Câu đố 'Con của bạn có phải là' bé ngoan 'không

Câu đố ‘Con của bạn có phải là’ bé ngoan ‘không

Nếu bạn có con, chắc chắn bạn đã từng được hỏi câu hỏi phổ biến nhất ở đó là: ‘Anh ấy / cô ấy có phải là một em bé ngoan không?’

Bạn có thể đã tìm ra định nghĩa của một em bé ‘ngoan’ theo những người đặt câu hỏi là một em bé ngủ nhiều, dễ ngủ và tự ngủ.

Trẻ này cũng phải nhẹ nhàng và bình tĩnh, không đòi hỏi quá nhiều sự chú ý, và bú tốt nhưng không quá thường xuyên.

Rất ít trẻ có thể sống theo quan điểm này về thế nào là ‘tốt’, vì vậy nó đặt ra một câu hỏi, điều này có nghĩa là nếu con bạn không thể được xếp vào loại ‘tốt’, thì chúng được mặc định là ‘xấu’?

Vấn đề với những kỳ vọng không thực tế

Xã hội đã trở nên rất xa rời cách cư xử bình thường về mặt sinh học đối với trẻ sơ sinh. Kết quả là, những kỳ vọng đặt vào trẻ sơ sinh của chúng ta, ngay cả những ngày đầu tiên trong cuộc đời của chúng, có nguy cơ làm mất nhân tính và làm giảm giá trị của cả con người vì lý tưởng trẻ sơ sinh ‘dễ dàng’ đáng mơ ước.

Những lý tưởng phi thực tế này tập trung vào những gì được coi là không mong muốn hoặc thậm chí là không cần thiết và khiến cha mẹ cảm thấy họ đang làm điều gì đó sai trái hoặc con họ không bình thường. Họ tin rằng cần có sự giúp đỡ hoặc can thiệp để đạt được những gì xã hội nói với họ không chỉ là có thể đạt được mà còn là điều cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn là một phụ huynh mới có con không phù hợp với khuôn mẫu trẻ ‘ngoan’, trước hết: Chào mừng bạn đến với câu lạc bộ tuyệt vời này! Chúng tôi là một nhóm lớn đáng ngạc nhiên và bạn đang ở trong công ty nồng nhiệt của nhiều người đã phải xem xét lại định nghĩa hẹp này về ‘tốt’ để bao hàm những phần hoàn hảo độc đáo mà chúng tôi đã giúp tạo ra.

Bây giờ, chúng ta hãy làm một câu đố vui nhỏ để giúp bạn tìm hiểu xem con bạn có thực sự là ‘Em bé ngoan’ không:

# 1. Em bé của bạn có phải là em bé không?

 • Đúng.

TRẢ LỜI: Cho đến nay rất tốt, bạn có thể không cần phải hoàn thành bài kiểm tra này!

# 2. Làm thế nào để con bạn thích ngủ?

 • Về bạn
 • Bên cạnh bạn
 • Trong nôi
 • Trong nôi / cũi
 • Trong khi được rock / hát lên.

TRẢ LỜI: Chúc mừng bạn đã tìm ra sở thích ngủ hiện tại của bé! Em bé tuyệt vời của bạn đã thể hiện tốt nhu cầu thoải mái và giấc ngủ của chúng. Làm theo sự hướng dẫn của bé sẽ giúp bạn thích nghi và phát triển cùng với bé. Cho dù con bạn thích một hay tất cả những điều trên, chúng đều là một đứa trẻ ngoan!

Dưới đây là một số bài viết tuyệt vời về nơi trẻ ngủ và tam cá nguyệt thứ tư quan trọng:

 • Ngủ ở đâu em bé ngủ- Sự thật đáng ngạc nhiên về giấc ngủ ngắn vào ban ngày
 • Ngủ cùng em bé- Mẹo ngủ chung an toàn
 • Tam cá nguyệt thứ tư- 8 cách để tạo ra một thai kỳ tuyệt vời cho con bạn
READ  10 tác dụng phụ nghiêm trọng của nấm đối với sức khỏe của bạn

Red Nose cũng cung cấp một số thông tin an toàn cần thiết để chuẩn bị bề mặt ngủ cho dù đó là nôi, cũi hay không gian ngủ chung. Bạn có thể tải tài liệu quảng cáo miễn phí tại đây.

# 3. Bé Có Biết Cách Nói Với Bạn Là Đói Không?

 • Công việc tốt! Cho ăn theo nhu cầu đã được chứng minh là cách thích hợp để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ và một bà mẹ đang cho con bú có nguồn cung cấp dồi dào. Số lượng và tần suất các cữ bú trong khoảng thời gian 24 giờ rất khác nhau giữa các em bé.
 • Tôi chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đã hỗ trợ bạn trong việc đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con bạn cho đến khi họ có thể chỉ ra điều đó mà không cần hướng dẫn thêm. Đội ngũ làm tốt lắm!

TRẢ LỜI: Dù thế nào thì bạn cũng có một ‘đứa con ngoan’.

