Có nên học tiếng Đức với người bản xứ?

Có thể có rất nhiều bạn thành thạo trong việc sử dụng cấu trúc câu, và có một vốn từ vựng tiếng Đức không ít thế nhưng lại mang một nỗi sợ mang tên giao tiếp. Ngoài việc phát âm chuẩn, khả năng phản xạ tốt thì bạn cần phải có sự tự tin thì mới thực sự giao tiếp tốt được. Và việc giao tiếp hay học với người bản xứ nói tiếng Đức sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng phát âm chuẩn và sự tự tin của mình.

Bạn đã thử rất nhiều phương pháp học để rèn luyện khả năng tiếng Đức của mình nhưng vẫn không có hiệu quả cao. Hay việc học tiếng Đức của bạn chỉ dừng lại với những kiến thức học thuộc khô khan trên sách vở, hãy bỏ chúng đi và thử bằng phương pháp học tiếng Đức với người bản xứ để thấy rằng việc học tiếng Đức rất thú vị.

Những lợi ích khi học tiếng Đức với người bản xứ

Hiện nay các trung tâm dạy tiếng Đức mở ra ngày càng nhiều, và đội ngũ giảng viên có chất lượng giảng dạy tốt. Nhưng nói gì thì nói các giảng viên người Việt dù giỏi như thế nào cũng không thể phát âm chuẩn tiếng Đức như những người bản địa được. Bởi vốn dĩ tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của học và họ được sống  trong môi trường giao tiếp tiếng Đức hằng ngày.

Lợi ích khi học tiếng Đức với người bản xứ

Lợi ích khi học tiếng Đức với người bản xứ

Nói tới đây bạn cũng hiểu một phần nào lợi ích của việc học tiếng Đức với người bản xứ rồi phải không nào. Và hãy đọc thêm những lợi ích ở phần bên dưới để rõ thêm

Rèn luyện cách phát âm khi học tiếng Đức với người bản xứ

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất không thể không kể đến đó chính là việc bạn sẽ rèn luyện khả năng phát âm tiếng Đức. Tiếng Đức có rất nhiều từ vựng dài cũng như cách phát âm khá lạ, vì vậy khi bạn trò chuyện với người Đức họ sẽ chỉnh cho bạn khi bạn sử dụng từ vựng sai, phát âm sai và cả cách nhớ lâu từ đó. Cuộc trò chuyện đó sẽ giúp bạn nhớ lâu từ vựng hơn là những bài học cứng nhắc ở lớp học của mình.

Và tất nhiên trong suốt cuộc đối thoại đó bạn sẽ không có “cơ hội’ để được sử dụng tiếng Việt, hoàn toàn 100% tiếng Đức, điều đó sẽ khiến bộ não của bạn phải tập trung để lắng nghe hiểu và tìm câu để đối thoại loại, và đưa bản thân bạn vào một quy tắc đó chính là không được sử dụng tiếng Việt. Ban đầu điều này có vẻ như là một áp lực lớn, nhưng lâu dần nó sẽ trở thành thói quen đi sâu vào tiềm thức và hình thành nên một ‘tài sản” tiếng Đức vô cùng quý giá. Nói cách khác, bạn sẽ có tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Đức.

READ  Du học nghề ô tô tại Đức 2021

Rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp với người Đức

Cảm giác sợ sệt sẽ là tình trạng chung của nhiều bạn khi lần đầu tiên giao tiếp hay học tiếng Đức với người bản địa. Bạn sợ mình không hiểu họ nói gì, sợ luôn cả bạn nói sai họ sẽ không hiểu, sợ quê và hàng tá lý do để sợ khác. Nhưng bạn biết không, điều đầu tiên để có thể nói được tiếng Đức và giao tiếp được thì bạn phải phá vỡ những nỗi sợ của mình, phải tự tin nói ra dù sai hay đúng.

