Bao nhiêu protein là quá nhiều? 4 Nguy cơ thừa protein

Bao nhiêu protein là quá nhiều? 4 Nguy cơ thừa protein

Chúng ta có đang lạm dụng nó với cơn sốt thực phẩm đóng gói protein này không? Có vẻ như mọi chế độ ăn kiêng phổ biến ngày nay đều hứa hẹn rằng việc tăng cường tiêu thụ protein có thể giúp bạn giảm cân, xây dựng cơ bắp và cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như hạnh phúc của bạn. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều và có bất kỳ nguy cơ sức khỏe lâu dài nào nếu ăn quá nhiều chất đạm không?

Protein có tốt cho bạn không?

Ăn các nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng thực sự được chứng minh là thực sự tốt cho bạn – và có thể giúp ích cho cả hai giảm cânxây dựng khối lượng cơ bắp.

Nhưng chỉ vì thực phẩm có protein không tự động có nghĩa là nó tốt cho sức khỏe. Protein chất lượng nguồn bao gồm các loại thực phẩm có lượng protein cao so với số lượng calo mà chúng chứa và ít chất béo bão hòa. Protein mong muốn cũng rất phong phú với các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần mỗi ngày – bao gồm 9 axit amin thiết yếu.

Và tất nhiên, bạn luôn có thể nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ của bạn để nhận được lời khuyên về protein cụ thể hơn và phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn.

Cơ thể bạn cần bao nhiêu protein?

Tất cả chúng ta đều cần một số protein trong chế độ ăn uống của mình. Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng được tạo thành từ các chất được gọi là axit amin. Và có 9 loại axit amin đặc biệt cần thiết để chúng ta thường xuyên ăn.

Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Hoa Kỳ khuyến nghị lượng protein hàng ngày chiếm từ 10% đến 35% lượng calo bạn ăn mỗi ngày.

Số gam protein chính xác mà điều này có nghĩa là đối với bạn phụ thuộc vào lượng calo bạn cần ăn mỗi ngày; nhưng bất kể con số đó là gì, nó tạo ra một loạt các khuyến nghị về protein! Ví dụ, nếu bạn đang ăn 2000 calo mỗi ngày, các hướng dẫn hỗ trợ bạn ăn từ 50 đến 175 gam protein mỗi ngày.

Một cách tiếp cận khác để ước tính lượng protein trong chế độ ăn hàng ngày của bạn là ăn ít nhất 0,6 đến 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, mặc dù điều này thường thấp hơn so với lượng khuyến nghị hàng ngày (1). Điều này cũng tương đương với ít nhất 50 gam protein mỗi ngày cho một người nặng 150 pound.

Nhanh chóng ước tính nhu cầu protein hàng ngày của bạn với máy tính protein miễn phí này.
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo