Các chuyên gia y tế lo ngại về việc điều trị quá mức các ràng buộc

Các chuyên gia y tế lo ngại về việc điều trị quá mức các ràng buộc

Nếu bạn là một phụ huynh mới dành thời gian tham gia các nhóm cho con bú trên Facebook, chắc chắn bạn đã bắt gặp chủ đề về mối quan hệ.

Có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ và bạn đã nhờ những nhóm như vậy giúp đỡ.

Sau đó, có thể gợi ý rằng em bé của bạn có quan hệ ràng buộc và bạn nên gặp một người ‘hiểu biết về cà vạt’ từ danh sách nhà cung cấp của nhóm.

Tuy nhiên, có một vấn đề đang chia rẽ các chuyên gia cũng như các bậc phụ huynh.

Khi nói đến các bản phát hành ràng buộc, Tiến sĩ David McIntosh, một bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng nhi khoa, tin rằng quá nhiều cái không phù hợp và không đủ cái thích hợp đang được thực hiện.

Giờ thì sao?

Mối quan hệ là gì?

‘Ties’ là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả quan hệ bằng lưỡi, quan hệ môi trên và quan hệ bằng miệng. Tất cả những điều này đều liên quan đến mô liên kết hạn chế chuyển động trong miệng và gây ra các vấn đề về chức năng.

Các định nghĩa về buộc lưỡi khác nhau, nhưng thường được thống nhất rằng buộc lưỡi tồn tại khi lưới ngôn ngữ (mô liên kết dưới lưỡi) hạn chế chuyển động của lưỡi theo cách ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng.

Mối quan hệ giữa môi trên xảy ra khi chiếc dây hãm bên dưới môi trên, được gọi là dây hãm môi, được coi là đã gây ra vấn đề về chức năng.

Mối quan hệ giữa hai bên má xảy ra khi các đường rãnh bên dưới má được cho là đã gây ra vấn đề về chức năng.

Tỷ lệ mắc bệnh líu lưỡi dường như rơi vào khoảng từ 4% đến 10%. Sự không nhất quán trong các tiêu chí chẩn đoán rất có thể góp phần vào sự khác biệt trong các ước tính.

Nói một cách rộng rãi và đơn giản, có thể thấy rõ ràng một số quan hệ bằng lưỡi – nơi mà con lắc gắn gần với đầu lưỡi. Chúng được gọi là quan hệ bằng lưỡi ‘cổ điển’ hoặc ‘trước sau’.

Các quan hệ lưỡi có thể có khác ít rõ ràng hơn, và có thể được gọi là quan hệ lưỡi ‘sau’.

Rất ít người phản đối việc có những dấu hiệu xác thực cho việc giải phóng một lời nói dối. Khi dây buộc lưỡi gây ra vấn đề về chức năng, giải phóng nó có thể giúp cải thiện chức năng. Giải phóng dây buộc lưỡi là một thủ thuật phẫu thuật, được thực hiện bằng kéo hoặc tia laser.

Câu hỏi đặt ra là: có quá nhiều mối quan hệ được cho là miệng lưỡi và các mối quan hệ khác được tung ra?

Các chuyên gia y tế lo ngại về việc điều trị quá mức các ràng buộc

Nhiều chuyên gia y tế lo ngại rằng có quá nhiều ràng buộc đang được giải phóng; có nghĩa là, một số chuyên gia đang thực hiện quá nhiều thủ tục phẫu thuật không cần thiết trên trẻ sơ sinh.

Karen Palmer, một y tá sơ sinh (10 năm), nữ hộ sinh (22 năm) và Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú được Hội đồng Quốc tế chứng nhận (IBCLC) trong 23 năm, cho biết cô “10 năm trước đã chiến đấu rất vất vả để có được những chiếc lưỡi đơn giản được cắt một cách đơn giản, để cho phép việc cho ăn hiệu quả hơn, không gây đau đớn khi cần thiết”.

Cô ấy nói thêm, “Một vài năm trước, chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về những điều này và những cách khác đã được tìm thấy để quản lý các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ và hỗ trợ các bà mẹ. Bây giờ, phẫu thuật đã trở thành một vị trí mặc định. Sự thay đổi rộng rãi của thực hành IBCLC mà không có sự cải thiện rõ rệt về tỷ lệ cho con bú đã kể một câu chuyện ”.

Heather Harris, một nữ hộ sinh (46 năm) và một IBCLC (trong 25 năm) cũng lo ngại việc quan hệ bằng lưỡi, quan hệ môi trên và quan hệ vùng kín “dường như đã trở thành một biện pháp can thiệp chủ đạo đối với bất kỳ vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ hoặc cho con bú được nhận thức”. Theo bà, “Can thiệp phẫu thuật dường như là lựa chọn đầu tiên“ nên đi ”bất cứ khi nào có vấn đề về cho con bú”.

