Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất

Để có một cuộc sống thoải mái nhất mọi người có xu hướng tìm kiếm sự tiện nghi trong ngôi nhà của mình. Mặc dù gia đình nhà bạn được lắp đặt những trang thiết bị hiện đại nhất để có thể phục vụ những nhu cầu sử dụng của mọi người nhưng nhà vệ sinh bị nghẹt thì đem đến sự không thoải mái và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cuộc sống. Vì nhà cầu thường chỉ là nơi để chứa những chất thải vậy nên không được quá nhiều người quan tâm đến. Nhưng nếu không may nhà cầu của bạn bị nghẹt thì nó đem đến nhiều hậu quả cũng như là các hệ lụy nghiêm trọng vậy nên cần được nhanh chóng giải quyết và khắc phục kịp thời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số các thông tin hữu ích về cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi. Hi vọng bạn có thể thực hiện chúng và đem lại hiệu quả cao.

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất

Nguyên nhân của hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi

Có nhiều những nguyên nhân tác động đến bồn cầu làm cho nó khi dội nước thì không trôi. Trong đó nguyên nhân lớn nhất đó là do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Do đó bồn cầu có thể bị nghẽn tạm thời và dù áp lực nước có mạng đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể nào đẩy chúng di chuyển được. Hoặc là khi sử dụng bồn cầu bạn vô tình làm rơi những vật có kích thước lớn xuống phía bên dưới như là bông tắm, chai dầu gội đầu hay là những bao nilon. Với những vật dụng này, kích thước lớn không làm nó chuyển động được. Mặc khác khi nó rơi vào bên trong đường ống thì nó sẽ chặn lại và làm tắc nghẽn đường ống không cho các chất bẩn rơi xuống. Vậy nên khi sử dụng bồn cầu cần thật cẩn thận.

Ngoài ra có thể một nguyên nhân khác nữa là cho bồn cầu bị nghẹt mà không do con người tác động trực tiếp. Đó chính là do lượng khí sinh ra trong bồn cầu quá nhiều mà không được giải phóng ra phía bên ngoài. Lượng khí này càng nhiều là do những chất bẩn được các vi sinh vật trong đường ống tiêu thụ sau đó các vi sinh vật này phân giải và tạo ra hàm lượng metan cao. Và bồn cầu có thể dội không trôi do nó bị đầy và cần được hút để có thể tiếp tục sử dụng được nhà vệ sinh.

Biện pháp hạn chế tình trạng hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu không trôi đem đến nhiều hậu quả không tốt đặc biệt đối với những thói quen hàng ngày của mọi người. Cần hạn chế tính trạng trên thì bạn cần thay đổi những thói quen của chính mình. Với tình trạng bồn cầu bị nghẹt do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh thì cần sử dụng ít lại hoặc là không bỏ trực tiếp giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu. Bạn có thể mua những chiếc sọt rác để đựng những chất bẩn trong nhà vệ sinh.

Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt vì vô tình làm rơi những vật dụng có kích thước lớn vào bên trong. Để khắc phục tình trạng trên thì bạn nên sử dụng phần nắp đậy bồn cầu để có thể úp nó lại hạn chế việc những vật có thể bị rơi vào khi sử dụng. Còn đối với trường hợp khí quá nhiều sinh ra trong bồn cầu hoặc là bồn cầu bị đầy thì là một điều tất yếu mà không thể điều chỉnh được.

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất

Giải pháp khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Để có thể giải quyết được những tình trạng như trên bạn có thể thực hiện thông qua nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn để giải quyết tình trạng nghẹt do đồ vật rơi vào bạn có thể sử dụng những thanh kim loại với phần mũi nhọn để lấy chúng ra. Còn với trường hợp nhà vệ sinh bị nghẹt bởi giấy vệ sinh thì bạn có thể giải quyết bằng cách sử dụng các loại hóa chất để có thể làm phân hủy giấy và chất thải để giảm nghẹt.

Tuy nhiên các cách khắc phục trên chỉ sử dụng với những trường hợp bị nghẹt nhẹ. Nếu như bồn cầu bị đầy hoặc là chứa quá nhiều khí thì bạn không thể nào giải quyết được. Muốn khắc phục hiệu quả thì cần tìm đến những địa điểm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa chất lượng chuyên hoạt động trên các lĩnh vực vệ sinh và môi trường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Sửa chữa khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi giá rẻ

Hiện nay, nhà ở thường được xây san sát nhau đặt biệt là ở thành thị vậy nên những chiếc bồn cầu cũng được lắp gần nhau nên dễ bị đầy và nghẹt. Đó cũng là một trong những lý do thúc đẩy các dịch vụ vệ sinh môi trường liên quan đến hút bồn cầu ngày càng nhiều. Nếu như bạn muốn tìm kiếm những địa điểm làm việc chất lượng thì cần thật sự cân nhắc.

Và công ty rút hầm cầu Quang Đại được biết đến là một trong những công ty hàng đầu chuyên khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi tốt nhất. Nhân viên giàu kinh nghiệm và thiết bị được đầu tư nên có thể đáp ứng giải quyết các tình trạng bồn cầu hư hỏng nhanh chóng. Vậy nên khi cần đến bất kỳ dịch vụ gì thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được các thông tin tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *