Bao lâu thì tôi biết mình có thai?

Bao lâu thì tôi biết mình có thai?

Bạn có nằm trong số những phụ nữ thường tìm kiếm dấu hiệu có thai ngay sau khi thân mật với ai đó không? Chúng tôi cảm thấy bạn. Cho dù bạn đang cố gắng có con hay chỉ hoang tưởng sau khi giao hợp không được bảo vệ, chúng tôi biết thời gian chờ đợi còn nhiều hơn đau đớn.

Chỉ nghĩ đến việc chờ đợi kỳ kinh tiếp theo của bạn không bao giờ là thú vị. Nó khiến bạn lo lắng đến mức bạn bắt đầu suy nghĩ xem cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn là một người đàn ông. Đúng rồi! Đó là mức độ hoang tưởng cực độ. Và trừ khi có một cách để tìm hiểu xem liệu chúng ta có đang mong đợi hay không ngay sau khi chúng ta giao hợp – có vẻ như chúng ta sẽ tìm kiếm các dấu hiệu mang thai sớm qua internet.

Nếu sự hoang tưởng đến với bạn, đây là một vài dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn nên thử thai càng sớm càng tốt.

Khẩn trương liên tục đi tiểu

Khẩn trương liên tục đi tiểu

Khi mang thai, nhu cầu đi tiểu nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên chạy vào phòng tắm – ngay cả vào lúc nửa đêm, hãy coi đó là khả năng bạn đang mong đợi. Một lần nữa, có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Vì vậy, điều thông minh nhất cần làm là bớt lo lắng và đến gặp bác sĩ để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Vú Sưng Và Dịu Dàng

Vú Sưng Và Dịu Dàng

Các triệu chứng mang thai khác nhau từ phụ nữ này sang phụ nữ khác; chúng thường khác nhau ngay cả khi cùng một người phụ nữ thụ thai nhiều lần. Tuy nhiên, có thể nói rằng, nếu ngực bạn bị sưng và mềm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sự thay đổi nội tiết tố có thể khiến ngực bạn bị đau. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào, hãy coi việc mang thai là một lý do chính đáng. Và nếu không, thì đó có thể là dấu hiệu của PMS. Tùy thuộc vào việc bạn có muốn có con hay không, hãy biết rằng nó có thể đi theo một trong hai cách (1).

Mệt mỏi

Mệt mỏi

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tỷ lệ phụ nữ cảm thấy mệt mỏi là rất cao! Vì mức độ hormone progesterone của bạn tăng lên, nó có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức và buồn ngủ hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem đâu là nguyên nhân cơ bản (2).

Buồn nôn ói mửa

Buồn nôn ói mửa

Bạn phải biết rằng trong quá trình mang thai, phụ nữ bị ốm nghén. Đừng để thuật ngữ đánh lừa bạn. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn và nôn từng cơn vào bất kỳ thời điểm nào, dù là ngày hay đêm. Đây là dấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện sau tháng đầu tiên của thai kỳ một chút. Một lần nữa, đây có thể là một khung thời gian khác dựa trên những thay đổi nội tiết tố mà cơ thể bạn đang trải qua (3).

Khoảng thời gian bị hoãn hoặc bị bỏ lỡ

Khoảng thời gian bị hoãn hoặc bị bỏ lỡ

Nếu bạn chưa được chẩn đoán mắc PCOD / PCOS (hoặc bất kỳ bệnh nào khác gây chậm kinh) và đã quen với việc có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thì việc bỏ lỡ một chu kỳ kinh nguyệt không chỉ là một dấu hiệu rõ ràng về việc mang thai. Nhưng kinh nguyệt của bạn có thể bị chậm lại nếu thói quen của bạn thay đổi. Vì vậy, trước khi đi đến kết luận, hãy thử thai tại nhà để chắc chắn. Và nếu nó trở nên tiêu cực, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm.

Đáng buồn thay, nhiều dấu hiệu trong số này và một số dấu hiệu khác (dựa trên các chức năng cơ thể của bạn) không chỉ giới hạn ở việc mang thai để cho thấy rằng đó là lý do duy nhất đằng sau bệnh tật. Một số có thể là triệu chứng của PMS và tương tự, là do mang thai.

READ  15 cách hoàn hảo để hỏi một cô gái qua tin nhắn

Nhưng bạn nên biết nhiều thông tin hơn và chuẩn bị tốt hơn! Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào kể trên hoặc khác, hãy thử thai tại nhà sớm nhất hoặc đến các phòng khám để làm những việc cần thiết. Càng biết sớm về việc mang thai, bạn càng có thể có kế hoạch chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general