Có nên lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng

Việc du học nghề Đức mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội cho những bạn trẻ. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, được sinh sống trong một môi trường học tập và làm việc hàng đầu thế giới thì bạn còn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này. Thông tin vô cùng hấp dẫn phải không nào?

Du học Đức ngành điều dưỡng đang là xu hướng thịnh hành của nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con em của mình. Ngoài những lợi ích không tưởng tạo nên sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ thì du học nghề còn có những khó khăn, điều kiện nào hay không. Bài viết về du học Đức ngành điều dưỡng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về du học nghề Đức.

Có nên lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng

Có nên lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng

Tìm hiểu về du học Đức ngành điều dưỡng

Trong những năm gần đây dân số tại Đức đang có xu hướng già đi khiến cho tỷ lệ số lượng người già cần được chăm sóc về mặt sức khỏe lẫn tinh thần lên đến con số đáng kể. Vì thế, nhu cầu về nguồn lao động cung cấp cho ngành điều dưỡng ở đây không ngừng tăng lên. Các nhân viên điều dưỡng ở đây ngoài giờ làm việc trong các bệnh viện hay nhà dưỡng lão, trung tâm y tế người cao tuổi…thì nhu cầu chăm sóc người già ngay tại các hộ gia đình cũng tăng mạnh.  Tính đến thời điểm hiện tại thì ngành điều dưỡng tại Đức đang cần đến 10,000 nhân lực, và theo dự đoán cứ đà phát triển như vậy thì đến năm 2025 con số này sẽ tăng đến 152.000 người và con số này sẽ chạm mốc 500,000 người vào năm 2030.

Nghề điều dưỡng ở Đức là nghề chăm sóc và theo dõi sức khỏe của con người. Công việc cụ thể của nghề này là việc chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe người già tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay ngay tại nhà của họ. Các điều dưỡng sẽ có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe và xử lý các tình huống khẩn cấp về sức khỏe, quản lý và đôn thúc họ trong việc uống thuốc đúng giờ, giúp đỡ các cụ già tắm rửa và vệ sinh, ăn uống đúng bữa. Ngoài ra, bạn còn đóng vai trò như một người bạn để cùng trò chuyện và chia sẻ những tâm sự để họ luôn cảm thấy thoải mái trong tinh thần.

Điều kiện để du học Đức ngành điều dưỡng

Để có thể xin một vé đi du học nghề Đức không quá cầu kỳ và khó khăn. Bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây là đủ:

– Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 18-20 tuổi.

– Ưu tiên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng ngành y dược hay điều dưỡng.

READ  Phương pháp dạy hình học 8 dễ hiểu nhất

– Nhận được chứng chỉ về các khóa học về điều dưỡng để đảm bảo có kiến thức cơ bản về điều dưỡng.

– Đạt tối thiểu trình độ B1 tiếng Đức, nếu đạt trình độ B2 sẽ được đi thực tập ngay không cần học tiếng thêm.

– Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về viêm gan và các bệnh truyền nhiễm khác.

Ưu điểm khi du học Đức ngành điều dưỡng

Miễn phí chi phí và nhận tiền lương thực tập

Đây có thể là một chính sách “béo bở” mà chính phủ Đức áp dụng để lôi kéo nguồn nhân lực bổ sung vào các ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng ở đây, ví dụ như ngành điều dưỡng tại Đức vậy. Ngoài ra, các du học sinh hay sinh viên theo học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được có cơ hội thực tập công việc của mình ngay tại các bệnh viện hay trung tâm dưỡng lão  để rèn luyện kĩ năng và kinh nghiệm thực tế của mình. Và thời gian làm việc thực tập vẫn sẽ được trả lương như bình thường, trung bình mỗi tháng mỗi thực tập sinh điều dưỡng sẽ nhận được số tiền khoảng 700- 1000 euro. So với mặt bằng chung của các ngành du học Đức thì ngành điều dưỡng được đánh giá có mức lương thực tập chạm ngưỡng cao nhất.

Điều kiện du học và chi phí đầu tư không cao

Như đã đề cập ở trên nếu bạn đã tốt nghiệp THPT nhưng không muốn hoặc không có điều kiện để học đại học, cao đẳng bạn có thể lựa chọn du học nghề Đức, cụ thể là nghề điều dưỡng rất có tương lai. Chỉ với 1 chứng chỉ về khóa học kiến thức điều dưỡng, bằng tốt nghiệp THPT và bằng tiếng Đức B1 bạn đã đạt tiêu chuẩn được du học sang một đất nước có nền giáo dục bậc 1 thế giới. Bạn không phải bỏ bất kỳ chi phí nào nữa cho việc du học của mình.

Có nên lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng

Có nên lựa chọn du học Đức ngành điều dưỡng

Công việc ổn định, lương cao

Sau khi bạn đã hoàn thành xong chương trình học ngành điều dưỡng tại Đức thì 100% bạn sẽ có việc làm ngay sau đó với mức lương hậu hĩnh lên đến 2000 – 2500 euro/ 1 tháng. Và nếu bạn có nhu cầu định cư lâu dài tại Đức chính phủ Đức sẽ có chính sách hỗ trợ bạn với những điều kiện định cư nhất định bạn phải đáp ứng được.

Khó khăn khi du học Đức ngành điều dưỡng

Bên cạnh những lợi ích có thể dễ dàng thấy được trên thì việc du học nghề Đức cũng còn có các mặt hạn chế đối với sinh viên. Bạn cần tham khảo những thông tin này để trang bị cho mình kỹ năng và tinh thần thật tốt để đối mặt với những điều này.

READ  Phương pháp học lịch sử đạt học sinh giỏi

Công việc vất vả và đòi hỏi tính kiên nhẫn, chịu khó

Công việc điều dưỡng tiếp xúc hoàn toàn với con người, đặc biệt hơn là những người già thì khó khăn trong công việc sẽ tăng lên bội phần. Người ta thường nói người già sẽ giống như những đứa con nít lớn tuổi vậy, vì thế bạn phải thấu hiểu và nhẹ nhàng với họ, đôi lúc phải chịu đựng sự bướng bỉnh khó chiều nữa. Để hoàn thành tốt công việc của một điều dưỡng bạn phải thật sự có đam mê, tâm huyết, thức khuya dậy sớm hơn so với những công việc bình thường khác.

Phải thành thạo tiếng Đức

Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không hoàn thành được trách nhiệm của một người điều dưỡng khi trình độ giao tiếp tiếng Đức của bạn chỉ ở mức biết được, bạn phải thực sự thành thạo giao tiếp tiếng Đức để có thể trò chuyện, lắng nghe những người bệnh nhân của mình. Và một sự thật rằng tiếng Đức thì lại là một ngôn ngữ không hề dễ học chút nào. Nhưng nếu bạn có phương pháp học tập tiếng Đức ngay bây giờ và tinh thần kiên trì rèn luyện thì mọi rào cản về ngôn ngữ sẽ không thành vấn đề.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để du học ngành điều dưỡng tại Đức. Chúc bạn thành công với ước mơ du học Đức của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general