7 tư thế yoga tốt nhất cho bệnh viêm xoang - Cách thực hiện tại nhà

7 tư thế yoga tốt nhất cho bệnh viêm xoang – Cách thực hiện tại nhà

Thực hiện yoga cho bệnh viêm xoang là một cách tuyệt vời để kiểm soát các triệu chứng của nó một cách tự nhiên. Có, bạn nghe nói rằng ngay! Kết hợp một số tư thế yoga nhất định vào chế độ tập thể dục của bạn là lý tưởng cho những ai ghét uống thuốc.

Có rất nhiều tư thế yoga cho thấy hứa hẹn trong việc điều trị đau đầu do viêm xoang. Và điều tốt nhất về họ? Những tư thế này hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã liệt kê bảy tư thế yoga hiệu quả cao cho bệnh viêm xoang. Hãy thử chúng và xem kết quả cho chính mình!

Nhưng trước khi đi chúng ta cùng tìm hiểu bệnh viêm xoang sàng là gì nhé.

Xoang là gì?

Viêm xoang là một vấn đề trong cơ thể bạn xảy ra do tình trạng viêm nhiễm trong các khoang chứa đầy không khí trong hộp sọ. Phew! Nghe có vẻ đáng sợ, phải không? Hãy tưởng tượng bạn phải thực sự trải qua nó.

Và tại sao nó xảy ra? Có nhiều lý do giải thích cho nó, và một số lý do phổ biến là do lối sống căng thẳng, uống rượu và hút thuốc. Thậm chí, nhiễm virus và nấm tấn công là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm xoang.

Đôi khi các tình trạng thể chất như các vấn đề về vách ngăn và sưng xương mũi gây ra xoang. Vấn đề về xoang có thể xảy ra ở bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi hay giới tính.

Về mặt y học, nó được gọi là viêm tê giác. Các vấn đề sức khỏe khác có thể dẫn đến xoang, và đó là các dạng dị ứng khác nhau, nhiễm trùng răng (vâng, bạn đọc đúng rồi) và polyp mũi.

Do đó, vấn đề viêm xoang không phải là một thực thể riêng lẻ, và các thành phần khác nhau đóng một vai trò trong đó. Và, yoga toàn diện là giải pháp tốt nhất cho nó.

Hãy cùng tìm hiểu yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang như thế nào nhé.

Yoga cho vấn đề về xoang

Dị ứng là các vấn đề tự miễn dịch có thể làm viêm đường mũi và làm phức tạp thêm các tình trạng bệnh hen suyễn đã có từ trước. Tuy nhiên, bệnh hen suyễn là do tình trạng virus. Yoga giúp giảm các triệu chứng và cho cơ thể thở và phục hồi.

Yoga khôi phục sự cân bằng trong cơ thể của bạn và giúp giảm các cơn đau nửa đầu và các tình trạng dị ứng ở mũi.

Nó giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn luôn sảng khoái. Yoga giúp thở dễ dàng hơn vì nó mở rộng lỗ mũi của bạn và cho phép luồng không khí trôi chảy. Nó thậm chí còn làm thông thoáng vùng cổ họng, giúp bạn đối phó với vấn đề viêm xoang tốt hơn.

Tất cả những điều trên và nhiều điều khác mà bạn sẽ chỉ biết khi bạn bắt đầu thực hành. Kiểm tra các tư thế yoga dưới đây để tìm hiểu thêm.

  1. Gomukhasana
  2. Janu Sirsasana
  3. Bhujangasana
  4. Ustrasana
  5. Setu Bandha Sarvangasana
  6. Adho Mukha Svanasana
  7. Salamba Sarvangasana

1. Gomukhasana (Tư thế mặt bò)

Gomukhasana cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Gomukhasana hay Tư thế mặt bò là một tư thế được đặt theo tên của con bò vì nó giống với khuôn mặt của nó trong quá trình luyện tập. Từ ‘Go’ trong tiếng Phạn có nghĩa là con bò và cũng có nghĩa là ánh sáng. Asana là một tư thế yoga Vinyasa cấp độ mới bắt đầu. Nó phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn tập vào buổi sáng lúc bụng đói. Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Gomukhasana làm giảm căng thẳng và lo lắng. Nó kéo căng các cơ ngực giúp linh hoạt trong vùng dẫn khí. Tư thế này giúp bạn thư giãn khi lo lắng hoặc mệt mỏi.

READ  5 lợi ích sức khỏe của rượu Tequila, dinh dưỡng và tác dụng phụ

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Gomukhasana.

2. Janu Sirsasana (Tư thế đầu gối)

Janu sirsasana dành cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Janu Sirsasana hay Head To Knee Pose là một tư thế yêu cầu bạn chạm đầu vào đầu gối ở tư thế ngồi như tên của tư thế gợi ý. Đây là một tư thế yoga Ashtanga ở cấp độ mới bắt đầu và hoạt động hiệu quả khi bạn tập vào buổi sáng hoặc buổi tối khi bụng đói. Đảm bảo bạn giữ tư thế trong ít nhất 30 đến 60 giây cho mỗi bên chân.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Tập Janu Sirsasana giúp bạn xoa dịu tâm trí và giúp căng cơ vai. Quan trọng hơn, bất kỳ tư thế cúi đầu nào cũng giúp thoát chất lỏng ra ngoài, làm thông thoáng đường thở để thở tối ưu. Tư thế này giúp giảm đau đầu, mệt mỏi và lo lắng. Asana chữa chứng mất ngủ và huyết áp cao có thể làm cho tình trạng viêm xoang của bạn trở nên tồi tệ hơn.

3. Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang)

Bhujangasana cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Bhujangasana hay Tư thế rắn hổ mang là động tác gập lưng dữ dội giống như cái mui nhô cao của rắn. Bhujangasana là tư thế yoga Ashtanga dành cho người mới bắt đầu. Giữ bụng trống để thực hành tư thế và cố gắng thực hiện vào buổi sáng. Giữ nó trong 15 đến 30 giây trong khi bạn làm như vậy.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Tư thế Rắn hổ mang mở ra phổi và kích hoạt tim. Nó hoạt động tuyệt vời như một cơ chế giải phóng căng thẳng. Đây là một trong những tư thế yoga tốt nhất để giảm xoang vì nó mở rộng phổi của bạn và giúp thở dễ dàng hơn.

4. Ustrasana (Tư thế lạc đà)

Ustrasana cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Ustrasana hay Tư thế lạc đà cũng là tư thế uốn lưng giống như tư thế của lạc đà. Đây là một Vinyasa yoga asana cấp độ người mới bắt đầu. Asana hoạt động tốt nhất khi được thực hành vào buổi sáng khi bụng đói. Giữ tư thế trong 30 đến 60 giây trong khi bạn làm như vậy.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Ustrasana rất tốt cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn. Nó cải thiện hô hấp của bạn và kéo dài cổ họng và ngực của bạn. Tư thế này kéo dài và mở ra toàn bộ vùng trán của bạn.

5. Setu Bandhasana (Tư thế cây cầu)

Setu bandhasana cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Setu Bandhasana hay Tư thế cây cầu được đặt tên giống như một cây cầu. Tư thế này là tư thế yoga Vinyasa cấp độ người mới bắt đầu. Tập vào buổi sáng hoặc buổi tối lúc bụng đói và đi tiêu sạch. Ngoài ra, hãy nhớ giữ tư thế trong 30 đến 60 giây.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Setu Bandhasana giúp giảm bớt căng thẳng ở lưng và kích thích tuyến ngực và các tuyến hyoid. Vì tim được kích thích, điều này tích cực làm đầy các buồng tim với máu dễ dàng được cung cấp oxy và hỗ trợ giảm bớt các tình trạng như vậy.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Setu Bandha Sarvangasana.

6. Adho Mukha Svanasana (Tư thế hướng mặt xuống)

Adho mukha svanasana dành cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Adho Mukha Svanasana hay Chó hướng xuống là một tư thế trông giống như một con chó cúi về phía trước với đầu cúi xuống. Đây là tư thế yoga cấp độ Ashtanga / Hatha dành cho người mới bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành nó vào buổi sáng khi bụng đói. Và, giữ nó trong 1 đến 3 phút.

READ  Làm thế nào để ngăn mồ hôi trên tóc của tôi? Ngăn tiết mồ hôi da đầu quá mức

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang- Tư thế này giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, giúp giảm bớt các nút thắt và căng thẳng trong cơ thể. Nó kéo căng cổ và cột sống của bạn, giải phóng áp lực ở những vùng đó. Tư thế cúi xuống của đầu làm thông mũi, do đó giúp giảm đau.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Adho Mukha Svanasana.

7. Salamba Sarvangasana (Tư thế tất cả các chi)

Salamba sarvangasana dành cho xoang

iStock

Giới thiệu về tư thế- Salamba Sarvangasana hay Tư thế tất cả các chi là một tư thế được coi là nữ hoàng của tất cả các tư thế. Đây là một tư thế yoga Hatha cấp độ nâng cao mở đường cho các tư thế tập phức tạp hơn. Tập vào buổi sáng khi bụng đói và giữ trong 30 đến 60 giây.

Lợi ích của tư thế đối với bệnh viêm xoang-Tư thế này chữa khỏi chứng trầm cảm nhẹ và làm dịu não của bạn. Nó giúp cho cổ của bạn được kéo giãn tốt và giúp bạn không bị mất ngủ và mệt mỏi.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Salamba Sarvangasana.
Bây giờ, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến về bệnh viêm xoang.

Các câu hỏi thường gặp

Liệu yoga có giúp chữa khỏi hoàn toàn vấn đề viêm xoang của tôi không?

Khả năng cao là tập yoga có thể làm được như vậy, nhưng bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ và nhờ sự trợ giúp của giáo viên yoga để thực hiện.

Tôi tập yoga thường xuyên như thế nào để cải thiện tình trạng viêm xoang?

Tập yoga mỗi ngày ít nhất một lần trong ngày để giải quyết và chữa lành bệnh viêm xoang.

Tập yoga chữa viêm xoang có lẽ là cách tốt nhất để kiểm soát tình trạng này nếu bạn ghét phải thực hiện các thủ thuật y tế hoặc uống thuốc. Bảy tư thế được thảo luận trong bài báo giúp làm thông thoáng đường thở (bằng cách thoát ra chất lỏng), giảm căng thẳng và lo lắng, giảm đau đầu và mệt mỏi, mở rộng phổi, cải thiện hô hấp, cải thiện cung cấp máu và oxy, đồng thời ngăn ngừa các tình trạng dị ứng ở mũi. Vì vậy, hãy đưa những asana này vào thói quen tập thể dục của bạn và tạm biệt tình trạng khó chịu này. Tuy nhiên, bạn nên kiên định nỗ lực và kiên nhẫn để đạt được kết quả như mong muốn.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general