Anne Cullen, là một IBCLC khác, người lo ngại về số lượng các mối quan hệ được phát hành. Cô ấy nói, “Tôi rất lo ngại rằng có một số chuyên gia phát ra quá nhiều thứ tiếng. Tôi đã thấy sự gia tăng phát hành ở môi và vùng kín trong hai năm qua khiến tôi rất lo lắng ”.

Holly Tickner, một nhà bệnh lý học chuyên về lĩnh vực khó khăn trong việc nuôi dưỡng trẻ em trong hơn một thập kỷ, tin rằng “con lắc đã xoay quá xa theo mỗi hướng. Có lẽ cách đây mười lăm hay hai mươi năm quan hệ bằng miệng lưỡi bị bỏ sót và không được chẩn đoán. Khoa học đằng sau việc cho con bú và buộc lưỡi đã phát triển một chặng đường dài trong những năm gần đây và chúng ta biết nhiều hơn về nó bây giờ so với hồi đó. Nhưng lúc này con lắc đang lắc lư hơi xa so với đầu kia ”.

READ  Chạy bộ: Nó có thể giúp giảm cân?

Holly lo ngại về “xu hướng phẫu thuật quan hệ bằng miệng hiện nay mà không đánh giá chức năng trước. Đánh giá chức năng sẽ xem xét lưỡi và miệng trông như thế nào, cũng như cách chúng hoạt động ”.

Theo ý kiến ​​của Holly, “chỉ khám sức khỏe miệng thôi là chưa đủ. Holly gặp “quá nhiều trẻ lớn hơn và trẻ em đã phẫu thuật miệng trước khi thử bất cứ điều gì khác, và thường thì phụ huynh tin rằng nó sẽ nhanh chóng sửa chữa, và thay vào đó, cha mẹ không thấy thay đổi gì (hoặc tệ hơn vậy mà phẫu thuật lại phát sinh thêm vấn đề mới) ”.

Cũng có một mối lo ngại rằng một số phụ huynh đang thu thập thông tin không chính xác liên quan đến các mối quan hệ từ các nhóm hỗ trợ đồng đẳng về việc cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ trên Facebook.

Nghiên cứu về nuôi con bằng sữa mẹ và ràng buộc

Việc tưa lưỡi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc cho con bú. Ví dụ, việc tưa lưỡi có thể làm giảm khả năng trẻ hút sữa ra khỏi vú và nó có thể làm tăng nguy cơ bị đau và tổn thương núm vú.

Bài đánh giá có hệ thống mới nhất về chủ đề quan hệ bằng lưỡi và cho con bú đã kết luận:

“Frenotomy [the name of the surgical procedure to release a tongue-tie] giảm đau núm vú của các bà mẹ đang cho con bú trong thời gian ngắn. Các nhà điều tra không tìm thấy tác động tích cực nhất quán đối với việc cho trẻ bú sữa mẹ. Các nhà nghiên cứu báo cáo không có biến chứng nghiêm trọng, nhưng tổng số trẻ sơ sinh được nghiên cứu là nhỏ. Số lượng thử nghiệm nhỏ cùng với những thiếu sót về phương pháp đã hạn chế tính chắc chắn của những phát hiện này. Các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng hơn nữa với chất lượng phương pháp luận cao là cần thiết để xác định tác dụng của phẫu thuật cắt bỏ tự do ”.

Không có đánh giá có hệ thống nào được thực hiện về bất kỳ tác động nào có thể xảy ra khi quan hệ môi trên hoặc thắt mông đối với việc cho con bú do thiếu bằng chứng đáng kể.

Không có bằng chứng đáng kể nào liên quan đến việc cho con bú và buộc chặt môi trên, và không có bằng chứng nào liên quan đến việc cho con bú và quan hệ bẹn.

Karen cho rằng quan hệ trước lưỡi “có thể tác động tiêu cực đến việc cho con bú và tác động có thể thấy trong những ngày đầu và những tuần”. Tuy nhiên, cô ấy cảm thấy “chẩn đoán mắc cài lưỡi sau có thể chủ quan”. Theo ý kiến ​​của Karen, việc quan hệ môi trên hay bẹn không ảnh hưởng gì đến việc cho con bú.

Tương tự, Heather tin rằng “việc buộc lưỡi trước có thể (nhưng không phải lúc nào cũng) tác động tiêu cực đến việc cho con bú, vì phần lưỡi được buộc lại có thể không kéo được bầu vú đủ xa vào miệng để hút sữa một cách hiệu quả, dẫn đến khả năng chuyển sữa kém và chấn thương núm vú ”.

Tuy nhiên, Heather cảm thấy “cơ cấu môi trên là một phần bình thường trong giải phẫu miệng của trẻ sơ sinh và không bao giờ nên can thiệp vào ở độ tuổi này – nếu có”.

Cô ấy tiếp tục: “Niềm tin rằng môi trên cần phải được gấp mép để có thể ngậm tốt là sai lầm và thể hiện sự kém hiểu biết về việc ngậm vú bình thường”. Hơn nữa, cô ấy tin rằng quan hệ bầu bí không liên quan gì đến việc cho con bú.

