9 cách để thoát khỏi hơi thở tỏi và hành tây ngay lập tức

9 cách để thoát khỏi hơi thở tỏi và hành tây ngay lập tức

Hành tỏi khiêm tốn là một món chính của nhiều món ăn. Chúng được sử dụng trong thực phẩm chiên, súp, bánh mì kẹp thịt và pizza. Mặc dù chúng chắc chắn thêm một cú hích cho bất kỳ món ăn nào, chúng cũng có thể gây ra hơi thở tỏi và hành. Xét cho cùng, cả tỏi và hành đều có một nhược điểm – hơi thở có mùi. Thật là khó hiểu, và chào hỏi ai đó bằng hơi thở hôi có thể dẫn đến những tình huống xấu hổ. Lòng tự trọng của bạn có thể bị ảnh hưởng trong trường hợp này.

Cách tốt nhất để tránh điều này là hạn chế ăn hành tỏi. Tuy nhiên, có thể không phải lúc nào cũng khả thi để chống lại sự cám dỗ tiêu thụ chúng. Hơn nữa, cũng không phải là khôn ngoan nếu bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe của chúng. Đừng lo. Chúng tôi có một số thủ thuật để giúp bạn thoát khỏi hơi thở bằng tỏi và hành tây. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Tại sao hơi thở của tôi có mùi như mùi hành?

Hơi thở có mùi hành tỏi là hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Một trong những lý do chính cho điều này là do tiêu thụ tỏi hoặc hành ở dạng thô. Những loại rau này có các hợp chất chứa lưu huỳnh, tạo mùi đặc biệt.

Mặc dù cả hành và tỏi đều có nhiều lợi ích về sức khỏe và y học, nhưng nhiều người tránh ăn chúng vì hơi thở có mùi có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí qua đêm.

May mắn thay, có những biện pháp khắc phục hữu ích tại nhà mà bạn có thể thử để loại bỏ hơi thở bằng hành tây hoặc tỏi.

9 cách để thoát khỏi hơi thở của tỏi và hành tây

1. Chải và dùng chỉ nha khoa

Chải và dùng chỉ nha khoa để thoát khỏi hơi thở tỏi và hành

Shutterstock

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa là những bước quan trọng của một chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Chúng có thể giúp bạn loại bỏ hơi thở bằng hành tây / tỏi bằng cách loại bỏ các chất cặn bã còn sót lại trong miệng sau khi ăn, do đó làm giảm mùi hôi gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng hoạt động tốt nhất với việc làm sạch lưỡi (1).

2. Sử dụng Máy cạo lưỡi

Cạo lưỡi để thoát khỏi hơi thở hành tỏi

Shutterstock

Làm sạch lưỡi giúp giảm các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi bên trong miệng của bạn, do đó làm giảm chứng hôi miệng cũng như hơi thở bằng hành tây hoặc tỏi (2).

3. Súc miệng bằng nước súc miệng

Súc miệng bằng nước súc miệng để thoát khỏi hơi thở tỏi và hành

Shutterstock

Tuân thủ thói quen đánh răng, làm sạch lưỡi và súc miệng bằng nước súc miệng là một cách chắc chắn để giúp hơi thở thơm tho. Cùng với nhau, những phương pháp này đã được phát hiện là mang lại kết quả tốt nhất chống lại chứng hôi miệng hoặc hơi thở có mùi và cũng có thể là một lựa chọn điều trị tuyệt vời cho hơi thở bằng tỏi (1). Nước súc miệng có chứa clo dioxide là một trong những lựa chọn tốt nhất để loại bỏ hơi thở có mùi (3).

4. Baking Soda

Baking soda để loại bỏ hơi thở tỏi và hành tây

Shutterstock

Bạn sẽ cần
 • 1-2 thìa cà phê muối nở
 • 1 cốc nước ấm
Những gì bạn phải làm
 1. Thêm một đến hai thìa cà phê muối nở vào một cốc nước ấm.
 2. Trộn đều và sử dụng dung dịch để súc miệng.
Bạn nên làm điều này bao lâu một lần

Bạn có thể súc miệng bằng dung dịch này nhiều lần mỗi ngày, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn.

Tại sao nó hoạt động

Hoạt động của vi khuẩn đối với các hợp chất chứa lưu huỳnh từ hành, tỏi và các loại thực phẩm khác là một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng. Tác dụng kháng khuẩn của baking soda có thể giúp giảm hôi miệng bằng cách chống lại vi khuẩn đường miệng gây ra nó (4).

READ  Psyllium Husk hoạt động như thế nào để giảm cân (Khoa học ủng hộ)

5. Nước chanh

Chanh để loại bỏ hơi thở tỏi và hành tây

Shutterstock

Bạn sẽ cần
 • 1 thìa chanh
 • 1 cốc nước ấm
Những gì bạn phải làm
 1. Thêm một thìa nước cốt chanh vào cốc nước.
 2. Trộn đều và dùng dung dịch để súc miệng trong vài giây.
Bạn nên làm điều này bao lâu một lần

Bạn có thể làm điều này 1-2 lần mỗi ngày, tốt nhất là sau bữa ăn.

Tại sao nó hoạt động

Nước chanh có độ pH thấp. Nó vô hiệu hóa enzym alliinase, chịu trách nhiệm phân hủy các hợp chất lưu huỳnh trong miệng, dẫn đến hơi thở có mùi (5).

