Cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới


địa điểm tổ chức đám cưới lưu diễn
Elizabeth Fogarty

Địa điểm bạn chọn cho ngày trọng đại của mình thực sự tạo nên giai điệu cho sự kiện của bạn, cho dù bạn đi chơi ở một bãi biển bình thường hay một phòng khiêu vũ hoành tráng. Khi nói đến cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới, toàn bộ quá trình có thể cảm thấy khá khó khăn và có rất nhiều câu hỏi mà bạn sẽ cần phải trả lời. Đám cưới của bạn sẽ lớn hay nhỏ? Ngoài trời hay trong nhà? Mộc mạc hay quyến rũ? Giải quyết những vấn đề cơ bản về đám cưới sẽ giúp bạn và đối tác thu hẹp nhiều địa điểm ngoài kia và tìm được địa điểm phù hợp với mình. Dưới đây là tóm tắt về cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới, từ đầu đến cuối.

Chọn địa điểm đám cưới của bạn.

Ở thế hệ ông bà cha mẹ của chúng ta, đám cưới được tổ chức theo truyền thống ở quê nhà của cô dâu. Tuy nhiên, ngày nay, đám cưới của bạn có thể được tổ chức ở bất cứ đâu — quê hương của đối tác, thành phố nơi bạn hiện đang sống, địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích, thậm chí là điểm đến mà bạn luôn muốn đến. Có một số lợi ích nhất định khi tổ chức đám cưới ở quê hương (tiện lợi!), Nhưng đám cưới ở địa điểm chắc chắn cũng có những đặc quyền của họ (phông nền tuyệt vời!). Bạn sẽ muốn chọn địa điểm chung nơi sự kiện của bạn sẽ diễn ra đầu tiên và quan trọng nhất, vì quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các chi tiết khác trong ngày trọng đại của bạn, từ ngân sách đến các lựa chọn địa điểm của bạn.

Quyết định xem bạn muốn buổi lễ và tiệc chiêu đãi của mình ở cùng một nơi hay khác nhau.

Mặc dù chắc chắn sẽ thuận tiện khi tổ chức buổi lễ và tiệc chiêu đãi của bạn ở cùng một địa điểm, nhưng một số cặp đôi thích tổ chức hai sự kiện trong không gian riêng biệt. Thông thường, điều này được thực hiện để các cặp đôi có thể tổ chức buổi lễ của họ trong một ngôi nhà thờ cúng, nhưng các cặp đôi cũng có thể chọn tổ chức buổi lễ của họ tại công viên, trong tòa án hoặc ở nơi khác, sau đó là lễ kỷ niệm tại một địa điểm tổ chức tiệc cưới. Điều quan trọng là phải quyết định xem bạn sẽ muốn một buổi lễ và địa điểm tiếp tân duy nhất hay các địa điểm riêng biệt cho từng sự kiện.

Xác định ngân sách của bạn.

Khi nói đến cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra là số tiền bạn có thể chi cho một không gian. Và nó chỉ ra rằng địa điểm và phục vụ ăn uống của bạn sẽ làm tổn hại khoảng một nửa ngân sách đám cưới của bạn. Ở Mỹ, các cặp đôi chi trung bình $ 5,400 chỉ riêng cho địa điểm của họ, với hầu hết các cặp đôi chi từ $ 2,700 đến $ 10,500 — không phải là một số tiền nhỏ. Số tiền bạn sẽ chi cho địa điểm của mình thực sự phụ thuộc vào nơi bạn định tổ chức đám cưới — thuê một địa điểm ở một thành phố lớn có thể sẽ đắt hơn một địa điểm ở một vùng nông thôn hơn. Nói chuyện với đối tác của bạn và bất kỳ người thân nào có thể đang đóng góp tài chính cho ngày trọng đại của bạn và đưa ra tổng ngân sách — sau đó chia con số đó cho một nửa để xác định số tiền bạn có thể chi tiêu cho địa điểm và dịch vụ ăn uống của mình (có thể kết thúc là chi phí kết hợp nếu bạn chọn một địa điểm bao trọn gói).

Đưa ra số lượng khách ước tính.

Mỗi địa điểm tổ chức đám cưới đều có sức chứa — một lượng khách nhất định có thể chứa thoải mái. Con số này thường không linh hoạt, vì vậy mặc dù bạn không cần phải đưa ra số lượng khách chính xác trước khi chọn địa điểm, nhưng bạn sẽ cần phải có một ước tính khá tốt. Có một sự khác biệt khá lớn giữa một địa điểm có thể chứa 75 khách và một địa điểm có thể chứa 500. Đừng chỉ kéo số lượng khách ra khỏi chỗ trống (“Tôi muốn một đám cưới 100 người!”). Hãy ngồi lại với đối tác và các gia đình tương ứng của bạn để đưa ra danh sách để không có bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào sau này (bạn luôn có thể thêm hoặc bớt một vài khách nếu cần). Điều cuối cùng bạn muốn là yêu một địa điểm tổ chức tiệc cưới có sức chứa 50 người chỉ để nhận ra rằng bạn có danh sách khách mời 150 người.

READ  Tôi Gặp Chồng Tôi Trên Tinder — và Bạn Cũng Có Thể

Suy nghĩ về các ưu tiên của bạn.

Khi bạn đã có địa điểm, ngân sách và lượng khách, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về địa điểm mơ ước của bạn trông như thế nào. Ngồi xuống với đối tác của bạn và chọn ba tính năng mà địa điểm lý tưởng của bạn sẽ có. Ví dụ, một lễ cưới ngoài trời và không gian cocktail giờ, phục vụ trong nhà và cảm giác mộc mạc có thể nằm trong danh sách phải có của bạn. Hoặc có lẽ bạn đang tìm một địa điểm có vị trí thuận tiện, thân thiện với vật nuôi và có chỗ ở cho khách ngoại tỉnh của bạn. Khả năng là vô tận và ưu tiên của mỗi cặp đôi sẽ khác nhau.


cặp đôi trên máy tính
Elizabeth Fogarty

Thu hẹp một số ngày.

Đặt trước địa điểm tổ chức tiệc cưới đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức “ấn định ngày” cho ngày trọng đại của mình. Bạn có thể đã có sẵn ngày cưới, hoặc bạn có thể linh hoạt hơn một chút. Dù bằng cách nào, một trong những bước đầu tiên của cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới là thu hẹp một vài ngày hoặc thời gian trong năm mà bạn biết sẽ phù hợp với bạn, đối tác và những người thân yêu nhất của bạn. Mặc dù nói rằng bạn kết hôn “vào mùa thu tới” là một khởi đầu tốt, bạn nên có một số ngày cụ thể trước khi xem xét các địa điểm. Mặc dù một số cặp đôi có thể tìm ra ngày cưới của họ dựa trên thời điểm có sẵn địa điểm mơ ước của họ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một vài ngày trước bắt đầu cuộc săn địa điểm chính thức của bạn.

Chọn phong cách đám cưới của bạn.

Bạn đang tìm kiếm một khách sạn xa hoa hay một nhà kho mộc mạc? Một địa điểm tổ chức đám cưới trên bãi biển hay một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại? Để giúp bạn thu hẹp vô số lựa chọn, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về phong cách đám cưới mong muốn của bạn. Đưa ra danh sách các tính từ mà bạn sử dụng để mô tả địa điểm mơ ước của mình có thể hữu ích khi bạn bắt đầu cuộc săn.

Bắt đầu tìm kiếm địa điểm của bạn trực tuyến.

Phù! Sau khi tìm hiểu tất cả các chi tiết đó, bây giờ bạn có thể thực sự bắt đầu xem xét các địa điểm tổ chức đám cưới. Sử dụng một trang web như WeddingWire để duyệt qua các địa điểm tổ chức đám cưới trong khu vực của bạn, đọc đánh giá từ các cặp đôi trước đây, xem ảnh và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình theo công suất mong muốn, tình trạng sẵn có, loại địa điểm bạn quan tâm và các tiện nghi khác, từ dịch vụ ăn uống đến bảo hiểm và hơn thế nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các địa điểm trực tuyến như một nỗ lực chung với đối tác của mình, cùng nhau làm việc để tạo ra một danh sách ngắn các địa điểm mà bạn muốn tìm hiểu thêm.

Tiếp cận một vài địa điểm với một số câu hỏi cơ bản.

Khi bạn đã thu hẹp danh sách năm địa điểm, hãy gửi cho mỗi người một tin nhắn bày tỏ sự quan tâm của bạn và đặt một vài câu hỏi. Những câu hỏi này nên bao gồm nếu họ có sẵn vào ngày bạn mong muốn, xác nhận năng lực của họ và đảm bảo rằng họ đưa ra những ưu tiên hàng đầu mà bạn đã thảo luận với đối tác của mình trước đó. Bạn cũng có thể yêu cầu thông tin giá cả để đảm bảo chúng nằm trong ngân sách. Thông tin liên lạc ban đầu này cũng có thể hữu ích trong việc xác định xem nhân viên của địa điểm có phản hồi và hữu ích hay không. Nhận được một email thân thiện trong khoảng thời gian tương đối ngắn (hãy nhớ rằng các địa điểm có thể khá bận rộn với các sự kiện vào cuối tuần!) Là một dấu hiệu đáng khích lệ.

READ  18 Combo Màu Cưới Mùa Hè Luôn Đẹp Mắt

Hãy ghé thăm một vài địa điểm tiềm năng.

Một trong những phần quan trọng nhất của cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới là thực sự đến thăm một số địa điểm đã chọn. Tại những chuyến thăm trang web trực tiếp này, bạn sẽ có thể tham quan không gian và quyết định xem nó có phù hợp với ngày trọng đại của bạn hay không. Các địa điểm có thể trông theo một cách trong ảnh, nhưng hoàn toàn khác nhau về mặt con người, vì vậy trong khi thăm các không gian sự kiện có thể cắt vào lịch trình của bạn, chúng cực kỳ quan trọng. Bạn cũng sẽ có thể gặp điều phối viên của địa điểm, hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào và xem liệu bạn có nhấp chuột với nhân viên hay không.

Cân nhắc những ưu và khuyết điểm.

Nếu bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với một địa điểm cụ thể, đó có thể là một cảm giác khá tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng cảm thấy quá áp lực khi phải ký vào dòng chấm trong chuyến tham quan đầu tiên của bạn. Tốt nhất bạn nên lùi lại một chút, tham quan một vài địa điểm và thảo luận về các lựa chọn của bạn với đối tác và gia đình của bạn, nếu muốn. Hãy suy nghĩ về ưu và nhược điểm của tất cả các địa điểm bạn đã tham quan và cùng nhau đi đến quyết định cuối cùng về lựa chọn hàng đầu của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã tìm được địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo cho ngày đặc biệt của mình, nhưng có lẽ đối tác của bạn còn một số băn khoăn. Mặc dù bạn và đối tác của bạn có thể không thống nhất về mọi khía cạnh của ngày cưới, nhưng cả hai bạn nên hài lòng với sự lựa chọn địa điểm của mình. Nếu điều đó có nghĩa là đi tham quan thêm một vài địa điểm để chắc chắn rằng bạn đã tìm thấy “một trong những”, hãy làm điều đó.

Ký tên trên đường chấm.

Khi bạn và đối tác đã thống nhất về địa điểm mong muốn, hãy yêu cầu nhận hợp đồng. Mặc dù có thể thực sự dễ dàng để lướt qua một hợp đồng và chỉ cần ký nó mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng một hợp đồng về địa điểm chắc chắn rất đáng để đọc. Đừng ngại hỏi điều phối viên địa điểm về bất kỳ phần nào của hợp đồng khiến bạn bối rối và hãy chắc chắn rằng bạn hiểu lịch trình thanh toán. Khi bạn cảm thấy thoải mái với tất cả các khía cạnh của hợp đồng địa điểm của mình, hãy ký vào nó, gửi lại giấy tờ cho địa điểm và vui vẻ! Bạn đã chính thức thực hiện điều được cho là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong quá trình lập kế hoạch đám cưới của mình — và điều đó chắc chắn đáng để ăn mừng.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general