6 lợi ích tuyệt vời của thiền Soham để có một cuộc sống khỏe mạnh

Hamsa, Hansa, và So Hum là một số tên gọi khác của thiền Soham. Soham là một thuật ngữ tiếng Phạn có nghĩa là “để xác định bản thân với thế giới” hoặc “để gắn kết bản thân với thực tại cuối cùng.” Có rất nhiều lợi ích của thiền Soham.

Thiền này có thể được chia thành hai phần: Sooo là âm thanh hít vào, và Hum là âm thanh thở ra. Hai yếu tố này tương tác với nhau để tạo thành phương pháp thở của một người. Trong Kriya và yoga Mật tông, nó là một trong những thần chú thiết yếu. Nếu các chữ cái S và H bị loại bỏ, nó nghe giống như ‘OM’, câu thần chú chính của người theo đạo Hindu. Bạn nên lặp lại thần chú trong khi thiền để đạt được hiệu quả cao nhất của loại thiền này. Thiền soham làm cho một người cảm thấy mạnh mẽ và vui vẻ từ bên trong. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Lợi ích của Thiền Soham:

Thiền soham mang lại nhiều lợi ích cho tâm trí cũng như cơ thể. Một số trong số đó là:

1. Lợi ích về tinh thần:

Trong thế giới sống hỗn loạn và căng thẳng ngày nay, nơi người ta phải tìm kiếm thời gian và hòa bình, thiền đã trở thành một khía cạnh quan trọng của cuộc sống để giải tỏa căng thẳng đó để có một cuộc sống khỏe mạnh. Thiền là một quá trình giúp chúng ta tìm thấy sự bình yên bên trong của tâm trí và tâm hồn trong khi học cách kiểm soát căng thẳng, đau đớn, tức giận và những tai họa khác của tâm trí và linh hồn. Ngày nay, rất nhiều hình thức yoga có sẵn khi thiền được giới thiệu, với các lớp học yoga phát triển mạnh ở khắp các góc phố. Thiền soham là một trong những cách hiệu quả nhất trong số này.

2. Phối hợp giữa Tâm trí và Cơ thể:

Trong khi chúng ta thiền, cơ bắp của chúng ta lúc đầu có xu hướng co lại. Để thư giãn toàn bộ cơ thể, trước tiên người ta phải học cách kiểm soát sự căng thẳng của các cơ và tiếng ồn của tâm trí để tìm thấy sự bình yên và thư thái bên trong. Để làm được điều này, người ta phải tạo thành một cầu nối để tạo khoảng cách giữa tâm trí và cơ thể, khi đó hệ thần kinh của chúng ta mới hoạt động. Nó hoạt động như một cầu nối, giúp cơ thể giao tiếp với tâm trí. Để có một bài thiền hoàn hảo, trước tiên người ta phải học cách điều hòa hệ thần kinh, và thiền Soham có khả năng dạy chúng ta cách hình thành cầu nối và điều hòa hệ thần kinh.

3. Phát triển tuần hoàn máu:

Vì các nguyên tắc của thiền Soham tập trung cơ bản vào các kỹ thuật thở, nó phát triển tuần hoàn máu trong cơ thể chúng ta. Điều này là do, khi chúng ta hít vào, chúng ta hấp thụ oxy, thứ rất quan trọng đối với năng lượng cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nó cũng giúp làm dịu cơn đau giữa các cơ của chúng ta và khá hiệu quả đối với những người bị đau ở lưng và phần đầu gối. Điều này là do nó làm dịu sự căng thẳng giữa các cơ.

[ Read: Benefits Of Pyramid Meditation ]

4. Phát triển sự tập trung và sự tập trung:

Thiền soham đòi hỏi sự chú ý và thực hành có hệ thống để thực hiện. Khi chúng ta thực hiện thiền này, nó giúp chúng ta tập trung và rèn luyện tâm trí của chúng ta trên sự nhất tâm, tăng mức độ tập trung và tập trung của chúng ta. Những điều này rất quan trọng để giúp chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình và làm việc một cách dễ dàng và thành công. Thực hành Soham với lỗ mũi hỗ trợ chúng ta trong nguyên nhân này. Điều này là do, tập trung vào hơi thở giúp chúng ta khám phá năng lượng bên trong hoặc prana, giảm bớt căng thẳng và giúp chúng ta tập trung vào thiền định sâu hơn.

[ Read: Concepts Of Sahaja Yoga, Benefits And Techniques ]

5. Tinh chỉnh khả năng tinh thần:

Khi thiền Soham giúp chúng ta tập trung, chúng ta có thể có hình ảnh rõ ràng hơn về môi trường xung quanh, và với mức độ tập trung ngày càng tăng của chúng ta, nó giúp chúng ta nhớ nhiều hơn và minh mẫn hơn. Nó giúp một người khám phá nội tâm của mình, và khi làm như vậy, người ta có thể kể lại những công việc và thực hành hàng ngày của mình một cách sinh động.

6. Cách Để Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh:

Những lợi ích của thiền Soham là vô tận. Không nói lời nói, nhưng để âm thanh im lặng thực hiện hành động. Cố gắng tìm ra âm thanh im lặng từ bên trong. Cơ thể của chúng ta chơi các giai điệu từ bên trong; một người cần khám phá chúng để khám phá con người thật của một người.

Thiền Soham là tất cả về việc điều chỉnh bản thân với thực tế và đạt được những lợi ích tinh thần bằng cách kiểm tra căng thẳng và tìm kiếm sự bình yên bên trong. Nó cũng giúp thu hẹp khoảng cách giữa tâm trí và cơ thể, điều chỉnh hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng trong cơ bắp, cải thiện lưu thông máu và oxy, giảm đau lưng và đầu gối, tăng mức độ tập trung, cải thiện sự minh mẫn của suy nghĩ và trí nhớ. Bằng cách này, những lợi ích của hòa giải Soham là một danh sách khá dài phải trải qua. Vì vậy, hãy thử kỹ thuật thiền định này và chứng kiến ​​một thế giới thay đổi về thể chất và tinh thần của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=I3h06GBi1js

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *