Chế phẩm sinh học truyền thống của Ấn Độ tốt cho bạn

Chế phẩm sinh học truyền thống của Ấn Độ tốt cho bạn

Probiotics của Ấn Độ? Vâng, nói từ “vi trùng” hoặc “vi khuẩn” và mọi người có thể nghĩ là “bệnh”. Nhưng trong những năm gần đây, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng vi khuẩn tốt cũng có, và chúng rất cần thiết cho hoạt động hiệu quả của cơ thể chúng ta. Được gọi là probiotics, có nghĩa là ‘cho sự sống’, những vi sinh vật này phổ biến rộng rãi trong dạ dày của chúng ta và hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa vô số tình trạng từ dị ứng đến tự kỷ. Thật không may, những nghiên cứu sinh hữu ích này thường bị tiêu diệt vì bệnh tật, thường xuyên uống thuốc kháng sinh, uống rượu và thậm chí là căng thẳng.

Tin tốt là chúng ta có thể bổ sung chúng bằng cách tiêu thụ thực phẩm có men vi sinh như các loài lactobacilli và bifidobacteria. Các chuyên gia cho biết một người trưởng thành khỏe mạnh có thể tiêu thụ thực phẩm chứa khoảng hai triệu sinh vật thân thiện với đường ruột mỗi ngày. Nhưng bạn không cần phải mua sữa chua và sữa lắc sản xuất tại nhà máy đang được tiếp thị rầm rộ và bán với giá cao. Những món ăn truyền thống của Ấn Độ này sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn một cách tự nhiên.

Dahi

Thưởng thức một bát dahi cũ ngon hoặc uống chaas / lassi trong bữa ăn của bạn. Được chế biến bằng cách trộn các nền văn hóa ban đầu có chứa các chủng vi khuẩn lactobacillus trong sữa, sữa đông có chứa các nền văn hóa sống hoạt động cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa của một người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tốt nhất là nên sử dụng phiên bản tự chế và để nó lên men trong 24 giờ để phần lớn đường lactose (đường sữa) được sử dụng hết và sức mạnh của việc nuôi cấy probiotic đã được hình thành. Các phiên bản thương mại thường được tạo ra bằng cách sử dụng các tác nhân hóa học và không được lên men đủ lâu.

Idlis và dosa

Những mặt hàng chủ lực của Nam Ấn Độ này được chế biến bằng cách lên men gạo và urad daal, khiến chúng trở thành nguồn cung cấp vi khuẩn sống dồi dào. Thêm vào đó, chúng cũng chứa ít calo.

Kaanji

Thức uống Punjabi truyền thống này được làm từ cà rốt đen, hạt mù tạt, muối biển và nước để lên men trong tối đa một tuần dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng hãy uống điều độ để tránh lượng muối dư thừa.

Achaar

Hầu hết mọi người tránh dưa muối vì coi đó là một cục muối và dầu lớn. Nhưng quá trình pha chế ngon này – rau và trái cây trộn với đường, muối, thảo mộc và dầu được để lên men dưới ánh nắng mặt trời – tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn tốt. Dưa chua mua ở cửa hàng thường thiếu các enzym tự nhiên, vì vậy hãy thưởng thức loại dưa do bà của bạn làm.

READ  Cá hồi: Đây là cách nó có thể giúp bạn giảm cân

Dhokla

Tìm hiểu nghệ thuật làm dhokla từ một người bạn Gujarati. Món ăn được làm bằng cách sử dụng một loại bột lên men besan (bột mì), daal hoặc gạo. Thêm vào đó, các công thức nấu ăn sử dụng sữa đông bổ sung thêm một lượng men vi sinh.

Để bắt đầu với các lựa chọn chế độ ăn uống và luyện tập tốt nhất cho kế hoạch tập thể dục hoặc cử tạ của bạn, hãy đăng ký ngay hôm nay và nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi.

[symple_button url=”https://healthifyme.onelink.me/2285251819?pid=Blog_Post&c=Sign_Up&af_dp=hmein%3A%2F%2Factivity%2FPlansv2Activity&af_web_dp=http%3A%2F%2Fhealthifyme.com%2Fhome&af_force_dp=true” color=”red” size=”medium” border_radius=”3px” target=”self” rel=”” icon_left=”” icon_right=””]Làm quen với HealthifyMe. Đăng ký tại đây[/symple_button]

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general