7 bí quyết dành cho cha mẹ để con cái ăn thức ăn lành mạnh

7 bí quyết dành cho cha mẹ để con cái ăn thức ăn lành mạnh

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Khi em bé của bạn bước vào giai đoạn chập chững biết đi, từ từ những cơn cáu kỉnh và ngỗ ngược cũng sẽ hình thành. Và một cuộc đấu tranh lớn bắt đầu từ thời điểm này là thuyết phục con bạn ăn uống lành mạnh. Nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn khi chúng lớn lên và nổi loạn hơn.

Nếu con bạn là một người kén ăn, bạn có thể thông cảm cho chúng tôi. Chúng tôi biết khó khăn như thế nào để cho những đứa con nhỏ của bạn ăn. Và để chúng ăn thức ăn lành mạnh là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các bậc cha mẹ. Với số lượng thực phẩm không lành mạnh và các lựa chọn đồ ăn nhanh có sẵn trên thị trường, hầu như không thể thuyết phục trẻ ăn thực phẩm bổ dưỡng. Việc này trở nên khó khăn hơn vì thực phẩm không lành mạnh đang được bán trên thị trường như những lựa chọn thực phẩm tốt, lành mạnh và nhanh chóng, khuyến khích nhiều trẻ em bị thu hút bởi chúng. Thật không may, trẻ em bắt đầu ồn ào về việc chỉ muốn thức ăn không lành mạnh, điều này có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe khi chúng lớn lên. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi ở đây với 7 mẹo vặt trong cuộc sống dành cho bạn để giúp con bạn tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng:

1. Chọn những thực phẩm thay thế lành mạnh hơn mà họ đã yêu thích

Chọn những thực phẩm thay thế lành mạnh hơn mà họ đã yêu thích

Nói rằng con bạn thích ăn mì ống có kem. Thay vì nấu cho họ món mì ống làm sẵn từ gói, hãy cố gắng tạo ra phiên bản lành mạnh hơn của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng mì ống nguyên cám thay vì mì ống. Thêm pho mát mozzarella và hàng tấn rau vào đó. Cố gắng không bao gồm thịt xông khói, thịt bò hoặc bất kỳ loại thịt nào khác có hàm lượng calo cao. Bạn có thể thêm trứng, thịt gà hoặc đậu phụ vào để làm món ăn ngon cho con bạn.

Tương tự như vậy, đối với nhiều loại thực phẩm phổ biến khác, cách chế biến lành mạnh luôn có ở đó. Nếu bạn bị mất ý tưởng, bạn luôn có thể tìm kiếm ý tưởng trên YouTube hoặc chỉ cần tìm kiếm trên google.

2. Trình bày Thức ăn theo Hình dáng Vui nhộn

Trình bày món ăn theo hình dạng vui nhộn

Trẻ em thích bất cứ thứ gì đầy màu sắc! Nó thu hút sự chú ý của họ và kích thích họ. Vì vậy, khi bạn đang làm bánh sandwich cho con mình, hãy cắt chúng thành những hình dạng và kích thước vui nhộn. Bạn có thể thêm hình mặt cười, làm vài cái tai hoặc thêm mũ vào thức ăn. Động vật, con số, phim hoạt hình, hoặc thậm chí hình dạng vui nhộn có thể làm nên điều kỳ diệu! Những đứa trẻ nhỏ sẽ thích thú với bữa ăn của chúng và bạn không phải vất vả để bắt chúng ăn những món ăn nhẹ lành mạnh của chúng.

3. Lừa họ bằng cách sử dụng các nhân vật hư cấu

Lừa họ bằng cách sử dụng các nhân vật hư cấu

Bạn có thể nghĩ rằng phim hoạt hình, ti vi và trò chơi điện tử là những thứ khiến trẻ mất tập trung trong khi ăn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng nó đã giúp trẻ em cải thiện thói quen ăn uống của mình (1). Vì vậy, nếu bạn muốn con mình uống sữa của họ, một cách tuyệt vời để đánh lừa chúng là nói với chúng rằng siêu anh hùng yêu thích của chúng.

READ  Làm thế nào để thành công khi huấn luyện ngồi bô vào ban đêm

Bạn cũng có thể sử dụng đồ dùng, cốc và chai lọ với các nhân vật hoạt hình yêu thích của chúng. Điều đó sẽ khiến họ hứng thú và tham gia và trước khi họ biết điều đó, họ sẽ vừa ăn thức ăn vừa vui vẻ và tận hưởng.

4. Biến chúng thành một phần của quy trình

Biến chúng thành một phần của quy trình

Khi bạn đi mua hàng tạp hóa, hãy dẫn con bạn đi cùng. Cung cấp cho họ các tùy chọn lành mạnh để lựa chọn và để họ chọn. Vì bạn đang cho họ lựa chọn, điều đó khiến họ cảm thấy như họ kiểm soát được những gì mình đang ăn. Bạn cũng có thể bao gồm chúng trong quá trình nấu ăn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn có nhiều khả năng chọn những thực phẩm lành mạnh hơn (2). Xem và tham gia vào việc chế biến món ăn sẽ giúp họ hiểu toàn bộ quá trình và rất có thể họ sẽ đánh giá cao thành phẩm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giúp họ khám phá niềm yêu thích nấu nướng và có Master Chef Junior của riêng bạn!

5. Bí mật thêm rau vào chế độ ăn uống của họ

Bí mật thêm rau vào chế độ ăn uống của họ

Trẻ em thông minh, nhưng bạn thông minh hơn! Khi bạn chuẩn bị bữa ăn cho con mình, hãy thêm rau vào hỗn hợp mà không để chúng biết. Nó đơn giản. Bạn có thể làm một số món ăn tốt cho sức khỏe ngâm với cà rốt và củ dền. Phục vụ nó như một món nhúng với một số pho mát, que cần tây hoặc khoai tây chiên nướng. Một cách khác để đánh lừa con bạn là làm cho chúng những ly sinh tố đầy màu sắc bằng cách thêm một bó rau. Một số công thức nấu ăn ngon và dễ dàng có sẵn trên internet, vì vậy hãy tiếp tục và bắt đầu ép nước!

6. Dễ dàng thực hiện các lựa chọn ăn vặt lành mạnh

Dễ dàng thực hiện các lựa chọn ăn vặt lành mạnh

Khi chúng ta thực sự đói, ngay cả những thứ chúng ta thường coi là nhạt nhẽo và vô vị cũng đột nhiên cảm thấy ngon miệng. Đây là điều mà các bậc cha mẹ có thể tận dụng để cung cấp thức ăn lành mạnh cho con cái của họ. Khi con bạn trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi ở trường, có lẽ chúng đang đói. Họ muốn nắm lấy thứ đầu tiên có thể có được để thỏa mãn cơn đói của mình. Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn cung cấp cho họ những lựa chọn ăn vặt lành mạnh. Vì vậy, hãy cắt nhỏ một số loại trái cây và rau củ và cho vào tủ lạnh trước. Con bạn sẽ ăn vặt mà không cần suy nghĩ kỹ

7. Nói lên thực phẩm lành mạnh

Nói lên thực phẩm lành mạnh

Nếu bạn quan sát câu chuyện về thực phẩm lành mạnh, bạn sẽ nhận thấy cách nó được bán trên thị trường như một thứ có vị ngon nhưng cần thiết cho sức khỏe tốt. Tuy nhiên, mặt khác, đồ ăn vặt được tôn vinh là đồ ăn ngon nhất mà người ta từng có. Đã đến lúc thay đổi câu chuyện đó! Nói chuyện tích cực với con bạn về thực phẩm lành mạnh, để chúng phát triển niềm yêu thích đối với món ăn đó ngay từ đầu. Hãy thử làm theo cách nói như “Bông cải xanh quá ngon”, thay vì “Ăn món này vì nó tốt cho bạn”. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn rau của mình vì trẻ em cũng thích ăn theo thói quen của bạn!

READ  Khi Một Cặp Vợ Chồng Nên Chọn Mang Thai?

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng bắt con bạn lựa chọn thực phẩm lành mạnh và thích thú với chúng. Nhưng với một chút thực hành và chánh niệm, bạn có thể sẽ chiến thắng trong nỗ lực biến thực phẩm lành mạnh trở thành công việc thường xuyên của con bạn. Bên cạnh đó, một khi con bạn xây dựng thói quen ăn uống tốt và lành mạnh, chúng bắt đầu không thích ăn quá nhiều thức ăn không lành mạnh. Bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ chọn những chất thay thế lành mạnh hơn hầu như luôn luôn. Làm thế nào để bạn cho trẻ ăn thức ăn bổ dưỡng khi trẻ không chịu ăn? Hãy cho chúng tôi biết mẹo và thủ thuật của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Tác động của việc tiếp xúc với phim hoạt hình thúc đẩy ăn uống lành mạnh đối với sở thích và lựa chọn thực phẩm của trẻ em
    https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29478953/
  2. Trẻ em nấu ăn khao khát lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn
    https://www.sciricalaily.com/releases/2012/06/120627103352.htm
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general