Phòng kín khá giới hạn về không gian nên rất dễ gây mùi nếu chúng ta không dọn dẹp thường xuyên. Trong trường hợp này chúng ta phải tìm cách loại bỏ mùi hôi ngay lập tức vì nếu tiếp xúc lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, gây nên các bệnh lý về hô hấp, khó thở, đau đầu,… Để khắc phục tình trạng này, một số người đã dùng xịt hương thơm để lấn át mùi. Tuy nhiên, cách này tuyệt đối không được áp dụng trong phòng kín vì những mùi thơm nhân tạo này sẽ gây tổn thương não bộ của bạn do có chứa những hóa chất diệt khuẩn và nấm mốc. Vậy thì hãy cùng tham khảo một số cách khử mùi hôi trong phòng kín bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà dưới đây.

Khử mùi hôi trong phòng kín bằng những nguyên liệu tự nhiên 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng những nguyên liệu tự nhiên

Khử mùi phòng kín bằng vỏ cam, quýt khô

Vỏ cam, quýt không chỉ có tác dụng chữa bệnh trong y học mà có có thể khử được những mùi hôi khó chịu. Trong thành phần của vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu có khả năng kháng khuẩn nhẹ nên thường được sử dụng trong khử mùi. Nó không chỉ giúp đánh bay mùi hôi khó chịu trong phòng kín mà còn để lại hương thơm thơm mát, dễ chịu. Có 2 cách để vỏ cam, vỏ quýt phát huy công dụng của mình.

(H1: Vỏ cam, quýt có tác dụng khử mùi tốt trong phòng kín)

Cách 1: Dùng vỏ cam, vỏ quýt phơi nắng đến khi khô rồi đặt chúng ở các góc phòng, những phòng nào mùi nặng hơn thì nên đặt nhiều

Cách 2: Dùng vỏ cam, quýt bỏ vào nồi nước rồi đun sôi. Xong dùng nồi nước ấy để một góc phòng và chờ phát huy công dụng.

Khử mùi hôi trong phòng kín bằng hành tây tươi

Cách này cực đơn giản, bạn chỉ cần lấ một củ hành tây rồi bổ đôi, đặt trong góc phòng qua đêm. Hôm sau thì mùi hôi trong phòng sẽ không còn nữa.

Khử mùi hôi bằng bã cà phê

Bạn sẽ bất ngờ với công dụng tuyệt vời khác từ bã cà phê. Bã cà phê sau khi sử dụng bạn bỏ chúng vào một túi lọc nhỏ hoặc không có túi lọc bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng rồi buộc lại treo ở góc phòng, bã cà phê sẽ khử hết những mùi ẩm mốc trong phòng chỉ sau một thời gian ngắn. Trong trường hợp không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà.

Khử mùi hôi bằng chanh

Cách này bạn cũng thực hiện giống trường hợp của vỏ cam. Bạn cắt chanh thành từng lát, bỏ vào nồi nước đun sôi rồi đem bỏ ở góc phòng. Mùi từ chanh bốc lên sẽ xua tan những mùi hôi khó chịu trong phòng kín.

Khử mùi hôi trong phòng kín bằng những nguyên liệu tự nhiên 
Khử mùi hôi trong phòng kín bằng những nguyên liệu tự nhiên

Khử mùi ẩm mốc, hút ẩm bằng than gỗ

Than gỗ có tính năng hút ẩm và khử mùi ẩm mốc cực kì hiệu quả. Bạn lấy một ít mẫu than gỗ vào trong túi vải rồi treo ở những vị trí ẩm thấp trong phòng. Chỉ sau một đêm căn phòng sẽ trở nên thông thoáng và mùi ẩm mốc cũng không còn nữa.

Khử mùi hôi bằng hoa khô

Căn phòng của bạn sẽ ngập tràn mùi hương dễ chịu nếu như bạn đặt vào đó một túi hoa khô. Bạn có thể tùy chọn loài hoa khác mà bạn muốn nếu như bạn dị ứng với hoa. Hoa lài, oải hương là những loại hoa mà được nhiều người chuộng dùng nhất.

Khử mùi hôi bằng sả

Sả ngoài được dùng trong nấu ăn còn có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy sả bó thành bó rồi treo ở trong phòng. Không lâu sau căn phòng của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa mà thay vào đó là mùi thơm dễ chịu từ sả.

Trên đây là những mẹo giúp bạn loại bỏ được mùi hôi khó chịu trong căn phòng kín. Hãy áp dụng bây giờ để có một không gian sống và sinh hoạt thật thoải mái nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm tại: https://trangtrinhamoi.com/

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *