Cách xóa hình xăm vĩnh viễn

Cách xóa hình xăm vĩnh viễn

Hình xăm là một cách thể hiện bản thân nhưng việc loại bỏ chúng có thể khiến bạn khá đau đầu. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xóa hình xăm vĩnh viễn, bạn đã đến đúng trang. Một số hình xăm có thể là một quyết định đột ngột cần phải hoàn tác. May mắn thay, với sự tiến bộ của khoa học, một số cách khác nhau đã được đưa ra để xóa hình xăm vĩnh viễn của bạn một cách rất dễ dàng và không có rủi ro. Vì vậy, bây giờ bạn có thể loại bỏ bất kỳ dấu hiệu xấu hổ nào mà bạn đã khắc trên da của mình. Hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Những Điều Bạn Nên Lưu Ý Trước Khi Đi Xóa Hình Xăm

Trước đó, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi đi xóa xăm:

  • Hãy nói rõ rằng bạn muốn che đi hay để lại một phần hình xăm vì không có quy trình xóa hình xăm nào được đảm bảo hoàn toàn. Đôi khi, chúng chỉ mờ đi một phần và để lại hình ảnh bóng ma hoặc một vết sẹo lồi vĩnh viễn.
  • Một lần điều trị sẽ không mang lại hiệu quả – bạn sẽ cần nhiều buổi điều trị với thời gian trung bình giữa các buổi trị liệu từ 4-6 tuần vì da của bạn cần phục hồi giữa các lần điều trị này. Tuy nhiên, điều này khác nhau ở mỗi người.
  • Tỷ lệ thành công của quy trình xóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như – vị trí của hình xăm, độ tuổi của bạn và việc nó được thực hiện bởi một người chuyên nghiệp hay một người nghiệp dư (những hình xăm do người nghiệp dư thực hiện thường dễ xóa hơn vì chúng được thực hiện bằng tay không đều nên có một sự khác biệt khổng lồ về độ bão hòa, độ sâu và độ đồng đều khi so sánh với một hình được thực hiện bởi một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp).
  • Những hình xăm cũ hơn tương đối dễ loại bỏ hơn so với những gì bạn đã làm gần đây.
  • Bạn cần phải được giáo dục và nhận thức về các tác dụng phụ tiềm ẩn – phổ biến nhất là tăng sắc tố gây sạm hoặc sáng vùng da. Điều này thường lành trong vòng 6-12 tháng. Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm sẹo, bỏng, thay đổi kết cấu của da và nhiễm trùng.
  • Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh khi xóa hình xăm bằng laser vì phần lớn các loại thuốc này kích hoạt nhạy cảm với ánh sáng, có thể làm xấu quá trình lành vết thương của bạn.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn và nếu bạn nghi ngờ, đừng nhảy vào quá trình này. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần và thể chất để đối phó với nó, thì đã đến lúc bạn chọn kỹ thuật loại bỏ hiệu quả nhất.

Khi Khoa học ngày càng phát triển và việc xóa hình xăm đã trở nên phổ biến rộng rãi, thì quá trình này sẽ có ít rủi ro hơn. Dưới đây là một số cách xóa hình xăm vĩnh viễn được tìm kiếm nhiều nhất.

Cách xóa hình xăm vĩnh viễn – Phương pháp phẫu thuật

  1. Xóa hình xăm bằng laser
  2. Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao
  3. Phẫu thuật lạnh
  4. Mài da

1. Xóa hình xăm bằng Laser

Phương pháp xóa hình xăm bằng laser cho hình xăm vĩnh viễn

Shutterstock

Đây là kỹ thuật xóa hình xăm an toàn và được ưa chuộng nhất với ít tác dụng phụ nhất. Tia laser loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ màu sắc của mực bằng một chùm ánh sáng cường độ cao.

Nếu bạn chỉ có mực đen thì thật may mắn cho bạn vì màu đen hấp thụ tất cả các độ dài sóng laser, trở thành màu dễ điều trị nhất. Các màu khác có thể được xử lý với sự trợ giúp của các loại laser đã chọn tùy thuộc vào màu sắc của sắc tố.

Có hai loại tia laser có thể được sử dụng cho quá trình – hệ thống xóa hình xăm bằng laser ‘Thụ động’ và ‘Chủ động’.

i) Điều trị bằng Laser thụ động

Chỉ vì ‘Laser thụ động’ bao gồm từ ‘laser’ trong đó, nó không trở thành một phương pháp xóa hình xăm ngu ngốc. Đây là cách rẻ hơn để xóa hình xăm của bạn, nhưng đừng quá phấn khích – kỹ thuật này sẽ chỉ làm mờ một phần hình xăm của bạn. Bạn sẽ tìm thấy kỹ thuật này được cung cấp cho bạn bởi các tiệm xăm hoặc bệnh viện thẩm mỹ. Tốt nhất bạn nên biết sự khác biệt giữa loại laser này và loại laser Q-switched hoạt động cấp độ y tế để bạn không bị lợi dụng, chỉ để lại một hình xăm mờ đi một phần với tên gọi “tiết kiệm”.

READ  Lợi ích của axit Mandelic đối với sự thay đổi tế bào da và giảm mụn

ii) Điều trị bằng Laser Chủ động

Đến với phương pháp xóa hình xăm gần như mọi màu hiệu quả và duy nhất – Active Laser. Kỹ thuật loại bỏ Laser Active Q-Switched (AQS) được các bác sĩ da liễu coi là lý tưởng. Nó đòi hỏi nhiều vị trí khác nhau và cũng có ít nguy cơ để lại sẹo. Nếu được chăm sóc sau đúng cách, chúng sẽ lành trong vòng 6-12 tháng.

Có ba loại laser Q-switch chủ động – Nd: YAG, Ruby và Alexandrite. Mỗi mục tiêu một dải phổ màu khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, nhiều hơn một tia laser Q-switch được sử dụng trong quá trình điều trị xóa hình xăm – và chúng đều mang lại kết quả ấn tượng.

Nhận sự khác biệt?

2. Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao

Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao để xóa hình xăm vĩnh viễn

Shutterstock

Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao (IPL) sử dụng ánh sáng quang phổ rộng loại bỏ lớp trên cùng của da (biểu bì). Nó phá vỡ các sắc tố trong hình xăm thành các thành phần nhỏ hơn, sau đó được hấp thụ vào máu và đưa đi khỏi vị trí. Trong thời gian, khu vực bị ảnh hưởng sẽ lành lại bằng cách tái tạo da.

Tuy nhiên, kỹ thuật này không được khuyến khích cho những người da màu vì da của họ dễ bị mất màu vĩnh viễn (giảm sắc tố). Ngoài ra, kỹ thuật này phù hợp với những hình xăm lớn hơn vì nó phát ra xung ánh sáng lớn.

3. Phẫu thuật lạnh

Phẫu thuật lạnh để xóa hình xăm vĩnh viễn

Nguồn

Phương pháp này thường được sử dụng để loại bỏ ung thư da và mụn cóc nhưng nó cũng được sử dụng để xóa hình xăm. Trong quá trình này, khu vực được phun mực sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cực kỳ lạnh bằng cách phun chất làm đông. Nitơ lỏng được sử dụng phổ biến nhất để làm như vậy. Khu vực này sau đó được chà nhám thông qua quá trình mài da để loại bỏ các lớp trên cùng của da. Điều này được thực hiện dưới gây mê toàn thân vì nó rất đau. Hạn chế lớn nhất của kỹ thuật này là nó có thể gây tổn thương không chỉ vùng da xăm mà còn cả mô da.

Phương pháp này ít hiệu quả nhất đối với các sắc tố màu xanh lá cây và màu vàng. Ngoài ra, quá trình này không được khuyến khích cho những người có làn da rất nhạy cảm hoặc có xu hướng dễ bị sẹo. Mặc dù phẫu thuật lạnh tương đối ít tốn kém hơn so với cắt bỏ bằng laser, nhưng nó không hiệu quả bằng. Nó cũng được coi là một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và hầu như không bao giờ được chi trả bởi chính sách bảo hiểm.

4. Mài da

Phương pháp mài da để xóa hình xăm vĩnh viễn

Shutterstock

Trong kỹ thuật này, da được mài mòn bằng bàn chải tốc độ cao hoặc bánh xe. Về bản chất, da theo đúng nghĩa đen được chà nhám để tiếp cận và lấy ra vùng da bị dính mực. Khu vực được gây tê toàn thân. Giống như hầu hết các thủ tục xóa hình xăm, điều này đòi hỏi nhiều buổi điều trị. Nguy cơ nhiễm trùng và sẹo cao khi thực hiện phương pháp này.

Đây là một số cách hợp pháp và được khoa học thừa nhận để thực sự xóa hình xăm vĩnh viễn.

Các phương pháp tự làm chung mà mọi người thử tại nhà để xóa hình xăm vĩnh viễn

Có một số phương pháp tự làm mà mọi người có thể thử ở nhà như dùng chanh và mật ong, tẩy tế bào chết bằng hóa chất, tẩy tế bào chết bằng muối, tẩy tế bào chết từ quả mơ và bằng cách kết hợp tất cả các loại nguyên liệu kỳ lạ nhưng bạn phải nhớ rằng một hình xăm vĩnh viễn là một công việc kinh doanh khá nghiêm túc (toàn bộ ý tưởng nằm ở tính lâu dài của nó, phải không?) và việc loại bỏ nó cần được thực hiện bởi một người chuyên nghiệp bằng cách sử dụng kỹ thuật an toàn nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn chống lại Khoa học và tin rằng ‘cách tự nhiên’ là cách tốt nhất để đi và muốn biết thêm về các phương pháp xóa hình xăm tự làm này, đây là một số kỹ thuật cổ điển mà mọi người thường sử dụng.

Ghi chú:Một số phương pháp này là những phương pháp xóa hình xăm gây đau đớn và khó chịu nhất. Nếu bạn có ngưỡng đau thấp, thậm chí không nên xem xét chúng.

1) Chanh và mật ong

Hỗn hợp chanh và mật ong là một phương pháp tự làm để xóa hình xăm vĩnh viễn

iStock

Vì chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên và mật ong được biết đến với đặc tính tái tạo và nuôi dưỡng làn da nên đây là một phương pháp nên làm đối với hầu hết mọi người. Trộn một thìa chanh với một thìa mật ong và thoa hỗn hợp này lên hình xăm của bạn hàng ngày. Mọi người đã tuyên bố rằng điều này đã làm mờ hình xăm của họ ở một mức độ nhất định.

READ  Aronia Berry Lợi ích (Quả mâm xôi) và tác dụng phụ

2) Sự mài mòn

Salabrasion xóa hình xăm vĩnh viễn

iStock

Salabrasion sử dụng muối để chà sạch mực xăm. Cần có một số điều trị để xem kết quả.

3) Muối và nước chanh

Hỗn hợp muối và nước cốt chanh là một phương pháp tự làm để xóa hình xăm vĩnh viễn

iStock

Trộn 100 gam muối với nước cốt chanh. Nhúng miếng bông vào dung dịch này và thoa lên hình xăm cho đến khi dung dịch thấm sâu vào da. Lặp lại quá trình này hàng ngày, cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn. Quá trình sử dụng muối để xóa hình xăm cũng tương tự như quá trình mài da.

4) Hydrogen Peroxide

Hydrogen peroxide xóa hình xăm vĩnh viễn

Hydrogen peroxide là một vật dụng gia đình phổ biến khác được sử dụng để xóa hình xăm vĩnh viễn. Nó được biết là làm sáng mực hoặc sắc tố của hình xăm ở một mức độ nhất định. Bạn có thể dùng dung dịch này thoa lên vùng da có hình xăm sau khi chà xát vùng da đó với muối. Nó phổ biến vì đặc tính khử trùng và cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

5) Nha đam

Nha đam xóa hình xăm vĩnh viễn

iStock

Nếu bạn có làn da siêu nhạy cảm và không thể lựa chọn các lựa chọn khác – lô hội là một cách để làm mờ hình xăm của bạn. Bạn có thể trộn nha đam tươi với sữa chua và thoa hỗn hợp này lên hình xăm hàng ngày cho đến khi bạn thấy có sự thay đổi. Ngoài ra, điều này có thể hiệu quả với những hình xăm thực sự nhỏ.

[ Read: How to Get Rid of Stretch Marks with Aloe Vera ]

6) Giấm táo

Giấm táo xóa hình xăm vĩnh viễn

Nếu bạn có một hình xăm nhỏ, bạn có thể chấm một miếng bông gòn tẩm ACV hàng ngày cho đến khi nó bắt đầu mờ đi. Tuy nhiên, bạn cần dùng giấy nhám chà xát hình xăm để ACV ngấm vào vùng xăm một cách hiệu quả. Mặc dù đó là một phương pháp tẻ nhạt và đau đớn – một số người đã tuyên bố rằng họ đã đạt được kết quả với quy trình này.

[ Read: 28 Amazing Benefits of Apple Cider Vinegar ]

Mọi người thường sử dụng các loại kem xóa xăm để xóa hình xăm vĩnh viễn mà không hiểu rằng chúng không hiệu quả. Hàm lượng hóa học của chúng chỉ nhắm mục tiêu đến lớp trên của da bạn chứ không phải lớp bên trong nơi mực nằm. Kem xóa hình xăm có thể làm cho hình xăm của bạn mờ đi, nhưng ngay cả điều đó cũng không tốt vì các thiết kế bắt đầu cũ đi. Điều quan trọng là xóa hình xăm dưới sự giám sát của một chuyên gia. Các phương pháp thô sơ như xát muối vào hình xăm hoặc cạo thiết kế bằng giấy nhám là không an toàn. Vì vậy hãy tránh sử dụng những phương pháp đó tại nhà để tránh da bị tổn thương và có nguy cơ để lại sẹo. Nhưng bây giờ bạn đã biết những cách xóa hình xăm vĩnh viễn an toàn, bạn có thể không kìm chế được bản thân và có được vết mực cho mình. Đảm bảo chăm sóc da kỹ lưỡng trước và sau liệu trình. Bây giờ hãy tiếp tục và bắt đầu.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general