Cho Bé Ăn - Có Mất Quá Nhiều Thời Gian Không?

Cho Bé Ăn – Có Mất Quá Nhiều Thời Gian Không?

Bạn có thể cảm thấy yên tâm khi được hướng dẫn cụ thể về thời điểm nên cho em bé bú, đặc biệt là khi mọi thứ về chăm sóc em bé đều mới và chưa chắc chắn với bạn. Tuy nhiên, khi bạn định thời gian cho con bú bao nhiêu phút, hãy xem giờ giữa các lần cho con bú hoặc đếm xem con bạn bú bao nhiêu lần trong ngày, với mục tiêu cuối cùng là bạn có thể cho con ngủ bao nhiêu giờ, bạn sẽ thấy ngay thôi. cho em bé ăn như một công việc nhà. Khi sự phẫn nộ dồn nén về việc con bạn đang mất bao nhiêu thời gian, thì việc nâng đỡ con bạn bằng bình sữa có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn với hy vọng rằng cuộc sống của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Bất chấp những tuyên bố của nhiều người rằng lịch trình cho ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến cách ngủ của con bạn, trong hầu hết các trường hợp, có những rủi ro cần được xem xét: một số chế độ nghiêm ngặt có liên quan đến việc không cung cấp sữa mẹ, trẻ tăng cân kém và trẻ không phát triển được. Cho con bú theo lịch thoạt đầu có vẻ hiệu quả nhưng nhiều phụ nữ áp dụng lịch cho con bú nghiêm ngặt trong những tuần đầu nhận thấy rằng nguồn sữa của họ giảm dần và con của họ có thể bị cai sữa sau khoảng ba tháng. Bằng cách hạn chế các cữ bú hoặc liên tục cách ly chúng với núm vú cao su, bạn có thể hạn chế sự phát triển của quá trình nội tiết tố giúp tăng cường sản xuất sữa liên tục. Điều này có nghĩa là: cho con bú sớm và thường xuyên sẽ thúc đẩy nguồn sữa tiếp tục, có nghĩa là con bạn sẽ nhận được nhiều sữa nên bé sẽ ít thức giấc để đòi bú hơn.

Lượng sữa mẹ tiết ra và lượng sữa con bạn bú bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác bao gồm kích thước dạ dày của con bạn và khả năng dự trữ sữa của chính bầu ngực của bạn. Lúc đầu, bụng của bé chỉ bằng một nắm tay nhỏ xíu và sữa mẹ được tiêu hóa rất nhanh nên bé sẽ cần bú thường xuyên, ít nhất là trong những tuần đầu. Thông thường, trẻ bú mẹ cần bú từ nhiều lần trong một giờ đến khoảng hai giờ một lần lúc đầu. Trẻ sơ sinh cũng thường cần một ‘nhóm’ cữ bú gần nhau hơn vào buổi tối.

Các nghiên cứu siêu âm của nhà sinh hóa học Tiến sĩ Peter Hartmann và các đồng nghiệp tại Đại học Tây Úc đã chỉ ra rằng khả năng dự trữ sữa mẹ có thể chênh lệch nhiều gấp ba lần giữa các cá nhân phụ nữ (điều này không nhất thiết liên quan đến kích thước ngực và không ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa ). Điều này có nghĩa là trong khi một số phụ nữ có trữ lượng sữa lớn sẽ có thể cho con bú đủ sữa trong 3 hoặc 4 giờ giữa các cữ bú (với điều kiện con họ có dạ dày đủ lớn), thì những phụ nữ khác sẽ cần cho con bú nhiều hơn. thường. Đối với những phụ nữ có khả năng dự trữ sữa nhỏ hơn, lịch trình cho bú cứng nhắc có thể khiến trẻ đói, không yên và người mẹ đặt câu hỏi về khả năng tiết đủ sữa của mình trong khi thực sự, lịch trình đó không phù hợp chứ không phải khả năng cho bú của người mẹ.

