Các chuyên gia khuyên không nên uống nước trái cây cho năm đầu tiên của cuộc đời

Các chuyên gia khuyên không nên uống nước trái cây cho năm đầu tiên của cuộc đời

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã cập nhật các khuyến nghị của mình liên quan đến việc tiêu thụ nước ép trái cây ở trẻ nhỏ.

AAP trước đây đã khuyến cáo các bậc cha mẹ tránh cho con mình uống nước trái cây trong sáu tháng đầu đời, tuy nhiên, điều này hiện đã được tăng lên trong năm đầu tiên.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng béo phì toàn cầu ngày càng gia tăng và nhận thức ngày càng tăng về nguyên nhân gây sâu răng, AAP hiện tuyên bố rằng trẻ sơ sinh không nên uống nước trái cây cho đến sau sinh nhật đầu tiên của chúng.

Có gì sai với nước ép trái cây?

Trong nhiều năm, nước ép trái cây đã được coi là một thức uống tốt cho sức khỏe. Trái cây là một phần phổ biến trong chế độ ăn uống của trẻ, và nhiều bậc cha mẹ có thể thắc mắc tại sao không thể sử dụng nước ép trái cây như một cách bổ sung trái cây vào chế độ ăn của trẻ.

Một trong những mối quan tâm lớn đối với nước ép trái cây là lượng đường trong nó.

Ngay cả khi không thêm đường, đường trong trái cây có thể gây sâu răng khi được tiêu thụ ở dạng nước trái cây.

Trái cây nguyên trái (bao gồm cả vỏ) nói chung có nhiều chất xơ hơn, nhiều chất béo hơn và do đó là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt hơn.

Một mối quan tâm khác là nước trái cây thay thế nước, sữa mẹ và sữa công thức cho những người không cho con bú.

Sữa mẹ và sữa công thức có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nước trái cây và được pha chế theo công thức đặc biệt để đảm bảo trẻ nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp. Nếu trẻ ăn quá nhiều nước trái cây, trẻ có thể không tiêu thụ đủ calo hoặc chất dinh dưỡng thông qua sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Các hướng dẫn cập nhật của AAP khuyên các bác sĩ nhi khoa cảnh báo các gia đình rằng nước trái cây chứa ít dinh dưỡng và không nên cho trẻ sơ sinh uống.

Họ cũng khuyến nghị chỉ cung cấp một lượng hạn chế cho trẻ mới biết đi và trẻ lớn hơn. Trẻ em từ một đến ba tuổi nên uống tối đa 4 ounce nước trái cây mỗi ngày, mặc dù không cần thiết phải cung cấp nước trái cây cho những trẻ có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.

Trẻ bú sữa công thức chỉ cần sữa công thức cho đến 12 tháng tuổi, sau đó trẻ có thể uống sữa bò nguyên chất béo hoặc lý tưởng nhất là nước.

Bác sĩ Andrew Orr, người vừa là bác sĩ vừa là chuyên gia dinh dưỡng, ủng hộ động thái cắt giảm nước trái cây có đường khỏi khẩu phần ăn của trẻ em, cho biết: “Tnày đơn giản là không cần đường. Ngay cả khi trẻ ngoài 12 tháng tuổi, nước ép trái cây không cần thiết về mặt dinh dưỡng đối với bất kỳ ai. Nó chỉ có tác dụng bổ sung lượng đường dư thừa vào chế độ ăn kiêng ”.

READ  12 biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để thoát khỏi cổ đen

Trẻ em có thể phát triển mạnh nhờ chế độ ăn kiêng không đường. Gặp Grace, một đứa trẻ mới biết đi được lớn lên theo chế độ ăn uống sạch và không bao giờ ăn đường.

Làm thế nào và khi nào để cho nước ép trái cây

AAP cũng khuyến cáo rằng trẻ em nên được giáo dục về giá trị của việc ăn thực phẩm toàn phần và tầm quan trọng của chất xơ trong chế độ ăn.

Đối với những người muốn cung cấp nước ép trái cây cho trẻ mới biết đi của họ, AAP khuyến nghị cung cấp nước trái cây này trong một cốc mở thay vì một chai hoặc cốc nhỏ.

Tiếp xúc lâu dài với đường trong nước hoa quả có thể làm tăng nguy cơ sâu răng, vì vậy chỉ nên uống nước hoa quả trong bữa ăn chứ không nên uống suốt cả ngày.

Bằng cách cho trẻ uống nước thay vì nước trái cây hoặc đồ uống có đường khác, con bạn sẽ học được thói quen lành mạnh quý giá từ khi còn nhỏ và sẽ quen với việc uống đồ uống không đường.

Cũng nên nhớ rằng họ sẽ không hỏi bạn những thứ bạn không có trong tủ hoặc tủ lạnh. Bạn sẽ không lấy đi thứ gì đó thú vị từ thời thơ ấu của họ. Thay vào đó, bạn đang mang đến cho họ món quà là sức khỏe tốt hơn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của họ và giảm nguy cơ họ phải làm răng (thường được gây mê ở độ tuổi này).

Bài Đọc Khuyến Nghị: 7 Điều Nên Tránh Cho Vào Bình Sữa Của Con Bạn.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general