7 tư thế yoga tốt nhất cho bệnh trầm cảm - Cách thực hiện tại nhà

7 tư thế yoga tốt nhất cho bệnh trầm cảm – Cách thực hiện tại nhà

Bạn đang cảm thấy vô vọng và trống rỗng? Nếu điều này xảy ra thường xuyên, bạn của tôi, bạn đang gặp rắc rối. Có vẻ như căn bệnh trầm cảm đang gõ cửa nhà bạn. Ở đây, chúng tôi đã giải thích cách yoga có thể giúp bạn chống lại bệnh trầm cảm và yoga tốt nhất cho bệnh trầm cảm. Hãy xem. Yoga được khẳng định là có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm.
Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra danh sách các tư thế yoga có thể giúp bạn chống lại chứng trầm cảm. Hãy bắt đầu với một số thông tin cơ bản liên quan đến bệnh trầm cảm. Tiếp tục đọc để biết thêm.

Các tư thế yoga chống trầm cảm

Trước đó, hãy cùng tìm hiểu một vài sự thật về bệnh trầm cảm.

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là một căn bệnh ảnh hưởng đến não của bạn. Đó là phản ứng của bạn trước một điều gì đó buồn bã, mất mát hoặc bị từ chối. Khi những cảm giác này trở nên trầm trọng hơn và trở nên dữ dội, nó sẽ dẫn đến một tình trạng bệnh lý được gọi là trầm cảm lâm sàng.

Bạn biết mình đang bị trầm cảm khi có các triệu chứng sau liên tục trong hai tuần.

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm

 • Bạn cảm thấy vô giá trị và tội lỗi hàng ngày
 • Sự tập trung của bạn giảm đi và sự thiếu quyết đoán chiếm lấy
 • Tất cả các sở thích và hoạt động mà bạn yêu thích trước đây bây giờ dường như không hấp dẫn chút nào
 • Bạn nghĩ về cái chết và suy nghĩ về việc tự tử
 • Bạn cảm thấy không ổn định và bồn chồn hoặc vô cùng buồn tẻ và chậm chạp
 • Sẽ có một sự thay đổi đáng kể về cân nặng của bạn – bạn có thể tăng hoặc giảm cân

Nguyên nhân nào gây ra bệnh trầm cảm?

Khi bạn gắn bó tình cảm với một thứ gì đó trong một khoảng thời gian và nó không còn tồn tại nữa, nó sẽ để lại một khoảng trống, và trầm cảm bắt đầu để đối phó với sự mất mát. Di truyền, sự dao động nồng độ hormone, một số điều kiện y tế, phản ứng sau phẫu thuật và mức độ căng thẳng cao cũng gây ra trầm cảm. Đây là một vấn đề phổ biến nhưng nghiêm trọng cần được giải quyết trước khi nó vượt khỏi tầm tay. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem yoga và bệnh trầm cảm có liên quan như thế nào nhé.

Yoga như một phương pháp chữa bệnh trầm cảm

Yoga là một trong những cách tốt nhất để làm dịu tâm trạng của bạn và ngăn ngừa chứng trầm cảm. Các tư thế yoga giúp tăng lưu thông máu lên não và kích hoạt sản xuất các hormone cải thiện tâm trạng.

Tập yoga không có bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn so với các loại thuốc điều trị trầm cảm khác. Một số tư thế yoga để chống lại chứng trầm cảm được đề cập dưới đây. Hãy thử chúng trong ít nhất 12 tuần để nhận thấy những thay đổi đáng kể.

Yoga trị trầm cảm – 7 tư thế hiệu quả

 1. Balasana (Tư thế trẻ em)
 2. Sethu Bandhasana (Tư thế cây cầu)
 3. Urdhva Mukha Svanasana (Tư thế chó ngửa mặt lên trên)
 4. Adho Mukha Svanasana (Tư thế chó quay mặt xuống)
 5. Halasana (Tư thế cày)
 6. Uttanasana (Tư thế gập người về phía trước)
 7. Savasana (Tư thế xác chết)

1. Balasana (Tư thế trẻ em)

Balasana cho bệnh trầm cảm

Hình ảnh: Shutterstock

Balasana giúp làm dịu bộ não của bạn và giảm căng thẳng và lo lắng. Nó nhẹ nhàng kéo căng lưng dưới và hông của bạn, tạo điều kiện cho cơ thể bạn thư giãn. Sự bình yên và tĩnh lặng chiếm ưu thế trên toàn bộ con người bạn, giúp bạn đối phó với chứng trầm cảm tốt hơn.

Balasana được coi là một trong những tư thế yoga thoải mái nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là quỳ gối và ngồi trên gót chân của bạn. Đảm bảo rằng các ngón chân cái của bạn chạm vào nhau. Giữ tay trên đầu gối và dang rộng đầu gối bằng hông. Sau đó, uốn cong thân của bạn về phía trước, ở giữa hai đùi đã chia của bạn, với mặt của bạn chạm đất. Đưa cánh tay của bạn về phía trước và đặt chúng ở hai bên đầu của bạn, với lòng bàn tay hướng xuống. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Balasana

2. Sethu Bandhasana (Tư thế cây cầu)

Sethu bandhasana cho bệnh trầm cảm

Hình ảnh: iStock

Sethu Bandhasana tăng cường cơ lưng và giảm mỏi lưng. Nó giúp bạn thư giãn và có tác dụng tuyệt vời đối với những người bị căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

READ  Giảm mỡ toàn thân nên tập gì hàng ngày? 15 bài tập giúp vóc dáng thon gọn

Sethu Bandhasana mở rộng trái tim của bạn, khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản. Để thực hiện tư thế, nằm ngửa trên sàn. Giữ cánh tay của bạn trên sàn ở hai bên với lòng bàn tay hướng xuống. Nâng chân của bạn bằng cách gấp chúng ở đầu gối. Đảm bảo mắt cá chân và đầu gối nằm trên một đường thẳng, bàn chân cách nhau vài inch. Sau đó, nhẹ nhàng nâng toàn bộ lưng lên khỏi sàn và giữ nguyên trong vài giây. Trong khi thực hiện động tác này, đùi của bạn phải song song với nhau và ngực chạm vào cằm. Đảm bảo rằng bạn không uốn cong cằm.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Sethu Bandhasana

3. Urdhva Mukha Svanasana (Tư thế con chó hướng lên trên)

Urdhva mukha svanasana dùng để trầm cảm

Hình ảnh: Shutterstock

Urdhva Mukha Svanasana có thể dễ dàng chữa khỏi chứng mệt mỏi nhẹ và trầm cảm. Nó có tác dụng làm trẻ hóa tổng thể cơ thể của bạn và tất cả những căng thẳng bị mắc kẹt trong lưng của bạn sẽ tan biến.

Urdhva Mukha Svanasana tăng cường sức mạnh và đánh thức phần trên của bạn. Để thực hiện asana, nằm trên sàn với tư thế úp mặt và hai chân cũng như vậy, các ngón chân hướng xuống dưới và cách nhau một vài inch. Đặt lòng bàn tay của bạn gần ngực ở hai bên, hướng xuống. Giữ lòng bàn tay của bạn gần với xương sườn của bạn. Nâng thân và duỗi thẳng tay và chân khỏi sàn vài inch. Nhấn mạnh phần trên của bàn chân xuống đất. Giữ đầu thẳng hoặc hướng lên trên và vai của bạn cách xa tai và để ngực của bạn nâng cao.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Urdhva Mukha Svanasana

4. Adho Mukha Svanasana (Tư thế con chó hướng xuống)

Adho mukha svanasana cho bệnh trầm cảm

Hình ảnh: Shutterstock

Adho Mukha Svanasana cho phép máu tươi chảy vào cơ thể bạn. Nó kéo dài cổ và cột sống cổ, giải phóng căng thẳng trong đó, do đó làm giảm lo lắng và giúp bạn bình tĩnh hơn.

Adho Mukha Svanasana tăng cường cơ bụng của bạn và cải thiện tiêu hóa. Để thực hiện tư thế này, hãy tạo tư thế cái bàn với cơ thể của bạn. Dùng chân và tay để làm chân bàn và lưng làm mặt bàn. Bây giờ, duỗi thẳng khuỷu tay và đầu gối, đẩy hông lên trên và tạo thành hình chữ V ngược với cơ thể. Hai tay phải rộng bằng vai, chân rộng bằng hông và mũi chân hướng thẳng. Nhấn mạnh hai tay xuống đất và duỗi thẳng cổ. Tai của bạn phải chạm vào cánh tay trong của bạn. Giữ mắt của bạn nhìn vào rốn của bạn.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Adho Mukha Svanasana

5. Halasana (Tư thế cày)

Halasana dùng để trầm cảm

Hình ảnh: Shutterstock

Halasana giúp giảm căng thẳng cho lưng và nâng cao tư thế của bạn. Nó làm dịu bộ não của bạn, mang lại cho nó sự căng thẳng tốt và giảm căng thẳng. Nó làm giảm đau đầu và mất ngủ.

Halasana là một trong những tư thế làm dịu tốt nhất cho hệ thần kinh của bạn. Để thực hiện tư thế này, hãy nằm ngửa, hai tay giữ dọc theo cơ thể. Nâng chân lên khỏi mặt đất một góc 90 độ so với mặt đất. Sau đó, đặt hai tay lên hông và dùng chúng làm điểm tựa, nâng hông về phía ngực. Từ từ hạ chân xuống và đưa chúng qua đầu, chạm đất quá đầu và đặt các ngón chân chắc chắn trên mặt đất. Đảm bảo rằng đùi của bạn thẳng để tránh chúng chạm vào đầu của bạn. Bỏ tay khỏi hông, duỗi thẳng tay về phía trước và đặt trên mặt đất, lòng bàn tay hướng xuống.

