7 điều cha mẹ cố tình đẩy con ra xa

7 điều cha mẹ cố tình đẩy con ra xa

Nuôi dạy con cái không phải là một kỳ công dễ dàng. Nó không đi kèm với sổ quy tắc vì không có một kích thước phù hợp với tất cả! Khi bạn nắm lấy vai trò làm cha mẹ, bạn ghi nhận cam kết, cống hiến và trách nhiệm suốt đời. Không có hai cách về nó! Hầu hết các bậc cha mẹ học trên đường đi và cũng mắc sai lầm trên đường đi. Mặc dù điều đó bình thường và không khiến bạn trở thành cha mẹ tồi, nhưng nó cũng khá đáng sợ vì cái giá phải trả của một số sai lầm có thể rất lớn. Bạn có thể mắc những sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng và khó có thể hoàn tác, đặc biệt khi nó liên quan đến con bạn và bạn. Chúng ta đang nói về điều gì vậy? Hôm nay, chúng ta ở đây để thảo luận về bảy hành vi nuôi dạy con cái có thể đẩy con bạn ra xa! Vì vậy, không cần phải nói thêm gì nữa, hãy cùng xem những điều cha mẹ vô tình làm có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ của bạn với con cái:

1. Bạn để tâm trạng của mình tiếp quản

Bạn để tâm trạng của bạn tiếp quản

Con cái nhất định sẽ đón nhận tâm trạng của cha mẹ. Vì vậy, hãy lưu ý đến cách bạn giải quyết cảm xúc xung quanh chúng. Khi bạn không ở trong tâm trí phù hợp, hãy cho con bạn biết rằng bạn cần một khoảng thời gian để cảm thấy tốt hơn. Không sao để làm điều đó – nó thực sự tốt cho sức khỏe! Đừng che giấu cảm xúc của bạn với chúng vì trẻ em có thể khá nhạy cảm với môi trường của chúng. Vì vậy, họ sẽ cảm nhận được khi có điều gì đó không ổn. Thay vào đó, hãy thu thập thông tin và nói chuyện với họ khi bạn đang ở trong một khoảng không gian tốt hơn.

2. Bạn Đa Nhiệm Khi Họ Nói Với Bạn Một Điều Quan Trọng

Bạn đa nhiệm khi họ nói với bạn điều gì đó quan trọng

Trẻ em không chia sẻ quá nhiều (hầu hết thời gian), vì vậy bạn phải thực sự lắng nghe chúng khi chúng nói. Khi họ chia sẻ điều gì đó quan trọng với bạn và bạn đang bận tâm đến công việc khác, điều đó có thể khiến họ cảm thấy như bạn không quan tâm. Họ thậm chí có thể ngừng nói với bạn những điều vì họ cảm thấy điều đó không quan trọng đối với bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là để con bạn cảm thấy như vậy!

3. Bạn cố chấp chia sẻ điều gì sai liên tục

Bạn vẫn tiếp tục quấy rầy họ để chia sẻ điều gì sai

Nếu bạn nhận thấy rằng con bạn đang có tâm trạng bất ổn, hãy hỏi chúng xem có chuyện gì không. Nhưng nếu họ không muốn nói với bạn về điều đó, hãy tránh làm phiền họ bằng cách thăm dò và hỏi họ liên tục về những gì đang làm phiền họ. Nó sẽ chỉ đẩy họ đi xa hơn! Hãy cho họ không gian và cho họ biết rằng bạn luôn ở đó vì họ – đừng hỏi những câu hỏi mang tính xâm phạm, thay vào đó, hãy chờ đợi và họ sẽ đến với bạn khi họ sẵn sàng!

READ  21 cách để vượt qua tình yêu và bước tiếp

4. Bạn không xem xét vấn đề của họ một cách nghiêm túc

Bạn không xem xét vấn đề của họ một cách nghiêm túc

Chắc chắn, vấn đề của bạn có vẻ phức tạp hơn khi so sánh với vấn đề của con bạn. Nhưng khi họ đến với bạn vì một vấn đề, đừng gạt bỏ họ bằng cách hạ thấp cảm xúc của họ. Những vấn đề của họ đối với bạn có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đối với họ, chúng rất thực tế! Con bạn có thể căng thẳng về điều đó, và chúng có thể bị tổn thương. Vì vậy, hãy đồng cảm với họ và an ủi họ để họ cảm thấy an toàn hơn khi ở bên bạn!

5. Bạn chia sẻ với người khác những gì con bạn đã nói với bạn một cách tự tin

Bạn chia sẻ với người khác những gì con bạn nói với bạn khi tự tin

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng không có gì to tát khi nói với bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình những điều mà con họ nói với họ một cách tự tin – hãy tránh làm điều này! Nó có thể vi phạm lòng tin của họ và con bạn sẽ bắt đầu giữ bí mật với bạn. Hãy tôn trọng cảm xúc và sự riêng tư của con bạn và là người bạn tâm giao đáng tin cậy của chúng!

6. Bạn hỏi họ về ngày của họ (Và không nói cho họ bất cứ điều gì về bạn)

Bạn hỏi họ về ngày của họ

Trẻ dễ bị choáng ngợp. Họ đang đối phó với một số tình huống căng thẳng hàng ngày và đôi khi có thể rút lui. Khi bạn nhận thấy rằng con bạn im lặng (so với bình thường), điều gì đó có thể đang làm phiền chúng. Tuy nhiên, thay vì hỏi họ có chuyện gì, hãy chia sẻ với họ về ngày hôm nay của bạn. Hãy cho họ biết tình hình công việc như thế nào, cho họ biết bạn đã đối phó với điều gì đó căng thẳng như thế nào. Con bạn sẽ lắng nghe bạn và cởi mở hơn khi chúng thấy bạn cởi mở với chúng. Tham gia vào một cuộc trò chuyện và tránh biến nó thành một cuộc thẩm vấn!

7. Bạn hạn chế quyền tự do của họ và không cho phép họ độc lập

Bạn hạn chế quyền tự do của họ

Có một ranh giới nhỏ giữa việc bảo vệ và bảo vệ quá mức. Những bậc cha mẹ có xu hướng hạn chế con cái với mọi thứ và hạn chế sự tự do của chúng sẽ nuôi dạy những đứa trẻ không biết cách tự lập. Khi con bạn có dấu hiệu tự lập, đừng kìm kẹp chúng. Hướng dẫn họ và khuyến khích họ, để họ học cách trở nên độc lập và có trách nhiệm. Tôn trọng con bạn đủ để biết rằng chúng có thể tự do khi lớn lên.

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì mỗi đứa trẻ đều khác nhau, bạn không bao giờ có thể có một bộ quy tắc để tuân theo và áp dụng cho việc nuôi dạy con cái. Bạn học qua những sai lầm và nhận ra những dấu hiệu khi bạn nuôi dạy con mình. Do đó, hãy lưu tâm đến cách bạn đối xử với con cái. Sự dạy dỗ có vai trò rất lớn đối với nhân cách của trẻ. Bạn đã vô tình đẩy con mình ra xa với những hành vi kể trên? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Tất cả những điều tôi dự định làm khác với em bé # 2

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general