Có nên học tiếng Đức với người bản xứ

Có nên học tiếng Đức với người bản xứ

Khi bạn có cơ hội được trao đổi nhiều với người Đức bạn sẽ không mất thời gian để loay hoay với việc diễn tả vấn đề mà bạn muốn nói. Ngoài phát âm chuẩn ra bạn còn học được cả giọng điệu nhấn âm, lên giọng và xuống giọng của họ. Bạn sẽ không những nói tiếng Đức chuẩn hay mà còn tăng sự tự tin khi tiếp xúc với người bản địa.

Tìm hiểu về văn hóa, phong tục, con người nước Đức

Khi bạn có cơ hội được học, làm bạn để trò chuyện với người bản địa sẽ giúp bạn được tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống, văn hóa nước này một cách thực tế, sống động hơn chứ không chỉ bằng sách vở khô khan. Họ sẽ chia sẻ cho bạn những nét văn hóa độc đáo, phong cách cũng như phong tục tại đất nước họ.

Và tại sao bạn không chia sẻ điều tương tự về đất nước của mình cho họ. Nhất là đối với những bạn có ý định du học hay định cư Đức thì việc này càng có giá trị, vì khi bạn biết được phong tục tập quán sinh sống của họ bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và chiếm được tình cảm từ những người bạn Đức của mình hơn.

Mở rộng mối quan hệ 

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có những người bạn đến từ đất nước Đức, họ sống chân thật và luôn luôn vui vẻ. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều cộng đồng người Đức làm việc và sinh sống, cũng có rất nhiều câu lạc bộ giao tiếp với người Đức được thành lập, việc tham gia kết bạn cùng tán gẫu với những người bạn đến từ Đức giúp bạn có thêm cơ hội nhiều mối quan hệ mới. Những người bạn này sẽ không chỉ giúp đỡ bạn trong việc cải thiện tiếng Đức mà kể cả trong công việc, cuộc sống.

Học tiếng Đức với người bản xứ online

Nếu bạn chưa có thời gian để gặp gỡ trực tiếp với những người bạn Đức thì bạn có thể tải xuống những ứng dụng, trang web sau đây để có thể giao tiếp với người bản địa ngay tại ngôi nhà hay nơi làm việc của bạn.

READ  Những lưu ý khi con vào lớp 6 mà cha mẹ cần biết

Ứng dụng trên điện thoại Hello Talk 

Được biết đến là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới dùng để trao đổi hơn 100 ngôn ngữ toàn cầu. Tại đây bạn có thể học bất cứ ngôn ngữ nào, đồng thời bạn cũng có thể dạy ngôn ngữ của mình cho họ. Việc học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên trực quan và dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng.

App học tiếng Đức với người bản xứ

App học tiếng Đức với người bản xứ

Chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn học và ngay lập tức bạn sẽ được kết nối ngay với giáo viên dạy của bạn. Bạn sẽ bắt đầu học tập cũng như giao tiếp trực quan với họ.  Hello Talk cho phép bạn trao đổi với giáo viên của mình thông qua tin nhắn, ghi âm, call video. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng dịch, hỗ trợ sửa lỗi sai giúp cuộc hội thoại của bạn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể viết những câu hay đoạn văn đăng lên đó, sẽ có người sửa lỗi sai trong bài đó của bạn mà không nhất thiết phải là giáo viên hay bạn bè của bạn.

Trang web: Interpals, Iltaki, Meetup 

Đây là những trang web uy tín dành cho việc trao đổi với người bạn ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ giúp bạn trao đổi và học hỏi với những người bạn này bạn còn cơ hội tham gia các chương trình offline vui chơi và du lịch.

Hi vọng những thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc học tiếng Đức với người bản xứ. Chúc bạn thành công với việc học tiếng Đức với người bản xứ của mình.

Tags: học tiếng Đức với người bản địa, học tiếng Đức với Duolingo, học tiếng Đức với Tâm Nguyễn, học tiếng Đức với cô Thùy Dương, học tiếng Đức với người ban địa tại sao không,, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general