Y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã công nhận những lợi ích của vỏ cây mộc lan. Vỏ cây mộc lan đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để kiểm soát chứng trầm cảm, huyết áp thấp, tăng cường sức khỏe não bộ và thậm chí làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Các nhà nghiên cứu đã liên kết những lợi ích sức khỏe này với hàm lượng các hợp chất hoạt tính sinh học cao của nó. Bài viết này thảo luận về những lợi ích của vỏ cây mộc lan, liều lượng được khuyến nghị và các tác dụng phụ có thể xảy ra. Cuộn xuống.

 • Lợi ích của Magnolia Bark là gì?
 • Cách tiêu thụ chiết xuất vỏ cây mộc lan
 • Tác dụng phụ của Magnolia Bark là gì?

Lợi ích của Magnolia Bark là gì?

1. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Vỏ cây mộc lan cải thiện sức khỏe răng miệng

Shutterstock

Các nghiên cứu cho thấy rằng các đặc tính kháng khuẩn mà vỏ cây có thể chống lại mảng bám răng. Trong nghiên cứu, nhai kẹo cao su có chứa vỏ cây mộc lan, khi được đánh giá, được tìm thấy có tác dụng làm giảm mảng bám răng (1).

Và những đặc tính kháng khuẩn này cũng giúp bạn chống lại hơi thở có mùi. Theo các nghiên cứu, mộc lan cũng có thể chống lại sâu răng (2).

Một nghiên cứu khác của Ý đặc biệt nói về cách chiết xuất hoa mộc lan có thể làm giảm các hợp chất chứa lưu huỳnh dễ bay hơi trong khoang miệng và cải thiện sức khỏe tổng thể của răng (3).

2. Vỏ cây mộc lan có thể làm giảm huyết áp

Honokiol, một hợp chất trong vỏ cây mộc lan, được tìm thấy có tác dụng làm giãn động mạch chủ và giảm huyết áp (4). Mặc dù chúng ta cần nghiên cứu thêm về vấn đề này, nhưng đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

3. Chống lại chứng viêm

Chiết xuất vỏ cây mộc lan, khi được sử dụng cho các tế bào, đã làm giảm lượng cytokine tiền viêm – hợp chất dẫn đến viêm (5).

Vỏ cây cũng có thể làm giảm cơn đau do viêm. Hai hợp chất trong vỏ cây mộc lan, Honorkiol và magnolol, được tìm thấy có tác dụng giảm đau do viêm cơ thể (6).

4. Giảm các triệu chứng mãn kinh

Các nghiên cứu so sánh giữa vỏ cây mộc lan và isoflavone đậu nành trong việc điều trị các triệu chứng mãn kinh đã cho kết quả thú vị – vỏ cây có thể điều trị chứng lo âu, một trong những triệu chứng ở phụ nữ mãn kinh (7).

Trên thực tế, việc bổ sung chiết xuất vỏ cây vào isoflavone đã cải thiện thêm các triệu chứng – sự kết hợp này có thể chống lại hiệu quả chứng mất ngủ, cáu kỉnh, tâm trạng chán nản và thậm chí mất ham muốn tình dục (các triệu chứng phổ biến trong thời kỳ mãn kinh) (8).

5. Có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Vỏ cây mộc lan có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Shutterstock

Một số hợp chất hoạt tính sinh học chính trong vỏ cây mộc lan được phát hiện góp phần kiểm soát đường huyết – và đây là một lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường (9). Những hợp chất này, sau khi được nghiên cứu sâu hơn, cũng được phát hiện có hoạt tính sinh học hạ đường huyết – có nghĩa là chúng có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

Vỏ cây mộc lan cũng có hiệu quả chống lại tổn thương oxy hóa của gan, có thể xảy ra trong các trường hợp bệnh tiểu đường nặng (10).

6. Giúp chống lại bệnh ung thư

Chất Honorkiol trong vỏ cây mộc lan có thể chống lại bệnh ung thư theo một số cách. Trên thực tế, trong một nghiên cứu trên động vật, sự kết hợp của bức xạ và Honorkiol đã làm giảm thể tích khối u nhiều hơn so với việc sử dụng bức xạ đơn thuần (11).

Honokiol cũng được tìm thấy để ngăn chặn một con đường ung thư cụ thể mà trước đây được cho là có khả năng kháng thuốc (12).

Trong một nghiên cứu khác, Honorkiol được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú – nguyên nhân có thể do leptin, một loại hormone có liên quan chặt chẽ đến bệnh béo phì gây ra (13).

7. Chống trầm cảm và tăng cường sức khỏe nhận thức

Một hỗn hợp của Honorkiol và magnolol (hai hợp chất có trong vỏ cây mộc lan) đã được tìm thấy để cung cấp lợi ích chống trầm cảm, theo các nghiên cứu (14). Hai hợp chất này cũng làm tăng mức độ serotonin trong vỏ não trước trán, mức độ thấp của chất này có liên quan đến chứng trầm cảm (15).

Honokiol và magnolol cũng có liên quan đến mức độ cao của noradrenaline, có liên quan đến việc cải thiện sự tỉnh táo và tập trung, cùng với cảm xúc được nâng cao.

Nghiên cứu sâu hơn cũng cho chúng ta thấy làm thế nào vỏ cây mộc lan có thể làm giảm mất trí nhớ và giúp điều trị bệnh Alzheimer (16).

8. Giúp điều trị chứng mất ngủ

Bằng cách hạ thấp mức cortisol, vỏ cây mộc lan giúp thư giãn cơ thể và tâm trí. Uống loại thảo mộc này ngay trước khi bạn đi ngủ có thể giúp chống lại chứng khó ngủ vì nó thúc đẩy cơn buồn ngủ nhanh chóng. Đảm bảo rằng bạn không dùng nó trong ngày hoặc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng – vì những lý do rõ ràng.

Nghiên cứu cũng cho chúng ta thấy rằng chất Honorkiol trong vỏ cây mộc lan thúc đẩy chuyển động mắt không nhanh, do đó điều trị chứng mất ngủ và giúp cơ thể và tâm trí thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ (17).

9. Có thể thúc đẩy giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy vỏ cây mộc lan có thể làm giảm khối lượng mỡ cơ thể ở chuột như thế nào. Và chất Honorkiol trong vỏ cây đã làm giảm sự đề kháng insulin, do đó ngăn ngừa việc tích trữ chất béo (18).

Chà, đây là những lợi ích. Chúng tôi biết bạn đã nghĩ đến việc bao gồm vỏ cây này trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng bằng cách nào?

Cách tiêu thụ chiết xuất vỏ cây mộc lan

Vỏ cây (hoặc dịch chiết) rất dễ hòa tan trong nước. Do đó, bạn có thể pha nó vào một cốc nước lọc hoặc nước trái cây.

Bạn cũng có thể thêm chiết xuất vào ly sinh tố ăn sáng của mình. Các thành phần khác trong sinh tố có thể giúp che bớt mùi vị của vỏ cây trong trường hợp nó không hấp dẫn bạn.

Liều lượng của chiết xuất nên từ 250 đến 500 mg mỗi ngày.

Tuyệt quá. Nhưng điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể lấy chiết xuất? Có thể không. Có một số điều cần ghi nhớ.

Tác dụng phụ của Magnolia Bark là gì?

 • Các vấn đề khi mang thai và cho con bú

Một số nghiên cứu cho thấy rằng dùng mộc lan khi mang thai có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và dẫn đến sẩy thai. Chưa biết đủ về tác dụng của nó đối với việc cho con bú. Do đó, hãy giữ an toàn và tránh sử dụng trong cả hai trường hợp.

 • Có thể gây mê không hiệu quả

Mộc lan có thể làm chậm hệ thống thần kinh do đặc tính thư giãn của nó. Đây có thể là một vấn đề trong quá trình phẫu thuật vì ứng dụng gây mê có thể không hiệu quả. Ngừng sử dụng ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Lợi ích của vỏ cây mộc lan có thể là do các hợp chất hoạt tính sinh học của nó. Nó thúc đẩy sức khỏe răng miệng, giảm huyết áp, chống lại chứng viêm và làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Nó cũng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp chống lại ung thư, tăng cường sức khỏe nhận thức và giúp chống lại bệnh trầm cảm. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị chứng mất ngủ và thúc đẩy quá trình giảm cân. Nó có thể được trộn với nước hoặc nước trái cây để tiêu thụ. Tuy nhiên, nó có thể gây ra các vấn đề trong khi mang thai và cho con bú và có thể làm cho hoạt động gây mê kém hiệu quả. Do đó, nên thận trọng. Có nó với số lượng vừa phải giúp gặt hái những lợi ích của nó.

Người giới thiệu

 1. “Các nghiên cứu về sự mọc lại của mảng bám răng để…”. ScienceDirect.
 2. “Thiết mộc lan ngọt: vỏ cây …”. Khoa học hàng ngày.
 3. “Tác dụng của kẽm axetat và…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 4. “Ảnh hưởng của điều trị mãn tính với…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 5. “Nhận dạng chiết xuất mộc lan…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 6. “Tác dụng của Honorkiol và magnolol…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 7. “Vỏ cây mộc lan cho sự lo lắng …”. Tiến sĩ Weil.
 8. “Hoạt động sinh học và độc tính của…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 9. “Chiết xuất của các loài mộc lan…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 10. “Thuốc chống đái tháo đường và bảo vệ gan…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 11. “Honokiol: một tác nhân tự nhiên mới lạ …”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 12. “Hợp chất Magnolia trở nên khó nắm bắt…”. Khoa học hàng ngày.
 13. “Liệu mộc lan có thể giúp phá vỡ liên kết…”. Đại học Johns Hopkins.
 14. “Chống trầm cảm như tác dụng của …”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 15. “Chống trầm cảm như sự hợp lực của…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 16. “So sánh giữa các sản phẩm chiết xuất của …”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 17. “Honokiol thúc đẩy chuyển động mắt không nhanh…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
 18. “Thành phần hoạt tính sinh học mộc lan…”. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *