Bắp ngô để giảm cân: Nó có giúp ích gì không?

Bắp ngô để giảm cân: Nó có giúp ích gì không?

Bánh ngô đã trở thành một lựa chọn ăn sáng phổ biến ở Ấn Độ do sự tiện lợi và linh hoạt của chúng. Mọi người ăn bánh bột ngô với sữa hoặc sử dụng chúng như một nguyên liệu trong các món ăn như muesli, granola và thậm chí cả các món ăn nhẹ mặn như gà rán giòn hoặc món tráng miệng.

Nhiều người tin rằng bánh ngô là một loại ngũ cốc ăn sáng lý tưởng để duy trì cân nặng khỏe mạnh. Tuy nhiên, bánh bột ngô có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn ngũ cốc tốt nhất nếu bạn muốn giảm cân.

Hầu hết các loại bánh ngô đóng gói thường có nhiều đường và calo, ít chất đạm và chất xơ. Điều đó làm cho nó khó khăn để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Để tối ưu hóa quá trình giảm cân của bạn, hãy chọn một loại ngũ cốc ăn sáng giàu protein và chất xơ, ít đường và calo. Ngoài ra, bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác nhau trong chế độ ăn uống của bạn là chìa khóa để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Cornflakes: Tổng quan

Cornflakes là một loại ngũ cốc ăn sáng nướng giòn được làm từ bột ngô. Làm chúng bao gồm nấu bột ngô cho đến khi mềm rồi cán thành tấm mỏng và cắt thành những mảnh nhỏ. Cuối cùng, các mảnh vụn được nướng để loại bỏ độ ẩm và mang lại kết cấu giòn đặc trưng của chúng.

Bánh ngô là một loại ngũ cốc ăn sáng bổ dưỡng có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng thiết yếu. Chúng rất giàu carbohydrate và cũng chứa sắt và vitamin C, D, B6 và B12. Để làm cho chúng bổ dưỡng hơn nữa, người ta thưởng thức chúng với sữa và nhiều loại trái cây tươi như dâu tây, chuối, xoài, táo hoặc việt quất. Bên cạnh việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ có thể giúp tiêu hóa và có thể giúp giảm mức cholesterol.

Giá trị dinh dưỡng của Cornflakes

Theo USDA, một cốc (30g) bánh bột ngô ăn liền có chứa các chất dinh dưỡng sau.

 • Năng lượng: 110kCal
 • Chất đạm: 1,92g
 • Carbohydrat: 23,8g
 • Chất xơ: 1,05g
 • Đường: 2,83g
 • Sắt: 8,4mg
 • Natri: 211mg
 • Selen: 2,85µg
 • Vitamin B6: 0,4 mg
 • Folate: 161µg
 • Vitamin A: 3µg
 • Vitamin B12: 0,54µg
 • Beta Caroten: 26,1µg
 • Vitamin D: 1,5µg

Bánh ngô thường ít chất béo và calo, khiến chúng trở thành lựa chọn tương đối lành mạnh cho những người muốn kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lưu ý đến bất kỳ loại đường hoặc chất làm ngọt nào được thêm vào vì chúng có thể góp phần làm tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

Bánh ngô và giảm cân: Mối liên hệ

Các chuyên gia thường đồng ý rằng người ta có thể kết hợp bánh ngô vào chế độ ăn kiêng giảm cân do hàm lượng calo thấp và ít chất béo của chúng. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết rằng bánh ngô cũng thiếu protein và chất xơ, có thể dẫn đến cảm giác đói ngay sau khi ăn. Để giảm cân thành công, hãy xây dựng chế độ ăn kiêng với thực phẩm giàu protein và chất xơ, vì những thứ này sẽ giúp bạn no lâu hơn.

Để tối đa hóa lợi ích giảm cân khi ăn bánh ngô, hãy đảm bảo thực hành điều độ. Hơn nữa, người ta phải luôn ăn chúng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể bao gồm nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết về bất kỳ loại đường hoặc chất làm ngọt bổ sung nào có thể có trong bánh bột ngô, vì chúng có thể dẫn đến tăng cân.

Lợi ích của Cornflakes để giảm cân

Bao gồm bánh ngô trong chế độ ăn kiêng kiểm soát calo có thể có lợi cho những người đang cố gắng giảm cân, vì chúng chứa ít calo và chất béo. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của chế độ ăn thiếu calo trong việc giảm cân.

Bột ngô có hàm lượng calo thấp hơn, giúp giảm lượng calo nạp vào hàng ngày. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate cao trong bánh bột ngô có thể giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng, cho phép mọi người duy trì hoạt động trong khi vẫn bám sát mục tiêu giảm cân của mình.

Điều cần thiết phải nhớ là bánh ngô có thể là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân nhưng không phải là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Một chế độ ăn kiêng giảm cân thành công nên kết hợp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, protein nạc và chất béo lành mạnh. Để tận dụng tối đa lợi ích giảm cân của bánh ngô, hãy ăn chúng ở mức độ vừa phải và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.

READ  Tại sao bạn tôi có gàu? Có phương pháp điều trị gàu không?

Ghi chú HealthifyMe

Nếu bạn muốn giảm cân, điều cần thiết là phải theo dõi những gì bạn ăn và tập thể dục thường xuyên. Tiêu thụ bánh ngô hàng ngày là một cách đơn giản để giảm lượng calo của bạn. Thêm trái cây và các loại thực phẩm giàu protein vào món bánh bột ngô của bạn để bữa sáng thêm dinh dưỡng. Ngoài ra, đặt mục tiêu và phù hợp với thói quen tập thể dục của bạn là rất quan trọng để duy trì cân nặng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Những cách lành mạnh để kết hợp bánh ngô trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Để hỗ trợ giảm cân, có một số cách để kết hợp bánh bột ngô vào chế độ ăn uống của bạn. Một số cách như sau.

 • Kết hợp bánh ngô với sữa chua và trái cây để có bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh và thỏa mãn. Hỗn hợp carbohydrate, protein và chất xơ này là một cách tuyệt vời để luôn no và hài lòng.
 • Thêm bánh ngô vào bột yến mạch hoặc các loại ngũ cốc nóng khác có thể mang lại cho bữa ăn sáng của bạn một kết cấu giòn và một chút hương vị. Đồng thời, bạn có thể bổ sung đủ chất xơ vào bữa sáng để no lâu hơn.
 • Nghiền bột ngô và sử dụng chúng làm lớp phủ cho gà hoặc cá. Nó sẽ mang lại kết cấu giòn cho bữa ăn mà không cần thêm nhiều calo hoặc chất béo.
 • Để có kết cấu giòn và hương vị cho món sinh tố hoặc món lắc protein của bạn, hãy khuấy một ít bánh bột ngô.
 • Thêm bột ngô vào món salad của bạn là một cách tuyệt vời để thêm kết cấu giòn và thêm hương vị. Các mảnh vụn tạo nên lớp phủ thơm ngon sẽ đưa rau xanh của bạn lên một tầm cao mới.

Cornflakes có thể dẫn đến tăng cân?

Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân, điều quan trọng cần nhớ là bánh ngô, giống như tất cả các loại thực phẩm, có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Điều quan trọng là phải chú ý đến khẩu phần ăn, đảm bảo rằng bánh bột ngô bạn chọn không có đường hoặc có lượng đường bổ sung tối thiểu và cân bằng lượng calo nạp vào với nhu cầu năng lượng của bạn.

Ăn quá nhiều bánh ngô (hoặc bất kỳ thực phẩm nào khác) có thể dẫn đến tăng cân vì lượng calo dư thừa chuyển thành chất béo và được lưu trữ trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bánh ngô thường ít chất béo và calo và có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân khi được thưởng thức với lượng phù hợp.

Tóm lược

Bánh ngô là một lựa chọn ăn sáng lành mạnh nếu được tiêu thụ đúng lượng và đúng cách. Khi được thực hiện như một phần của chế độ ăn uống cân bằng đáp ứng lượng dinh dưỡng cần thiết của bạn, nó có thể là một phần của hành trình giảm cân hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm về cách kết hợp bánh bột ngô vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận tại HealthifyMe.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Tôi có thể ăn bánh bột ngô vào buổi tối để giảm cân không?

Trả lời: Không nên ăn bánh bột ngô vào buổi tối vì nó không có chất đạm và chất xơ. Nên chọn những món ăn nhiều chất xơ hoặc giàu protein vào buổi tối để hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Q. Ăn bánh bột ngô hàng ngày có được không?

Trả lời: Ăn bánh ngô hàng ngày không phải là một lựa chọn khôn ngoan vì nó có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Người ta có thể đưa nó vào bữa sáng một hoặc hai lần một tuần cùng với trái cây giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và sữa giàu protein.

Q. Cái nào tốt hơn: yến mạch hay bột ngô?

A: Câu trả lời phụ thuộc vào chế độ ăn uống và sở thích cá nhân của mỗi người. Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua chế biến có chứa nhiều chất xơ, protein, carbohydrate và vitamin. Mặt khác, bánh ngô là loại ngũ cốc đã qua chế biến với ít chất xơ hơn nhưng lại cung cấp hàm lượng carbohydrate và đường cao hơn, khiến chúng trở thành một bữa sáng nhanh chóng và tiện lợi. Cuối cùng, quyết định là tùy thuộc vào từng cá nhân và nhu cầu ăn kiêng của họ. Yến mạch sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng bổ dưỡng. Cornflakes có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng.

READ  Dầu tự nhiên thẩm thấu tóc

Q. Bánh bột ngô có phải là rác không?

A: Không, người ta không thể coi bánh ngô là một phần của đồ ăn vặt. Mặc dù chúng không phải là loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh nhất nhưng chúng cung cấp nguồn carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Bánh bột ngô đã tồn tại hơn một thế kỷ và là một lựa chọn phổ biến cho bữa sáng.

Q. Bánh ngô có nhiều calo không?

Trả lời: Không, bánh bột ngô thường không chứa nhiều calo. Một khẩu phần bánh ngô điển hình chứa khoảng 100 đến 110 calo, thấp hơn nhiều loại ngũ cốc ăn sáng khác, chẳng hạn như bột yến mạch hoặc granola. Do đó, bánh ngô có thể là một phần lành mạnh của bữa sáng cân bằng miễn là chúng đi kèm với các thực phẩm bổ dưỡng khác không chứa nhiều calo.

Q. Bột ngô nào tốt nhất để giảm cân?

Trả lời: Nếu bạn đang muốn giảm cân, loại bánh bột ngô tốt nhất nên chọn là loại ngũ cốc nguyên hạt, ít đường. Những loại này thường ít đường hơn, nhiều chất xơ và protein hơn, vì vậy chúng sẽ giúp bạn no lâu và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn. Chọn bánh ngô có thành phần tối thiểu và không thêm đường, chẳng hạn như những loại có chứa ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mì hoặc lúa mạch. Tránh bánh ngô có thêm đường, chất làm ngọt nhân tạo, hương vị hoặc màu sắc. Để tăng cường thêm dinh dưỡng, hãy thêm vào ngũ cốc của bạn một ít trái cây tươi.

Q. Bánh bột ngô có làm tăng mỡ bụng không?

A: Không, bánh bột ngô không làm tăng mỡ bụng. Bánh bột ngô chứa ít calo và chất béo, đồng thời là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, có thể giúp giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, chất xơ của bánh ngô giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Nhìn chung, mặc dù ăn quá nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân, nhưng bánh bột ngô không chắc là nguyên nhân làm tăng mỡ bụng.

Q. Bánh bột ngô có làm tăng lượng đường không?

Đ: Không, bánh ngô không nhất thiết phải có nhiều đường. Mặc dù một số loại có, nhưng hầu hết thì không, và có nhiều lựa chọn ít đường hoặc không đường từ nhiều nhãn hiệu. Ngoài ra, lượng đường trong các loại bánh bột ngô khác nhau rất khác nhau.

Nguồn tham khảo

1. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/2343937/nutrients

2. Champagne CM, Broyles ST, Moran LD, Cash KC, Levy EJ, Lin PH, Batch BC, Lien LF, Funk KL, Dalcin A, Loria C, Myers VH. Chế độ ăn kiêng liên quan đến việc giảm và duy trì cân nặng thành công trong quá trình thử nghiệm Duy trì Giảm Cân. J Am Diet PGS. 2011 Tháng 12;111(12):1826-35. doi: 10.1016/j.jada.2011.09.014. PMID: 22117658; PMCID: PMC3225890.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3225890/

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general