Bạn Có Thể Ly Hôn Khi Mang Thai Không? Và các mẹo để xử lý nó

Bạn Có Thể Ly Hôn Khi Mang Thai Không? Và các mẹo để xử lý nó

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Khi một mối quan hệ bắt đầu ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn, bạn sẽ không thể chịu đựng được nữa. Tình huống này có thể khó khăn hơn khi bạn đang mong đợi, vì bạn sẽ không dễ dàng ly hôn khi mang thai. Hầu hết phụ nữ đều rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc nên dọn ra ngoài và bắt đầu lại tình yêu hay ở trong một mối quan hệ rắc rối trong khi mong đợi.

Tốt hơn là bạn nên tự hỏi bản thân nếu bạn muốn con mình được sinh ra trong bầu không khí độc hại của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cảm thấy ly hôn là cách tốt nhất để tiến hành, điều quan trọng là phải biết các quy định pháp lý để bảo vệ bản thân khỏi căng thẳng về thể chất và tinh thần khi mang thai.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá những khía cạnh quan trọng của việc ly hôn khi đang mang thai; ngoài ra, hãy tìm hiểu một vài mẹo để đối phó với nó.

Bạn Có Thể Ly Hôn Khi Mang Thai Không?

Nó phụ thuộc vào tiểu bang bạn sống, vì luật ly hôn khác nhau giữa các tiểu bang. Ví dụ, Florida, Missouri, Arkansas, Arizona và Texas không hoàn tất thủ tục ly hôn cho đến khi đứa trẻ được sinh ra và quan hệ cha con được thiết lập.

Mặc dù các bang khác không có luật nào cấm ly thân khi đang mang thai, nhưng thẩm phán sẽ hoàn tất thủ tục cuối cùng. Điều này chủ yếu là để xác định huyết thống và cấp dưỡng nuôi con của đứa trẻ chưa chào đời. Các thẩm phán có thể tránh cho ly hôn trước khi đứa trẻ được sinh ra để đảm bảo đứa trẻ và người mẹ nhận được đầy đủ tiền cấp dưỡng cho đến khi vấn đề được giải quyết. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​luật sư để đảm bảo bạn hiểu tất cả luật địa phương và liên bang trong khi phát triển một chiến lược sớm.

Làm thế nào để nộp đơn ly hôn khi có thai?

Một cuộc ly hôn, đặc biệt là khi bạn đang mong có con, có thể gây tổn thương cho bạn. Nộp đơn ly hôn, thương lượng dàn xếp và tuân thủ luật pháp tiểu bang có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Các tranh chấp về quyền nuôi con và cấp dưỡng hoặc cấp dưỡng vợ chồng tốt nhất nên được giải quyết một cách thân thiện giữa cả hai bên, vì sự can thiệp của tòa án sẽ tước đi quyền lực của bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc nếu muốn ly hôn khi đang mang thai.

1. Tìm một nơi an toàn

Đây không phải là điều cần thiết trong hầu hết các cuộc chia cắt lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một mối quan hệ lạm dụng và lo sợ có hại cho bạn và con bạn, hãy chuyển ra ngay lập tức đến một nơi an toàn hơn. Tìm kiếm sự trợ giúp từ Trung tâm Khủng hoảng Phụ nữ và gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát địa phương.

Nếu lo ngại vợ / chồng mình đang giấu tài sản, bạn nên tránh thảo luận về việc ly hôn với vợ / chồng của mình cho đến khi bạn nói chuyện với luật sư. Có những lựa chọn pháp lý để bảo vệ chồng bạn khỏi việc làm rỗng tất cả các tài khoản ngân hàng và thao túng các quyền tài chính của bạn.

2. Tham khảo ý kiến ​​luật sư về luật tiểu bang

Điều đầu tiên người ta cần làm là kiểm tra xem bang bạn đang cư trú có cho phép ly hôn khi đang mang thai hay không. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch sớm và không bị thua lỗ. Ngay cả khi nhà nước không cho phép, quá trình này vẫn mất thời gian. Với thời điểm tốt, bạn có thể ly hôn ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra.

3. Tìm một luật sư giỏi

Một cố vấn hiểu biết, không thiên vị có thể giúp bạn hiểu các quyền của mình và hậu quả của việc ly hôn. Họ có thể giúp bạn lập kế hoạch hành động rõ ràng cho các lợi ích về quyền giám hộ và tiền tệ.

4. Xem xét tác động đến quyền nuôi con

Luật của một số tiểu bang có thể phức tạp và thời điểm ly hôn của bạn có thể ảnh hưởng đến quyền làm cha mẹ của vợ / chồng bạn. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn đã đồng ý chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ và muốn có quyền bình đẳng đối với đứa con chưa chào đời, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của một luật sư có thể giúp bạn tiến hành phù hợp. Nếu bạn muốn nuôi con một mình, luật sư của bạn sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược để độc lập về tài chính nhằm xác định chính xác số tiền cấp dưỡng nuôi con và quyền được cấp dưỡng.

5. Lập kế hoạch tài chính của bạn

Trong khi cân nhắc ly hôn, hãy lập kế hoạch tài chính cho tương lai với tư cách là một người mẹ đơn thân. Bạn nên phác thảo thu nhập so với chi phí và lập ngân sách cho các khoản chi tiêu bổ sung, chẳng hạn như hóa đơn, thức ăn trẻ em và tã lót. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem liệu bạn có quay trở lại công việc bình thường hay bộ kỹ năng của bạn cho phép bạn làm việc tại nhà. Tất cả thông tin này sẽ giúp luật sư của bạn phát triển một chiến lược về cấp dưỡng và cấp dưỡng nuôi con.

READ  9 Hoạt động Liên kết Cha mẹ - Con cái Bạn có thể Làm trong nhà

6. Kiểm tra gói bảo hiểm của bạn

Có khả năng là bạn chia sẻ cùng một chương trình bảo hiểm với vợ / chồng của mình. Khi việc ly hôn được hoàn tất, bạn sẽ tự động mất quyền lợi này. Bạn cần thảo luận về cách thanh toán các khoản nợ tích lũy trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên, tòa án có thể yêu cầu người cha bồi hoàn các chi phí liên quan đến việc chăm sóc trước khi sinh và sau khi sinh và trong quá trình sinh con.

Lời khuyên để đối phó với ly hôn khi mang thai

Ly hôn có thể là một chuyến đi đầy cảm xúc. Nó thậm chí có thể khó khăn hơn nếu bạn đang mang thai. Nỗi buồn và căng thẳng, kèm theo những thay đổi nội tiết tố và thay đổi tâm trạng, có thể khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải kiểm soát giai đoạn này và tập trung vào những điều tích cực. Những lời khuyên dưới đây và một số biện pháp chủ động có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng và hướng tới một tương lai tích cực.

1. Tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt tinh thần

Một hệ thống hỗ trợ tinh thần là vô cùng quan trọng trong khi đương đầu với ly hôn khi mang thai. Sự căng thẳng, thay đổi tâm trạng và mơ hồ về tương lai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Người ta tin rằng thai nhi bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người mẹ. Tìm kiếm sự hỗ trợ của một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn thân có thể cho bạn một bờ vai để bạn khóc. Bạn sẽ cần một người kiên nhẫn lắng nghe bạn và xua đuổi những suy nghĩ tiêu cực hoặc phá hoại.

2. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể giải quyết việc mang thai và căng thẳng khi ly hôn một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, cảm xúc và hoạt động dâng trào sẽ sớm khiến bạn kiệt sức. Đừng né tránh việc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Luật sư có thể giúp bạn lập kế hoạch phù hợp cho việc ly hôn và thông báo cho bạn về luật của tiểu bang của bạn. Một bác sĩ phụ khoa có thể giúp giữ cho thai nhi của bạn khỏe mạnh, một nhà trị liệu có thể giúp bạn giải quyết những bất ổn về cảm xúc của bạn và một nhóm chăm sóc sức khỏe có thể kiểm soát tình trạng thể chất và cảm xúc của bạn trong khi bạn giải quyết mọi thứ xung quanh mình. Bạn cũng có thể cần sự giúp đỡ của chuyên gia về các công việc gia đình và chăm sóc sau khi sinh.

3. Thoát khỏi cảm giác tội lỗi

Ly hôn luôn khó khăn, nhất là khi có con cái, kể cả khi đó là đứa con chưa chào đời của bạn. Bạn có thể cân nhắc việc hoãn ly hôn vì nghĩ rằng con bạn xứng đáng có một gia đình bình thường, nhưng đừng để mặc cảm tội lỗi này ảnh hưởng đến bạn.

