Baby Poop: Cái gì bình thường và cái gì không?

Baby Poop: Cái gì bình thường và cái gì không?

Đó có thể là một trải nghiệm khó khăn khi làm cha mẹ mới.

Nhiều người mới làm cha mẹ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách ăn, giấc ngủ, làn da, v.v. của trẻ.

Một câu hỏi phổ biến xoay quanh việc bé ị – điều gì là bình thường và điều gì không?

Các bậc cha mẹ có con nhỏ thường được nhắc nhở về việc đi ị nhiều lần mỗi ngày.

Điều này không chỉ với mỗi lần thay tã; mọi chuyên gia y tế khi nhìn thấy con bạn đều có thắc mắc về việc đi ị của con bạn! Nó có màu gì? Kết cấu gì? Bao lâu? Bao nhiêu?

Thật vậy, thứ thay tã này có thể là một công việc kinh doanh thực sự. Do đó, bạn cần chuẩn bị và biết 10 điều sau đây về điều gì là bình thường và điều gì không nên khi trẻ đi ị.

# 1: Lần đi ị đầu tiên của con bạn

Phân su là phân đầu tiên bé đi ngoài sau khi sinh. Hình dáng và độ đặc của phân su khá đặc biệt và không khó để bạn nhận thấy.

Đó là một phân màu đen, dính, giống như hắc ín và được tạo thành từ nước ối, chất nhầy và các tế bào từ niêm mạc ruột của em bé.

# 2: Chuồng nuôi con bằng sữa mẹ khỏe mạnh

Phân của trẻ bú mẹ hoàn toàn thường có màu vàng hoặc màu mù tạt. Đôi khi, nó có thể có màu xanh lục hoặc thậm chí là màu cam sáng!

Nó thường chảy nước với một ít hạt nhỏ trong đó. Phân của trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường không có mùi hôi.

# 3: Són tiểu sau khi bú quá nhiều sữa mẹ

Nếu em bé bú mẹ hoàn toàn của bạn có tã ướt và bẩn nhiều và phân có màu xanh lá cây và có bọt, có thể bé đang bú quá nhiều sữa mẹ.

Điều này có thể xảy ra nếu người mẹ cung cấp quá nhiều sữa mẹ. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra Thừa Cung Sữa Mẹ – 7 Dấu Hiệu Cho Thấy Thừa Cung.

# 4: Địu em bé bú sữa công thức

Phân trẻ em bú sữa công thức thường trông giống như bơ đậu phộng. Phân có xu hướng đặc hơn phân trẻ bú sữa mẹ.

Màu sắc của phân trẻ bú sữa công thức thường có màu nâu và màu này có thể được pha với màu rám nắng, vàng hoặc xanh lá cây. Phân của trẻ bú sữa công thức cũng có xu hướng có mùi nặng hơn phân của trẻ bú mẹ.

# 5: Poop cứng và sỏi

Nếu phân của bé cứng và có sỏi, điều này cho thấy bé có thể bị táo bón. Rất hiếm khi trẻ bú mẹ hoàn toàn bị táo bón.

Nếu bạn nghĩ rằng bé bị táo bón, bạn nên đi khám để được tư vấn. Bạn có thể đọc thêm trong Táo bón – Biện pháp Khắc phục và Nguyên nhân.

READ  Màn hình Glucose cho Chăm sóc sức khỏe Dự phòng: Hướng dẫn

# 6: Phân màu tối

Nếu bạn đang cho con mình bổ sung chất sắt, điều này có thể khiến phân có màu xanh đậm hoặc đen. Nó là lành tính và không phải là một mối quan tâm.

Tuy nhiên, nếu em bé của bạn đi ngoài ra phân có màu sẫm và bạn không cho bổ sung sắt, bạn nên tìm lời khuyên của bác sĩ.

# 7: Thùng đựng thức ăn rắn có thể có nhiều màu sắc khác nhau

Một khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, bạn sẽ thấy phân của bé có sự thay đổi. Thường thì phân sẽ đặc hơn và sẫm màu hơn nhưng vẫn còn khá nhão.

Không có gì lạ khi thỉnh thoảng bạn nhận thấy thức ăn đã được tiêu hóa một phần trong tã của bé! Bạn có thể thấy nhiều màu sắc và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào những gì bé ăn. Một số loại thực phẩm được chuyển qua hệ tiêu hóa quá nhanh nên chúng không có thời gian để phân hủy hết.

Nếu thức ăn đã tiêu hóa một phần xuất hiện liên tục trong tã của bé, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ.

# 8: Chất nhầy trong phân trẻ em

Nếu tã của bé có các bộ phận được phủ một lớp chất nhờn, điều đó có thể cho thấy có chất nhờn ở đó. Đôi khi điều này không có gì đáng lo ngại. Ví dụ, một em bé đang nuốt nước bọt thừa (ví dụ như khi mọc răng) có thể tiết ra những chiếc tã như thế này.

Tuy nhiên, chất nhầy trong tã cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc dị ứng. Gặp bác sĩ là một ý kiến ​​hay.

# 9: Máu trong phân của con bạn

Máu trong phân của trẻ có thể có màu đỏ tươi hoặc đen. Máu đen cho biết máu đã được tiêu hóa. Máu đỏ tươi có thể do dị ứng thức ăn, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc do vết rách nhỏ ở hậu môn (thường là do trĩ).

Bạn nên đi khám nếu thấy máu trong phân của trẻ.

# 10: Phân của em bé có màu trắng

Phân nhợt nhạt hoặc trắng có thể chỉ ra một bệnh hiếm gặp của gan và đường mật được gọi là chứng suy mật. Điều quan trọng là phải tìm kiếm lời khuyên y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy phân nhợt nhạt hoặc màu trắng trong tã của con bạn.

Hy vọng rằng bây giờ bạn cảm thấy được thông báo nhiều hơn về những gì là bình thường và những gì không về phân của con bạn. Nếu bạn nghi ngờ, hãy chắc chắn tìm kiếm lời khuyên y tế.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general