8 sai lầm hàng đầu mà cha mẹ mới mắc phải

8 sai lầm hàng đầu mà cha mẹ mới mắc phải

Những ngày sắp sinh tràn ngập niềm phấn khích và niềm vui cũng như sợ hãi và lo lắng. Thông thường trong giai đoạn này, các bà mẹ sẽ dành thời gian tìm hiểu càng nhiều về cách sinh con và nuôi dạy con cái càng tốt. Một khi họ chào đón niềm vui bé nhỏ của mình vào cuộc sống của mình, họ thường sử dụng những kỹ năng và kiến ​​thức đã học trước đó để mang lại cho đứa con bé bỏng của họ sự chăm sóc tốt nhất trên thế giới.

Có thể bạn đang nói dối nếu bạn nói rằng bạn đã tìm ra tất cả với tư cách là cha mẹ mới. Cho dù bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách, tạp chí, blog về bà mẹ và trang web y tế để thu thập tất cả thông tin về việc nuôi dạy trẻ sơ sinh, thì khi đến lúc, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy lo lắng. Làm cha mẹ có một đường cong học tập và sẽ không sao nếu bạn không biết phải làm gì ngay lập tức với tư cách là cha mẹ mới. Bạn nhất định mắc phải một vài sai lầm, và đó là điều đương nhiên. Điều tốt là bạn không đơn độc – cha mẹ nào cũng mắc sai lầm, và điều đó không khiến bạn trở thành cha mẹ tồi. Chúng tôi ở đây để liệt kê tám sai lầm hàng đầu mà cha mẹ mới mắc phải, vì vậy hãy cuộn xuống bên dưới để tìm hiểu:

TRONG BÀI VIẾT NÀY

1. Không để trẻ sơ sinh khóc

Không để trẻ sơ sinh khóc

Một trong những âm thanh khủng khiếp và đau đớn nhất mà cha mẹ nghe thấy là tiếng con họ khóc. Thật đau lòng khi con bạn khóc – chúng tôi đồng ý! Nhưng cũng không sao khi cho phép họ nói ra điều đó. Đôi khi trẻ sơ sinh của bạn có thể khóc ngay cả khi chúng được cho ăn uống đầy đủ, sạch sẽ và nghỉ ngơi. Nhưng hãy đoán xem? Đó chỉ là một phần của việc trở thành một đứa trẻ. Vì vậy, đừng lăn tăn mỗi khi chúng khóc!

2. Hoảng sợ mọi thứ

Kinh hoàng trên mọi thứ

Chắc chắn, đó là một trách nhiệm rất lớn khi nuôi dạy một đứa trẻ sơ sinh. Việc thường xuyên lo lắng và tự hỏi liệu bạn có đang thực hiện đúng công việc nuôi dạy con cái của mình hay không là điều đương nhiên. Bạn muốn con mình được an toàn, khỏe mạnh và thoải mái vì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Do đó, bạn làm mọi cách để chăm sóc chúng thật tốt. Tuy nhiên, đôi khi, các bậc cha mẹ mới bắt đầu hoảng sợ về từng việc nhỏ mà con họ làm. Nôn mửa, đi tiêu, quấy khóc, khạc nhổ, thói quen ăn uống và thậm chí cả thói quen ngủ. Điều quan trọng cần nhớ là trẻ sơ sinh kiên cường hơn bạn nghĩ. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi bạn bắt đầu lo lắng quá nhiều. Thường xuyên hơn không, con bạn vẫn ổn!

3. Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Khi nhiệt độ của bạn khoảng 100 ℉, bạn coi đó là “sốt nhẹ”. Nhưng nếu em bé của bạn có cùng một nhiệt độ, nó thường được coi là một trường hợp khẩn cấp y tế bởi hầu hết các bác sĩ nhi khoa. Bộ điều chỉnh nhiệt độ của bé chưa phát triển hoàn thiện (1). Do đó, nếu trẻ sơ sinh của bạn (ba tháng trở xuống) có nhiệt độ từ 100,4 ℉ trở lên, hãy đưa trẻ đến phòng cấp cứu gần nhất ngay lập tức!

READ  75 sự thật thú vị và hấp dẫn về bản thân bạn

4. Lắp đặt ghế ô tô

Lắp đặt ghế ô tô

Ghế ngồi ô tô là một phụ kiện quan trọng mà bạn cần đầu tư khi có con nhỏ. Mua một chiếc ghế ô tô được chứng nhận là an toàn và thoải mái cho con bạn. Đảm bảo rằng nó không có bất kỳ mối nguy hiểm hoặc nguy cơ sức khỏe nào có thể xảy ra. Ghế ô tô thường đi kèm với hướng dẫn lắp đặt – hãy tuân theo chúng một cách tôn giáo để bé có thể lái trên ô tô cùng bạn một cách an toàn, thoải mái và vui vẻ.

5. Bỏ qua việc chăm sóc răng miệng

Bỏ qua việc chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng là những lĩnh vực bị bỏ qua nhiều nhất khi nói đến chăm sóc sức khỏe. Thường thì chúng tôi chỉ đến gặp nha sĩ khi tình trạng đã chuyển sang chiều hướng xấu hơn, điều này có thể tránh được nếu được chăm sóc ở giai đoạn sớm hơn. Điều quan trọng là duy trì chăm sóc răng miệng tốt, ngay cả đối với trẻ sơ sinh! Khi bạn thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách ngay từ khi mới sinh, nó sẽ ngăn ngừa sâu, răng và tăng cường sức khỏe răng lợi và răng miệng. Luôn làm sạch nướu cho trẻ sau khi bú – hãy làm điều này sau mỗi lần cho trẻ bú. Nói chuyện với bác sĩ của trẻ sơ sinh của bạn để biết các phương pháp làm sạch răng an toàn cho trẻ và đừng bỏ qua nó.

6. Nhận lời khuyên về nuôi dạy con cái từ bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì

Nhận lời khuyên về nuôi dạy con cái từ bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì

Cha mẹ bạn đã nuôi dạy bạn và họ biết rất nhiều điều về cách nuôi dạy con cái mà bạn có thể học hỏi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn làm theo họ một cách mù quáng. Nhờ cha mẹ giúp đỡ (nếu bạn may mắn có họ ở bên) nhưng luôn đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ trước khi kết hợp những lời khuyên mà bạn nhận được. Thực hành phương pháp này không chỉ với cha mẹ của bạn mà với bất kỳ ai khác ngoài bác sĩ của bạn. Tốt nhất bạn nên tránh tin tưởng bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì về lời khuyên nuôi dạy con cái.

7. Đánh nhau quá nhiều trước mặt con bạn

Đánh nhau quá nhiều trước mặt con bạn

Việc trở thành cha mẹ mới không phải là điều dễ dàng. Sự năng động giữa đối tác của bạn và bạn thay đổi mạnh mẽ, và đó là điều bạn không thể phủ nhận. Ngay cả trong những ngày đặc biệt khó chịu khi tất cả những gì bạn muốn làm là la mắng nhau, hãy nhớ đừng làm điều đó trước mặt bé. Em bé của bạn có thể không hoàn toàn hiểu những gì đang xảy ra, nhưng chúng chắc chắn sẽ nhận ra sự tiêu cực. Vì vậy, hãy lưu tâm và ý thức về việc lan tỏa những rung cảm hạnh phúc xung quanh đứa con bé bỏng của bạn.

READ  17 Dấu hiệu của Mối quan hệ Thù hận và Mẹo để Đối phó với Nó

8. Bỏ qua cuộc hôn nhân của bạn

Bỏ qua cuộc hôn nhân của bạn

Chắc chắn, động lực của mối quan hệ của bạn sẽ thay đổi sau khi gia đình bạn tăng từ hai lên ba. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ bê cuộc hôn nhân của mình. Có thể khó nhưng hãy dành thời gian để thắp lại ngọn lửa trong hôn nhân của bạn. Hãy đoàn kết yêu thương và cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn. Bạn có một con người nhỏ bé hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, vì vậy trừ khi bạn và đối tác của bạn có một mối quan hệ bền chặt, bạn không thể mang lại cho em bé những điều tốt nhất của cả hai người.

Dù bạn có tích lũy kiến ​​thức từ bao nhiêu nguồn đi chăng nữa thì cuối cùng chính kinh nghiệm nuôi dạy con của chính bạn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin nhất. Và trong suốt khóa học, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều mới mà có thể bạn chưa bao giờ tưởng tượng được là mình sẽ làm được. Nuôi dạy con cái là một thách thức thực sự, đặc biệt là khi bạn làm điều đó lần đầu tiên. Việc phạm sai lầm trong quá trình thực hiện là điều tự nhiên, vì vậy đừng đánh bại bản thân vì nó. Rút kinh nghiệm từ những sai sót của bạn và làm tốt hơn vào lần sau. Đó là ‘cách duy nhất để trở thành bậc cha mẹ tốt nhất mà con bạn có thể có. Bạn có thể liên quan đến bao nhiêu trong số những sai lầm nuôi dạy con cái này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Sốt ở trẻ sơ sinh
    https://www.stanfordchildrens.org/en/topic/default?id=fever-in-a-newborn-90-P02662
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general