Bạn Cần Giới Thiệu Cho Bé Các Cuộc Sống Khác Nhau Càng sớm càng tốt

Bạn Cần Giới Thiệu Cho Bé Các Cuộc Sống Khác Nhau Càng sớm càng tốt

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Khi trưởng thành, chúng ta nhanh chóng phân loại và rập khuôn mọi người. Xã hội, phương tiện truyền thông và tư duy cổ xưa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác đều góp phần tạo nên khái niệm “khác”. Nhờ sự phân loại này, chúng ta chứng kiến ​​thứ có thể được coi là khuyết điểm của nhân loại – phân biệt chủng tộc. Chúng ta có thể không tích cực tham gia vào vấn đề phân biệt chủng tộc, nhưng sự thật là nó tồn tại.

Nghĩa vụ của chúng ta với tư cách là cha mẹ là làm phần việc của mình để đảm bảo rằng thế hệ tiếp theo đủ nhạy cảm, đồng cảm và nhân đạo để loại bỏ phân biệt chủng tộc và tất cả các hành vi tàn bạo liên quan đến chủng tộc. Một cách để giải quyết vấn đề này là giới thiệu các em bé của bạn với các chủng tộc khác nhau. Chỉ khi chúng ta thừa nhận các chủng tộc và nền văn hóa khác nhau trên thế giới, chúng ta mới có thể nghĩ đến sự bình đẳng thực sự. Và những đứa trẻ càng sớm được làm quen với khái niệm này thì càng tốt. Điều này sẽ giúp con bạn thấy tất cả đều bình đẳng mà không có bất kỳ sự phân biệt nào và dễ dàng kết bạn với những đứa trẻ đến từ các nền văn hóa và chủng tộc khác.

Chúng tôi sắp cho bạn biết lý do tại sao bạn cần làm điều này và cách tiếp tục dạy con bạn về chủng tộc khi chúng lớn hơn. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc:

Trẻ sơ sinh có bị phân biệt chủng tộc một cách tự nhiên không?

Trẻ sơ sinh có bị phân biệt chủng tộc một cách tự nhiên không

Bạn có thể nhận thấy điều này với con mình – chúng có vẻ thoải mái hơn rất nhiều với các thành viên trong gia đình hoặc những người trông giống như một gia đình. Nhưng khi nhìn thấy ai đó không giống cùng chủng tộc với cha mẹ mình, họ bắt đầu quay lưng lại với họ. Điều này có nghĩa là đứa bé ngây thơ, đáng yêu của bạn là một kẻ phân biệt chủng tộc? Không.

Khi trẻ được khoảng ba tháng tuổi, chúng bắt đầu phân biệt giữa mọi người. Họ bắt đầu phân loại bản thân và các thành viên trong gia đình làm một – có một cảm giác quen thuộc gắn liền ở đây vì tất cả đều trông giống nhau hoặc thuộc một màu sắc. Nhưng khi họ nhìn thấy ai đó thuộc một chủng tộc khác, bản năng của họ là xếp họ vào một nhóm khác: một người không quen thuộc và không phải là một phần của gia đình họ. Đây hoàn toàn là một bản năng sinh tồn (1).

Nhưng điều này cũng khiến bạn trở nên quan trọng hơn khi cha mẹ giới thiệu chúng đến các chủng tộc khác nhau. Những gì bắt đầu như một bản năng sinh tồn không nhất thiết phải phát triển thành thành kiến ​​về chủng tộc. Khi con bạn làm quen với các chủng tộc khác, chúng sẽ sớm phát triển tình yêu với những gì chúng vốn có – con người như chính bản thân chúng. Bạn bắt đầu quá trình này sớm hơn thì càng tốt. Chẳng bao lâu nữa, đứa con nhỏ của bạn sẽ bắt đầu đi học, bắt đầu từ nhà trẻ. Rất có thể họ sẽ được giao lưu với những đứa trẻ từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Chỉ bằng cách quen thuộc và thoải mái với các chủng tộc khác nhau, chúng mới có thể hình thành tình bạn miễn phán xét ngay từ khi còn nhỏ.

READ  10 cách nhỏ mà mẹ có thể đặt mình lên hàng đầu

Làm thế nào để bắt đầu giới thiệu em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn với các chủng tộc khác nhau

Làm thế nào để bắt đầu giới thiệu em bé của bạn

Em bé của bạn là một phần của thế giới rộng lớn, nơi có các chủng tộc và sắc tộc khác nhau. Dưới đây là cách bạn có thể nỗ lực để làm cho chúng trở nên phổ biến với mọi người ở mọi tầng lớp xã hội:

  1. Cho họ tiếp xúc với sự đa dạng văn hóa: Ngày trước, khái niệm “chúng tôi” so với “họ” là cứng nhắc và trung thực. Các nhân vật tuyệt vời trong sách, búp bê barbie và những người tốt trong phim hoạt hình hầu hết đều là “màu trắng”. Tuy nhiên, ngày nay, mọi thứ đang dần thay đổi. Vì vậy, hãy mua cho con bạn những cuốn sách miêu tả các sắc tộc khác nhau. Khi mua búp bê hoặc đồ chơi, hãy chọn những con giống với những người đến từ các nền văn hóa khác. Hãy để con bạn làm quen với các cuộc đua khác nhau thông qua việc này.
  1. Chỉ ra điểm tương đồng: Mọi người trông khác nhau, và sự khác biệt này rất nổi bật khi bạn thuộc một nền văn hóa khác nhau. Nhưng đồng thời, tất cả chúng ta đều giống nhau – con bạn cần biết điều này. Vì vậy, khi con bạn nhìn thấy ai đó từ một nền văn hóa khác, hãy chỉ ra những điểm tương đồng. Nói với họ rằng họ cũng có nụ cười dễ thương, đôi tai, mái tóc đáng yêu và giọng nói. Khi họ nhìn thấy một đứa trẻ từ một chủng tộc khác, hãy nói điều gì đó cùng dòng “nhìn này, bạn có một người bạn nhỏ cũng dễ thương như bạn!”. Bằng cách này, họ sẽ không bị thiên vị và phân biệt giữa mình và người khác.
  1. Giữ một tab về các ảnh hưởng tiêu cực: Thật không may, chúng ta đang sống trong một xã hội mà nạn phân biệt chủng tộc khá tràn lan. Bạn có thể cố gắng bảo vệ con mình khỏi những tư tưởng phân biệt chủng tộc, nhưng hãy đề phòng những người khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến con bạn. Đó có thể là một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Khi chúng cư xử thờ ơ hoặc nói xấu về những người thuộc chủng tộc khác, con bạn sẽ có thái độ như vậy. Đến lượt chúng, chúng sẽ bắt chước hành vi đó.
  1. Giới thiệu các yếu tố của một nền văn hóa khác tại nhà: chỉ cần biết về một nền văn hóa khác là một điều nhưng để trải nghiệm nó ở nhà sẽ là một điều hoàn toàn khác. Bạn nấu một bữa ăn chung cho một nền văn hóa khác thì sao. Hoặc có thể mặc quần áo, mang về nhà một nhạc cụ và nhiều thứ khác nữa. Trải nghiệm một nền văn hóa khác tại nhà sẽ khơi dậy niềm đam mê của con bạn đối với nền văn hóa đó và chúng sẽ cố gắng biết thêm về nó từ thời điểm đó.
  1. Đừng đi quá đà: Trong nỗ lực loại bỏ hoặc ngăn chặn thành kiến ​​chủng tộc ở con mình, bạn có thể sẽ làm quá mọi thứ, điều này có thể gây phản tác dụng. Ví dụ, nếu em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn có vẻ hoàn toàn ổn với một người khác màu da, hãy để nó như vậy. Đừng tự nguyện đưa ý tưởng vào đầu họ và chỉ ra những điểm khác biệt. Tương tự, đừng chủ động đưa ra chủ đề phân biệt chủng tộc hoặc khác biệt văn hóa khi không có ngữ cảnh – hãy để cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên.

Trẻ sơ sinh không phân biệt chủng tộc; họ không được sinh ra với khả năng ghét ai đó vì chủng tộc của họ. Nhưng trẻ sơ sinh rất ham học hỏi, tò mò và thông minh. Sử dụng những đặc điểm này để cho phép chúng khám phá các chủng tộc khác nhau. Chúng sẽ sớm phát triển để có thể nhìn xa hơn những hình dáng bên ngoài, như nó phải như vậy. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bạn đã giới thiệu con mình với các nền văn hóa và chủng tộc khác nhau như thế nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  ஒரு குழந்தையைப் பெற்ற பிறகு ஒவ்வொரு தம்பதியினருக்கும் நடுவே உருவாகும் 7 காமெடியான உரையாடல்கள்

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general