tay của bạn ngang với vai và chân của bạn phù hợp với hông. Đẩy người về phía trước bằng lòng bàn tay và thẳng cổ. Tai của bạn phải có thể chạm vào cánh tay bên trong của bạn và ánh mắt của bạn hướng về rốn. Giữ tư thế trong vài phút và thư giãn.

Để biết thêm về tư thế, hãy nhấp vào đây: Adho Mukha Svanasana

READ  Rụng tóc sau khi giảm cân: Nó sẽ mọc trở lại?

Trong khi các tư thế trên giải quyết vấn đề giảm cân của bạn, chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi phổ biến liên quan đến yoga nóng và giảm cân.

Các câu hỏi thường gặp

Nên tập yoga nóng bao nhiêu lần một tuần?

Ban đầu, yoga nóng được khuyến khích hàng ngày trong khoảng hai tháng cho đến khi bạn hiểu được nó.

Có nên tập yoga nóng trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Có, hoàn toàn tốt khi tập yoga nóng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Khi nào một người được coi là thừa cân?

Bạn bị thừa cân khi bạn nặng hơn ít nhất 20 phần trăm so với trọng lượng bạn được cho là theo chiều cao của bạn.

Làm thế nào để một người tăng cân?

Nếu bạn đang tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết cho cơ thể và không tập thể dục đủ, cơ thể bạn có xu hướng tăng cân.

Một cơ thể gầy, ngoài việc khiến bạn trông đẹp, còn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời và giữ cho sức khỏe của bạn luôn được kiểm soát. Thật dễ dàng để tăng thêm vài kg do lối sống của chúng ta. Do đó, hãy tập yoga nóng để giảm cân thường xuyên. Bắt đầu!

5 tư thế yoga giảm cân nhanh chóng

Các bài báo được đề xuất

  • Bikram Yoga Vs. Yoga nóng
  • 5 thói quen Power Yoga hiệu quả để giảm cân nhanh chóng
  • 24 tư thế yoga tốt nhất để giảm cân nhanh chóng và dễ dàng
  • 26 tư thế Yoga Bikram – Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general