6 lời khuyên hữu ích để giao tiếp tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái

6 lời khuyên hữu ích để giao tiếp tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Sức khỏe của bất kỳ mối quan hệ nào đều dựa trên sự giao tiếp tốt. Và điều này càng quan trọng hơn giữa những người có khoảng cách thế hệ: cha mẹ và con cái. Trẻ em ngày nay được nói rõ. Lượng thông tin khổng lồ mà họ tiếp thu mỗi ngày giúp họ hiểu thế giới tốt hơn. Tuy nhiên, trong một thế giới hỗn loạn, nhịp độ nhanh cũng kéo theo những nỗi thất vọng và thất vọng, cha mẹ phải có một mối quan hệ yêu thương và trìu mến với con cái. Và điều đó xảy ra với giao tiếp liền mạch.

Sự bất hòa giữa cha mẹ, một cuộc chia ly đau đớn hoặc ly hôn, hoặc chỉ là sự khác biệt chung về quan điểm có thể làm hỏng một mối quan hệ lành mạnh. Nó cũng có thể khiến trẻ khó tin tưởng cha mẹ và cởi mở với họ để tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ. Biết những gì và làm thế nào để nói chuyện với con bạn có thể tạo ra một thế giới khác biệt đối với chúng. Để cải thiện mối quan hệ của bạn với con bạn và giúp chúng vượt qua thế giới học tập và xã hội khắt khe với khả năng giao tiếp tốt, dưới đây là sáu chiến lược bạn có thể áp dụng:

1. Hiểu phong cách giao tiếp của họ

Hiểu phong cách giao tiếp của họ

Bạn có thể đã nghe nói về phong cách đính kèm, nhưng phong cách giao tiếp cũng tồn tại. Vâng, không phải tất cả mọi người đều giao tiếp theo cùng một cách. Một số thích trò chuyện về mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời, trong khi những người khác giữ nó đơn giản và chỉ dành cho những lúc thực sự cần thiết. Nhưng dù họ có xu hướng tự nhiên theo phong cách nào đi chăng nữa, thì việc khơi dậy trong họ sự tự tin rằng họ có thể tiếp cận bạn vì bất cứ điều gì đều rất tốt. Và điều này bắt đầu bằng việc hiểu những cách tốt nhất để tương tác với họ, phù hợp với sự thoải mái và thuận tiện của cả hai. Bạn hoặc con bạn có thể không nói nhiều, nhưng điều cần thiết là phải khuyến khích một cách tinh tế chúng cởi mở với bạn bằng cách tuân theo phong cách giao tiếp độc đáo của chúng.

2. Giao tiếp giữa các hoạt động nhàn nhã

Giao tiếp giữa các hoạt động nhàn nhã

Dù bạn bận rộn như thế nào, thời gian biểu của con bạn cũng có thể bị kéo dài hơn một chút với trường học, bài tập về nhà, các hoạt động ngoại khóa hoặc đơn giản là đi chơi với bạn bè của chúng. Bạn cũng có thể lên kế hoạch giao tiếp với con mình ngay cả những khoảnh khắc nhỏ nhặt nhất hoặc trần tục nhất. Điều này có thể là trong khi chuẩn bị bữa sáng, chuẩn bị cho chúng đi học, vào bàn ăn tối hoặc thậm chí khi bạn dắt thú cưng đi dạo cùng nhau. Bất cứ lúc nào cũng là lý tưởng nếu hoàn cảnh và trạng thái tinh thần của bạn cho phép, và chỉ một vài phút dành riêng cho bạn có thể cải thiện đáng kể mối quan hệ mà bạn chia sẻ với con mình. Vì vậy, hãy nỗ lực nhất quán để bắt kịp chúng bất cứ khi nào bạn có thể.

READ  19 dấu hiệu rõ ràng anh ấy không muốn kết hôn với bạn

3. Chú ý đến những gì họ chia sẻ với bạn

Chú ý đến những gì họ chia sẻ với bạn

Việc chú ý lắng nghe những gì con bạn chia sẻ với bạn là vô cùng có lợi. Thực hành kỹ năng lắng nghe một cách kiên nhẫn mà không tỏ ra tuyệt vọng cắt đứt, cằn nhằn hoặc áp đặt ý tưởng của bạn về điều gì là lý tưởng đối với họ. Hãy chú ý đến họ và ghi nhận những gì họ nói bằng cách nhìn thẳng vào mắt họ, tránh xa điện thoại, gật đầu khi họ đưa ra quan điểm hợp lệ. Quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ và xem họ có lo lắng hay sợ hãi không. Nó có thể cho bạn biết rất nhiều về trạng thái tinh thần của họ và thậm chí cả những điều họ đam mê. Làm cho họ thoải mái và thể hiện sự đồng cảm trong giọng điệu của bạn. Khi đến lượt bạn nói, hãy nhắc lại những gì bạn đã nghe để họ biết bạn nhớ những gì họ đã nói với bạn. Đôi khi, những gì trẻ em chia sẻ có thể là một vấn đề đáng quan tâm; nếu bạn quan sát kỹ, bạn có thể thấy chúng gián tiếp ám chỉ thông tin đáng để bạn quan tâm.

