Ảnh hưởng của việc chuyển nhà lên giấc ngủ của trẻ em

Ảnh hưởng của việc chuyển nhà lên giấc ngủ của trẻ em

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Chuyển nhà có thể đồng thời gây hứng thú và mệt mỏi. Khi bạn cùng cả gia đình phải thay đổi công việc, hậu cần và khối lượng công việc liên quan có thể quá tải. Những người phụ trách trưởng thành chắc chắn sẽ phải trải qua những lo lắng và căng thẳng trong suốt quá trình. Nhưng chúng ta thường không nghĩ nhiều về việc thay đổi nhà có thể ảnh hưởng đến con cái của chúng ta như thế nào. Một trong những ảnh hưởng thường thấy ở trẻ em, trong những tuần sau khi chuyển nhà là mất thói quen ngủ bình thường. Điều này đúng ngay cả đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Khi trẻ phải vật lộn với các kiểu ngủ không phù hợp, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển tổng thể của trẻ (1). Điều cần thiết là phải hiểu tại sao điều này xảy ra và bạn có thể làm gì với nó, vì không giải quyết vấn đề có thể gây ra rất nhiều biến chứng sau này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể xử lý tốt hơn các vấn đề về giấc ngủ của con bạn sau khi chuyển ca:

1. Tại sao việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến con bạn

Tại sao việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến con bạn

Đối với người lớn, việc di chuyển có thể mất một khoản phí chủ yếu do liên quan đến hậu cần và hành động vật lý của bản thân việc di chuyển. Đóng gói đồ đạc, đảm bảo rằng chúng được di chuyển an toàn và tài chính đi kèm với nó đều có thể góp phần gây ra nhiều căng thẳng. Thật dễ dàng để cho rằng trẻ em không có nhiều việc trong tay, nhưng sự thật là việc chuyển nhà cũng có thể gây căng thẳng cho chúng. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đều tìm thấy sự an ủi và thoải mái trong những thói quen có thể đoán trước và môi trường quen thuộc. Đột nhiên bắt họ ở trong một ngôi nhà khác có thể khiến họ lo lắng. Các thói quen của họ có thể thay đổi, những người họ từng tiếp xúc (hàng xóm) cũng khác, và ngôi nhà trông cũng khác. Những thay đổi như vậy có thể quá sức đối với những trẻ nhạy cảm hoặc thích nghi chậm hơn. Sẽ mất một thời gian trước khi họ hoàn toàn quen với nơi ở mới và cho đến lúc đó, rất có thể họ sẽ phải đối mặt với sự khó chịu do không quen thuộc.

Một trong những thay đổi rõ ràng nhất mà bạn nhận thấy sau khi dọn ra khỏi nhà có thể là thói quen ngủ của con bạn bị gián đoạn.

2. Dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị ảnh hưởng

Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị ảnh hưởng

Mặc dù thói quen ngủ của con bạn bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng có thể có những chỉ số khác cho thấy con bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc điều chỉnh. Bạn có thể nhận thấy những điều sau:

  1. Họ dường như đeo bám và gắn thẻ theo bạn ở mọi nơi bạn đến, ngay cả khi đó là từ phòng này sang phòng khác.
  2. Họ có thể có dấu hiệu không quan tâm đến các hoạt động và chán ăn.
  3. Họ dường như mất cảm giác thèm ăn và thỉnh thoảng kêu đau bụng.
  4. Họ có những biểu hiện của sự lo lắng như bồn chồn, run chân, vò đầu bứt tóc.
  5. Họ có xu hướng thể hiện những hành vi hung hăng quá mức hoặc cực kỳ nhút nhát.
READ  Ngủ chung có thể giúp bạn và con bạn như thế nào

3. Bạn có thể làm gì để giúp con mình

Bạn có thể làm gì để giúp con mình

Có thể hiểu rằng, bạn đang lo lắng về thói quen ngủ của con bạn (hoặc thiếu chúng), nhưng tất cả hy vọng không bị mất! Đây là những gì bạn có thể làm để giúp con mình:

4. Nói chuyện với họ

Nói chuyện với họ

Con bạn có ở độ tuổi mà chúng có thể giao tiếp bằng lời nói và hiểu mọi thứ không? Nếu có, hãy nói chuyện với con bạn. Nói với họ rằng bạn sẽ chuyển (hoặc đã ở) đến một ngôi nhà mới và cũng giống như ngôi nhà cũ, ngôi nhà này cũng là một không gian an toàn. Và nếu họ bày tỏ mối quan tâm của họ với bạn, hãy kiên nhẫn lắng nghe. Hãy để họ bày tỏ tất cả mối quan tâm và nỗi sợ hãi của họ một cách cởi mở, sau đó giải quyết chúng một cách nhẹ nhàng. Hãy cho họ biết rằng sự thay đổi là không thể tránh khỏi, nhưng đó mới là điều khiến cuộc sống trở nên thú vị!

5. Hiển thị chúng xung quanh

Hiển thị chúng xung quanh

Hãy để họ tự xem ngôi nhà trông như thế nào, cũng như cảnh vật xung quanh. Con bạn có thể nhớ những người bạn cũ trong khu phố, điều này là bình thường, nhưng hãy làm cho chúng hiểu rằng chúng có thể giữ liên lạc với họ và kết bạn với những người bạn mới. Hướng dẫn sự chú ý của họ đến những thứ tốt hơn trong ngôi nhà mới. Địa phương mới có thể có một công viên hoặc một cửa hàng kem gần đó, vì vậy hãy chỉ cho họ những địa điểm này để khiến họ hào hứng. Một khi họ bắt đầu nhìn thấy những điều tốt đẹp của nơi ở mới, họ sẽ ấm lên tốt hơn và nhanh hơn.

6. Để họ tham gia vào việc thiết lập

Để họ tham gia vào việc thiết lập

Đóng gói không dễ dàng, và bạn có thể làm điều đó với một số trợ giúp! Yêu cầu con của bạn giúp xung quanh một số công việc đóng gói. Giữ chúng tránh xa những đồ dễ vỡ, nhưng chúng có thể giúp chúng với những thứ như đồ chơi và sách. Điều này mang lại cho họ cảm giác về mục đích và họ sẽ hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra. Khi con bạn tự trang trí và đặt các món đồ, việc làm quen với địa điểm mới sẽ bắt đầu nhanh hơn. Ngôi nhà mới sẽ không khiến bạn cảm thấy như một nơi hoàn toàn xa lạ và cảm giác thân thuộc sẽ phát triển.

7. Tạo thói quen trước khi đi ngủ

Tạo một quy trình trước khi đi ngủ

Những điểm trước đây là điều cần thiết để giúp họ chấp nhận với ngôi nhà mới của họ, nhưng một khi điều đó không khả thi, bạn sẽ phải tập trung vào thói quen ngủ của họ. Tạo một thói quen tốt trước khi đi ngủ cho chúng và đảm bảo chúng luôn tuân thủ. Ban đầu bạn có thể gặp nhiều phản đối, nhưng hãy kiên quyết. Các thói quen ngủ, giống như các thói quen khác, không được hình thành trong một ngày và cần lặp đi lặp lại để thực hiện. Bạn có thể khoan dung một chút nếu chúng gặp ác mộng, nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra, hãy dành thời gian cho chúng và sau đó, khi chúng gặp ác mộng. đã bình tĩnh lại, đưa họ trở về phòng của họ. Điều này sẽ khiến họ tự chủ trong việc duy trì thói quen ngủ của riêng mình về lâu dài

Đảm bảo phòng ngủ mới thông thoáng và sơn màu nhẹ nhàng. Phòng ngủ là nơi để ngủ, vì vậy đừng cho phép con bạn xem ti vi hoặc chơi trò chơi trong phòng ngủ của chúng. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Đảm bảo rằng con bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị nào ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ. Và để đảm bảo rằng họ không bị mất ngủ quá sớm vào buổi sáng, hãy đảm bảo rằng căn phòng vẫn còn tối vào buổi sáng. Rèm cửa tối hơn chắc chắn sẽ giúp trong trường hợp này để duy trì bóng tối trong phòng

Nó sẽ đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn trước khi con bạn làm quen với ngôi nhà mới, điều đó có nghĩa là cũng sẽ mất thời gian để thói quen ngủ của chúng trở lại bình thường. Hãy thử các mẹo trên và bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt sau vài tuần. Tuy nhiên, nếu không có cải thiện mới thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để loại trừ mọi khả năng mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Bạn có bất kỳ đề xuất có thể giúp đỡ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Đánh giá và Điều trị Rối loạn Giấc ngủ Thường gặp ở Trẻ em
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2898839/
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Hành trình làm cha mẹ: Những điều chúng ta chỉ học được sau khi trở thành cha mẹ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general