Các hình dạng khuôn mặt khác nhau cần các kiểu trang điểm khác nhau

Các hình dạng khuôn mặt khác nhau cần các kiểu trang điểm khác nhau

Hình dạng khuôn mặt của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ ngoài trang điểm hoàn hảo của bạn, vì cách trang điểm cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau sẽ thay đổi theo các đặc điểm của chúng. Thông thường, chúng ta sao chép kiểu trang điểm của những người nổi tiếng và siêu mẫu khác nhau mà không xem xét các hình dạng khuôn mặt khác nhau. Kết quả là, thứ gì đó trông lộng lẫy đối với một người nổi tiếng nào đó trông không ấn tượng bằng chúng ta. Do đó, bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc quyết định trang điểm là tìm hiểu hình dáng khuôn mặt của bạn.

Vì vậy, nếu bạn chưa tìm hiểu về hình dạng khuôn mặt của mình và các mẹo và thủ thuật cụ thể cho nó, hãy đọc nhanh bài viết này. Cuộn xuống!

Trang điểm cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau

Các hình dạng khuôn mặt khác nhau

Hãy có cái nhìn sâu sắc hơn về các hình dạng khuôn mặt và trang điểm đúng cho các hình dạng khuôn mặt mà bạn cần tuân theo:

1. Trang Điểm Cho Khuôn Mặt Hình Bầu Dục

Trang điểm cho khuôn mặt hình trái xoan

Hình dạng khuôn mặt phổ biến nhất là hình dạng “Hình bầu dục”. Tôi, bản thân tôi cũng có hình dạng đó nên vào chủ đề ngay! Chà, khuôn mặt của Jessica Alba cũng giống Hình bầu dục như bạn có thể nhận ra từ hình ảnh!

 1. Mục tiêu đầu tiên là làm cho khuôn mặt trông dài hơn, để giảm thiểu hiệu ứng trái xoan của khuôn mặt. Đối với điều này, chúng tôi phải tập trung vào các tính năng cùn của chúng tôi, nếu bạn có bất kỳ. Hầu hết những người có khuôn mặt trái xoan nhưng lại không có sống mũi cao và nhọn. Vì vậy, sau khi thoa phấn nền, những gì bạn có thể làm là lấy một ít phấn bronzer và thoa vào giữa ngón cái và ngón đầu tiên của bạn, sau đó thoa kéo dài lên mũi từ trên xuống dưới (ý tôi là). Bằng cách này, mũi của bạn sẽ có được hiệu ứng bóng mờ ở hai bên, và phần trên cùng sẽ được giữ nguyên lớp nền trông công bằng và cao hơn. Đây là mẹo trang điểm mà mọi chuyên gia trang điểm đều áp dụng cho khuôn mặt hình trái xoan.
 1. Tiếp theo là Lông mày, lông mày cong cao có thể cho hình bầu dục hơn. Vì vậy, hãy làm theo hình dạng tự nhiên của xương chân mày và uốn theo cách đó.
 1. Trong khi trang điểm cho mắt hoặc môi, hãy tập trung vào bất kỳ đặc điểm nào, mắt hoặc môi giữ cho phần còn lại đơn giản.
 2. Dùng phấn má hồng để khuôn mặt trông dài ra. Hấp phấn má và dùng phấn má hồng để tạo đường viền, không thoa lên má. Đó là một kỹ thuật tuyệt vời giúp khuôn mặt của bạn trông bóng bẩy và sành điệu! Tôi có thể NGÂN HÀNG trên cái này. Và một điều nữa, bạn có thể dùng một chút phấn má hồng cho hai bên cằm, không nên tán ở phía trước. Điều này tăng cường hiệu ứng này!

2. Trang điểm cho khuôn mặt có hình dạng thuôn dài

Trang điểm cho khuôn mặt hình thuôn dài

Ai tốt hơn Milla Jovovich (Resident Evil Star) để tham khảo khi nói về hình dạng khuôn mặt này? Chủ yếu là vì bộ phim mới sắp ra rạp.

Tôi không có hình dạng khuôn mặt này, nhưng bạn tôi thì có, và tôi đã thấy những gì cô ấy làm, cô ấy cũng là một người của Google và học các thủ thuật từ chỗ này đến chỗ khác.

READ  Gàu trên đầu hói: Liệu nó có thể xảy ra và giải pháp là gì

Đây là một phiên bản đã được thử nghiệm, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích nó.

Nếu khuôn mặt của bạn có hình thuôn dài hoặc hình chữ nhật, thì động cơ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn sẽ là để khuôn mặt có hình bầu dục.

Làm cho lông mày cong hơn một chút so với đường chạy bình thường của xương lông mày của bạn. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông hình bầu dục và tròn hơn một chút.

 1. Sử dụng màu hồng nhạt (nhẹ) cho phần má bị hút (điều này sẽ mang lại vẻ căng mọng) và sử dụng màu hồng sẫm hơn cho táo.
 1. Làm cho lông mi của bạn trông to và ấn tượng hơn bằng cách uốn cong đôi (trước và sau khi sử dụng mascara) hoặc thậm chí bạn có thể thử nghiệm với mi giả sẫm màu hơn.
 1. Cố gắng giữ cho đôi môi tối thiểu và hồng hào, chúng trông đẹp nhất và đầy đặn, để khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn.
 1. Giảm thiểu các góc cạnh sắc nhọn của khuôn mặt (như hai bên quai hàm và nếu mũi bạn thực sự sắc nét, hãy thực hiện theo kỹ thuật thay thế tham khảo điểm 6 với quét bronzer.
 1. Đối với mũi, như đối với khuôn mặt trái xoan, bạn đánh bóng hai bên, ở đây bạn cần thực hiện theo kỹ thuật phủ bóng hàng đầu, Không sử dụng bóng mờ cho hai bên cánh mũi, hãy đánh phấn nền. Quét phần trên của xương mũi bằng bronzer.

3. Trang Điểm Cho Khuôn Mặt Hình Trái Tim

Trang điểm cho khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt đẹp nhất để nhắc đến khi nói về khuôn mặt hình trái tim là Reese Witherspoon.
Dưới đây là một vài mẹo trang điểm cho hình dạng khuôn mặt này. Nếu bạn có đường viền hàm thon và vầng trán rộng, giống như hầu hết các khuôn mặt hình trái tim, thì trọng tâm đầu tiên là chuyển sự chú ý khỏi độ rộng của trán. Bạn có thể làm nổi bật một số đặc điểm nhất định và đánh bật những điểm khác để cân đối hoàn hảo hình dạng khuôn mặt này.

1. Dùng kem nền (bronzer) hoặc kem nền (tối hơn màu da) tán dọc hai bên thái dương và dưới cằm. Sử dụng phấn bắt sáng và cả phần trên của mũi. Đánh bóng một bên mũi bằng bronzer và thêm chút màu vào má để làm nổi bật phần xương gò má cao là đặc điểm của hình dạng khuôn mặt này.
2. Làm đầy đặn đôi môi của bạn hơn là đôi mắt của bạn. Sử dụng son bóng hoặc son bóng có độ bóng cao và màu son đậm để tập trung vào đôi môi và không làm thon gọn đường viền hàm.
3. Không làm cho mắt quá khói, hãy sử dụng các màu nhạt hơn ngay cả khi bạn đi qua đêm để tạo hiệu ứng khói.
4. Tạo đường viền cho gò má của bạn với phấn bronzer bằng cách kẻ những hõm má của bạn.
5. Sử dụng một lớp phấn má hồng nhẹ nhàng để tạo thêm màu sắc cho đôi má của bạn.

4. Trang điểm cho khuôn mặt hình kim cương

Trang điểm cho khuôn mặt hình kim cương

Mối quan tâm lớn nhất khi trang điểm cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau là chúng trông rất không cân đối, và điều này khiến bạn rất khó để có được vẻ ngoài rạng rỡ! Sử dụng phấn trang điểm để làm sáng vùng trung tâm của khuôn mặt để thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt của bạn. Kem nền hoặc phấn highlight dạng lỏng nhẹ hơn sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng này một cách dễ dàng.

 1. Thoa nó lên trán, sống mũi và giữa cằm để thu hút sự chú ý vào phần trung tâm của khuôn mặt.
 1. Sử dụng phấn phủ hoặc phấn nền tối hơn một chút, đánh đường viền đỉnh trán, đỉnh cằm và mặt dưới của gò má để giảm thiểu chiều rộng và tạo cho khuôn mặt trông cân đối hơn.
READ  Vẽ Hạnh Phúc Với Các Loại Tinh Dầu Tốt Nhất Cho Sự Thịnh Vượng!

5. Trang điểm cho khuôn mặt tròn

Trang điểm cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Vì vậy, khi nói đến trang điểm, bạn sẽ phải tạo ảo giác về chiều dài. Đường nét rất quan trọng đối với hình dạng khuôn mặt này.

 1. Bronzer có thể hoạt động như một đường viền khi thoa lên thái dương và bên dưới đường viền hàm. Làm như vậy sẽ tạo ra ảo giác về một khuôn mặt trái xoan. Ngoài ra, hãy đánh phấn highlight cho vùng trán, vùng dưới mắt và cằm để thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt của bạn.
 1. Bạn có thể thoa má hồng ngay dưới gò má để tạo nét cho đôi gò má hoặc thoa trực tiếp lên gò má để làm nổi bật hình dáng hoàn hảo. Đánh má hồng theo hướng lên trên để tạo hiệu ứng giảm béo.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết – Cách Trang Điểm Cho Khuôn Mặt Tròn?

Cần chú ý một chút về màu sắc vì màu sáng chỉ làm nổi bật nét tròn trịa của khuôn mặt.

Nếu bạn nhận thức được hình dạng khuôn mặt của mình, bạn có thể trang điểm một cách hoàn hảo. Chúng ta thường không đạt được vẻ ngoài mong muốn bởi vì chúng ta không biết kiểu trang điểm nào phù hợp với hình dạng khuôn mặt và làm thế nào để tạo đường nét cho các đường nét của chúng ta một cách chính xác. Nhưng bài viết này về cách trang điểm cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau là ở đây để hướng dẫn bạn. Bây giờ bạn đã hình dung ra tất cả từ tác phẩm này, bạn đang tiến gần hơn đến việc phô trương vẻ ngoài mà bạn hằng mong muốn. Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general