7 tư thế yoga tốt nhất để giảm viêm mũi dị ứng

7 tư thế yoga tốt nhất để giảm viêm mũi dị ứng

Nếu bạn không chắc liệu yoga chữa viêm mũi dị ứng có hiệu quả hay không thì bạn không cần phải tập yoga. Thực hiện một số tư thế yoga nhất định có thể điều trị hiệu quả chứng viêm mũi và giúp bạn giảm đau.

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra khi bạn tiếp xúc với một số chất gây dị ứng trong không khí. Nó có thể gây ra các triệu chứng như ngứa cổ họng và hắt hơi dai dẳng có thể rất đáng lo ngại.

Trong bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn 7 tư thế yoga hiệu quả nhất giúp bạn hạn chế tình trạng viêm nhiễm này. Hãy để chúng tôi bắt đầu!

Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu bằng cách tìm hiểu viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là một vấn đề phổ biến trong không gian đô thị gây viêm và nhạy cảm trong đường thở mũi của bạn. Vấn đề phát sinh do tiếp xúc với các chất gây dị ứng như bụi hoặc phấn hoa.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất ra histamine để chống lại chất gây dị ứng gây ngứa mắt và chảy nước mũi do tác dụng phụ.

Viêm mũi dị ứng còn xảy ra do môi trường ô nhiễm, căng thẳng, chế độ ăn uống không tốt khiến hệ hô hấp và thần kinh nhạy cảm dẫn đến viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn. Khoảng 10% -30% người lớn mắc bệnh này trên toàn thế giới trong khi nó ảnh hưởng đến 40% trẻ em.

Chất gây dị ứng là một chất lạ là phấn hoa trong trường hợp viêm mũi dị ứng. Cách cơ thể bạn phản ứng với chất gây dị ứng được gọi là dị ứng hoặc viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng còn được gọi là sốt cỏ khô, và các dấu hiệu của nó bao gồm chảy nước mũi, chảy nước mắt, sưng tấy, hắt hơi, ho, đau họng, quầng thâm, đau đầu, mụn nước trên da và mệt mỏi.

Trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng, cơ thể bạn sẽ phản ứng với chất này ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng làm việc và sự tập trung của bạn.

Có một loại viêm mũi dị ứng theo mùa và lâu năm. Viêm mũi dị ứng theo mùa xảy ra vào mùa xuân và mùa thu chủ yếu do các dị nguyên bên ngoài như phấn hoa trong khi viêm mũi dị ứng lâu năm xảy ra bất cứ lúc nào trong năm do các chất gây dị ứng trong nhà như bụi và lông vật nuôi.

Bạn có nhiều khả năng bị viêm mũi dị ứng hơn nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh tương tự. Bệnh hen suyễn cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chống lại nó hoặc ít nhất là làm dịu ảnh hưởng của các triệu chứng trên cơ thể bạn. Chúng ta hãy kiểm tra xem yoga giúp làm như vậy như thế nào, phải không?

Yoga chữa viêm mũi dị ứng – Nó giúp ích như thế nào?

Yoga là một phương pháp chữa trị tự nhiên cho bệnh viêm mũi dị ứng. Các tư thế yoga có thể làm giảm cường độ của các triệu chứng dị ứng.

Đây là một phương pháp chữa bệnh vượt thời gian giúp cải thiện hơi thở của bạn, điều chỉnh chức năng bên trong của bạn, cải thiện trạng thái tinh thần của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh và năng động.

Một số tư thế yoga cụ thể sẽ giúp bạn kiểm soát và giảm bớt chứng viêm mũi dị ứng. Hãy xem chúng dưới đây.

  1. Pavanamuktasana
  2. Sethu Bandhasana
  3. Vrikshasana
  4. Virabhadrasana I
  5. Trikonasana
  6. Ardha Chandrasana
  7. Salamba Sarvangasana
READ  Necrozoospermia Nguyên nhân và Điều trị

1. Pavanamuktasana (Tư thế chống gió)

Pavanamuktasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Pavanamuktasana hay Tư thế giải tỏa gió là một tư thế có tác dụng làm dịu khí tiêu hóa của bạn rất hiệu quả. Đây là một Vinyasa yoga asana cấp độ người mới bắt đầu. Đảm bảo bạn tập vào buổi sáng khi bụng đói và giữ tư thế trong 10 đến 60 giây.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Pavanamuktasana kích thích thần kinh của bạn và cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Nó cũng thải độc tố ra khỏi cơ thể và cải thiện tinh thần minh mẫn.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Pavanamuktasana.

2. Sethu Bandhasana (Tư thế cây cầu)

Sethu bandhasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Sethu Bandhasana hay Tư thế cây cầu là một tư thế tương tự như cấu trúc của một cây cầu. Đây là một Vinyasa yoga asana cấp độ người mới bắt đầu. Tập vào buổi sáng khi bụng đói và giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Sethu Bandhasana kéo căng cổ và ngực của bạn. Nó làm giảm căng thẳng và trầm cảm nhẹ. Tư thế này kích thích phổi của bạn và giảm mệt mỏi và đau đầu.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Sethu Bandhasana.

3. Vrikshasana (Tư thế cây)

Vrikshasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Vrikshasana hay Tư thế cây giống như tư thế của một cái cây. Đó là một tư thế đứng đơn giản. Tư thế này là một tư thế yoga Hatha và ở mức độ dành cho người mới bắt đầu. Thực hành nó khi bụng đói và mở mắt. Giữ nó trong một phút cho mỗi bên chân.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Vrikshasana giúp bạn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Nó xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng. Vrikshasana giúp cơ thể bạn căng ra từ đầu đến chân. Nó làm dịu hệ thống thần kinh của bạn và giữ cho bạn tập trung.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Vrikshasana.

4. Virabhadrasana I (Tư thế chiến binh)

Virabhadrasana I dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Virabhadrasana I hay Tư thế chiến binh I là một asana được đặt theo tên của một anh hùng huyền thoại có tên là Virabhadra. Đây là một Vinyasa yoga asana cấp độ người mới bắt đầu. Tập vào buổi sáng khi bụng đói và giữ nguyên tư thế trong 20 giây cho mỗi bên chân.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Virabhadrasana kéo dài cổ, vai, ngực và phổi của bạn. Nó tăng cường cơ lưng của bạn. Tư thế này cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể của bạn và cải thiện hô hấp.

5. Trikonasana (Tư thế tam giác)

Trikonasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Trikonasana hay Tư thế Tam giác là một tư thế trông giống như một hình tam giác khi bạn thực hiện tư thế này. Đây là một Vinyasa yoga asana cấp độ người mới bắt đầu. Thực hành nó khi bụng đói và mở mắt. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Trikonasana tăng cường sức mạnh và mở rộng lồng ngực của bạn. Nó cải thiện trạng thái tinh thần và thể chất của bạn. Ngoài ra, tư thế này cũng trở thành một công cụ tuyệt vời để kiểm soát căng thẳng.

6. Ardha Chandrasana (Tư thế bán nguyệt)

Ardha chandrasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Ardha Chandrasana hay Tư thế bán nguyệt là một tư thế trông giống như nửa mặt trăng và truyền năng lượng mặt trăng của bạn. Đây là một Hatha yoga asana ở cấp độ người mới bắt đầu. Tập tư thế vào buổi sáng khi bụng đói và giữ tư thế này trong vòng 15 đến 30 giây.

READ  Làm thế nào để hết ngứa sau khi cạo lông chân

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Ardha Chandrasana mở rộng ngực và vai của bạn. Nó củng cố cột sống của bạn và giảm đau lưng. Tư thế này cũng giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng phối hợp của bạn.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Ardha Chandrasana.

7. Salamba Sarvangasana (Đứng vai)

Salamba sarvangasana dùng để viêm mũi dị ứng

cửa chớp

Giới thiệu về tư thế- Salamba Sarvangasana hay còn gọi là Shoulder Stand được coi là nữ hoàng của tất cả các asana. Nó là một giá đỡ vai cấp cao. Thực hành tư thế vào buổi sáng khi bụng đói và đi tiêu sạch và giữ tư thế này trong 30 đến 60 giây.

Lợi ích đối với viêm mũi dị ứng- Salamba Sarvangasana làm dịu thần kinh của bạn. Nó làm giảm chứng mất ngủ và cáu kỉnh của bạn. Tư thế này giúp cải thiện lưu lượng máu vào vùng phổi của bạn.

Để biết thêm về tư thế và quy trình của nó, hãy nhấp vào đây- Salamba Sarvangasana.

Bây giờ, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến về yoga và viêm mũi dị ứng.

Các câu hỏi thường gặp

Viêm mũi dị ứng có nguy hiểm đến tính mạng không?

Không, viêm mũi dị ứng không nguy hiểm đến tính mạng chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách.

Tôi chỉ tập yoga khi bị viêm mũi dị ứng tấn công?

Không, hãy tập các tư thế yoga chữa viêm mũi dị ứng hàng ngày, để cơ thể bạn chuẩn bị tinh thần khi có cơn đau. Ngoài ra, hãy luyện tập ngay cả sau khi lên cơn để làm dịu các triệu chứng.

Dị ứng đang trở nên phổ biến với sự gia tăng nhanh chóng trong các không gian đô thị. Các hạt nhỏ trong không khí có thể đi xuống đường mũi của bạn và vỡ ra để gây viêm. Bệnh viêm mũi dị ứng có thể khiến bạn bị đau và khiến bạn hoàn toàn dễ bị tổn thương. Chống lại nó bằng các asana yoga đã đề cập ở trên và đối phó với chứng dị ứng như một ông chủ. Bạn đã bao giờ coi yoga chữa viêm mũi dị ứng chưa? Nó đã giúp bạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general