Tốt hơn hết là nuôi dạy một đứa trẻ trong hai ngôi nhà riêng biệt tràn ngập tình yêu thương hơn là một ngôi nhà với những trận đánh nhau và hành hạ liên tục. Một đứa trẻ bị ảnh hưởng xấu bởi hành vi của cha mẹ căng thẳng. Nhắc nhở bản thân điều gì là tốt nhất cho mọi người.

4. Giải quyết tình trạng tài chính của bạn

Chuẩn bị cho việc làm cha mẹ đơn thân. Liệt kê chi phí hiện tại của bạn so với chi phí dự kiến. Tạo ngân sách cùng với kế hoạch để đáp ứng các khoản chi tiêu của bạn. Xác định chi phí trước khi sinh và chăm sóc con cái, đồng thời vạch ra kế hoạch cho một tương lai thoải mái – đó có thể là tiền cấp dưỡng nuôi con từ người phối ngẫu, tiền cấp dưỡng hoặc bằng cách quay lại công việc toàn thời gian.

5. Xác định các quyền và trách nhiệm chung của cha mẹ

Điều quan trọng là phải trao đổi cởi mở với vợ / chồng cũ của bạn để xác định các quyền và trách nhiệm làm cha mẹ được chia sẻ. Bạn nên thảo luận và đặt ra các quy tắc cơ bản cho việc nuôi dạy con mình, bao gồm quyền nuôi con, thói quen hàng ngày, các quyết định của bác sĩ nhi khoa và nhà trẻ, quyền thăm nom và vai trò của ông bà đều phải được thiết lập rõ ràng để tránh xung đột trong tương lai.

READ  Sai lầm bạn mắc phải khi làm cha mẹ, dựa trên dấu hiệu hoàng đạo của bạn

6. Lập kế hoạch cùng nuôi dạy con cái

Mặc dù bạn có thể ghét vợ / chồng cũ của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ cách nuôi dạy của con bạn. Việc phát triển một kế hoạch cùng nuôi dạy con cái được đồng thuận có thể mang lại cho con bạn sự ổn định nhất có thể. Các quy tắc chung làm cha mẹ nên tập trung vào nhu cầu và sở thích của con bạn. Nếu bạn dường như không thể đi đến thống nhất về vấn đề này, luật sư và người hòa giải có thể hỗ trợ trong vấn đề này

7. Đánh lạc hướng tâm trí của bạn

Ly hôn khi mang thai có thể đẩy một người vào tình trạng trầm cảm nghiêm trọng và các triệu chứng cai nghiện. Điều cần thiết là phải kiểm tra sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn và đối phó với căng thẳng một cách thiết thực. Yêu thích một sở thích, ăn uống lành mạnh, tạo một danh sách phát vui vẻ và tận hưởng công việc dọn dẹp phòng cho bé. Giữ bản thân không bị phân tâm và bận rộn và nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống. Con bạn cần tất cả các hormone hạnh phúc của bạn.

Mang thai là thời điểm trong cuộc đời khi bạn cần sự tích cực và hỗ trợ của gia đình xung quanh mình. Ly hôn khi mang thai có thể khiến bạn căng thẳng. Quyết định và quá trình này có thể bị đánh thuế về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi cuộc hôn nhân đã kết thúc một cách cay đắng. Tuy nhiên, vì một cuộc hôn nhân căng thẳng có thể khiến bạn kiệt quệ cảm xúc khi mang thai và sinh con, tốt hơn hết bạn nên ly hôn, ngay cả khi đang mang thai, nếu cuộc hôn nhân này không thể tiến triển được. Ngoài ra, đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc các chuyên gia để đảm bảo một thai kỳ an toàn.

Con trỏ chính

  • Một số bang không hoàn tất việc ly hôn nếu người vợ đang mang thai trong quá trình này và quan hệ cha con vẫn chưa được xác lập.
  • Lập kế hoạch tài chính của bạn và tham khảo ý kiến ​​luật sư về các thủ tục pháp lý.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt tinh thần và cố gắng tìm một ngôi nhà an toàn nếu bạn đang có một mối quan hệ lạm dụng.
  • Chăm sóc sức khỏe của bạn trong khi lập một kế hoạch chung làm cha mẹ để nuôi dạy con bạn một cách thích hợp.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general