Ăn dặm chỉ dẫn cho trẻ không làm tăng nguy cơ bị sặc: Nghiên cứu

Ăn dặm chỉ dẫn cho trẻ không làm tăng nguy cơ bị sặc: Nghiên cứu

Ăn dặm chỉ huy hiện đang được ưa chuộng vì các bậc cha mẹ bận rộn tìm kiếm những cách đơn giản để cho trẻ ăn những chế độ ăn uống lành mạnh.

Không giống như cho ăn bằng thìa, ăn dặm do trẻ chỉ huy để trẻ tự chủ.

Thức ăn bằng ngón tay được cung cấp ngay lập tức và em bé có thể kiểm soát được mình ăn gì và ăn bao nhiêu.

Nó giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian vì không phải xay nhuyễn và bé có thể đơn giản thưởng thức các món ăn giống như bố mẹ của chúng (giả sử không sử dụng muối trong quá trình nấu ăn).

Ăn dặm chỉ dẫn cho bé mang lại sự tiện lợi mà không có đường và muối thường có trong các lọ thức ăn trẻ em mua ở cửa hàng, đó là một lý do khác khiến phương pháp ăn dặm này trở nên phổ biến.

Ăn dặm do trẻ chỉ huy (BLW cho những đứa trẻ tuyệt vời) đôi khi được mô tả là một mốt nuôi dạy con cái. Được tập trung vào việc nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú, BLW có một chút đại diện là một cơn sốt nuôi dạy con cái giòn giã hiện đại. Bạn biết đấy, như thể máy xay sinh tố và xe đẩy đã xuất hiện từ buổi bình minh và việc không sử dụng những thứ như vậy là hoàn toàn mới. Thở dài.

Có rất nhiều huyền thoại về nuôi dạy con cái trôi nổi xung quanh và một trong những lầm tưởng đó là việc cai sữa cho trẻ sơ sinh làm tăng nguy cơ mắc nghẹn. Những lầm tưởng về cách nuôi dạy con cái khác bao gồm niềm tin rằng việc ôm ấp con bạn quá nhiều sẽ khiến con bạn hư hỏng và việc vỗ về không bao giờ gây hại. May mắn thay, chúng ta đang sống trong một thế giới có nghiên cứu khoa học nên khá dễ dàng bác bỏ những lầm tưởng về cách nuôi dạy con cái không chịu chết.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên số tháng 9 năm 2016 của tạp chí Khoa nhi kết luận rằng ăn dặm do baby dẫn đầu không làm tăng nguy cơ bị sặc.

Hơn 200 trẻ sơ sinh tham gia vào nghiên cứu so sánh BLW với phương pháp ăn dặm truyền thống hơn.

Phụ huynh được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi chi tiết các trường hợp trẻ bị nghẹn và loại thức ăn được đưa ra. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ nghẹt thở giữa các phương pháp cho ăn. Tuy nhiên, họ cảm thấy rằng số lượng trẻ sơ sinh bị nghẹt thở nói chung là cao đáng báo động và điều quan trọng là tất cả các bậc cha mẹ đều phải được thông báo về cách giảm nguy cơ mắc nghẹn.

READ  Sữa lắc sôcôla-đậu phộng

Điều quan trọng cần lưu ý là nôn và sặc rất khác nhau. Phản xạ bịt miệng là cách cơ thể ngăn chặn việc bị sặc và mặc dù trông có vẻ đáng sợ nhưng nó thực sự là một phần rất bình thường khi bé học cách tự ăn. Mặt khác, nghẹt thở là không tự nhiên và có thể đe dọa tính mạng. Nghẹt thở hạn chế đường thở và bạn sẽ cần phải hành động nhanh chóng để giúp thông tắc nghẽn.

Bạn có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ bị nghẹt thở, bao gồm:

  • Đảm bảo thức ăn mềm – cà rốt hấp là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với cà rốt sống cho trẻ nhỏ.
  • Tránh thức ăn tạo thành vụn trong miệng.
  • Đảm bảo thức ăn đủ lớn để bé cầm – bạn nên cắt thức ăn bằng ngón tay thành các dải dài để bé có thể cầm nắm tốt.
  • Ở bên con trong giờ ăn – không bao giờ để con không giám sát trong khi con đang ăn. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, điều quan trọng là bạn phải ở đó để hành động nhanh chóng. Một em bé bị nghẹn không thể kêu cứu.
  • Cho em bé ngồi dậy đúng cách – em bé của bạn nên được ngồi đúng cách để giảm nguy cơ mắc nghẹn. Ghế cao thẳng đứng vì lý do này.
  • Cho em bé kiểm soát hoàn toàn – một trong những lợi ích của BLW là em bé có thể chọn lượng mình ăn và điều này làm giảm đáng kể nguy cơ ăn quá nhiều. Bằng cách cho phép bé kiểm soát hoàn toàn thói quen ăn uống của mình, bạn cũng giảm nguy cơ mắc nghẹn.

Một phần ba số người tham gia nghiên cứu bị sặc bất kể phương pháp cai sữa nào được chọn. Vì lý do này, điều quan trọng là cha mẹ phải biết phải làm gì khi con mình bị sặc. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về những gì bạn sẽ làm trong tình huống đó, bạn nên tham gia một khóa học sơ cứu nhi khoa để chuẩn bị cho bạn những kỹ năng cần thiết. Tìm kiếm trực tuyến các khóa học sơ cứu giá cả phải chăng gần bạn. Trong thời gian chờ đợi, hãy xem video này để học các kỹ năng sơ cứu cần thiết nếu con bạn bị sặc:

Đề xuất đọc:

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp cai sữa cho trẻ sơ sinh để có thể quyết định xem đó có phải là phương pháp ăn dặm dành cho mình hay không, hãy xem bài viết của BellyBelly tại đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu này, bạn có thể đọc toàn bộ tại đây.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general