Anne nói rằng cô ấy “cá nhân chưa bao giờ thấy một chiếc cà vạt buộc môi hoặc thắt lưng cần được giải phóng do vấn đề cho con bú”.

Bạn nên làm gì nếu bạn tin rằng ràng buộc đang ảnh hưởng đến việc cho con bú?

Nếu cha mẹ lo lắng về việc liệu các mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú hay không, Karen khuyên họ trước tiên nên liên hệ với bác sĩ chính của họ (y tá, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ đa khoa) để được đánh giá toàn diện về con họ.

Từ đó, Karen đề nghị giới thiệu đến IBCLC để đánh giá thêm nếu cần. Cô ấy cảm thấy “IBCLCs chắc chắn cần phải là một phần của nhóm đó, trước hết phải ngồi và quan sát nguồn cấp dữ liệu, nhưng các yếu tố khác từ khi mang thai, khi sinh và thời gian sơ sinh cần phải được tính đến”.

READ  3 tác dụng phụ cho bạn biết tại sao cỏ xạ hương không phải lúc nào cũng tốt

Karen cho biết cô ấy “luôn nhận thức được rằng nhiều vấn đề y tế xuất hiện đầu tiên là vấn đề về ăn uống, do đó, cần phải đánh giá kỹ lưỡng trước khi một con đường cụ thể đi xuống”.

Nếu Heather tin rằng việc buộc lưỡi gây trở ngại cho việc cho con bú, cô ấy cảm thấy đường dây giới thiệu thích hợp nhất là đến một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá, và phân chia an toàn cho việc rơ lưỡi trước.

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy “sẽ không bao giờ đề cập đến một nha sĩ hoặc bác sĩ ngôn ngữ học hoặc ‘nhân viên cơ thể’ cho một vấn đề như vậy ở độ tuổi này”. Cô ấy nói thêm rằng liên quan đến quan hệ môi trên thì không có “điều đó, vì vậy tôi sẽ không bao giờ đề cập đến bất cứ nơi nào; tương tự với quan hệ buccal ”.

Theo Anne, nếu các bậc cha mẹ lo ngại con mình bị trói, “Các bà mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của IBCLC trước để làm việc về cách chốt và định vị”.

Về phương diện chẩn đoán các mối quan hệ, Anne cho biết cô thích “phương pháp tiếp cận theo nhóm – tôi muốn gặp một chuyên gia tư vấn cho con bú được chứng nhận làm việc cùng với một bác sĩ tai mũi họng hoặc chuyên gia y tế nhi khoa khác”.

Bà cho rằng “bất kỳ vấn đề nuôi dưỡng nào cũng cần được nhìn nhận một cách tổng thể để chúng ta có thể xác định được gốc rễ của vấn đề cho ăn. Các vấn đề về bú sữa thậm chí có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe của người mẹ và sự hỗ trợ xung quanh cô ấy; chúng thường không phải là những vấn đề chỉ có thể được giải quyết bằng cách tháo cà vạt ‘sửa chữa nhanh’ ”.

Heather, Karen và Anne đều đồng ý rằng nếu việc buộc lưỡi không rõ ràng là góp phần vào bất kỳ vấn đề chức năng hiện tại nào, thì nó không nên được phát hành trước.

Karen nói, “Một em bé có rất nhiều sự lớn lên và phát triển xảy ra trước tiên. Không có hại gì trong cách tiếp cận ‘chờ và xem’. “

Tương tự như vậy, Heather nói, “Nếu không có vấn đề gì rõ ràng, tôi sẽ không thấy lợi ích gì khi can thiệp phẫu thuật. Không hỏng thì đừng sửa ”.

Anne nói “Không bao giờ có bất kỳ lời biện minh nào cho việc thực hiện phóng thích phòng ngừa cho một em bé.”

Chắc chắn có rất nhiều sự nhầm lẫn, suy đoán và phỏng đoán xung quanh chủ đề mối quan hệ. Đối với những bậc cha mẹ lo lắng về việc con mình có thể bị trói, có thể rất khó để cố gắng tìm cách vượt qua nó và hiểu được tất cả.

Sự thật là chúng ta không hiểu đầy đủ về chủ đề của các mối quan hệ. Nghiên cứu chất lượng hơn là cần thiết, nhưng điều này sẽ mất thời gian.

Nếu bạn lo lắng con mình có thể bị ràng buộc, tốt nhất bạn nên tìm lời khuyên từ chuyên gia y tế thích hợp – ví dụ như chuyên gia tư vấn cho con bú về các vấn đề cho con bú, bác sĩ bệnh lý về giọng nói, bác sĩ chuyên khoa nhi về các vấn đề răng miệng và bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng cho các vấn đề về hô hấp, v.v. .

Cuối cùng, nếu bạn gặp vấn đề với việc cho con bú, vui lòng tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà tư vấn có trình độ chuyên môn về việc cho con bú. Lấy ý kiến ​​thứ hai hoặc thứ ba nếu bạn cần hoặc muốn.

Chỉ cần đừng đau khổ trong im lặng.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general