7 cách để nuôi dạy một đứa trẻ sáng tạo hơn

7 cách để nuôi dạy một đứa trẻ sáng tạo hơn

Hãy nhớ khi bạn còn là một đứa trẻ và không có internet hoặc truyền hình để khiến bạn bận rộn? Bạn đã dành thời gian rảnh rỗi của mình ở ngoài trời, chơi với những người hàng xóm của mình. Hoặc bạn sẽ vẽ, vẽ, khiêu vũ, ca hát và giải trí cho bản thân vì không có internet hoặc các thiết bị thông minh để làm bạn mất tập trung. Đó là một khoảng thời gian vui vẻ và nó giúp bạn duy trì trí tưởng tượng bay cao vì bạn phải nghĩ ra những cách sáng tạo để sử dụng thời gian của mình. Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng tiếp quản, bạn có thể lo lắng rằng con bạn đang mất đi khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. Chà, chúng tôi có tin tức cho bạn. Bạn có thể thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ với 7 kỹ thuật đơn giản này. Cuộn xuống bên dưới để biết thêm:

1. Hãy để họ nắm quyền thống trị

chơi ngu

Khi con bạn đến với bạn trong giờ chơi để hướng dẫn hoặc giúp đỡ chúng, hãy tỏ ra ngớ ngẩn và tỏ ra bối rối. Nó mang lại cho con bạn cơ hội để tìm ra mọi thứ bằng trí tưởng tượng của chúng. Với các trò chơi và hoạt động xây dựng như vẽ và vẽ tranh, trẻ em có xu hướng bắt chước người lớn. Do đó, hãy để chúng bắt đầu, để chúng tận dụng sự sáng tạo của mình.

2. Không có cách nào đúng để chơi

chơi đúng cách

Các bậc cha mẹ thường nắm bắt được các quy tắc trò chơi và sửa chữa con cái của họ để đảm bảo chúng chơi đúng cách. Nhưng giờ chơi là về niềm vui. Do đó, nếu con bạn muốn tạo ra một vài quy tắc và sáng tạo với một trò chơi, hãy cho chúng tự do làm điều đó. Miễn là con bạn đang vui vẻ, luật chơi không quan trọng nhiều.

3. Thời trang cũ là con đường để đi

lạ mắt và phức tạp

Đồ chơi có sẵn trên thị trường ngày nay rất lạ mắt và phức tạp. Mặc dù chúng có thể có vẻ ngoài hấp dẫn, nhưng chúng lại cướp đi khả năng sáng tạo của trẻ. Đầu tư vào những đồ chơi đơn giản, kiểu cũ để khuyến khích mọi đứa trẻ thể hiện ý tưởng của mình trên đồ chơi. Các khối, ô tô đồ chơi, búp bê không kiểu cách, v.v., cho phép trẻ em tạo ra một thế giới tưởng tượng và để trí tưởng tượng của chúng bay xa.

4. Trò chơi ‘Điều gì xảy ra nếu’

nước trái cây sáng tạo chảy

Thay vì dính vào những cuộc trò chuyện trần tục tại bàn ăn, xoay quanh việc hỏi con bạn ngày hôm nay của chúng như thế nào, hãy thêm thắt vào đó. Tạo một kịch bản và cho phép con bạn khơi nguồn sáng tạo của chúng. Trò chơi “điều gì xảy ra nếu” hoạt động khá tốt. Hỏi họ, “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm thấy một người ngoài hành tinh trong phòng của bạn?” hoặc bạn có thể nói, “Nếu bạn là Tổng thống trong một ngày, bạn sẽ làm gì?”.

5. Cho phép con bạn trôi chảy

vẽ bằng ngón tay của họ

Đừng hạn chế con bạn làm theo những kỹ thuật thông thường. Nếu trẻ muốn vẽ bằng ngón tay, hãy để trẻ vẽ. Đừng sợ sự lộn xộn mà nó tạo ra vì trí tưởng tượng và óc sáng tạo thường được sinh ra giữa sự hỗn loạn. Hãy để họ sử dụng lá, cánh hoa, cành cây, hoặc bất cứ thứ gì họ thấy phù hợp để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Tất cả những gì bạn phải làm là để chúng trôi theo dòng chảy và không cản trở quá trình suy nghĩ của chúng.

6. Dành Không Gian Để Tạo Nhiên Liệu Cho Sự Sáng Tạo

cướp biển trên tàu

Trẻ em thích chơi trong các kịch bản đáng tin cậy. Họ giả làm cướp biển trên tàu, binh lính trên chiến trường, hoặc nữ hoàng cai trị vương quốc. Họ thậm chí có thể thiết lập bối cảnh với các đường đua, các khối xây dựng và những thứ không phù hợp với câu chuyện của họ. Đồ chơi nằm xung quanh phòng có thể lộn xộn, nhưng thay vì háo hức dọn dẹp đống lộn xộn, hãy dành một khu vực vui chơi cho con bạn, để chúng có thể thăm quan lại khung cảnh và mở rộng khả năng sáng tạo của mình.

7. Chán không phải là một điều xấu

tia lửa buồn chán

Cho phép con bạn cảm thấy buồn chán. Bạn thường nghe họ nói, “Tôi quá thích” và bạn có xu hướng nghĩ cách để giải trí hoặc khiến họ bận rộn. Nhưng sự buồn chán khơi dậy sự sáng tạo theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng được. Do đó, thay vì gợi ý cách giết chết sự nhàm chán của họ, hãy để họ tự tìm hiểu.

READ  ஆகச்சிறந்த தகப்பன்களுக்கு அவசியம் சொல்லியாக வேண்டிய தந்தையர் தின வாழ்த்துக் குறிப்புகள்

Bạn có thể nghĩ rằng rất khó để con bạn sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số. Nhưng với những thủ thuật đơn giản này, con bạn chắc chắn trở nên sáng tạo và để trí tưởng tượng của chúng hoạt động mạnh mẽ. Bạn cũng có thể khuyến khích họ kể những câu chuyện của riêng họ và đừng bao giờ đánh giá cao tất cả những công việc sáng tạo của họ. Nếu những điểm trên hữu ích với bạn, hãy chia sẻ bài viết này với các bậc cha mẹ đồng nghiệp!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general