#4. Khi con bạn không thoải mái hoặc đau đớn, chúng có…

 • Gọi cho bạn để được giúp đỡ
 • Nằm và đau khổ trong im lặng.

TRẢ LỜI: Trẻ sơ sinh có nhiều cảm giác để làm quen, điều mà chúng chưa bao giờ trải qua trước đây. Một số trẻ sơ sinh nhạy cảm với điều này hơn những trẻ sơ sinh khác. Trẻ khóc để được giúp đỡ khi không thoải mái hoặc bị đau đang làm tốt nhiệm vụ truyền đạt nhu cầu của chúng và bạn có thể yên tâm rằng bằng cách lắng nghe tiếng khóc của trẻ, bạn đang xây dựng mối quan hệ tin cậy vững chắc với trẻ.

Nếu bạn lo lắng về tiếng khóc của trẻ, sau đây là một số bài viết giúp bạn:

 • 10 điều em bé đang khóc của bạn muốn bạn biết
 • Em bé khóc – 10 lý do tại sao em bé của bạn có thể khóc
 • Hai điều đã được chứng minh để giảm tiếng khóc ở trẻ sơ sinh

# 5. Khi con bạn sợ hãi, chúng có…

 • Gọi cho bạn để được giúp đỡ
 • Đóng băng và chơi thú có túi.

TRẢ LỜI: Như đã đề cập, một số trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với những gì đang xảy ra xung quanh chúng. Một em bé dễ giật mình và sợ hãi có thể cần nhiều sự gần gũi để trấn an chúng trong khi chúng tìm thấy niềm tin trong thế giới này. Một người nhạy cảm cũng tốt như một người kém nhạy cảm.

Thủ tục thanh toán Đau và cảm giác ở trẻ sơ sinh- 7 điều cha mẹ cần biết để biết thêm thông tin.

# 6 Để Tìm và Duy trì Giấc ngủ, Con bạn…

 • Yêu cầu ít hoặc không cần hỗ trợ
 • Đôi khi cần hỗ trợ
 • Yêu cầu hỗ trợ hầu hết thời gian
 • Yêu cầu hỗ trợ mọi lúc.

TRẢ LỜI: Cho dù em bé của bạn có yêu cầu bao nhiêu sự trợ giúp đi chăng nữa ‘, chúng LÀ một đứa trẻ ngoan! Trẻ sơ sinh cần được hỗ trợ để tìm và duy trì giấc ngủ trong suốt năm đầu đời và sau đó là điều bình thường. Họ không thức dậy và kêu cứu để trở thành kẻ xấu, nghịch ngợm, lôi kéo hoặc đeo bám.

Họ làm điều đó bởi vì cơ thể và tâm trí của họ đang phát triển và thay đổi nhanh chóng. Họ làm điều đó vì họ có nhu cầu cao về sự tiếp xúc, sự thoải mái và sự an toàn mà họ cảm thấy khi ở gần bạn.

READ  Cách sử dụng kem che khuyết điểm - Hướng dẫn từng bước

Không thể để một em bé hoặc thậm chí một đứa trẻ mới biết đi có thể tự xoa dịu mình khỏi một nơi đau khổ. Không có ác ý hoặc yếu tố ‘xấu’ nào về con bạn, cho dù giấc ngủ của chúng có khác đi như thế nào với cách bạn được cho là mong đợi.

Nếu bạn lo lắng về tình trạng thức giấc của con mình, vui lòng xem xét các vấn đề cơ bản làm trầm trọng thêm hành vi thức giấc bình thường của trẻ. Không có vấn đề nào trong số này xuất phát từ khả năng phản hồi của bạn:

 • Trào ngược, dị ứng, không dung nạp, nhạy cảm
 • Cà vạt lưỡi
 • Chấn thương khi sinh hoặc đau còn lại hoặc mãn tính
 • Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, do amidan hoặc u tuyến phì đại.

ĐIỂM CUỐI CÙNG: một ngày 6/6 vang dội! Nhìn em bé TỐT đáng kinh ngạc của bạn! Con người nhỏ bé độc đáo, hoàn hảo không hoàn hảo của bạn hơn nhiều so với khả năng hiện tại của họ hoặc không có khả năng tìm kiếm và duy trì giấc ngủ. Họ xứng đáng được công nhận vì tất cả những gì họ có và tất cả những gì họ có thể có.

Là cha mẹ, đừng bao giờ sợ mình ‘khác người’ một chút. Thế giới sẽ là một nơi vô cùng buồn tẻ nếu không có tất cả những khác biệt đầy màu sắc khiến chúng ta chính xác là con người của chúng ta.

Vì vậy, lần tới nếu bạn được hỏi liệu con bạn có phải là ’em bé ngoan’ hay không, bạn có thể tự tin trả lời rằng chúng là đứa trẻ tốt nhất có thể.

Đề xuất đọc:

 • Các vấn đề về nằm sấp- 6 lý do tại sao trẻ sơ sinh gặp khó khăn khi nằm sấp
 • Con tôi có cần tự xoa dịu không?
 • 3 điều giữ con tôi thức dậy vào ban đêm

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general