4. Thực hành Kể chuyện

Thực hành kể chuyện

Trẻ em thích nghe những câu chuyện. Họ ghi nhớ thông tin tốt hơn khi được trình bày cho họ một cách dễ dàng hơn, một cách mà họ có thể tạo ra một bức tranh tinh thần. Khi bạn chuẩn bị các nhân vật hư cấu để đưa về nhà một thông điệp cho trẻ, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và hiểu được khía cạnh câu chuyện của bạn. Ngoài ra, hãy kể về những câu chuyện trong cuộc sống của bạn khi bạn trình bày ý kiến ​​hoặc suy nghĩ với họ. Họ sẽ khám phá ra những điều về bạn trong quá trình này, có lẽ là những điều mà họ chưa biết sớm hơn. Có, họ có thể làm gián đoạn và khiến bạn ngập trong câu hỏi hoặc không có phản ứng gì nhưng hãy biết rằng những câu hỏi này là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tốt với con bạn. Kể chuyện sẽ giúp bạn có cơ hội hiểu hơn về họ và ngược lại.

5. Xây dựng khả năng đọc hiểu cảm xúc của họ

Xây dựng khả năng đọc hiểu cảm xúc của họ

Đừng bao giờ dạy con bạn ngừng thể hiện cảm xúc của mình chỉ vì đó là chuẩn mực cho một giới tính cụ thể để cư xử theo một cách nhất định. Đúng, con trai có thể khóc, và con gái cũng có thể bày tỏ sự thất vọng của mình. Giúp con bạn ghi nhãn cảm xúc để hiểu chúng, thảo luận về những gì chúng cảm thấy mà không sợ bị phán xét hoặc bị trừng phạt khi phạm lỗi. Chấp nhận cách họ cảm thấy được yêu thương và giúp họ nhận ra nỗi đau và hạnh phúc của người khác. Điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là cha mẹ là xác định và thảo luận về cảm xúc để thúc đẩy khả năng đọc viết cảm xúc. Nó sẽ xây dựng sức mạnh của họ để quản lý và hiểu được những trải nghiệm cảm xúc của họ.

READ  5 cách dạy trẻ về lễ hội

6. Thực hành tính kiên nhẫn khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch

6 lời khuyên hữu ích để giao tiếp tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái

Nuôi dạy con cái không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và giao tiếp với những đứa con nhỏ của bạn đôi khi có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Thông thường, con bạn sẽ không làm như bạn mong muốn và điều này thực sự có thể khiến bạn thất vọng. Nhưng bạn phải nhớ rằng trong giai đoạn phát triển của chúng, trẻ em khám phá mọi thứ và đôi khi thích điều hướng thế giới theo cách riêng của chúng. Là cha mẹ, bạn nhất định cần hướng dẫn và hỗ trợ con nhưng cũng phải cho con đủ tự do để tự mình khám phá mọi thứ. Ngay cả trong trường hợp con bạn nổi loạn và bạn gặp khó khăn trong việc bắt chúng làm mọi việc, thì sự kiên nhẫn là điều duy nhất giúp bạn khiến chúng làm điều đó.

Cùng với thời gian, mức độ cởi mở hơn sẽ nảy nở trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, sẽ rất tốt nếu biết rằng đây không phải là quá trình một sớm một chiều và nhiều khi cuộc trò chuyện của bạn với con có thể giống như một cuộc độc thoại. Nhưng đừng nản lòng, vì nỗ lực nhất quán là điều cần thiết. Quan trọng nhất, hãy giữ bí mật cho riêng mình khi con bạn chia sẻ điều gì đó cá nhân và có ý nghĩa giữa bạn và chúng. Họ sẽ tự tin tâm sự với bạn. Vậy bạn đã thực hiện những bước nào để xây dựng giao tiếp tốt với con mình? Hãy chia sẻ mẹo của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general