7 điều cần làm trước khi đón trẻ sơ sinh về nhà

7 điều cần làm trước khi đón trẻ sơ sinh về nhà

Sau khi háo hức chờ đợi suốt 9 tháng, không có niềm vui nào lớn hơn là được mang con yêu về nhà. Bạn chờ đợi ngày này từ khi biết mình có thai và chuẩn bị mọi cách có thể. Bạn đọc sách, xem video giáo dục, theo dõi những người có ảnh hưởng đến mẹ và nói chuyện với các bà mẹ có kinh nghiệm, bác sĩ và cha mẹ của bạn để hiểu việc sinh con sẽ như thế nào.

Trong khi bạn chuẩn bị sẵn sàng cho chương mới này trong cuộc đời, bạn phải thực hiện những thay đổi có ý thức để nắm lấy vai trò làm cha mẹ. Mặc dù việc đưa con yêu về nhà có thể là một trong những dịp vui nhất của cha mẹ, nhưng bạn sẽ thấy e ngại về điều đó là điều bình thường. Vì vậy, đây là 7 điều bạn nên làm trước khi đón trẻ sơ sinh về nhà:

1. Nói chuyện với các bà mẹ có kinh nghiệm

Nói chuyện với các bà mẹ có kinh nghiệm

Vì bạn đang đón nhận một chương mới trong cuộc đời, nên cách tốt nhất để học cách đối phó với nó là nói chuyện với những bà mẹ có kinh nghiệm. Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất, và nói chuyện với họ sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn cần chuẩn bị. Nó cũng khiến bạn nhận ra rằng bạn không đơn độc trong trải nghiệm này.

2. Baby-Proof Ngôi nhà của bạn

Baby-Proof Ngôi nhà của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thời gian để chống trẻ trong nhà cho đến khi trẻ bắt đầu biết bò. Nhưng trẻ sơ sinh lớn nhanh, và trước khi bạn biết điều đó, chúng sẽ bò khắp nơi. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị tư trang trước khi lâm bồn để tránh làm khi thiếu ngủ, mệt mỏi.

3. Tìm một góc

Tìm một góc

Mát-xa bằng dầu trở thành một việc thường xuyên trong thói quen của bé. Dành một góc có nhiều ánh sáng mặt trời cho buổi mát-xa bằng dầu của trẻ để trẻ có thể ngâm mình trong lượng Vitamin D cần thiết cho xương chắc và khỏe. Bạn có thể thêm một số cây vào góc để làm cho nó trông đẹp mắt.

4. Đồ dùng cần thiết cho bé

Đồ dùng cần thiết cho bé

Bạn không bao giờ có thể có quá nhiều đồ dùng cần thiết cho em bé. Bạn sẽ sử dụng tã, các sản phẩm chăm sóc em bé, khăn quấn cổ, yếm, và những thứ khác hàng ngày. Do đó, hãy tích trữ chúng trước khi đến bệnh viện sinh con. Bạn cũng có thể yêu cầu người thân của bạn nhận những thứ cần thiết này cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những sản phẩm an toàn cho em bé của bạn và tránh những sản phẩm có hóa chất độc hại.

5. Sẵn sàng Máy ảnh

Sẵn sàng máy ảnh

Bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ những khoảnh khắc đặc biệt của bé vì bạn đã có một chiếc điện thoại thông minh, không giống như thời xưa. Luôn để điện thoại bên mình để ghi lại những khoảnh khắc quý giá sẽ là kỷ niệm vĩnh cửu. Bạn có thể sử dụng những bức tranh để làm sổ lưu niệm và cho con bạn xem khi chúng lớn hơn.

6. Đừng bỏ bê bản thân

Đừng bỏ bê bản thân

Làm cha mẹ thật khó. Đặc biệt nếu bạn là một người mới làm cha mẹ, việc xử lý một đứa trẻ sơ sinh có thể rất căng thẳng và quá sức. Hãy tự kiểm tra và xem bạn đang làm như thế nào. Đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia để đảm bảo trạng thái tinh thần khỏe mạnh. Bạn cũng có thể nói chuyện này với đối tác của mình hoặc một người thân đáng tin cậy và chia sẻ cảm xúc và cảm xúc của bạn để cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bạn không cần phải chiến đấu một mình.

READ  25 dấu hiệu mạnh mẽ ai đó đang nghĩ về bạn

7. Chú ý đến đứa con đầu lòng của bạn

Chú ý đến đứa con đầu lòng của bạn

Trong số những đêm mất ngủ, chu kỳ cho ăn, ca đêm, thay tã và trẻ sơ sinh quấy khóc, cha mẹ có thể bỏ bê đứa con đầu lòng của mình mà không nhận ra. Đảm bảo bạn cho con đầu lòng tham gia vào cuộc sống của trẻ sơ sinh và cân bằng sự quan tâm mà bạn dành cho chúng. Bạn có thể yêu cầu họ chọn quần áo hoặc đồ chơi của trẻ và đưa trẻ đi mua sắm khi mua đồ dùng cần thiết cho trẻ. Nếu họ cảm thấy được tham gia vào việc chăm sóc trẻ sơ sinh, họ có thể không cảm thấy như bạn đã quên chúng.

Một đứa trẻ sơ sinh có thể là một trách nhiệm rất lớn, và là cha mẹ, bạn phải chuẩn bị cho bản thân, ngôi nhà của bạn và các thành viên trong gia đình để chào đón món quà nhỏ này. Đôi khi điều đó có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng với sự chuẩn bị, hỗ trợ và hướng dẫn đúng đắn, bạn sẽ sẵn sàng để chào đón niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn. Chia sẻ với mong bố mẹ hướng dẫn!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general