READ  Cách chọn dầu gội tốt nhất cho tóc uốn

Việc sản xuất sữa và lượng sữa của trẻ sơ sinh cũng bị ảnh hưởng bởi hàm lượng chất béo trong sữa của bạn và mức độ cho con bú ở bất kỳ lần cho bú nào. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hartmann, một bên ngực trống sẽ tạo sữa nhanh hơn trong khi một bên mẹ đầy đủ sữa sẽ ra sữa chậm hơn. Điều này có nghĩa là nếu con bạn bú mạnh và ‘làm cạn sữa’ bầu vú của bạn (vì bạn tạo sữa liên tục, bầu vú của bạn sẽ không bao giờ cạn hoàn toàn), quá trình sản xuất sẽ tăng nhanh và nếu trẻ không bú nhiều sữa trong lúc bú, thì vú của bạn sẽ nhận được thông báo làm ít sữa hơn. Nếu em bé của bạn dường như bỏ bú bất cứ lúc nào, đây không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang ‘mất sữa’ mà bạn cần phải từ từ và cho bé bú thường xuyên hơn trong một vài ngày để ngực của bạn nhận được thông báo để sản xuất nhiều sữa hơn. Bằng cách phản hồi lại các tín hiệu của bé, trong vài ngày tới, bé sẽ hết bú trở lại.

Trẻ sơ sinh điều chỉnh loại sữa mà chúng cần bằng cách chúng bú. Loại đầu tiên (sữa trước) sẽ làm dịu cơn khát của chúng, đó là lý do tại sao chúng thường bú ngắn, thường xuyên vào những ngày nắng nóng, giống như khi chúng ta nhấm nháp từ chai nước của mình. Cơn đói sẽ được thỏa mãn bằng thời gian bú lâu hơn khi em bé bú được phần sữa béo sau được vắt xuống ống dẫn sữa của bạn theo phản xạ được gọi là ‘thả lỏng’; điều này thường được cảm thấy như một cảm giác ‘nhột nhạt’ ở vú của bạn và kèm theo rò rỉ từ vú mà con bạn không bú. Để con bạn quyết định xem con cần bú bao lâu và để con bú hết bên vú đầu tiên trước khi đổi bên, thay vì giới hạn số phút tùy ý cho mỗi bên, sẽ đảm bảo trẻ nhận được lượng sữa sau giàu chất béo – và sẽ khiến trẻ hài lòng, vì vậy anh ấy ngủ lâu hơn.

Sẽ có những lúc con bạn tăng trưởng vượt bậc và sẽ cần bú nhiều hơn để phù hợp với sự thèm ăn ngày càng tăng của bé. Trẻ không khỏe cũng thường tăng tần suất bú. Các nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng điều này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn làm tăng khả năng hấp thụ kháng thể và các yếu tố miễn dịch của trẻ thông qua sữa mẹ.

Việc cho con bú bình, cho dù bạn đang cho con bạn bú sữa công thức hay sữa mẹ đã vắt ra, có thể tốn nhiều thời gian như bú mẹ, đặc biệt nếu con bạn bú chậm như một số trẻ rất ít bú. Giải pháp cho trẻ bú chậm hoặc buồn ngủ là không ép trẻ thức bằng các biện pháp tàn bạo như dùng khăn rửa mặt ướt làm ướt hoặc cắt một lỗ lớn hơn trên núm vú – điều này có nguy cơ gây nghẹt thở và chắc chắn là sẽ gây khó chịu và phiền muộn. Thay vào đó, hãy làm theo sự hướng dẫn của bé và có thể cho bú ít hơn, thường xuyên hơn. Khi lớn mạnh hơn, anh ta sẽ thấy dễ tỉnh táo hơn và sẽ trở thành người cho ăn hiệu quả hơn một cách tự nhiên.

READ  Giao thức tập luyện 13 phút và kết quả ấn tượng của nó

Cho dù bạn đang bú bình hay đang cho con bú, bằng cách cố gắng coi thời gian này là một biểu hiện của tình yêu thương của bạn dành cho con, bạn sẽ có thể đánh giá cao phần thưởng của những khoảnh khắc thân mật này – hít thở mùi thơm ngon của con bạn, vuốt ve làn da mềm mại như hơi ấm của con. cơ thể bé nhỏ rúc vào người bạn, và nhìn vào đôi mắt tin tưởng của anh ấy khi họ gặp bạn – và bạn sẽ trân trọng khoảng thời gian quý giá này rất lâu sau khi anh ấy đã vượt qua vòng một của bạn.

Thêm thông tin tuyệt vời về nuôi con bằng sữa mẹ?

Để biết thêm thông tin tuyệt vời về nuôi con bằng sữa mẹ, hãy xem sách điện tử của Pinky, Nuôi con bằng sữa mẹ đơn giản hoặc xem các sách về nuôi con bằng sữa mẹ được đề xuất của BellyBelly tại đây.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general