6. Uống sữa

Uống sữa để thoát khỏi hơi thở hành tỏi

Shutterstock

Nghe có vẻ ngạc nhiên, tiêu thụ sữa thực sự có thể che dấu hơi thở của tỏi. Hiệu quả càng rõ ràng hơn nếu sữa được pha với tỏi trước khi uống. Hàm lượng nước và chất béo cao trong sữa giúp giảm hơi thở do tỏi (6).

7. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su để thoát khỏi hơi thở có mùi tỏi và hành tây

Shutterstock

Nhai kẹo cao su có hương bạc hà thường là một cách nhanh chóng để che đi hơi thở có mùi. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại nướu có sẵn nhằm mục đích loại bỏ chứng hôi miệng. Nhai kẹo cao su có chứa men vi sinh, kẽm axetat, và vỏ cây mộc lan, bạch đàn, và allyl isothiocyanate (AITC) với kẽm lactat được phát hiện có hiệu quả trong việc kiểm soát hơi thở có mùi (7).

8. Trà xanh

Trà xanh giúp thoát khỏi hơi thở hành tỏi

Shutterstock

Bạn sẽ cần
 • 1 thìa trà xanh
 • 1 cốc nước nóng
Những gì bạn phải làm
 1. Thêm một thìa trà xanh vào một cốc nước nóng.
 2. Ngâm trong 5-10 phút và căng.
 3. Uống trà ấm.
Bạn nên làm điều này bao lâu một lần

Bạn có thể uống trà xanh 1-2 lần mỗi ngày, tốt nhất là uống ngay sau bữa ăn để có kết quả tốt nhất.

Tại sao nó hoạt động

Trà xanh có đặc tính khử trùng và khử mùi có thể giúp loại bỏ hơi thở bằng tỏi hoặc hành tây (8).

9. Quả táo

Táo để thoát khỏi hơi thở tỏi và hành tây

Shutterstock

Bạn sẽ cần

Một vài lát táo cắt nhỏ

Những gì bạn phải làm

Nhai một vài lát táo sống sau bữa ăn.

Bạn nên làm điều này bao lâu một lần

Bạn có thể làm điều này 1-2 lần mỗi ngày.

Tại sao nó hoạt động

Táo sống có thể trung hòa các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi và hành, do đó giúp loại bỏ hơi thở của tỏi hoặc hành tây (5).

Tỏi và hành tây làm tăng thêm hương vị cho thực phẩm và có nhiều ứng dụng trong ẩm thực. Nhưng, khi ăn sống, chúng gây hôi miệng. Tuy nhiên, có một số cách hữu hiệu để làm hết hơi thở bằng tỏi và hành tây. Bạn có thể chải và dùng chỉ nha khoa, dùng dụng cụ cạo lưỡi hoặc súc miệng bằng nước súc miệng, baking soda và nước chanh để giúp loại bỏ hơi thở có mùi. Ngoài ra, ăn kẹo cao su hoặc táo cũng giúp bạn bớt hôi miệng.

Các câu hỏi thường gặp

Hơi thở tỏi kéo dài bao lâu?

READ  Các loại dầu thiết yếu hàng đầu cho sự miễn dịch

Hơi thở có mùi tỏi có thể kéo dài trong vài phút hoặc thậm chí 24 giờ ở một số người.

Nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi tỏi hoặc hành tây?

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hơi thở bằng tỏi hoặc hành tây là do các hợp chất chứa lưu huỳnh trong cả hai loại này. Các hợp chất này phát ra mùi hăng và khó chịu dẫn đến hôi miệng. Sự phân hủy các hợp chất lưu huỳnh trong miệng bởi các vi khuẩn đường miệng làm trầm trọng thêm vấn đề.

Người giới thiệu

 1. “Hiệu quả của ba chế độ vệ sinh răng miệng trong việc giảm thiểu tình trạng hôi miệng: một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên” Thử nghiệm, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 2. “Một đánh giá hệ thống của Cochrane cho thấy dụng cụ cạo lưỡi có hiệu quả ngắn hạn trong việc kiểm soát chứng hôi miệng.” Nha khoa tổng quát, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 3. “Hiệu quả của nước súc miệng chlorine dioxide trong việc giảm mùi hôi miệng: Một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên, mù đôi, kéo dài 2 tuần” Nghiên cứu Nha khoa Thực nghiệm và Lâm sàng, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 4. “Ảnh hưởng của chất khử mùi có chứa baking soda đối với chứng hôi miệng.” Tài liệu tổng hợp về giáo dục thường xuyên trong nha khoa ”Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 5. “Khử mùi hôi của tỏi bằng thực phẩm và các thành phần thực phẩm. “Tạp chí Khoa học Thực phẩm, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 6. “Tác dụng của sữa đối với việc khử mùi hôi của hơi thở sau khi ăn tỏi.” Tạp chí Khoa học Thực phẩm, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 7. “Tác động của kẹo cao su đến các thông số chứng hôi miệng: một đánh giá có hệ thống.” Tạp chí Nghiên cứu Hơi thở, Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ.
 8. “Ảnh hưởng của trà xanh đối với các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi trong không khí miệng.” Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitaminology, Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ.

Bài học rút ra chính

 • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay sau bữa ăn và súc miệng bằng các loại nước súc miệng là một trong những cách để giảm bớt hơi thở bằng hành và tỏi.
 • Bạn cũng có thể thử nhâm nhi một tách trà xanh, có đặc tính khử trùng và khử mùi.
 • Mặc dù đáng ngạc nhiên, uống sữa có thể che giấu mùi hôi và giảm hơi thở bằng tỏi.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general