6. Uttanasana (Tư thế gập người về phía trước)

Uttanasana cho bệnh trầm cảm

Hình ảnh: iStock

Uttanasana làm giảm căng thẳng ở lưng, vai, cổ và cải thiện hoạt động của hệ thần kinh. Nó giúp bạn bình tĩnh và giảm lo lắng.

Uttanasana cũng cải thiện lưu thông máu. Để thực hiện asana, đứng thẳng với cánh tay của bạn dọc theo cơ thể và bàn chân của bạn dài bằng cánh tay. Bây giờ, đặt cánh tay của bạn trên hông và uốn cong về phía trước ở hông. Làm cho đầu và ngực của bạn chạm vào đùi của bạn. Đưa tay xuống và đặt bên cạnh bàn chân của bạn hoặc nắm lấy mắt cá chân của bạn từ phía sau. Giữ đùi thẳng.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Uttanasana

READ  Knuckles sẫm màu: Nguyên nhân và cách điều trị

7. Savasana (Tư thế xác chết)

Savasana dùng để trầm cảm

Hình ảnh: iStock

Savasana làm trẻ hóa bạn và giúp cơ thể bạn thư giãn. Nó làm giảm huyết áp và cho phép tác động của các tư thế trước đó chìm sâu vào trong tốt hơn.

Cuối cùng, sau tất cả các tư thế tiếp thêm sinh lực cho tâm trí và cơ thể, Savasana sẽ cung cấp cho bạn tất cả phần còn lại và phạm vi để chữa bệnh. Để thực hiện Savasana, nằm ngửa trên sàn. Giữ bàn chân của bạn cách nhau một vài inch và để chúng ngã sang một bên. Để cánh tay của bạn nằm dọc theo cơ thể và lòng bàn tay hướng lên trên. Bây giờ, nhẹ nhàng nhắm mắt lại và để toàn bộ cơ thể thư giãn, chậm rãi và nhẹ nhàng. Hít thở sâu và giữ nguyên khoảnh khắc.

Để biết thêm về tư thế, bấm vào đây: Savasana

Trầm cảm có thể là một phản ứng đối với một sự kiện khủng khiếp, chẳng hạn như cái chết của một người thân yêu hoặc bị từ chối. Nó cũng có thể do di truyền, rối loạn y tế, dao động nội tiết tố, phản ứng sau phẫu thuật và mức độ căng thẳng quá mức. Yoga trị trầm cảm có thể tạo ra sự khác biệt lớn vì nó là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để nâng cao tinh thần của bạn và tránh tuyệt vọng. Các tư thế yoga cải thiện lưu lượng máu đến não, cho phép tổng hợp các chất hóa học cải thiện tâm trạng. Các tư thế yoga trên giúp chữa lành những vết sẹo và chấn thương tinh thần có thể hằn sâu trong cơ thể và tâm trí của bạn.

Khi bạn tập yoga, bạn chú ý đến cơ thể của mình. Nó làm cho bạn cảm thấy toàn diện và kết nối. Yoga cung cấp sự hỗ trợ và an ủi và khả năng sống trong khoảnh khắc. Phương pháp tiếp cận cơ thể – tâm trí độc đáo của yoga ngày càng trở thành sự lựa chọn để chống lại chứng trầm cảm. Nó là toàn diện và lâu dài mà không có bất kỳ tác dụng phụ. Vậy tại sao không?

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số truy vấn phổ biến liên quan đến trầm cảm.

Các câu hỏi thường gặp

Bệnh trầm cảm có phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới không?

Đúng vậy, trầm cảm phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Những thay đổi sinh học và nội tiết tố mà phụ nữ phải trải qua trong cuộc đời của họ có thể là những yếu tố gây ra điều này.

Trầm cảm sau sinh (PDD) là gì?

Trầm cảm sau sinh xảy ra ở phụ nữ sau khi họ sinh con. PDD xảy ra do những thay đổi về thể chất và nội tiết tố trong cơ thể của họ và cảm giác quá tải khi chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.

Tỷ lệ trầm cảm ngày càng gia tăng?

Theo các báo cáo, tỷ lệ trầm cảm ngày càng gia tăng. Đó có thể là do căng thẳng đi kèm với lối sống hiện đại.

Mọi người phản ứng thế nào khi được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm?

Các phản ứng khác nhau ở mỗi người. Thông thường, họ được an ủi khi nghĩ rằng vấn đề của họ đã được công nhận hoặc trải qua cú sốc, buồn bã hoặc cảm thấy xấu hổ vì mình mắc bệnh tâm thần.

Bệnh trầm cảm phổ biến như thế nào?

Trầm cảm phổ biến và phổ biến ở khoảng 121 triệu người trên thế giới.

Cho bệnh trầm cảm

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general